7 lý do vì sao bạn không bao giờ nên làm bạn với người yêu cũ

1. Bạn không thể đột ngột cắt đứt cảm xúc của mình

Theo tác giả Nina Atwood, nhiều người thường làm bạn với người yêu cũ vì họ không muốn đoạn tuyệt phũ phàng và đương đầu với đời sống thiếu vắng người từng có ý nghĩa quá lớn với họ. Họ cho rằng làm bạn với người yêu cũ sẽ khiến việc chia tay thuận tiện hơn, giảm bớt nỗi đau. Nhưng trong thực tiễn họ đã lầm. Không muốn đánh mất trọn vẹn một người quan trọng như vậy trong đời sống là điều đương nhiên, nhưng việc liên tục làm bạn với người ấy sau khi chia tay sẽ khiến bạn không hề xóa bỏ được xúc cảm dành cho đối phương.

Khi bạn cảm thấy thoải mái với sự bầu bạn của đối phương một lần nữa, bạn sẽ mất cảnh giác và những cảm xúc lãng mạn có thể quay trở lại lần nữa.

2. Bạn sẽ khó vượt qua cuộc chia tay hơn

Thường xuyên ở gần làm bạn với người yêu cũ sẽ khiến bạn khó thoát khỏi cảm xúc mất mát và hụt hẫng. Bạn hoàn toàn có thể sẽ trải qua những xúc cảm lẫn lộn khiến việc vượt qua cuộc chia tay trở nên khó khăn vất vả hơn. Sau khi chia tay, bạn cần thời hạn để chữa lành và nhìn lại mối quan hệ, và điều đó sẽ khó khăn vất vả hơn nếu bạn vẫn luôn ở cạnh làm bạn với người yêu cũ. Đôi khi sau khi chia tay, bạn không hề nhìn rõ mọi thứ và bạn cần cho bản thân thời hạn để hồi sinh và hiểu rõ những gì đã xảy ra với bản thân hơn. Việc gặp gỡ người yêu cũ sẽ làm điều đó càng khó khăn vất vả hơn.

3. Người yêu cũ có thể vẫn còn yêu bạn

7 lý do vì sao bạn không bao giờ nên làm bạn với người yêu cũ 0 Khi một cặp đôi chia tay, đó thường không phải quyết định hành động của cả hai người. Đa phần là một người bị bỏ rơi, và người đó thường sẽ muốn hàn gắn lại mối quan hệ. Tuy điều này không lúc nào cũng đúng nhưng rất hoàn toàn có thể người yêu cũ vẫn còn tình cảm với bạn và mong ước hàn gắn lại. Nếu bạn không có dự tính quay lại, việc đi chơi hay uống cùng nhau 1, 2 ly hoàn toàn có thể gây ra hiểu nhầm, khiến đối phương ôm kỳ vọng quay lại với bạn.

4. Hai bạn có thể không ngừng làm lành rồi lại chia tay

Sau khi chia tay, cảm xúc vương vấn hoàn toàn có thể khiến bạn tự hỏi liệu mình đã quyết định hành động đúng khi chia tay người yêu cũ hay không .

Và việc qua lại, làm bạn với người yêu cũ sẽ càng khiến bạn thêm hoảng sợ với điều đó. Thực tế là hai bạn đã từng bị mê hoặc bởi ngoại hình của nhau hoàn toàn có thể khiến cả hai rơi vào mối quan hệ không ngừng làm lành rồi lại chia tay. Điều đó là do một trong hai bạn không chắc như đinh liệu có muốn bên nhau hay không. Nhưng hãy nhớ rằng nếu ai đó thực sự muốn ở bên bạn thì chia tay không khi nào là một lựa chọn.

5. Làm bạn với người yêu cũ sẽ rất đau khổ

Hãy đương đầu với thực sự, chẳng ai thích tận mắt chứng kiến người yêu cũ tìm được mối tình mới và khởi đầu mối quan hệ mới. Nhưng nếu bạn lựa chọn liên tục làm bạn với người yêu cũ, hãy chuẩn bị sẵn sàng niềm tin để tận mắt chứng kiến những trường hợp khó xử và đau khổ.

6. Làm bạn với người yêu cũ không thực sự có lợi

Trừ khi hai bạn có con chung hoặc những mối ràng buộc khác cần dành thời hạn cùng nhau, nếu không thì thực sự không có đủ nguyên do chính đáng để làm bạn với người yêu cũ. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng đó là điều trưởng thành và chín chắn cần làm sau khi chia tay, giải pháp tốt hơn là cắt đứt quan hệ với người đó và đường ai nấy đi. Việc ở bên đối phương hoàn toàn có thể khiến những yếu tố chưa được xử lý phát sinh trở lại và bạn hoàn toàn có thể bị tổn thương thêm lần nữa.

7. Bạn không thể cởi mở với mối quan hệ mới

Sau khi một mối quan hệ kết thúc, bạn nên để cho bản thân có khoảng trống riêng chữa lành tổn thương để chuẩn bị sẵn sàng với một mối quan hệ mới.

Tuy nhiên làm bạn với người yêu cũ sẽ không có lợi cho bạn và cũng là điều kỳ lạ với những người đang có ý với bạn.

Hãy tưởng tượng bạn phải lý giải thế nào với người yêu mới về việc bạn đang dành quá nhiều thời hạn với người yêu cũ. Họ hoàn toàn có thể nghĩ rằng bạn vẫn còn chăm sóc người cũ và chưa chuẩn bị sẵn sàng cho một mối quan hệ tráng lệ. Điều này chắc như đinh sẽ khiến bạn đánh mất nhiều thời cơ với những đối tượng người dùng tiềm năng. ( Theo Bright Side )