Tải xuống và cài đặt Bản cập nhật Java 8 291 – Guidesy

Oracle đã phát hành Bản update Java 8 291. Bản update này trình làng tổng số 390 những bản vá bảo mật thông tin xử lý những lỗ hổng hoàn toàn có thể bị khai thác trong những bản update trước của Java. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên update phiên bản Java của mình lên Bản update 291 bằng cách sử dụng hướng dẫn được phân phối bên dưới .
Hơn nữa, Oracle đã đổi khác giấy phép Java Runtime để nó chỉ không tính tiền cho mục tiêu sử dụng cá thể và phi thương mại. Bạn sẽ cần phải gật đầu thỏa thuận hợp tác cấp phép trước khi cài đặt Java trên máy tính của mình. Đây là những gì họ nói :

Giấy phép mới được cho phép những mục tiêu sử dụng nhất định, ví dụ điển hình như sử dụng cá thể và tăng trưởng, không lấy phí – nhưng những mục tiêu sử dụng khác được ủy quyền theo giấy phép Oracle Java trước đây hoàn toàn có thể không còn nữa .

Oracle

Cập nhật Java 8 291

Thông tin nhanh

 • Latest Java Version: Bản cập nhật Java 8 291-b10
 • Release date: Ngày 20 tháng 4 năm 2021 (Tất cả các ngày phát hành phiên bản nơi đây)
 • Last stable version: Java 8 Cập nhật 281
 • Compatible OS: Windows 10, Windows 8 và Windows 7, macOS, Linux và Solaris
 • License: Rảnh rỗi

Xin quan tâm rằng Java 8 chỉ chạy trên Internet Explorer dưới dạng tiện ích lan rộng ra của trình duyệt .

Các tính năng mới và sửa lỗi

Bản update Java 8 291 đi kèm với những bản update sau :

 • Các thuộc tính bảo mật và hệ thống mới đã được giới thiệu để kiểm soát việc xây dựng lại các đối tượng từ xa thông qua triển khai JNDI RMI và LDAP tích hợp sẵn của JDK. Một ví dụ về điều này là jdk.jndi.object.factoriesFilter thuộc tính hệ thống và bảo mật, cho phép nhà phát triển chỉ định bộ lọc nối tiếp điều khiển tập hợp các lớp nhà máy đối tượng được phép khởi tạo đối tượng từ các tham chiếu đối tượng được trả về bằng hệ thống đặt tên hoặc thư mục.
 • 2 chứng chỉ Gốc HARICA mới đã được thêm vào có mô tả sau:
  • haricarootca2015: DN: CN = Hellenic Academic and Research Institutions RootCA 2015, O = Hellenic Academic and Research Institutions Cert. Thẩm quyền, L = Athens, C = GR
  • haricaeccrootca2015: DN: CN = Hellenic Academic and Research Institutions ECC RootCA 2015, O = Hellenic Academic and Research Institutions Cert. Thẩm quyền, L = Athens, C = GR
 • Phiên bản Java mặc định không còn cập nhật sai giá trị của biến môi trường PATH.
 • TLS 1.0 và 1.1 không còn được coi là an toàn nữa và do đó bị tắt theo mặc định, trong khi TLS 1.2 và 1.3 hiện được bật theo mặc định.
 • TLS 1.0 và 1.1 cũng không được sử dụng bởi Java Plugin Applet theo mặc định nữa.
 • Khi dk.lang.process.allowAmbiguousCommands được đặt thành false, trước đó đã có một quá trình xử lý rất mơ hồ đối với các trích dẫn ProcessBuilder trên Windows. Điều đó không còn xảy ra nữa vì dấu ngoặc kép được mã hóa đúng cách trong chuỗi lệnh được chuyển đến Windows CreateProcess cho mỗi đối số.

Bạn hoàn toàn có thể đọc hàng loạt nhật ký đổi khác trong phát hành ghi chú .
Dưới đây là list ma trận rủi ro đáng tiếc Oracle Java SE cung ứng cụ thể về từng lỗ hổng như phiên bản Java bị ảnh hưởng tác động, thành phần bị tác động ảnh hưởng của Java, loại khai thác hoàn toàn có thể và khoanh vùng phạm vi của nó .
Ma trận rủi ro 291 Cập nhật Java 8
Bạn hoàn toàn có thể đọc thêm về ma trận này ở đây .

Tải xuống

Bạn hoàn toàn có thể xác lập phiên bản Java hiện được cài đặt của mình bằng cách truy vấn website này .
Quảng cáo
Việc update lên phiên bản mới nhất khá thuận tiện. Nhưng nếu bạn muốn biết phiên bản Java được cài đặt trên máy tính của mình, bạn hoàn toàn có thể theo dõi hướng dẫn của chúng tôi về Java tại đây .
Nếu bạn muốn tải xuống phiên bản Java mới nhất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những link sau. Các link này sẽ trỏ bạn đến những bản tải xuống trình cài đặt ngoại tuyến Java 8 Update 291 .

 1. Đi đến Trang tải xuống Oracle Java.
 2. Ở dưới the Java SE Runtime Environment 8u291, bạn sẽ thấy một danh sách các sản phẩm.
 3. Bấm vào Tải xuống biểu tượng bên cạnh sản phẩm mong muốn của bạn. Tất cả tải xuống trên trang này là trình cài đặt ngoại tuyến.
  tải xuống 3
 4. Chấp nhận thỏa thuận cấp phép và sau đó nhấp vào nút tải xuống bên dưới nó. Quá trình tải xuống của bạn sẽ bắt đầu ngay lập tức.
  tải xuống 2 1
 5. Bây giờ, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập của Oracle. Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn hoặc nhấp vào sign up để tạo một tài khoản. Sau khi đăng nhập, quá trình tải xuống sẽ tự động bắt đầu.

Cài đặt

Sau khi tải xuống, hãy chạy gói để bắt đầu cài đặt Java 8 Update 291. Trình hướng dẫn cài đặt sẽ mở ra. Ở đó, nhấp vào Install.

cài đặt 5

Java 8 Update 291 bây giờ sẽ bắt đầu cài đặt, như bạn có thể thấy từ trình hướng dẫn. Bước này chỉ mất khoảng một phút. Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào Close trên trình hướng dẫn.

đóng 2
Bản update Java 8 291 giờ đây sẽ được cài đặt thành công xuất sắc trên thiết bị của bạn .

JDK vs. JRE: Sự khác biệt là gì

Bạn hoàn toàn có thể đã nghe nói về JDK và JRE, và thậm chí còn trong 1 số ít trường hợp, JVM. Chúng ta biết rằng tổng thể chúng đều là Java, nhưng sự độc lạ giữa chúng là gì ? Trước khi chúng tôi kết thúc bài đăng của mình, hãy để chúng tôi xử lý câu hỏi này của nhiều người dùng để bạn biết cái nào tương thích với nhu yếu của mình .

JRE

Java Runtime Environment, hay JRE, là một ứng dụng được cài đặt trên máy tính của bạn được cho phép bạn chạy những ứng dụng được tăng trưởng bằng Java trên thiết bị của mình. Nó cung ứng một số ít thư viện và những thành phần khác được nhu yếu để chạy một chương trình Java .

JRE cũng bao gồm Máy ảo Java (JVM), sẽ được thảo luận trước trong bài viết.

JVM

Máy ảo Java, hay JVM, là một công cụ cũng thiết yếu để chạy những ứng dụng Java trên máy. Động cơ này được gồm có trong gói JRE và không hề được cài đặt riêng. Nếu bạn chỉ nhu yếu JVM, thì bạn sẽ cần cài đặt phiên bản JRE tương ứng .
JVM rất thiết yếu để chạy những ứng dụng Java vì nó quy đổi mã Java thành ngôn ngữ máy, sau đó thiết bị của bạn sẽ hiểu được .

JDK

Java Development Kit, hay JDK, là một bộ công cụ tăng trưởng được những nhà tăng trưởng sử dụng. JDK gồm có cả JRE và JVM. Nếu bạn đang muốn tạo những ứng dụng Java của riêng mình, thì JDK là thứ bạn cần .
Nếu bạn đã cài đặt JDK trên thiết bị của mình, bạn không cần phải cài đặt JRE riêng, trừ khi cần có phiên bản khác .

JDK so với JRE: Bạn nên cài đặt gì

Bộ tăng trưởng Java, như tên của nó, được nhu yếu khi bạn đang tìm cách tăng trưởng những ứng dụng Java. Do đó, một người sẽ chỉ cần cài đặt JDK nếu một người là nhà tăng trưởng .
Tuy nhiên, vì Java Runtime Environment cung ứng những thư viện cho một ứng dụng Java, nên nó được nhu yếu chỉ chạy một ứng dụng .
Tóm lại, bạn nên cài đặt JDK nếu bạn đang muốn tạo, tăng trưởng và biên dịch một ứng dụng Java. Nếu bạn chỉ muốn chạy một ứng dụng Java, thì JRE phải là đủ .

Bạn có thể cài đặt các phiên bản JDK và JRE khác nhau không

Câu trả lời là yes. Bạn có thể cài đặt các phiên bản JDK và JRE khác nhau trên thiết bị của mình theo yêu cầu và không có giới hạn về số lượng cài đặt cho mỗi thiết bị. Tuy nhiên, nếu một phiên bản JDK hoặc JRE hiện có đã được cài đặt, thì bạn chỉ có thể cài đặt phiên bản nâng cấp của cùng một gói.

Ví dụ : nếu bạn đã cài đặt JRE 1.6 trên thiết bị của mình, thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt JRE 1.7 hoặc cao hơn một cách thuận tiện và toàn bộ chúng sẽ khả dụng đồng thời trên thiết bị của bạn. Bạn chỉ cần chọn cái nào sẽ sử dụng bằng cách sử dụng biến CLASSPATH .
Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt JRE 1.6 trên thiết bị của mình nhưng muốn cài đặt JRE 1.5, thứ nhất bạn cần phải gỡ bỏ JRE 1.6, sau đó bạn mới hoàn toàn có thể cài đặt JRE 1.5. Sau khi cài đặt phiên bản 1.5, bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại JRE 1.6 .

Cách gỡ cài đặt Java

Gỡ cài đặt Java khỏi Bảng điều khiển

Bạn có thể xóa bản cập nhật Java khỏi Control Panel giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Mở Chương trình và các tính năng cửa sổ bằng cách gõ vào appwiz.cpl đang chạy. Tại đó, nhấp đúp vào bản cập nhật Java mà bạn muốn xóa. Nếu được nhắc xác nhận, hãy nhấp vào Yes.

Gỡ cài đặt CP

Gỡ cài đặt Java khỏi ứng dụng Cài đặt

Các bản cập nhật Java cũng có thể bị xóa bằng ứng dụng Cài đặt trong Windows 10. Mở Ứng dụng & Đặc trưng trang trong ứng dụng Cài đặt (Run -> ms-settings: appsfeatures) rồi tìm bản cập nhật Java trong danh sách ứng dụng đã cài đặt. Nhấp vào bản cập nhật bạn muốn xóa và nhấp vào Uninstall. Nếu được yêu cầu xác nhận, hãy nhấp vào Uninstall.

gỡ cài đặt

Số phát hành Java so với tên sản phẩm

Chúng tôi đã thấy một số ít người dùng đặt câu hỏi trên những website như Quora và Reddit về kỹ thuật đặt tên của những phiên bản Java. Những câu hỏi đã được đặt ra như “ Java 1.8 và Java 8 có đề cập đến cùng một thứ không ? ” hoặc “ Sự độc lạ giữa JDK 1.9 hoặc Java 9 ? ”

Để trả lời câu hỏi của bạn, yes, JDK 1.9 và Java 9 là một và giống nhau. 1,9 là số phát hành trong khi 9 là tên sản phẩm. Vì Oracle cũng đang đặt tên các sản phẩm Java của họ theo số lượng, nên quy ước đặt tên của họ có xu hướng khiến một số người nhầm lẫn.

Oracle có kế hoạch liên tục quy ước đặt tên này. Do đó, hiện tại, tổng thể những bản phát hành trong tương lai sẽ có cùng quy ước đặt tên và hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn ( so với 1 số ít người ) .

Java có sử dụng miễn phí không

Java hiện đang miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và phát triển. Các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ điều này và xây dựng các ứng dụng Java của riêng họ bằng cách sử dụng JDK. Tuy nhiên, cần phải có giấy phép để sử dụng cho mục đích thương mại.

Oracle đã phối hợp cấp phép và tương hỗ đồng thời cho người dùng Java thương mại trong một gói ĐK, được gọi là ĐK Oracle Java SE. Để biết thêm thông tin về ngân sách ĐK và gói, hãy truy vấn trang để tò mò những tùy chọn của bạn .

Chốt lời

Mặc dù điều quan trọng là bạn phải update lên phiên bản Java mới nhất để vận dụng những bản vá bảo mật thông tin mới nhất, nhưng nó cũng có những hạn chế. Người dùng thường phàn nàn rằng những chương trình của họ đã ngừng hoạt động giải trí sau khi cài đặt phiên bản mới .
Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo điểm Phục hồi mạng lưới hệ thống trước khi cài đặt Java 8 Update 291 để bạn hoàn toàn có thể hoàn nguyên về điểm đó trong trường hợp xảy ra sự cố .