Rải 300 triệu ra đường, ông anh ‘chơi ngu lấy tiếng’

Ai cũng có những ngày chìm sâu trong stress hoặc nỗi buồn. Những kẻ thông thường như tất cả chúng ta sẽ chọn cách xả stress đại trà phổ thông như : đi ăn đẫy tễ, đi xem phim hoặc đơn thuần nhất là cắt phăng mái tóc để quên đi cơn sầu .
Nhưng chỉ có những bậc cao nhân thông tuệ mới hiểu rằng tuyệt kỹ của việc quên đi nỗi buồn chính là san sẻ niềm vui với mọi người xung quanh .

{keywords}
 

Điển hình như người đàn ông tên Huang đến từ Phúc Kiến ( Trung Quốc ) trong câu truyện dưới đây, xứng danh được gọi một tiếng ‘ thánh nhân ‘ khi nhẹ nhàng ném 300 triệu qua hành lang cửa số ôtô nhằm mục đích khuyến khích niềm tin người đi đường .

Có lẽ hôm nay là một ngày đi làm thật sự đáng quên đối với Huang: Nào là khách hàng đáng ghét cứ nghĩ ra trò để hành hạ tinh thần, cấp dưới láo toét nói không chịu nghe và tệ hơn cả là sếp Huang đang đe dọa sẽ sa thải nếu như không hoàn thành tốt công việc!

Những áp lực đè nén vô hình dung cứ đè nén lên Huang khiến anh rơi vào trạng thái stress và tự hỏi bản thân rằng còn bao nhiêu kẻ trên trần gian này đang cùng chung chịu kiếp nạn đọa đày như mình ?

{keywords}
 

Bản chất trượng nghĩa cùng tâm lý của một bậc thánh nhân đã thôi thúc vị đại hiệp Huang lao tới ngân hàng nhà nước và thẳng tay rút hơn 300 triệu ra khỏi thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí. Những tưởng anh sẽ xài số tiền này để góp phần cho quỹ vì người nghèo hoặc mở một công ty riêng để trả thù vị sếp đáng ghét, thì …
Huang rất tiêu sái ném tiền lên không trung ( theo đúng nghĩa đen ) trên quãng đường đi từ ngân hàng nhà nước về nhà, giúp những cán bộ Sở môi trường tự nhiên đô thị kẻ lại vạch đường bằng những tờ tiền của mình .

Chứng kiến khung cảnh trăm năm có một như vậy, người dân hai bên đường ra sức hú hét rủ nhau lao vào nhặt tiền, không quên dành cho Huang ánh mắt tôn kính: đấy các ngươi thấy chưa, đây mới thực sự là thánh nhân, một người tấm lòng bao dung chứa cả thiên hạ, vươn đôi tay cứu vớt lấy chúng sinh…

Sau khi ném tiền ra đường để san sẻ niềm vui với mọi người thì bỗng dưng Huang cảm thấy trong lòng có gì đó không đúng, một nỗi đau vô danh chợt nổi lên trong lòng, đi kèm với nỗi u sầu xót xa đến tê tái ruột gan .
Huang nghi ngại tự hỏi có lẽ rằng mình không phải là bậc thánh nhân trượng nghĩa như tưởng tượng, ta vì người mà người chắc gì đã vì ta ?

Hay nói trắng ra là anh Huang của chúng đang… tiếc tiền đến đứt cả ruột.

Phía công an xác nhận anh Huang là một nhân viên cấp dưới có mức thu nhập trung bình, ý kiến đề nghị mọi người hợp tác trả lại tiền cho anh !
Hiện tại, phía công an đã lôi kéo người dân hãy trả lại tiền chứ đừng ‘ nhặt được của rơi, trong thời điểm tạm thời đút túi ‘ và phê bình anh Huang vì một pha ‘ chơi ngu lấy tiếng ‘ .

Vậy đó, thánh nhân sẽ luôn là thánh nhân, còn người phàm ắt mãi là người phàm mà thôi, đừng cố chơi ngu lấy tiếng rồi ngồi hát ‘Ai khóc nỗi đau này’ các bạn nhé.

(Theo Tiền phong)

Source: https://final-blade.com
Category : Game