Quan tâm đến người yêu cũ chẳng có gì là xấu

Gửi những người có dự tính chăm sóc đến tình cũ ,
Thực ra việc chăm sóc đến tình cũ không phải xấu. Chỉ xấu với những người tâm lý không trong sáng mà thôi. Tại sao khi còn yêu nhau, hai người hoàn toàn có thể làm bao nhiêu việc cùng nhau, thậm chí còn sống chết vì nhau. Vậy lúc chia tay, một lời hỏi han, chăm sóc cũng bị nhìn nhận là không tốt ư ?
Có những đôi lúc chia tay, coi nhau như quân địch không đội trời chung thậm chí còn còn sẵn sàng chuẩn bị ăn thua với nhau, chuẩn bị sẵn sàng tước đoạt tính mạng con người của nhau chỉ vì thù hận, ghen tuông. Nhưng vẫn có đôi, chia tay tuy nhiên họ lại trở thành bạn tốt của nhau, không trở thành tình yêu sẽ trở thành tình bạn. Đám cưới của người này, người kia vẫn chuẩn bị sẵn sàng đến giúp, chung vui .

Vậy thì nên học tập những đôi thù hận hay những đôi giữ mối quan hệ tốt đẹp nhỉ? Chắc chắn là phương án thứ hai. Do đó, để làm tốt phương án thứ hai, cũng đâu có khó khăn lắm.

Giả dụ khi cả hai cùng trực tuyến ví dụ điển hình. Nhiều người cố ý ẩn nick với người cũ bởi không muốn họ nhìn thấy mình hoặc mình trông thấy họ sẽ đau khổ. Suy nghĩ như vậy hạn hẹp quá mà không biết khi hai người đã từng có tình cảm với nhau, dù chia tay họ vẫn cầu mong điều tốt đến cho người kia. Việc hiện nick để người kia biết người ấy vẫn đang khỏe mạnh, học tập, thao tác thông thường là yên tâm rồi .

 

Ngoài ra, những câu hỏi thăm đâu có mất nhiều thời hạn. Đơn giản chỉ là hỏi thăm về người thân trong gia đình, mái ấm gia đình, việc làm của cô ấy hay nói chuyện phiếm về sự kiện nào đó cũng làm cho hai người không quá cách xa. Chú ý không đề cập hay gợi nhớ bất kể cái gì về tình cũ để cả hai phải do dự. Đây chính là một cử chỉ của sự chăm sóc đến người cũ, một sự chăm sóc rất thông thường .
Nếu không có mạng, dùng tin nhắn điện thoại thông minh cũng rất đơn thuần. Có bạn mắc sai lầm đáng tiếc, khi từ bỏ người yêu cũ đồng nghĩa tương quan bỏ luôn số điện thoại cảm ứng mình đã dùng mấy năm trời. Như thế thật không nên bởi rất nhiều mối quan hệ đã quen biết số, giờ thông tin lại bao nhiêu phiền phức. Hơn nữa, nếu muốn tránh người ấy, bạn cũng khó lòng tránh được vì giả dụ người ấy còn chăm sóc, họ vẫn đi hỏi và biết được số mới của bạn chứ sao .

Do đó, chẳng việc gì phải đổi số. Nếu người cũ không để ý bạn nữa, bạn vẫn có thể dành cho anh ấy những cử chỉ quan tâm của riêng mình giống một tình bạn tốt. Một tin nhắn chúc mừng sinh nhật hoặc những ngày lễ đặc biệt trong năm chẳng hạn. Chỉ qua chiếc điện thoại thôi nhưng tấm thịnh tình không hề nhỏ và cũng khiến người cũ vui vẻ lắm chứ.

Đây cũng là nghệ thuật và thẩm mỹ ngoại giao, tiếp xúc so với mỗi người. Chúng ta sống không hề thiếu những mối quan hệ. Vì vậy, đừng bỏ phí những mối quan hệ mình từng xây đắp mặc dầu đó là tình yêu cũ, là người cũ mình từng một thời yêu thương, thế thốt .
Đâu nhất thiết phải gặp mặt, phải trao quà, phải thân thương mới là chăm sóc đến người cũ mà lúng túng hiểu nhầm, xích míc với người yêu mới .