Đàn ông nghĩ gì khi “chia tay trong im lặng”? – Đáp án khiến hội chị em vừa ngạc nhiên vừa muốn “bùng nổ”

Mấy ngày nay dân tình có nhắc nhiều đến 2 từ “im lặng”, rằng 1 anh “thanh xuân” nào đó luôn lựa chọn im lặng để giải quyết mọi tình huống. Chia tay mối tình 8 năm – im lặng, bị vướng tin đồn bội bạc, có mới nới cũ – im lặng, cả 2 cô gái người thành nạn nhân, kẻ mang tiếng “trà xanh” – im lặng. Và sự im lặng ấy có vẻ rất phổ biến trong cách xử lý tình cảm của cánh mày râu.

Mới đây, trong 1 group đưa ra topic tương tự: “Đàn ông chia tay có nên chọn cách im lặng?”. Câu hỏi thu hút đông đảo bình luận của đàn ông, song đáp án lại khiến chị em phụ nữ kinh ngạc.

Đàn ông nghĩ gì khi "chia tay trong im lặng"? - Đáp án khiến hội chị em vừa ngạc nhiên vừa muốn "bùng nổ" - Ảnh 1.Ảnh minh họa

1. Im lặng vì sợ nói ra lý do sẽ khiến đối phương bị tổn thương

“Phụ nữ thường có suy nghĩ rằng đàn ông khi chia tay vì lý do là có người thứ 3 nhưng thực ra đâu phải ai cũng vậy. Người đàn ông thấy rằng cô gái đó không thích hợp để tiến xa hơn thì họ chia tay thôi. Đơn giản là vậy nhưng nói thẳng ra thì họ lại sợ phụ nữ tổn thương nên chọn cách rất dở là im lặng dù như vậy họ lại mang tiếng này nọ”, B.T bày tỏ quan điểm.

“Im lặng là cách giải quyết êm xuôi và khôn ngoan nhất. Nói nhiều thì bảo văn vở, nói ít người ta lại không phục, đằng nào cũng chia tay nên tốt nhất chả nói gì, muốn nghĩ sao thì nghĩ”, M. cho biết.

Kết luận: Đàn ông không hề phức tạp như bạn nghĩ. Sự im lặng của họ có thể khiến phụ nữ phát điên, trách anh ta tệ bạc, không tôn trọng, khinh thường mình. Nhưng sự thật là anh ta chỉ muốn được bình yên, đơn giản là anh ta ngại va chạm, ngại đôi co. Bởi đã xác định chia tay thì điều anh ta muốn là sự dứt khoát không ràng buộc, còn tất cả vấn đề khác anh ta không quan tâm. Việc sợ bạn tổn thương nếu nói ra lý do chính xác thì về cơ bản là… hên xui, điều đó còn phụ thuộc quá trình yêu nhau anh ta có từng tử tế với bạn hay không.

2. Thỏa lòng người sao được, thỏa lòng mình là được

Không khác đáp án trên là mấy nhưng anh chàng này có sự giải thích cặn kẽ hơn: “Khi 1 mối quan hệ phải đi đến hồi kết có nghĩa không thể cứu vãn. Bỏ qua trường hợp ‘thay lòng’ thì đàn ông có rất nhiều lý do suy nghĩ lại về đối tượng có thể gắn bó với mình cả đời. ‘Mẹ anh không thích em, em quá nóng tính, chúng mình cãi nhau quá nhiều, em kiểm soát anh quá đáng, anh mệt mỏi vì lòng tốt của em…’, nhiều lý do gộp lại để đến 1 giai đoạn nào đó đàn ông muốn kết thúc. Nhưng chả lẽ nói hết ra rồi lại cãi nhau, rồi lại mệt mỏi chẳng đi đến đâu? Đằng nào cũng chia tay nên mình chọn cách nói ít để đối phương hiểu nhiều. Mà đối phương chẳng cần hiểu cũng được, không quan trọng lắm”.

Đàn ông nghĩ gì khi "chia tay trong im lặng"? - Đáp án khiến hội chị em vừa ngạc nhiên vừa muốn "bùng nổ" - Ảnh 2.Ảnh minh họa

Kết luận: Khi đàn ông chủ động đòi chia tay hoặc ở 1 tình cảnh miễn cưỡng nào đó, bạn giận dỗi đòi chia tay mà anh ta gật ngay tức khắc thì chứng tỏ 1 điều: Anh ta muốn chấm dứt lâu rồi. Phụ nữ nên bình tĩnh tự trấn an tinh thần rồi suy nghĩ lại, sự im lặng có nghĩa bao hàm rất nhiều nỗi niềm. Vì vậy sẽ xảy ra 2 trường hợp: 1 là bạn đã sai trong cách yêu, 2 là bạn đã sai khi chọn người yêu.

3. Chia tay rồi phân định thắng – thua, đúng – sai để làm gì?

“Khi mình chia tay mình có nói lý do là ‘không hợp’. Bạn gái cũ hay có những người biết chuyện cho rằng đó là lý do mơ hồ, thiếu thuyết phục, không hợp thì sao quen nhưng quen nhau có thể do hợp mắt, hợp lý còn bên nhau lâu dài phải hợp tình. Cái tình thì cần có thời gian xây dựng, bồi đắp. Trong công cuộc đó sẽ có những bất đồng nảy sinh rồi chia tay do… không hợp. Nhưng đã chia tay rồi thì có nên phân định đúng – sai, thắng – thua”, L.P.T tâm sự.

Tài khoản có tên H.H lại bày tỏ quan điểm: “Con gái lắm lúc buồn cười. Chia tay lại còn vặn vẹo: ‘Tại sao, không thể vô lý thế được, em không chấp nhận lý do ấy, anh nghĩ cái gì hợp lý hơn đi, em không đồng ý…’. Sao các cô không chịu hiểu 1 điều, đàn ông đã nói ra 2 từ chia tay thì có nghĩa họ chả tha thiết gì cả, có chấp nhận hay không thì quyết định vẫn cứ là như thế. Rồi bắt người ta nói ra lý do to tát thì khác gì khuyến khích chúng tôi nói dối. Số lượng đàn ông nói chia tay khi giận dỗi hoặc thử lòng người yêu ít lắm. Họ chỉ muốn cắt đứt khi thực sự muốn, vậy nên phụ nữ thích thắng thì đàn ông sẽ tình nguyện im lặng”.

Kết luận: Đừng đòi hỏi lý do chính đáng khi người đàn ông từng yêu chiều bạn đột nhiên im lặng. Hãy là người kết thúc trước khi thấy anh ta có những biểu hiện thiếu trân trọng. Đúng hay sai cứ chờ tương lai sẽ biết.

4. Im lặng vì muốn có thời gian cân nhắc hoặc chuyển sang 1 dạng quan hệ khác

Rất nhiều chàng trai có sự nhập nhằng khi chia tay bởi anh ta đang có 1 sự thống kê giám sát khác .

“Giống trong phim ấy, cứ đột ngột mất tích hoặc chả nói năng gì. 1 thời gian sau vẫn còn tình cảm thì quay lại hỏi han, thử làm FWB (bạn có lợi ích) khéo lại thú vị hơn yêu đương nghiêm túc. Đối phương có hỏi thì bảo ngày ấy anh gặp khó khăn nọ kia”, K. chia sẻ bí quyết chia tay nhưng vẫn có thể quay lại 1 cách đường hoàng nếu muốn.

“Chúng tôi từng chia tay 2 năm, chẳng ai nói với ai câu gì, cả cô ấy cũng vậy. Rồi trong 2 năm ấy cả 2 đều thử yêu người khác nhưng vẫn nhớ về nhau. Đến 1 ngày tình cờ gặp lại, chúng tôi lại lao vào nhau, lúc ấy mới nhận ra đôi khi chia tay để tình yêu có thêm thời gian, để 2 bên biết điều gì là phù hợp nhất với mình”, Q. cho hay.

Kết luận: Phụ nữ cần tỉnh táo bởi có nhiều kiểu đàn ông rất khó lường. Vì vậy, khi chia tay 1 thời gian mà anh ta ngỏ ý quay lại, chị em cần “test” kĩ, tuyệt đối đừng “ngã” 2 lần trên cùng 1 chỗ.

5. Đàn ông đàng hoàng chia tay sẽ không bao giờ im lặng

“Tại sao phải im lặng? Để trốn tránh, để đỡ phiền phức hay để tính toán gì khác? Tôi nghĩ đã là đàn ông phải yêu đương đàng hoàng, cầm lên được đặt xuống được, nói yêu được thì nói chia tay được nếu không còn thích hợp với nhau. Khi chúng ta không nói ra, người khác không thể hiểu, mà có cố hiểu chắc gì họ đã hiểu đúng.

Có thể, nhiều người đã quá chán mối quan hệ, không cần thể diện hay phải mang tiếng, chịu hiểu lầm cũng được, miễn là cắt đứt. Nhưng vấn đề là sự tử tế của 1 người đàn ông thể hiện ngay cả trong cách anh ta chia tay.

Có thể, nói rõ lý do mỗi người vẫn mỗi ý, không ai chịu hiểu ai nhưng ít ra sau này có vô tình gặp lại chúng ta cũng không thù hằn hay oán trách gì nhau cả vì đã rất thẳng thắn rồi.

Là đàn ông nếu không đủ duyên để bên cô gái ấy đến cùng thì cũng đừng cư xử 1 cách thiếu trách nhiệm đến mức 1 câu tử tế khi chia tay cũng không có”.

Hình như đây là lời kết toàn vẹn nhất gửi đến những anh, tâm lý, quan điểm mỗi người sẽ khác nhau nhưng cách hành xử sẽ làm ra giá trị con người .