Câu hỏi phỏng vấn Java Spring: Spring Framework, Boot & MVC

spring-interview-questions

Spring được coi là khung framework phổ biến nhất được sử dụng bởi các nhà phát triển Java, ít nhất là khi nói đến việc xây dựng ứng dụng. Đây là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm các nhà phát triển và lập trình viên Java có thể thành thạo cả Java và Spring. Nếu bạn đang nhắm đến một công việc của một nhà phát triển với một vài (hoặc rất nhiều!) chuyên môn về Java Spring thì có lẽ sẽ là một ý tưởng tốt để xem xét những gì nên có từ cuộc phỏng vấn xin việc.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến những câu hỏi và câu vấn đáp phỏng vấn Java Spring cơ bản và sau đó là nâng cao. Cuối cùng, chúng tôi sẽ có một bản tóm tắt thông tin và đưa ra một số ít lời khuyên cho bạn .

Tóm Tắt

Cơ bản về Spring Framework

Chúng ta sẽ bắt đầu hướng dẫn này với những điều cơ bản. Những điều cơ bản này là những điều nền tảng và nếu là một nhà phát triển Java Spring có kinh nghiệm thì hãy nên nắm nó trong lòng bàn tay.

Câu hỏi 1: Spring là gì?

Để có được những câu hỏi phỏng vấn cho người học Spring MVC và nói về interceptors và joinpoints, thứ nhất tất cả chúng ta phải khám phá những định nghĩa. Và đó không hề là một việc nhỏ – nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể sẽ hỏi những điều tựa như khi khởi đầu cuộc phỏng vấn .
Bây giờ, khi nói đến những câu hỏi phỏng vấn Java Spring như vậy ( những câu hỏi dựa trên định nghĩa ), hãy luôn nỗ lực vấn đáp chúng từ cách của riêng bạn. Điều này sẽ giúp cho người phỏng vấn biết rằng bạn không chỉ nhớ đúng mực những định nghĩa mà còn hiểu chúng để tự lý giải theo cách riêng của mình nữa .
Vậy, Spring là gì ?
Spring là một khung framework mã nguồn mở, dựa trên Java. Nó được phong cách thiết kế để giúp những nhà tăng trưởng Java tạo những ứng dụng web đơn cử .

Câu hỏi 2: Có bao nhiêu phiên bản Spring?

Tổng cộng, có ba phiên bản chính của Spring – Spring 2.5; Spring 3.0Spring 4.0.

So sánh Nền tảng học online Bên cạnh các nền tảng khác Bạn có biết ?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nền tảng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn chưa?

Xem & so sánh TOP nền tảng học online cạnh nhau

Câu hỏi 3: Kể tên những lợi thế chính của Spring

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn về Java Spring mang tính chủ quan hơn, vì nó gần như trọn vẹn dựa trên quan điểm. Bạn nên tâm lý về thưởng thức của chính mình trong khi sử dụng Spring framework và dựa vào để xác lập là những tính năng tốt nhất của khung framework này .

Tuy nhiên, tôi có thể cung cấp cho bạn một vài ví dụ về các câu trả lời phổ biến nhất: đó là open-source (mã nguồn mở), premade templates (các mẫu có sẵn), dễ để sử dụngkiểm tra, v.v.

Câu hỏi 4: Những tính năng của Spring Framework là gì?

Java Spring có tối thiểu 1 số ít tính năng chính sau :

 • Nhẹ khi nói về dung lượng (size) và tính minh bạch (transparency).
 • Trong Spring framework, các đối tượng cung cấp các phụ thuộc của chúng thay vì tạo hoặc tìm kiếm các đối tượng phụ thuộc. Quá trình này được gọi là Inversion of Control (IOC).
 • Lập trình hướng theo khía cạnh trong Spring framework hỗ trợ phát triển gắn kết bằng cách tách logic kinh doanh ứng dụng khỏi các dịch vụ hệ thống.
 • Spring framework tạo và quản lý vòng đời và cấu hình của các đối tượng ứng dụng.
 • Khung framework ứng dụng web Model-View-Control trong Java Spring có cấu hình cao. Ngoài ra, nó cho phép sử dụng các khung framework khác thay vì nó.
 • Spring framework cung cấp một lớp trừu tượng chung để quản lý giao dịch.
 • Spring cung cấp lớp trừu tượng kết nối cơ sở dữ liệu Java để đơn giản hóa chiến lược xử lý lỗi.

Câu hỏi 5: ‘MVC’ là gì?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn cho người học Spring MVC mà bạn hoàn toàn có thể nhận được trong cuộc phỏng vấn xin việc .

MVC là viết tắt của Model View Controller. Nó là một phần của Spring framework. Học Spring MVC để sử dụng cho việc tiếp tục tạo ra các ứng dụng web khác nhau.

Câu hỏi 6: ‘dependency injection’ là gì?

Dependency injection được sử dụng để cung cấp các phụ thuộc cụ thể nhất định cho các đối tượng. Đó là một mẫu thiết kế làm cho các dự án mượt mà hơn và phù hợp hơn cho các hoạt động như thử nghiệm.

Câu hỏi 7: ‘Boot’ là gì?

Điều này hoàn toàn có thể thuận tiện trở thành câu hỏi cho người học Spring boot trong hướng dẫn này. Như hoàn toàn có thể nhận thấy, bạn sẽ không chỉ nhận được câu hỏi phỏng vấn Java Spring – điều đó quá thuận tiện ! Thay vào đó, bạn cũng sẽ biết toàn bộ về những phần lan rộng ra và update khác nhau của nó .

Spring Boot là một phiên bản của Spring mà mục đích để làm cho ứng dụng tạo ra quá trình sắp xếp hợp lý hơn. Một trong những tính năng chính của nó là loại bỏ nhu cầu xác định cấu hình boilerplate (bản mẫu) – chắc chắn, điều này sẽ khiến rất nhiều nhà phát triển thích thú khi học Spring boot hay sử dụng nó.

Câu hỏi 8: ‘XML file’ là gì?

XML là một tệp cấu hình Spring. Đây là loại tệp chính chứa tất cả thông tin về các loại lớp khác nhau và cách chúng tương quan với nhau.

Câu hỏi 9: Spring có bao nhiêu mô-đun khác nhau?

Spring có khoảng hai mươi mô-đun và đây là thông tin rất quan trọng cần biết trong các câu hỏi phỏng vấn Java Spring. Tất cả chúng được phân thành các container (vùng chứa) riêng biệt. Các container, như sau: core container, web container, data access container, aspect và  instrumentation container, và  test container. Cũng có một vài container nhỏ hơn.

Câu hỏi 10: ‘IOC’ là gì?

IOC là viết tắt của Inversion of Control. Nó là core container của Java Spring. Nó sử dụng phép dependency injection được đề cập trước đó để quản lý và định cấu hình các ứng dụng tích hợp khác nhau. Hiện tại có hai loại IOC có thể được đặt trong Java Spring – ApplicationContext  và BeanFactory.

Câu 11: ‘bean’ là gì?

Bean” là một đối tượng được tích hợp và cấu hình bởi IOC container.

Câu hỏi 12: Tại sao nên sử dụng ‘constructor injection’ cho injecting bean?

Đừng để bị lừa bởi những câu hỏi phỏng vấn Java Spring như vậy – chú ý quan tâm rằng constructor injection chỉ được sử dụng để inject mandatory dependencies .
Lý do tại sao nên sử dụng loại injection này đơn thuần là vì kiểu injection này làm cho quy trình kiểm tra sau đó thuận tiện hơn rất nhiều .

Câu hỏi 13: ‘join point’ là gì?

Join point thể hiện một điểm trong chương trình nơi khung AOP sẽ được khởi tạo và áp dụng.

Câu hỏi 14: AOP là gì?

AOP (Aspect-Oriented Programming) là viết tắt của Lập trình hướng theo khía cạnh. Nó khác với OOP (Object-Oriented Programming – Lập trình hướng đối tượng) ở chỗ OOP tập trung vào các lớp, trong khi đơn vị mô đun chính của AOP là khía cạnh. Trong AOP, các khía cạnh thực hiện và nhấn mạnh mối liên quan xuyên suốt.

Câu hỏi 15: Boot ‘initilizr’ sử dụng làm gì?

Initializr‘ là một chủ đề có xu hướng xuất hiện thường xuyên trong các câu hỏi phỏng vấn Java Spring. Đây là một thành phần khá quan trọng, vì vậy hãy nhanh chóng tổng hợp lý do tại sao chúng ta cần sử dụng.

Các nhà phát triển sử dụng ‘initilizr‘ vì họ muốn tối đa hóa năng suất trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Công cụ này tuyệt vời ở chỗ nó cung cấp một khuôn mẫu ban đầu cho dự án và đơn giản hóa quá trình xây dựng tập lệnh.

Câu hỏi 16: ‘advice’ là gì?

Hãy nhớ khi chúng ta nói về ‘join points’? Những nơi mà AOP được khởi tạo? Bất cứ khi nào một khía cạnh thực hiện một số loại hành động trong joinpoint đó, thì hành động đó được gọi là một “advice”.

Câu hỏi 17: Có bao nhiêu cách để thực hiện Dependency Injection?

Có ba cách để làm điều đó :

 • Constructor Injection
 • Setter Injection
 • Interface Injection

Trong Spring framework, hầu hết là constructor và setter injection được sử dụng .

Câu hỏi 18: Các cách sử dụng Spring Framework là gì?

 • Dùng như một khung framework website của bên thứ ba bằng cách sử dụng Spring frameworkở giữa.
 • Để sử dụng từ xa .
 • Dùng như một ứng dụng web Spring chính thức

  .

 • Dùng như một Bean Java Enterprise hoàn toàn có thể bảo phủ những Plain Old Java Object hiện có. ( POJO )

Câu hỏi 19: AOP (Aspect oriented programming- lập trình hướng khía cạnh) là gì?

 • JoinPoint (Điểm chương trình)
 • Advice (Xử lý phụ)
 • Pointcut (Điểm cắt – để xác định JoinPoint)
 • Aspect (Khía cạnh, tương tự như lớp trong Java)
 • Introduction (Giới thiệu)
 • Target Object (Đối tượng mà advice áp dụng)
 • Interceptor (Can thiệp)
 • AOP Proxy
 • Weaving (Quá trình liên kết thành phần aspect và non-aspect)

Câu hỏi 20: JoinPoint là gì?

Đó là bất kể điểm nào trong một chương trình như trường truy vấn, thực thi phương pháp, giải quyết và xử lý ngoại lệ hoặc tựa như .

Câu hỏi phỏng vấn Spring nâng cao

Tôi kỳ vọng rằng toàn bộ những bạn đã hiểu hơn về Spring qua những điều cơ bản trên. Bây giờ, tất cả chúng ta hãy cùng đến với những câu hỏi và câu vấn đáp phỏng vấn nâng cao cho những nhà tăng trưởng và lập trình viên có kinh nghiệm tay nghề về Java Spring .

spring-interview-questions

Với những câu hỏi nâng cao làm ví dụ này. Có lẽ không hề liệt kê tổng thể những kiểu câu biến của chúng ở đây, vì thế tôi đã chọn ra một số ít câu hỏi chính. Những gì bạn hoàn toàn có thể làm sau khi đọc hướng dẫn này là tìm những câu tương tự tương tự như cho mỗi câu hỏi và câu vấn đáp đã đọc ở đây. Bằng cách này, bạn sẽ hoàn toàn có thể bao quát hầu hết những câu hỏi phỏng vấn trong Spring framework mà bạn hoàn toàn có thể được hỏi .

Câu hỏi 1:Sự khác biệt giữa hai loại IOC là gì?

Nếu bạn còn nhớ, một trong những câu hỏi phỏng vấn Java Spring cơ bản là lý giải IOC. Hai loại IOC là ApplicationContext và BeanFactory .

Có sự khác biệt chính giữa hai loại IOC – ApplicationContext là container nâng cao, trong khi BeanFactory là một loại cơ bản. Điều này có nghĩa là các chức năng của BeanFactory được tiếp tục bởi ApplicationContext.

Câu hỏi 2: Tại sao ‘annotation wiring’ không hoạt động?

Đây có lẽ sẽ là một trong những câu hỏi mà bạn sẽ được đưa ra một tình huống và phải giải thích nó. Ở đây, nhà tuyển dụng đang chỉ ra rằng chức năng ‘annotation wiring’ không hoạt động vì một số lý do – và lý do có lẽ cũng khá đơn giản.

Theo mặc định, hệ thống annotation wiring sẽ bị tắt. Để làm cho nó hoạt động, bạn sẽ phải kích hoạt nó trong các tập tin cấu hình của bạn.

Câu hỏi 3: Sự khác biệt giữa mối quan tâm ‘concern’ và ‘cross-cutting’ là gì?

Có rất nhiều so sánh trong các câu hỏi phỏng vấn Spring, đặc biệt là đối với các nhà phát triển nâng cao. ‘Concern’ được sử dụng khi muốn triển khai một chức năng cụ thể, duy nhất vào dự án (ứng dụng) của bạn. ‘Cross-cutting’ concerns là các chức năng sẽ được áp dụng thông qua toàn bộ dự án – tất cả các mô-đun trong ứng dụng sẽ bị tác động.

Câu hỏi 4: ‘autowriting’ là gì?

Autowriting‘ cho phép nhà phát triển tự động inject bean vào ứng dụng của mình mà không cần can thiệp thủ công.

Câu hỏi 5:‘weaving’ được sử dụng để làm gì?

Weaving’ được sử dụng để tạo ra các các đối tượng đã được xử lý phụ (Advised object). Điều này được thực hiện bằng cách liên kết các khía cạnh nhất định với các đối tượng cụ thể khác trong ứng dụng.

Câu hỏi 6: Làm thế nào để quản lý các giao dịch trong Spring?

Spring cho phép hai loại quản lý giao dịch: declarative (khai báo) và programmatic (lập trình).

Quản lý giao dịch declarative (khai báo) là khi tách mã code khỏi các giao dịch. Một trong những câu hỏi phỏng vấn Java Spring trước đây của chúng tôi đã nói về XML. Điều này rất quan trọng vì nhiều nhà phát triển chuyển sang cấu hình XML để quản lý các giao dịch của họ theo cách đó.

Quản lý giao dịch theo programmatic (lập trình) liên quan đến mã code doanh nghiệp trong quản lý giao dịch. Loại này là sự lựa chọn ít phổ biến hơn trong việc quản lý các giao dịch. Có một vài lý do nhưng lý do chính phải làm việc với mã code. Nhiều lập trình viên không muốn làm với mã code để không phá vỡ một cái gì đó trong quy trình.

Câu hỏi 7: ‘target object’ là gì?

Khi một đối tượng trở thành trung tâm của sự chú ý cho các khía cạnh, nó sẽ tự động trở thành một target object. Một số người cũng thích coi nó như một “advised object’.

Câu hỏi 8: @Controll làm gì?

@Controll đặt tên một lớp Spring được chỉ định cụ thể như lớp trình điều khiển.

Câu hỏi 9: DAO là gì?

Trong các câu hỏi phỏng vấn Spring, DAO viết tắt là Data Access Object. Công cụ này cho phép các nhà phát triển tiếp cận và làm việc dễ dàng hơn với các công cụ truy cập dữ liệu, đặc biệt là các công cụ có nguồn gốc Java.

Câu hỏi 10: @Autowired làm gì?

Lệnh @Autowired cho phép bạn linh hoạt quyết định nơi muốn wire đối tượng của mình. Lệnh này làm cho quá trình dễ dàng và mượt mà hơn, cho phép độ chính xác cao hơn.

Câu hỏi 11: @RequestMapping làm gì?

Lệnh này được sử dụng bất kỳ khi nào bạn muốn sắp xếp một phương pháp HTTP đơn cử đến một lớp đơn cử. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh này trong cả hai Lever lớp và phương pháp .

Câu 12: MVC Interceptor là gì?

Trong Spring MVC, interceptor có thể được sử dụng để xử lý yêu cầu của khách hàng trước, trong và thậm chí sau khi thao tác. Đây là một công cụ tuyệt vời để tránh mọi sự lặp lại không mong muốn của mã code.

Câu hỏi 13: introduction’ được dùng là gì?

Lệnh introduction’ cho phép bạn thêm các thuộc tính mới vào một lớp đã được gửi lại trong Spring.

Câu hỏi 14: Điều gì xảy ra khi sử dụng @Autowire cùng với @Qualifier?

Kiểu phối hợp này được sử dụng khi có nhiều loại bean đơn khác nhau trong ứng dụng. Sự phối hợp này phân biệt giữa từng bean .

Như bạn đã có thể nhận thấy, có khá nhiều “@” có trong các câu hỏi phỏng vấn Spring khác. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết mỗi bộ điều khiển của @ @ làm gì, vì vậy hãy đảm bảo ghi nhớ chúng với khả năng tốt nhất của bạn!

Udacity Review Logo Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết)
 • Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí)
 • Đa dạng tính năng

Tính năng chính

 • Chương trình nanodegree
 • Phù hợp với doanh nghiệp
 • Chứng chỉ hoàn thành trả phí

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Udemy Logo Ưu điểm

 • Đa dạng nhiều khóa học
 • Dễ điều hướng
 • Không có vấn đề kỹ thuật

Tính năng chính

 • Đa dạng nhiều khóa học
 • Chính sách hoàn tiền trong 30 ngày
 • Chứng chỉ hoàn thành miễn phí

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Udacity Review Logo Ưu điểm

 • Dễ sử dụng
 • Cung cấp nội dung chất lượng
 • Minh bạch giá cả

Tính năng chính

 • Chứng chỉ miễn phí sau hoàn thành
 • Tập trung vào các kỹ năng khoa học dữ liệu
 • Thời gian học tập linh hoạt

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất

Câu hỏi 15: Cấu hình Annotation-based container là gì?

Nó là một cấu hình container thay thế cho XML đã đề cập trước đó. Kiểu cấu hình này chủ yếu tập trung vào siêu dữ liệu mã byte.

Tóm tắt

spring-interview-questions

Có lẽ mẹo quan trọng nhất mà tôi hoàn toàn có thể phân phối cho bạn ( tối thiểu là khi nói đến câu hỏi phỏng vấn Spring framework ) là điều tra và nghiên cứu càng nhiều biến thể khác nhau của những câu hỏi này mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy. Chỉ cần chọn một câu hỏi ngẫu nhiên từ hướng dẫn này, tra nó trên google để tìm những định nghĩa rộng hơn về những thuật ngữ và sau đó xem những câu hỏi tựa như bạn hoàn toàn có thể gặp phải .
Trong những câu hỏi phỏng vấn Java Spring thực tiễn, luôn cố gắng nỗ lực thêm quan điểm ​ ​ của riêng bạn về câu hỏi đã được nhận, đặc biệt quan trọng nếu đó là câu hỏi dựa trên định nghĩa. Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể nhìn nhận cao trong thực tiễn rằng bạn đang nỗ lực đưa những thuật ngữ và khái niệm phức tạp vào từ ngữ cá thể của riêng bạn. Và đừng quên đọc lại những câu hỏi khi học Spring Boot hoặc học Spring MVC – chúng là phần lan rộng ra của kỹ năng và kiến thức chính và bạn sẽ được hỏi về chúng sớm hay muộn .

Để lại phản hồi chân thật của bạn

Hãy để lại quan điểm xác nhận của bạn và giúp hàng nghìn người chọn được nền tảng học trực tuyến tốt nhất. Tất cả phản hồi, dù tích cực hay xấu đi, đều được gật đầu miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai minh bạch phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn san sẻ kinh nghiệm tay nghề, quan điểm hoặc đưa ra lời khuyên – phần này dành cho bạn !