Chức năng của đấu trường PVP trong Final Blade

Final Blade – Tựa game mobile thể loại RPG thần thoại mang đậm chất Hàn Quốc đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nước trên thế giới.

Với top 10 doanh thu trên CH Play và Top 20 tại App Store, đây thật sự là một tựa game vô cùng thành công khi đã đạt được những thành tựu vô cùng đáng nể trong suốt những ngày vừa qua.

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau lướt qua về tổng quan game, giúp game thủ dễ dàng nhập cuộc và cày cuốc hiệu quả nhất, cùng với việc làm quen với những vị tướng dễ dàng hơn. Vậy khi các game thủ đã cày cuốc đủ mạnh, sở hữu những tướng và trang bị đã được cường hóa lên một cấp cao hơn, thì nghĩa là lúc này người chơi hoàn toàn có thể tranh tài với nhau thông qua đấu trường PVP.

PvP luôn là chế độ được game thủ Việt Nam quan tâm nhất, đây không chỉ là chế độ được quan tâm trong game Final blade, chế độ này được phổ biến vô cùng rộng rãi trong hầu hết những tựa game khác, vì đây là nơi thể hiện sức mạnh, sự sáng tạo và có thể biết được rằng đội hình của bạn hiện có đủ mạnh mẽ hay chưa. Có thể nói đây là một chế độ vô cùng cần thiết, không một tựa game RPG nào có thể thiếu chế độ PvP được.

Và Đấu Trường Đối Kháng của Final Blade Mobile là nơi đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm cũng như trí tuệ của bạn. Với Đấu Trường PvP cổ điển, chúng ta có Đối Kháng 5vs5. Bạn sẽ cần 5 vị tướng trong một trận đấu, bạn cần lấy những vị tướng mạnh nhất, hoặc một đội hình có khả năng tương tác tốt nhất, đưa vào những vị trí phù hợp và sử dụng đội hình theo chiến thuật riêng của bản thân để có thể cùng đấu với những người chơi khác trong game.

Ngoài đấu trường Đối Kháng 5 vs 5, Final Blade Việt Nam có một chế độ vô cùng khác biệt, mà những tựa game khác hầu như chưa được phát triển. Đó chính là Đối Kháng Sinh Tồn, game thủ sẽ chọn 3 vị tướng mạnh nhất, ghép cặp ngẫu nhiên với một game thủ khác có cùng điểm hạng. Chế độ này khác với những chế độ PVP thông thường khi từng vị tướng sẽ đấu với 1 vị tướng ở bên kia theo từng lượt đấu.

Cả 2 đấu trường đối kháng trên đều rất khốc liệt. Vì sao gọi là khốc liệt ? Bởi vì với những trận đấu này, nó đặc biệt quan trong khi bạn nhận được điểm thưởng khi chiến thắng lại không nhiều bằng điểm bị trừ khi bạn thua. Điểm đấu trường sẽ quyết định bạn ở thứ hạng nào, bậc hạng nào của mùa giải, và chỉ cần những lần xẩy chân, có lẽ bạn sẽ bị đẩy ra khỏi thứ hạng mong muốn.

Một mùa giải của Đấu Trường Đối Kháng kéo dài 1 tuần, sẽ reset vào mỗi thứ 2. Phần thưởng cho vị trí top 1 mùa giải là 10,000 Sapphires, cực kì giá trị và sẽ giảm dần theo thứ hạng. Ngoài ra, dựa theo bậc xếp Hạng, phần thưởng được trao cho bậc Đạo Tặc cao nhất lên đến 8,000 Sapphires. Với phần thưởng giá trị như thế, Đấu Trường Đối Kháng hứa hẹn sẽ là nơi diễn ra những trận chiến nảy lửa nhất.

Ngoài PvP cá nhân ra, game Final Blade mobile sẽ có một chế độ chơi khác nữa, đó là chế độ Trận Chiến Gia Tộc, nói một cách khác đây là chế độ dành cho bang hội, gia đình thành viên với những bang hội khác. Các thành viên trong Gia Tộc sẽ được Bang Chủ sắp xếp vào các nhóm nhất định, mỗi nhóm khác nhau sẽ được cầm đầu bởi một người chỉ huy có danh hiệu là Thống Lĩnh. Đối đầu với các Gia Tộc khác, các thành viên cần sự đoàn kết để có thể chiến thắng, từ đó sẽ có phần thưởng cho cả bang hội.