Cardano Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử ADA

Tiền Điện Tử đang phải đối mặt với một số thách thức đó là quy mô và mức sử dụng năng lượng, đó là mục tiêu Cardano muốn giải quyết. Vậy Cardano là gì? Chúng giải quyết những vấn đề nào? ADA có phải là loại coin đáng để đầu tư? Hãy cùng Blog Tiền Số giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé.

Cardano Là Gì?

Cardano là một nền tảng công nghệ tiên tiến blockchain tiên phong được tăng trưởng từ góc nhìn nghiên cứu và điều tra khoa học, có năng lực chạy những ứng dụng kinh tế tài chính hiện đang được sử dụng hàng ngày bởi những cá thể, tổ chức triển khai và chính phủ nước nhà trên toàn quốc tế. Cardano tự định nghĩa mình là một blockchain thế hệ thứ ba và đặt tiềm năng xử lý những yếu tố mà những người nhiệm kỳ trước đó của nó không làm được. Cardano được phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng bởi một nhóm toàn thế giới gồm có những học giả và kỹ sư nổi tiếng từ hội đồng blockchain .
Hệ sinh thái của Cardano được điều hành quản lý bởi 3 tổ chức triển khai :

– The Cardano Foundation: một tổ chức độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ với trách nhiệm chính là hỗ trợ cộng đồng trong khi làm trung gian với các cơ quan quản lý.

– Emurgo : công ty nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng tiền điện tử số 1 .
– IOHK : Giúp những công ty tích hợp công nghệ tiên tiến và tiến hành ứng dụng trên Cardano .

Đội Ngũ Phát Triển Cardano

Cardano được quản lý bởi ba tổ chức triển khai độc lập, mỗi tổ chức triển khai có trách nhiệm và quyền hạn riêng, giúp chuyên môn hóa. Người đứng đầu những tổ chức triển khai gồm :
– Charles Hoskinson : CEO của IOHK, ông cũng là một trong những người sáng lập của Ethereum và Invictus Foundation. Ông cũng tham gia Bitcoin Foundation và Cryptocurrency Research Group
– Ken Kodama : CEO của Emurgo. Ông từng là một tư vấn kinh tế tài chính trước khi chuyển sang nghành tiền điện tử. Ông xây dựng Emurgo năm 2017
– Pascal Schmid : Người đứng đầu Cardano Foundation. Ông có kinh nghiệm tay nghề về thuế, kế toán và kinh tế tài chính .

Lộ Trình Phát Triển Của Cardano

Cardano và nhóm phát triển sẽ có lộ trình qua 5 kỷ nguyên như sau: ( xem thêm Cardano Roadmap)

– Byron : là quy trình tiến độ tổ chức triển khai. Trong quy trình tiến độ này, hội đồng Cardano được thiết kế xây dựng và tăng trưởng, người dùng được phép thanh toán giao dịch tiền điện tử, hàng ngàn code GitHub được cam kết, …
– Shelley : là quy trình tiến độ phân cấp, thời kỳ tăng trưởng và tăng trưởng mạng lưới. Trong quá trình này, nền tảng sẽ ra đời mạng lưới hệ thống phần thưởng, những chương trình tặng thêm, staking
– Goguen : là quá trình tích hợp Smart Contract, sẽ được triển khai song song với tiến trình Shelley. Khi Goguen hoàn thành xong sẽ được cho phép người dùng từ những nền tảng kỹ thuật và phi kỹ thuật tạo và thực thi những hợp đồng mưu trí trên mạng Cardano .
– Basho : là quy trình tiến độ tối ưu hóá, cải tổ năng lực lan rộng ra và năng lực tương tác của mạng. Trong quy trình tiến độ này, sidechain được ra đời và hoàn toàn có thể tương tác với chuỗi chính Cardano, với tiềm năng to lớn để lan rộng ra năng lực của mạng .
– Voltaire : là quá trình cung ứng những mảnh ghép ở đầu cuối thiết yếu cho mạng Cardano để trở thành một mạng lưới hệ thống tự quản lý và vận hành. Trong quy trình tiến độ này sẽ trình làng yếu tố bỏ phiếu và mạng lưới hệ thống ngân quỹ .

Cardano Hoạt Động Như Thế Nào?

Cardano sử dụng một thuật toán mới cho Proof of Stake mà nó gọi là Ouroboros. Thuật toán này xác lập cách những nút riêng không liên quan gì đến nhau đạt được sự đồng thuận trên mạng blockchain. Thuật toán này là một phần quan trọng của hàng loạt hạ tầng làm cho tiền điện tử ADA trở nên khả thi và nó chắc như đinh là một sự thay đổi tuyệt vời trong công nghệ tiên tiến blockchain .
Cardano là giao thức nhiều lớp sử dụng đồng thuận POS trên toàn mạng lưới hệ thống. Hệ thống được tách biệt thành Settlement Layer ( SL ) và Computation Layer ( CL ) để tăng độ hiệu suất cao, năng lực lan rộng ra và tính không thay đổi của mạng lưới hệ thống. Bằng cách tách riêng, mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể tối ưu hóa từng lớp riêng không liên quan gì đến nhau thuận tiện .
– Cardano Settlement Layer ( CSL ) : hoạt động giải trí như Sổ cái của bảng cân đối kế toán và nằm trên nền tảng Cardano. Lớp này sử dụng thuật toán PoS để tạo những khối mới và xác nhận bất kể thanh toán giao dịch nào .
– Cardano Computation Layer ( CCL ) : chứa toàn bộ thông tin về những gì xảy ra với những thanh toán giao dịch được thực thi trên nền tảng. Nhờ sự phân lớp này của nền tảng, người dùng CCL hoàn toàn có thể tạo ra những quy tắc khác nhau với sự trợ giúp của họ hoàn toàn có thể nhìn nhận những thanh toán giao dịch .

Ưu Và Nhược Điểm Của Cardano

Ưu Điểm Của Cardano (ADA)

– Cardano là một nền tảng giao dịch mã nguồn mở mưu trí nhằm mục đích xử lý những yếu tố hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó cung ứng năng lực lan rộng ra và bảo mật thông tin theo kiến ​ ​ trúc phân lớp mang lại cho mạng lưới hệ thống tính linh động và dễ bảo dưỡng, đồng thời được cho phép tăng cấp trải qua soft forks ..
– Điểm điển hình nổi bật trong dự án Bất Động Sản là công nghệ tiên tiến bảo đảm an toàn, linh động và trên hết, hoàn toàn có thể lan rộng ra để tương hỗ hàng triệu người dùng trên khắp quốc tế. Một số lượng đáng kể những chuyên viên trong nghành này đã dành tổng thể sự quan tâm của họ để tăng trưởng loại tiền điện tử thế hệ thứ ba này .

– Một trong những đổi mới chính của nền tảng Cardano là khả năng cân bằng nhu cầu của người dùng với nhu cầu của các cơ quan quản lý. Nếu nhóm Cardano quản lý để kết hợp quyền riêng tư đó với quy định, đó sẽ là một cột mốc lịch sử trong thế giới tiền điện tử.

Nhược Điểm Của Cardano (ADA)

– Với nhiều nhà đầu tư, mạng lưới hệ thống do Cardano yêu cầu có vẻ như quá phức tạp và họ hoàn toàn có thể thích đặt mình vào những dự án Bất Động Sản đơn thuần và thành công xuất sắc hơn .
– Vì Cardano được tương hỗ bởi ba công ty khác nhau, bất kể sự sự không tương đồng nào giữa họ hoàn toàn có thể dẫn đến hậu quả khôn lường với người dùng .

Điều Gì Khiến Cardano Trở Nên Độc Đáo

Với sự ra đời của nền tảng sau này, nhưng là một nền tảng được góp vốn đầu tư rất tốt, một đội ngũ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, Cardano đã nổi lên như một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp của Ethereum trên cuộc đua trở thành một thế lực trong thị trường tiền điện tử .

Cardano Layers

Sự độc lạ chính giữa Cardano và Bitcoin là chính sách Proof. Bitcoin sử dụng PoW ( Proof-of-Work ) trong khi Cardano sử dụng PoS ( Proof-of-Stake ). Mạng Cardano chứa hai yếu tố được cho phép nó linh động và thuận tiện tăng cấp :

  • CSL – lớp đầu tiên tương tự như Bitcoin nhưng sử dụng PoS.
  • CLL – lớp thứ hai cho phép chúng tôi chạy Dapp và hợp đồng thông minh trong khi vẫn độc lập với CSL.

Bằng Chứng Cổ Phần

ADA coin sử dụng một thuật toán khai thác được gọi là Ouroboros và những nhà tăng trưởng đã gọi nó là thuật toán vật chứng CP. Proof-of-Stake trọn vẹn khác với Proof-of-Work. Trong mạng lưới blockchain này, những thợ đào được chọn để thiết kế xây dựng những khối dựa trên số tiền họ gửi và thời hạn hiện có của CP trong mạng của Blockchain. Nói một cách đơn thuần, điều này có nghĩa là bạn cần đặt 1 số ít ADA nhất định vào một địa chỉ mạng và sẽ sinh lời trong một khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt như nửa năm hoặc một năm. Hơn nữa, Cardano là một nền tảng mang nhiều tham vọng cũng như nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến. Mục tiêu của mạng là một mạng lưới hệ thống quản trị hiệu suất cao hơn, cũng như được cho phép những dự án Bất Động Sản khác “ ký sinh ” trên nền tảng của nó và nếu muốn, hoàn toàn có thể tách thành những mạng blockchain riêng .

Ngôn Ngữ Lập Trình

Cardano được tăng trưởng bằng cách sử dụng Plutus, một ngôn từ lập trình đơn thuần và hiệu suất cao. Plutus sử dụng chiêu thức xác định toán học để loại bỏ lỗi của con người và xác định tính đúng mực của mã .

Ví Daedalus

Ví được sử dụng để tàng trữ ADA là Daedalus. Nó là bảo mật thông tin hoàn toàn có thể xác định, đa nền tảng và phân cấp. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập Daedalus trên mạng lưới hệ thống của mình để chạy ứng dụng và khởi đầu với hệ sinh thái Cardano .

Đồng Tiền Điện Tử ADA

ADA là đồng xu tiền điện tử của nền tảng Cardano. Đồng ADA có đơn vị chức năng nhỏ nhất là lovelace ( 1 ADA = 105 lovelace ) .

Thông Tin Về Đồng ADA

  • Ticker: ADA
  • Total Supply: 45,000,000,000
  • Thuật toán: Ouroboros

Tỷ Giá Của ADA Ngày Hôm Nay

Ngay bên dưới đây là bảng update giá đồng xu tiền số Cardano ( ADA ) theo thời hạn thực bạn hoàn toàn có thể theo dõi nhé :

Cardano Được Sản Xuất Như Thế Nào? 

ADA của Cardano không được khai thác như Bitcoin hay Ethereum. Thay vì phải dung công cụ khai thác, thì sẽ có những trình xác nhận được mạng lưới lựa chọn tùy thuộc vào số tiền ADA mà họ hiện chiếm hữu. Nếu họ được chọn để xác nhận những thanh toán giao dịch trên khối, họ đặt cược vào mức độ tin cậy của họ về năng lực xác định tổng thể những thanh toán giao dịch. Nếu blockchain xác định khối trình xác nhận, họ sẽ thắng cược một cách hiệu suất cao và nhận được phần thưởng trong ADA .

Có Nên Đầu Tư Cardano (ADA) Không?

ADA không chỉ là một loại tiền điện tử, nó còn là một nền tảng giúp chạy những ứng dụng kinh tế tài chính đang được sử dụng bởi những cá thể và tổ chức triển khai trên toàn quốc tế. Ngoài ra, xu thế Defi đang và sẽ còn tăng trưởng rất mạnh mà Ethereum lại gặp rất nhiều yếu tố về vận tốc, phí thanh toán giao dịch. Do đó sắp tới nếu ADA update tiến trình 3 và ra đời hợp đồng mưu trí thành công xuất sắc thì chắc như đinh những nhà tăng trưởng Daap sẽ rất quan tâm tới mạng lưới của ADA .
Vì vậy, theo quan điểm của Blog Tiền Số thì đây là một dự án Bất Động Sản rất tiềm năng và rất đáng để xem xét góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, bất kể quyết định hành động góp vốn đầu tư nào cũng luôn có thời cơ lẫn rủi ro đáng tiếc đi kèm. Chính cho nên vì thế, bạn cần bỏ thời hạn nghiên cứu và điều tra thật kỹ trước khi đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư .

Mua, Bán Và Giao Dịch ADA Ở Đâu?

ADA đã hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch trên những nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ cập như : Binance, Bitfinex, Bittrex, VCC Exchange, Kraken, Bithumb, KuCoin, CoinEx, BitMax, HitBTC … đây đều là những sàn uy tín được hội đồng tin dùng. Blog Tiền Số hiện đang thanh toán giao dịch chính trên sàn Binance bởi đây là một trong những sàn lớn và uy tín số 1 hiện này. Bạn hoàn toàn có thể mua hoặc bán đồng ADA trên sàn Binance với những cặp như ADA / BUSD, ADA / EUR, ADA / ETH, ADA / BNB, ADA / GBP … .

Lưu Trữ ADA: Ví Cardano Tốt Nhất

Cardano đã tăng trưởng một ví tiền bảo mật thông tin cao của riêng mình có tên Daedalus. Daedalus sẽ bổ trợ thêm nhiều loại tiền điện tử hơn và sẽ tăng trưởng cùng với Cardano theo thời hạn, để trở thành một chiếc ví toàn thế giới, một nền tảng ứng dụng blockchain và một shop ứng dụng .
Với những bản update mới, nhóm Emurgo đã tăng trưởng Yoroi, ví nhẹ cho tiền địa phương ADA, một ví năng động và thân thiện ở chính sách tiện ích lan rộng ra cho Chrome và Firefox. Cả Daedalus và Yoroi đều được cho phép sử dụng ví phần cứng, ví dụ điển hình như Ledger và Trezor, để bảo vệ mức độ bảo mật thông tin cao trong việc quản lý tài sản của bạn .

Ngoài ra, các bạn có thể Bấm Vào Đây để tìm hiểu về các loại ví tốt nhất cho đồng ADA.

Community & Social

Để cập nhật đầy đủ thông tin về dự án, vui lòng truy cập các trang mạng bên dưới:

Kết Luận

Cardano đã được tiên phong bởi một nhóm những học giả và kỹ sư và đang cung ứng một cách tiếp cận độc đáo để lan rộng ra và bảo mật thông tin một mạng lưới blockchain. Cardano là một nền tảng phi doanh thu với ba cơ quan riêng không liên quan gì đến nhau chịu nghĩa vụ và trách nhiệm duy trì và tăng trưởng nền tảng. Tiền điện tử hoạt động giải trí trong mạng Cardano được gọi là ADA và giống như những loại khác, hoàn toàn có thể được sử dụng để chuyển giá trị trực tiếp. Hơn nữa, mạng sẽ sớm hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những hợp đồng mưu trí .

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.