Cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các hướng dẫn, mẹo Office khác tại đây => Office

Lúc làm báo cáo, tiểu luận, giáo án,… trên Word, hồ hết chúng ta đều phải tạo mục lục để có thể tìm kiếm nội dung xác thực hơn. Tuy nhiên, việc tạo mục lục trong Word theo cách thủ công sẽ tốn nhiều thời kì của bạn hơn, thậm chí thỉnh thoảng còn khiến bạn bối rối. Do đó, với cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 nhưng mà cungdaythang.com giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời kì và độ xác thực cũng rất cao.

Trên Word, việc tạo mục lục tự động trở thành dễ dàng hơn, các thao tác được tối ưu hóa với giao diện hướng dẫn người dùng cơ bản nhất. Tạo mục lục tự động trong Word cũng là việc bạn nên làm sau lúc hoàn thành các tài liệu, báo cáo của mình. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của người sử dụng Word.

Tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007

Việc tạo mục lục, đánh số trang trong văn bản Word sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo văn bản sao cho chuẩn và đúng cách nhất. Cũng giống như cách tạo dòng chấm trong Word. Công việc tạo các đường chấm trong Word Được chuẩn hóa ở định dạng tài liệu, báo cáo hoặc biểu mẫu thường được sử dụng. Tất cả các yếu tố trên đều hướng người dùng sử dụng Word một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

1. Tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016

Với cách làm này, bạn có thể vận dụng cho phiên bản 2019, 2016 vì các phiên bản này như nhau nhau về giao diện.
Bước 1: Giả sử cungdaythang.com muốn tạo mục lục tự động trong Word cho một tài liệu văn bản như dưới đây, tài liệu có độ dài 25 trang gồm 2 chương chính. Mỗi chương gồm 3 tiểu chương và trong chương 1, mỗi chương lại có thêm 2 tiểu mục.
Cách lập mục tiêu trong Word 2016
– Vì vậy, chúng tôi có 3 cấp độ ở đây, trước tiên cTrại giống lớn nhất Cấp 1là Chương 1 nhưng trong cả bài chỉ có 2 chương.
Cách tạo danh sách các từ 2010
– Tiếp theo là mục phụ bên trong có 6 chương chương này chia làm 2 chương nên tạm gọi là Cấp độ 2.
Dưới đây là mục con chúng ta gán cho nó là cấp 3 tức là nó là mục nhỏ nhất trong 3 mục lúc làm mục lục tự động trong Word.
Cách tạo mục tiêu trong Word 2019
Bước 2: Để tạo mục lục tự động trong Word, chúng tôi ghi lại phần để tạo ra mục > chọn Người giới thiệu > lựa chọn dấu cộng Như trong hình.
Cách tạo mục tiêu trong Word 2013
Sau đó chọn Cấp độ 1 tương ứng với mục lớn nhất trong văn bản trên.
Làm cách nào để bắt đầu với word 2010?
Bước 3: Tiếp theo là các mục con nhưng mà chúng tôi gọi là Cấp độ 2ở đây bạn chỉ cần bôi đen và chọn Màn chơi 2.
Cách tạo mục tiêu trong Word 2016
Bước 4: Cuối cùng, các mục nhỏ nhất, vui lòng chọn Cấp 3 cho nó và làm tương tự cho chương 2. Tương tự, bạn đã tạo mục lục tự động trong Word.
Học cách làm mọi thứ trong word
Lúc chúng ta thu gọn mọi thứ, chúng ta sẽ thu được một đoạn văn bản như hình dưới đây và theo trật tự Cấp độ 1> Nội dung bên trong> Cấp độ 2> Nội dung bên trong> Cấp độ 3> Nội dung bên trong.
Làm cách nào để bắt đầu với word?
Bước 5: Đã gán mục lục rồi thì hiện thời việc cần làm cuối cùng là tạo truy cập nhanh vào mục lục sau lúc tạo mục lục tự động trong Word, đây chính là điều chúng ta cần nên bạn bấm Phòng thủ > chọn Mục lục và lựa chọn Bảng 1 hoặc 2 tự động Làm ưng ý.
Làm cách nào để bắt đầu với word?
Chúng ta hoàn toàn có thể chọn Bảng thủ công để thay đổi, tuy nhiên cungdaythang.com khuyên bạn nên sử dụng cơ chế tự động cho lần trước tiên tạo. Bài toán Bảng thủ công thay đổi thủ công, chúng ta hãy chờ tới lúc bạn thành thục tính năng tạo mục lục tự động trong Word.
Bước 6: Lúc tạo bảng nhớ hiển thị hết nội dung, quay lại thực đơn Cập nhật bảng >Chỉ cập nhật số trang Để hệ thống cập nhật số trang được chỉ định của các mục.
Làm cách nào để bắt đầu với word?
Và cuối cùng chúng ta đã tạo mục lục tự động trong Word Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thành công.
Cách nhanh nhất để tìm từ trong word

2. Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word 2013, 2010, 2007

Bước 1: Để tạo mục lục trong Word qua các phiên bản, việc trước tiên là bạn mở một file Word bất kỳ.

Bước 2: Ghi lại một phần riêng lẻ để Word có thể hiểu rằng bạn muốn chọn nó làm tiêu đề cho mục lục.

+ Chọn nội dung bạn muốn tạo Heading (phần tiêu đề), Word sẽ căn cứ vào Heading để chọn làm tiêu đề.

Học cách nhanh chóng học cách tạo từ trong word

+ Trong tab Người giới thiệu > Chọn Chèn văn bản > Chọn Cấp độ bạn muốn vận dụng để tạo mục lục cho nội dung đã chọn. Với Cấp độ 1 là cao nhất và các ngành độ sau là các phần phụ.

Cách tạo tệp văn bản trong word

+ Tương tự như trên, nếu bạn muốn tạo mục lục tự động phải thích hợp với mẫu trên trang dầu với các ngành rõ ràng thì Cấp 2 sẽ là tiểu mục của Cấp 1. Cấp 3 sẽ là tiểu mục của Cấp 2.

Cách tạo nội dung trong word 2016

Bước 3: Để tạo mục lục tự động, chọn vị trí hiển thị đầu hoặc cuối, ta bấm chọn tab Tham khảo > bấm vào phần Mục lục.

Làm cách nào để bắt đầu với các từ trong word?

– Bạn có thể chọn mục lục bằng cách 2 cách có sẵn hoặc tùy chọn với bảng Thủ công, Ở các phiên bản Word cao hơn, tính năng hỗ trợ này được nhiều chủng loại hóa giúp bạn tạo mục lục trong Word đơn giản hơn.

+ Nháy chuột để tạo mục lục trong Word có sẵn theo mẫu.

Tôi muốn đọc từ một cách nhanh chóng và đẹp

+ Tạo mục lục của riêng bạn bằng cách nhấp vào Chèn các bảng nội dung, Tuy nhiên, việc này khá mất thời kì và bạn phải biết một tí về Word để sử dụng phương tiện này hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn ko cần quá cầu kỳ thì mặc định tạo mục lục tự động trong Word đã có sẵn.

những gì tôi muốn trong từ

Một hộp thoại xuất hiện, bạn có thể thay đổi các tùy chọn và nhấn ĐƯỢC RỒI để hoàn thành việc tạo mục lục trong Word 2010.

xóa thư mục trong word 2019 2016

Kết quả sau lúc bạn tạo mục lục tự động trong word 2010 thành công. Tính năng tự động tạo mục lục trong Word vận dụng cho văn bản dài hàng trăm trang sẽ giúp tối ưu văn bản rất tốt. Cách đánh số trang với từng mục sẽ giúp người dùng tra cứu nhanh hơn, tìm kiếm thông tin trong mục nhanh hơn.

Làm cách nào để bắt đầu với word?

Trong mục lục tự động mới tạo, bạn có thể liên kết tới nội dung của mục lục đó bằng cách nhấn Ctrl + click vào mục lục.

3. Hướng dẫn gỡ mục lục tự động bằng Word 2019, 2016

Với các phiên bản trên đều có cách thực hiện khá giống nhau, bạn chỉ cần vào tab Refrenceschọn Mục lục và lựa chọn Xóa mục lục để xóa mục lục tự động.

Làm cách nào để bắt đầu với word?

4. Hướng dẫn tạo mục lục tự động trên Word 2003

Để tạo mục lục tự động trong Word 2003 bạn tuân theo hướng dẫn sau, trước tiên bạn mở một đoạn văn bản cần tạo. Ở đây cungdaythang.com có 1 đoạn văn đã được đánh số trật tự nhưng ko chia theo đoạn.

Bước 1: Ghi lại đoạn bạn cần làm Tiêu đề cho mục lục, tức là cấp cao nhất trong một đoạn hoặc nhiều đoạn và chỉ định một trị giá Tiêu đề 1 Như trong hình

Cách tạo mục tiêu trong Word 2016

Bước 2: Tiếp theo bạn phân cấp Tiêu đề 2 cho các mục con của nó, các mục thuộc Nhóm 1 ở trên. Ở đây phân cấp mặc định của Heading 1> 2> 3 nhưng bạn có thể tùy chỉnh ở mức độ sâu hơn, Heading 3 sẽ thuộc Heading 2 và header 2 sẽ thuộc Heading 1.

Cách tạo mục tiêu trong Word 2013

Bước 3: Tiếp theo, để tạo mục lục, bạn tạo một trang trống rồi chọn Chèn >Thẩm quyền khắc phục >chỉ mục và bảng.

Làm cách nào để bắt đầu với word2019?

– Các thông số được để mặc định ĐƯỢC RỒI.

Làm cách nào để bắt đầu với word?

Bước 5: Bạn sẽ thấy ngay các mục của mình được phân chia với số trang.

Làm cách nào để bắt đầu với word?

Hướng dẫn gỡ mục lục tự động bằng Word 2003

Để loại trừ mục lục tự động trên Word 2003, bạn có thể ghi lại tất cả các mục bạn sử dụng Ctrl + A sau đó chọn Xóa định dạng để loại trừ tất cả.

Làm cách nào để bắt đầu với word?

Tạo mục lục tự động trong Word là cách để chúng ta tìm thấy nội dung mình quan tâm một cách xác thực hơn. Cách tạo mục lục tự động trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 hay thậm chí là 2003 có nhiều điểm giống nhau.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục tự động trong Word với các bước thực hiện rất cụ thể và rõ ràng, để các bạn có thể vận dụng vào việc tạo mục lục tự động cho tài liệu của mình. Tuy nhiên, cách tạo mục lục tự động ko phải là thủ thuật đơn giản nếu bạn ít có dịp sử dụng Word và thao tác với phiên bản Word này trên máy tính.

Thậm chí, thỉnh thoảng người dùng còn gặp phải tình huống tạo mục lục trong Word bị lỗi font chữ khá khó chịu. Muốn tạo mục lục trong word ko bị lỗi thì bạn cần chú ý tới Style của văn bản, hoặc có thể tham khảo cách làm dưới đây. sửa phông chữ của chúng tôi. Lỗi này cũng có thể do người dùng dán văn bản có họ phông chữ ko phải Unicode. Trong trường hợp bị lỗi, bạn nên thay đổi kiểu chữ để khôi phục lại phông chữ thuở đầu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2010-2234n.aspx
Ngoài ra, việc đánh số trang cũng là một trong những yêu cầu cần thiết để tạo mục lục cho báo cáo, tiểu luận,… Vì vậy nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì đánh số trang trong Word thì đừng bỏ qua bài viết của cungdaythang.com nhé.