ChainLink (LINK) coin là gì? Thông tin toàn tập về đồng tiền điện tử Chainlink dành cho các nhà đầu tư

ChainLink là gì ? Với mục đích mở rộng và sử dụng các blockchain là vấn đề được nhiều nhà phát triển quan tâm. Tuy nhiên mở rộng các blockchain lại có nhiều vấn đề phát sinh khi cần có hệ quản trị. Từ đó ChainLink ra đời để giải quyết vấn đề này. Vậy ChainLink là gì và Đồng LINK Coin của nó như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn .

Chainlink là gì?

ChainLink là một dịch vụ blockchain phi tập trung. Đồng tiền kỹ thuật số ChainLink đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các hợp đồng kết nối với các ứng dụng, hệ thống thanh toán, giao dịch. Công nghệ này cho phép người dùng trao đổi tài sản mà không cần sự tham gia của bên thứ ba.

Oracles phân phối tài liệu bên ngoài kích hoạt thực thi hợp đồng mưu trí khi thực thi những điều kiện kèm theo được xác lập trước. Những người tham gia trên mạng ChainLink được khuyến khích ( trải qua phần thưởng ) để cung ứng những hợp đồng mưu trí có quyền truy vấn vào nguồn cấp tài liệu bên ngoài. Nếu người dùng muốn truy vấn vào tài liệu ngoài chuỗi, họ hoàn toàn có thể gửi hợp đồng nhu yếu đến mạng của ChainLink. Các hợp đồng này sẽ tương thích với hợp đồng nhu yếu với những oracles thích hợp. Các hợp đồng gồm có hợp đồng khét tiếng, hợp đồng khớp lệnh và hợp đồng tổng hợp. Hợp đồng tổng hợp thu thập dữ liệu của những bài kiểm tra đã chọn để tìm ra tác dụng đúng mực nhất .

Hệ thống tiền điện tử sử dụng mã thông báo liên kết, cung cấp bảo mật thông tin cho người dùng. Họ đọc các luồng thông tin ngoài mạng và do đó đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu của người dùng. Người dùng có tệp với thông tin về sản phẩm, hệ thống thanh toán hoặc các dịch vụ khác có thể đưa chúng vào hợp đồng và đổi lấy mã thông báo. Nhóm ChainLink được đại diện bởi Giám đốc Sergey Nazarov và Giám đốc kỹ thuật Steve Ellis và một nhóm chuyên gia tham gia tư vấn.

Lịch sử ra đời của ChainLink

Khi Ethereum ra đời vào năm 2015, nó đã cách mạng hóa những gì blockchain có thể mang lại cho lĩnh vực kinh doanh truyền thống. Blockchain không còn là một phương tiện cho các giao dịch tài chính trong thời đại mới, vì công nghệ này hạn chế khả năng phá vỡ các sàn giao dịch tiền tệ truyền thống của Bitcoin.


ChainLink va Ethereum

Khi Ethereum tương hỗ những hợp đồng mưu trí của mình, Vitalik Buterin đã mở lan rộng ra mục tiêu sử dụng cho công nghệ tiên tiến blockchain. Nhưng những lan rộng ra này đã có những yếu tố phát sinh, theo phong cách thiết kế của họ, những hợp đồng mưu trí chỉ hoàn toàn có thể quản trị tài liệu trên blockchain .
Khả năng phân phối những giải pháp chống làm giả, những ứng dụng phân tán chưa được khai thác để sử dụng trên toàn quốc tế, vì có nhiều chương trình hợp đồng mưu trí được kiến thiết xây dựng trên Ethereum thiếu một cầu nối cho những ngành công nghiệp thực sự mà họ đang cố gắng nỗ lực để cải tổ. Đó chính là nguyên do ChainLink được tạo ra .

Tính năng và cách làm việc của ChainLink (LINK)?

Mục tiêu cốt lõi của ChainLink là triển khai những giải pháp lan rộng ra trực tiếp ( on-chain ) và không trực tiếp ( off-chain ) và do đó nó có hai tính năng chính : tính năng on-chain và tính năng off-chain .

Các chức năng On-Chain

Thành phần đầu tiên của ChainLink bao gồm các hợp đồng được xử lý trực tiếp trên chuỗi, các hợp đồng này được triển khai dựa trên công nghệ blockchain của Ethereum. Các hợp đồng quản trị dữ liệu này xử lý các yêu cầu dữ liệu của người dùng muốn tận dụng phần mềm quản trị dữ liệu của mạng lưới.

Nếu một người dùng hoặc một thực thể muốn truy vấn tài liệu ngoài chuỗi, họ sẽ gửi một hợp đồng người dùng ( hoặc hợp đồng nhu yếu ) tới mạng lưới của ChainLink, và blockchain sẽ giải quyết và xử lý những nhu yếu này trong hợp đồng riêng của họ .

Các hợp đồng này sẽ chịu trách nhiệm cho các hợp đồng yêu cầu với các hệ quản trị thích hợp. Các hợp đồng này gồm có một hợp đồng danh tiếng, một hợp đồng khớp lệnh, và một hợp đồng tổng hợp.


Chức năng ChainLink

Đầu tiên, hợp đồng khét tiếng sẽ kiểm tra một hồ sơ theo dõi của nhà sản xuất hệ quản trị để xác định tính toàn vẹn của nó. Sau đó, hợp đồng khớp lệnh ghi lại thỏa thuận hợp tác mức dịch vụ của hợp đồng người dùng trên mạng lưới và tích lũy giá thầu từ những nhà sản xuất hệ quản trị đáng đáng tin cậy. Cuối cùng, hợp đồng tổng hợp tích góp những tài liệu của những hệ quản trị được chọn và xem xét chúng để tìm ra tác dụng tối ưu nhất .
Với những hợp đồng này, những công dụng on-chain của ChainLink sẽ trải qua một quá trình ba bước :

 • Lựa chọn hệ quản trị: Khi một hợp đồng yêu cầu được gửi, có nghĩa là người dùng đã xác định ra các yêu cầu cho việc tìm kiếm dữ liệu của họ được như một thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLA). Chúng có thể bao gồm uy tín của hệ quản trị, các thông số dữ liệu, số lượng các hệ quản trị/dữ liệu cần thiết,…. Sau đó, người dùng có thể lọc và tự tìm kiếm các hệ quản trị sử dụng ChainLink.Đôi khi khi tìm kiếm theo phương pháp thủ công không tối ưu, một công cụ kết hợp tự động sẽ được giới thiệu sẵn. Đối với tùy chọn này, các hệ quản trị có thể đặt giá thầu dựa trên SLA của hợp đồng. Các hợp đồng có thể yêu cầu một khoản phí phạt cho các hành vi sai phạm, và một khi một hợp đồng đã nhận được mức giá thầu phù hợp, thì những hệ quản trị này sẽ được chọn và thỏa thuận dịch vụ được bắt đầu.
 • Báo cáo dữ liệu: Đây là một bước khá đơn giản. Sau khi một hệ quản trị được chọn, các nhà cung cấp off-chain sẽ thực hiện thỏa thuận dịch vụ và truyền tải dữ liệu yêu cầu tới blockchain cho các nút trên chuỗi xử lý.
 • Tập hợp kết quả: Để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, một hợp đồng tổng hợp thu thập dữ liệu được gửi bởi tất cả các nhà cung cấp liên quan đến một hợp đồng yêu cầu. Hợp đồng tổng hợp sau đó sẽ xem xét, cân nhắc tất cả các dữ liệu để cung cấp cho các hợp đồng yêu cầu một câu trả lời tối ưu nhất.

Các chức năng Off-Chain

Thành phần thứ hai của ChainLink bao gồm các nút quản trị off-chain được kết nối với mạng Ethereum. Hiện tại, ChainLink chỉ kết nối với các hợp đồng thông minh trên mạng lưới của Ethereum, nhưng trong tương lai, hệ thống sẽ hợp tác và làm việc với các hợp đồng thông minh trên nhiều mạng lưới khác nhau.


Chức năng cua ChainLink

Các nút off-chain có nghĩa vụ và trách nhiệm thu thập dữ liệu từ nguồn off-chain theo nhu yếu của những hợp đồng người dùng. Sau khi tích lũy những tài liệu có tương quan, những nút này sẽ giải quyết và xử lý tài liệu trải qua ChainLink Core, ứng dụng nút lõi được cho phép hạ tầng ngoài chuỗi tương tác với blockchain của ChainLink .
Khi tài liệu được giải quyết và xử lý, ChainLink Core sẽ truyền nó tới hợp đồng quản trị on-chain để tích hợp những hiệu quả. Để trả công cho việc làm này, những nhà quản lý và điều hành hệ quản trị off-chain sẽ được nhận được đồng xu tiền LINK – token của ChainLink, để tích lũy và gửi tài liệu .

Đội ngũ phát triển của Chainlink

Nhóm ChainLink được đại diện bởi Giám đốc Sergey Nazarov và Giám đốc kỹ thuật Steve Ellis và một nhóm chuyên gia tham gia tư vấn.

 • Sergey Nazarov ( Giám đốc điều hành): bắt đầu sự nghiệp của mình tại FirstMark Capital, anh ấy rời đi để tham gia cuộc cách mạng tiền điện tử vào năm 2011. Anh ấy tin chắc rằng công nghệ blockchain có khả năng thay đổi cách xã hội phân phối của cải, thực thi hợp đồng và chia sẻ thông tin quan trọng.
 • Steve Ellis ( CTO): trước đây là kỹ sư phần mềm và trưởng nhóm tại Pivotal Labs, nơi anh ấy làm việc về bảo mật dữ liệu nhạy cảm tuân thủ HIPAA và xây dựng phần mềm tự động hóa thanh toán có thể mở rộng. Anh ấy là một người hâm mộ lớn của Ethereum, Bitcoin và tương lai phi tập trung mà tất cả chúng ta đang xây dựng.
 • Dimitri Roche ( Kỹ sư phần mềm): trước đây là kỹ sư phần mềm tại Pivotal Labs và McKinsey. Tiếp tục lãnh đạo các nhóm kỹ sư tại các công ty lớn như Infogroup. Anh ấy vui mừng về tác động xã hội tích cực của các hợp đồng thông minh, thông qua sự công bằng và minh bạch mà chúng tạo ra.
 • Mark Oblad ( Giám đốc điều hành): anh ấy làm việc tại Gunderson Dettmer, giúp quản lý sự phát triển của các quỹ đầu cơ hàng đầu toàn cầu. Tiếp tục xây dựng Valcu, một nhà lãnh đạo kỹ thuật trong phần mềm tự động hóa hợp đồng, nơi Mark nhìn thấy tiềm năng lớn của các hợp đồng thông minh được kết nối bên ngoài.
 • Evan Cheng ( Cố vấn kỹ thuật): anh ấy là một trong những người sáng tạo ra LLVM tạo ra mã máy cấp thấp chạy trên mọi thiết bị của Apple, cũng như của Google, Nvidia và Intel. Anh hiện là Giám đốc Kỹ thuật của Facebook.
 • Brian Lio ( Cố vấn) là Giám đốc điều hành của Smith + Crown, một nhà lãnh đạo được chấp nhận rộng rãi trong nghiên cứu blockchain. Cung cấp phân tích chuyên sâu về cả việc bán mã thông báo đang diễn ra và sự phát triển lớn hơn của công nghệ phi tập trung trong 2 năm qua.
 • Hudson Jameson ( Cố vấn kỹ thuật) là người quản lý cộng đồng Ethereum, một cơ quan nổi tiếng về hợp đồng thông minh và lộ trình phát triển Ethereum.

Lợi thế của ChainLink so với các loại tiền điện tử khác là gì?

 1. ChainLink là loại tiền điện tử đầu tiên (và hiện tại là duy nhất) đã cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa Hợp đồng thông minh giới hạn trong hệ sinh thái blockchain với thế giới thực.
 2. Hợp đồng thông minh gần như không thể truy cập được đối với các doanh nghiệp không có ý định áp dụng công nghệ blockchain (bao gồm phần lớn trong số họ) và ChainLink giải quyết vấn đề này.
 3. Hiện tại, các orials mà các ChainLink sử dụng hiện đang tồn tại, nhưng tất cả đều tập trung, đánh bại mục đích của các liên hệ thông minh phi tập trung và công nghệ blockchain. ChainLink làm cho toàn bộ quá trình được phân cấp và là loại tiền điện tử đầu tiên đã làm như vậy.

Đối tác của ChainLink

ChainLink có 1 số ít những đối tác chiến lược lớn, tiêu biểu vượt trội như :

 1. SWIFT: Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu, kết nối hơn 11.000 tổ chức tài chính trên toàn thế giới
 2. Zepelin_os: Một hệ điều hành để phát triển Smart Contract
 3. Request Network: Một mạng lưới hướng đến việc trở thành sàn giao dịch tiền tệ fiat với tiền điện tử đạt tiêu chuẩn

ChainLink Coin (LINK) là gì?

ChainLink (mã: LINK) là đồng token trong mạng lưới Oracle phi tập trung ChainLink. Được phát hành ra thị trường thông qua ICO vào cuối năm 2017.

Hiện tại, ChainLink (LINK) đang chạy trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-677.

Thông tin cơ bản về đồng ChainLink (LINK)

Ticker: LINK
Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca
Decimals: 18
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-677
Token type: Utility Token
Total Supply: 1,000,000,000 LINK
Circulating Supply: 350,000,000 LINK

Token Allocation

Token Allocation

 • 35% được bán ra ở vòng gọi vốn token sale
 • 35% dành Node Operator Incentives
 • 30% được nắm giữ bởi ChainLink Team

Token Sale

Với việc bán ra 35 % ~ 350 triệu LINK token, ChainLink thu về cho mình 32 triệu đô qua 2 vòng bán gồm Pre-Sale và Public Sale .
Giá bán ở vòng Pre-Sale là 0,09 USD cộng thêm 20 % bonus. Trong khi đó, vòng Public Sale mỗi LINK token có giá 0,11 USD .
Về kế hoạch khoá token cũng như giải ngân cho vay 650 triệu LINK còn lại không được đội ngũ tăng trưởng đề cập .

ChainLink (LINK) được dùng để làm gì?

LINK token sẽ được dùng để giao dịch thanh toán cho những Node Operator trong mạng lưới của ChainLink .
Các Node Operator có trách nhiệm truy xuất, định dạng tài liệu từ tài liệu off-chain thành tài liệu hoàn toàn có thể đọc được trên Blockchain .

Mua bán, giao dịch LINK Coin ở đâu?

Với quy mô hiện tại, đồng LINK Coin hiện có trên một số ít sàn thanh toán giao dịch lớn — gồm có những tên tuổi lớn như Binance, Huobi Global, Coinbase Pro, Kraken, Bithumb, FTX, KuCoin, Gemini … Bạn hoàn toàn có thể mua hoặc bán đồng LINK trên sàn Binance với những cặp như : LINK / USDT, LINK / BTC, LINK / BUSD, LINK / ETH, LINK / BNB, LINK / USDC …

Lưu trữ ChainLink (LINK) ở ví nào?

Đồng tiền điện tử ChainLink là một Token theo tiêu chuẩn ERC-20, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tạo ví ChainLink coin và tàng trữ chúng trên những ví ETH có tương hỗ Token ERC20. Một số ví ERC20 phổ cập nhất lúc bấy giờ như ImToken, Trust Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger, ..

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán LINK coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví lạnh ở trên nhé.

Cách đổi ChainLink ra tiền mặt

Nếu bạn muốn đối ChainLink ( LINK ) ra tiền mặt nhanh gọn và đơn thuần nhất thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn Vicuta. Đây là một sàn mua và bán Bitcoin và Altcoin trong đó có LINK uy tín nhất tại Nước Ta lúc bấy giờ và có giá mua và bán tốt nhất .
Cách triển khai khá đơn thuần bạn chỉ cần tạo một thông tin tài khoản sau đó xác định SĐT và gửi 1 số ít sách vở tùy thân ( CMND ) để xác định thông tin tài khoản, sau đó chuyển LINK về ví Vicuta rồi bán ra VNĐ là xong .

Có nên đầu tư vào đồng LINK Coin?

 1. Vị trí cao của ChainLink trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường toàn cầu Coinmarketcap là một ưu điểm tuyệt vời trong lợi ích mà LINK mang lại.
 2. Đưa công nghệ Hợp đồng thông minh không có sẵn trước đây vào các ứng dụng trong thế giới thực là một ý tưởng mang tính cách mạng và với sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ, chắc chắn sẽ chứng minh được điều đó cực kỳ hữu ích trong tương lai. Tại sao nên chọn đồng tiền điện tử này hơn các dự án tương tự khác ? Là một nhà đầu tư bạn cần nghiên cứu kỹ các dự án cạnh tranh khác để đưa ra quyết định cuối cùng.
 3. Mã thông báo LINK được sử dụng để chạy mạng ChainLink và là một loại tiền tệ trên nền tảng, điều này cho thấy giá trị của chúng có thể được đánh giá cao khi mức độ phổ biến của nền tảng tăng (hoặc nếu nó tăng).
 4. Các mã thông báo tiềm năng có thể là lựa chọn tốt cho một khoản đầu tư dài hạn và là một cơ hội bởi vì mức giá hiện tại là khá thấp.

Kết luận

Những nền tảng Blockchain cần có hệ quản trị để sử dụng một cách hợp pháp. ChainLink là một trong những nhà cung cấp hệ quản trị trên thị trường, và một số người gọi nền tảng này là nhà lãnh đạo ngành công nghiệp. Hơn nữa, nó cũng là nhà cung cấp hệ quản trị phân quyền duy nhất. Và nếu các hệ quản trị hoạt động an toàn như các giao thức blockchain mà chúng phục vụ. Thì các hệ quản trị phân quyền cần được áp dụng rộng rãi.

Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn sẽ có những nhìn nhận, đánh giá đúng nhất về ChainLink coin để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn và hiệu quả nhất!