Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex mới nhất

Bittrex thuộc top sàn chuyên về tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn hiện nay. So với Binance hay Houbi, Bittrex có vẻ như chưa thực sự quen thuộc với trader Việt. Thế nhưng, sàn giao dịch này lại cực kỳ phổ biến với khách hàng tại khu vực Bắc Mỹ. Vậy làm thế nào để trade coin trên sàn Bittrex. Bạn hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex trong phần tổng hợp sau đây nhé!

Mở tài khoản của Bittrex

Trước khi đi sâu vào các bước hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex, thứ nhất bạn cần bảo vệ rằng đã có tối thiểu một thông tin tài khoản thanh toán giao dịch trên sàn Crypto này .

Đăng ký khoản

Bước 1 : Truy cập vào website của sàn Bittrex, tìm đến phần “ Đăng ký ”. Tiếp đó, nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập vào form ĐK. Bấm chọn đồng ý chấp thuận với các pháp luật “ I agree to the Bittrex ” và chọn vào nút “ Sign Up ” .
Nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập vào form đăng ký

Bước 2: Mở email kiểm tra thư xác nhận hệ thống vừa gửi đến. Lúc này hãy click vào link Verify để xác thực mở tài khoản.

Xác nhận mở tài khoản qua email
Bước 3 : Nếu như đã hoàn thành xong bước xác nhận, bạn sẽ được chuyển đến một giao diện mới. Khi đó hãy click vào phần đăng nhập “ Login ”, nhập đúng mực địa chỉ email và mật khẩu .
Đăng nhập vào tài khoản vừa tạo 
Bước 4 : Khi đăng nhập thành công xuất sắc vào thông tin tài khoản vừa khởi tạo, bạn cần liên tục xác định thông tin tài khoản. Theo đó, bạn hãy tìm đến mục “ Setting ” và liên tục vận động và di chuyển đến “ My profile ”, update thông tin theo form nhu yếu dưới đây .
Thực hiện xác thực tài khoản
Nếu đã nhập vừa đủ thông tin, bạn bấm chọn ô “ Submit ”. Sau khi thực thi xong bước xác định có nghĩa bạn đã nâng hạn mức rút tiền cho thông tin tài khoản của mình .

Kích hoạt bảo mật đa lớp 2FA

Ngay khi ĐK và xác thực tài khoản thành công xuất sắc, việc tiếp theo bạn cần làm là kích hoạt chính sách bảo mật thông tin 2FA. Đầu tiên hãy tìm đến mục Setting, chọn Two-Factor Authentication và thực thi theo 4 bước hướng dẫn sau đây .
Bước 1 : Truy cập shop ứng dụng App Store hoặc CH Play để tải app Google Authenticator về smartphone đang dùng .
Bước 2 : Bắt đầu sao lưu mã QR code và Security Key về smartphone hoặc máy tính. Lưu ý, bạn lưu giữ cẩn trọng 2 mã này phòng trường hợp cần sử dụng đến khi bị mất smartphone, cần Phục hồi bảo mật thông tin 2FA .
Sao lưu mã QR code và Security Key về smartphone hoặc máy tính
Bước 3 : Mở Google Authenticator quét mã QR hoặc thực thi nhập vân tay Security Key để nhận mã xác nhận 2FA .
Bước 4 : Dán mã xác nhận 2FA vào mục Authentication Code, sau đó bấm chọn Enable 2FA .
Đến đây coi như bạn đã ĐK và kích hoạt thành công xuất sắc bảo mật thông tin 2FA. Vậy tiếp theo hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex trong mục tiếp theo nhé .

Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex 

Phần hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex sau đây, Coindientu hướng đến những người lần đầu thanh toán giao dịch. Vậy nên, chúng tôi sẽ minh họa chi tiết cụ thể từ bước nạp tiền cho đến bước mua và bán, tàng trữ coin .
Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex 

Bước 1: Mua BTC hoặc ETH 

BTC và ETH đóng vai trò giữ đồng xu tiền chung trong thế giới thiệu điện tử. Có nghĩa nếu muốn bất kể loại coin / token nào, bạn đều cần dùng đến BTC hoặc ETH.
Mua BTC hoặc ETH để giao dịch với những loại coin khác trên sàn Bittrex 
Trước tiên bạn sẽ cần chuyển tiền pháp định vào thông tin tài khoản về và đặt lệnh mua ETH hoặc BTC. Ngoài ra, nếu đã có sẵn 2 loại coin này trong một ví tàng trữ khác, bạn hoàn toàn có thể chuyển chúng về sàn Bittrex để khởi đầu trade coin .

Bước 2: Lựa chọn thị trường tiền tệ ở cơ sở

Hiện nay, sàn Bittrex tương hỗ người mua 3 thị trường tiền tệ cơ sở chính. Bao gồm :

Chúng đại diện thay mặt cho ba loại tiền tiền điện tử phổ cập và có khối lượng thanh toán giao dịch lớn nhất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 3 loại coin này để thanh toán giao dịch với những loại altcoin khác .
Ví dụ nếu chọn BTC làm tiền tệ, bạn chắc như đinh phải chọn thị trường BTC. Có nghĩa bạn sẽ sử dụng BTC để mua bất kể loại altcoin nào có niêm yết trên sàn Bittrex. Lượng BTC hay ETH mua vào bao nhiêu còn tùy vào ngân sách trader sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra .

Bước 3: Đặt lệnh mua coin

Chẳng hạn như nếu muốn mua Monero ( XMR ), bạn cần nhập chi tiết cụ thể số lượng XMR cần mua. Sau đó, bấm chọn “ Buy Monero ” .
Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex - Đặt lệnh mua coin
Trong khung mua và bán coin, bạn cần chú ý quan tâm đến một số mục quan trọng như :

  • Units – đơn vị: Số lượng coin cần mua. Theo như hình minh họa trên, Coindientu đã đặt mua 2.5 XMR .
  • Bid – giá thầu: Giá mà dùng thử thần trả tiền mua một đơn vị chức năng coin .
  • Type – loại đơn hàng: Bittrex tương hỗ nhiều loại đơn hàng. Chẳng hạn như đơn hàng số lượng giới hạn, đơn hàng có điều kiện kèm theo. Trong đó, đơn hàng có điều kiện kèm theo thường phức tạp hơn đôi chút. Nó sẽ chỉ được thêm vào sổ lệnh công khai minh bạch khi đạt đến mức giá điều kiện kèm theo .
  • Total – tổng số tiền ETH hoặc BTC người dùng bỏ ra để mua coin. Trong trường hợp mua đồng XMR theo như ví dụ minh họa trên thì tổng số ETH người dùng cần bỏ ra là 1.05515561 ETH .

Bước 4: Đặt lệnh bán 

Khi nhận thấy giá coin mua vào lúc trước đã giá tốt, bạn hoàn toàn có thể bán đi để thu lời. Trong mục Sell, bạn hãy nhập chi tiết cụ thể số lượng coin cần bán và giá bán mong ước. Ví dụ như lệnh bán Aragon ( ANT ) tính theo đơn vị chức năng BTC sau đây .
Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex - Minh họa lệnh bán coin với đồng Aragon
Trong phần mua coin, bạn cũng cần quan tâm đến một vài thông tin cơ bản liên đến giá cả. Chẳng hạn như :

  • Units – đơn vị: Cho biết số tiền người dùng mong ước để đổi lấy đơn vị chức năng tiền tệ cơ bản BTC. Chẳng hạn như hình minh họa trên, số lượng Aragon cần bán là 500 ANT .
  • Ask – Giá bán: Giá mà người bán chuẩn bị sẵn sàng bán trên mỗi đơn vị chức năng coin, thường tính theo BTC .
  • Type – loại đơn hàng: Có thể là đơn hàng số lượng giới hạn hoặc đơn hàng có điều kiện kèm theo. Trong đó đơn hàng số lượng giới hạn phải đạt mức giá tối thiểu giống như giá thầu .
  • Total – tổng tiền thu về

    : Cho biết tổng số tiền người bán thu về khi bán đi số lượng coin đã đặt ở phần Units.

Bước 5: Lưu trữ coin 

Nếu như coin chưa giá tốt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hold coin trong thời hạn dài. Tuy nhiên lúc này, tốt nhất bạn hãy tàng trữ coin trên ví cứng hoặc ví trực tuyến độc lập. Thường thì ví cứng sẽ bảo đảm an toàn hơn bởi coin tách biệt trọn vẹn với môi trường tự nhiên internet .
Nếu có nhu cầu trade coin, trader nên lưu trữ coin trong ví cứng 
Ledger và Trezor là 2 loại ví cứng thích hợp để tàng trữ nhiều loại coin. Chúng khá dễ sử dụng. Vậy nên nếu muốn hold coin trong dài hạn, bạn hãy lựa chọn 2 loại ví cứng này .

Tổng kết 

Như vậy, Coindientu.com đã gửi đến bạn toàn bộ hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex . Hiện tại, Bittrex áp dụng phí giao dịch 0.25%, mức phí chấp nhận được. Uy tín của Bittrex đã khẳng định khá vững chắc tại thị trường Bắc Mỹ. Chúc bạn sẽ trade coin thành công, thu lợi nhuận khủng!