Chung kết Thế giới LMHT mùa 4: Bảng C – Tử thần gọi tên ai?

Phân tích các đội tham gia

Chung kết Thế giới LMHT mùa 4: Bảng C - Tử thần gọi tên ai? - ảnh 1

( Ảnh : OGN )

Là đội hạt giống của giải, Samsung Blue (SSB) được đánh giá mạnh nhất bảng cũng như một trong những ứng cử viên vô địch. Đến từ Hàn quốc – đất nước của Thế thao Điện tử, SSB mang tham vọng đưa Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên vô địch Chung kết Thế giới hai lần liên tiếp.

Mùa giải trước SKT T1 K của Faker đã tranh tài vô cùng ấn tượng để giành chiếc cúp Gianh Giá và năm nay mọi ánh mắt của người hâm mộ sẽ hướng tới dade cùng đồng đội. Được nhìn nhận cao và tranh tài trên sân nhà nhưng SSB lại rơi vào một bảng đấu quá khó khăn vất vả với những đại diện thay mặt cực kỳ xuất sắc ưu tú từ ba giải đấu mạnh. SSB sẽ phải cẩn trọng và tuyệt đối không được khinh thường đối thủ cạnh tranh nếu như không muốn bị ” tử thần ” gọi tên .
Những ngôi sao 5 cánh như dade, Deft, Spirit rất muốn biểu lộ bản thân mình trên đấu trường quốc tế như cách mà những ngôi sao 5 cánh Nước Hàn nổi tiếng khác như Madlife, Faker, Piglet v.v. Liệu SSB hoàn toàn có thể viết nên ” trang sử ” mới cho sự thống trị của Nước Hàn ?

Chung kết Thế giới LMHT mùa 4: Bảng C - Tử thần gọi tên ai? - ảnh 2

( Ảnh : Fnatic )
Cựu vô địch quốc tế mùa một – Fnatic – rơi vào bảng đấu ” tử thần ” với sự góp mặt của những ông lớn trong khu vực nhưng Fnatic chưa khi nào dừng chân ở vòng loại ở hai lần tham gia Chung kết Thế giới trước đây .

Là một trong các đội tuyển có truyền thống bậc nhất Liên minh huyền thoại, Fnatic luôn biết thế hiện bản thân ở những tình huống khó khăn và lúc này họ cần phải phát huy nó. Dù các đối thủ rất mạnh nhưng nếu Fnatic thi đấu đúng sức mình trên đôi cánh Rekkles – xPeke thì chiến thắng với họ không phải là điều không thể.

Nói một cách công minh, Fnatic được nhìn nhận thấp hơn OMG và SSB nhưng chắn chắn đội trưởng của họ xPeke không muốn phá vỡ truyền thống lịch sử ” không khi nào bị loại ở vòng bảng ” của mình. Những khó khăn vất vả chồng chất đang chờ đón Fnatic và đây là lúc họ cần chứng tỏ quý phái của một nhà cựu vô địch Thế giới .

Chung kết Thế giới LMHT mùa 4: Bảng C - Tử thần gọi tên ai? - ảnh 3

Đội góp mặt thứ ba tại bảng đấu này là một cái tên khá quen thuộc ở những giải đấu quốc tế gần đây – OMG. Họ từng vào đến bán kết Chung kết Thế giới mùa 3, Á quân All-Stars năm trước. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ nói lên sức mạnh của đội tuyển đến từ Trung Quốc .
Sở hữu những khuôn mặt vô cùng thân quen như Gogoing, Drug ( tên cũ LoveLin ), Cool …, OMG luôn bộc lộ được sức mạnh ở đấu trường trong nước lẫn quốc tế. Họ có lượng người hâm mộ cực kỳ lớn ở Trung Quốc vì thế sự kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho OMG là rất lớn. Tham vọng vượt qua cái bóng quá lớn mang tên ” Nước Hàn ” đã được ấp ủ bao lâu nay và chính giải đấu Chung kết Thế giới sẽ là nơi chắp cánh cho họ .

Đội trưởng Gogoing đã từng thể hiện quyết tâm chứng minh bản thân mình tại những giải đấu Quốc tế để có được sự ủng hộ của người thân trong việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Vì vậy việc vô địch Chung kết Thế giới không chỉ là chuyện của tập thể mà còn là vấn đề của từng cá nhân. Chắc chắn OMG sẽ có thêm động lực để tiến xa hơn tại giải đấu này.

Chung kết Thế giới LMHT mùa 4: Bảng C - Tử thần gọi tên ai? - ảnh 4

LMQ là cái tên sau cuối nằm trong bảng đấu tử thần. Thực ra, LMQ là một đội tuyển đến từ giải đấu LPL Trung Quốc nhưng chuyển sang tranh tài tại LCS NA. Họ từng là một đội tuyển mạnh ở giải đấu này trước khi chuyển sang Mỹ với sự tương hỗ của nhà hỗ trợ vốn iBUYPOWER .
Ngay từ những ngày tiên phong tranh tài ở LCS NA, LMQ đã để lại ấn tượng vô cùng lớn với cách chơi trọn vẹn độc lạ với lối đánh của cụm sever Mỹ. Lần lượt WeiXiaoXiao, NoName, Vasilii chiếm hữu một lượng người hâm mộ nhất định ở nơi ” đất khách quê người “. Họ từng đứng vị trí số 1 vòng bảng rất nhiều tuần cũng như gây vô vàn khó khăn vất vả cho những ông lớn như Cloud 9 hay TSM .
Chính LMQ là đội đã tước tham vọng dự Chung kết Thế giới của Counter Logic Gaming dù đội tuyển này đã có sự chuẩn bị sẵn sàng rất nhiều trước khi tranh tài. Có thể nói, LMQ cùng Najin White Shield chính là những đội hạng hai mạnh nhất và họ sẵn sàng chuẩn bị làm ra những giật mình trước mọi đối thủ cạnh tranh .

Nhận định bảng đấu: Khó đoán

Bảng C được nhận định và đánh giá là bảng đấu tử thần với sự góp mặt của bốn đại diện thay mặt cực kỳ mạnh. Cả SSB, Fnatic hay OMG đều có tham vọng vô địch giải đấu này, chưa kế tới đội tuyển có năng lực gây giật mình cao như LMQ, thế cho nên việc đội tuyển nào góp mặt vào vòng sau sẽ trực tiếp dựa vào hiệu quả của từng trận đấu .
xPeke cùng động đội sẽ gặp rất nhiều khó khăn vất vả, khi họ là đội tuyển Châu Âu duy nhất phải cạnh tranh đối đầu với ba đại diện thay mặt tới từ Châu Á Thái Bình Dương – nơi hai cường quốc Hàn – Trung luôn đứng vị trí số 1 những giải đấu quốc tế gần đây. Nguy cơ bị loại của Fnatic là cao nhưng họ lại là những người có năng lực xoay sở cực kỳ tốt mỗi khi gặp trường hợp khó khăn vất vả. Bản lĩnh, quyết tâm và kinh nghiệm tay nghề là thứ mà họ có thừa, những thứ đó trọn vẹn hoàn toàn có thể đưa Fnatic vượt qua vòng bảng dù biết rằng chuyện này sẽ không hề thuận tiện cho xPeke cùng đồng đội .

Chung kết Thế giới LMHT mùa 4: Bảng C - Tử thần gọi tên ai? - ảnh 5

Liệu Rekkles có thế đưa Fnatic vượt qua khó khăn vất vả ?
Ở giải đấu này, người Trung Quốc bộc lộ mình là ứng viên nặng ký khi có tới bốn đại diện thay mặt ở vòng Chung kết năm nay và hai trong số đó góp mặt ở bảng đấu tử thần. OMG gần đây có phong độ không cao khi luôn để thua trước những đối thủ cạnh tranh chính trong nước như SH Royal Club hay Edward Gaming nhưng chưa khi nào họ bị hoài nghi về trình độ của mình .

Gogoing sẽ có “bài tập” rất khó khăn là lĩnh xướng OMG vượt qua vòng bảng tử thần để thực hiện hóa giấc mơ vô địch Chung kết Thế giới. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ sẽ là Fnatic, do đó trận đấu này sẽ được coi là trận đấu hay nhất, cũng như quyết định vị trí của cả bốn đại diện.

Samsung Blue là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch vì … họ mạnh nhất Nước Hàn. Trách nhiệm ” phải ” vô địch của họ rất lớn nhưng trước hết họ sẽ phải vượt qua vòng bảng với những lượt đấu vô cùng khó khăn vất vả. Chỉ một sai lầm đáng tiếc cũng sẽ giết chết dade và đồng đội, do đó dù đối thủ cạnh tranh là OMG, Fnatic hay chỉ là LMQ thì SSB vẫn phải tranh tài hết mình và giành thắng lợi thuyết phục trước hàng triệu người theo dõi nhà .
Ở mùa 3, dade cùng đồng đội ở MVP Ozone ( nay là Samsung Galaxy White ) cũng từng được xem là ứng viên số 1 cho chức vô địch để rồi họ tranh tài bạc nhược một cách ngoạn mục. Nhưng dù sao SSB cũng đến Chung kết Thế giới với vị thế nhà vô địch Nước Hàn, họ sẽ phải chứng tỏ được sức mạnh của mình .
Dự đoán : Samsung Blue và OMG đi tiếp vào vòng trong .

Source: https://final-blade.com
Category : Game