Lending là gì? Những điều cần biết về dịch vụ Lending trên các sàn giao dịch Crypto – Wiki Fin

Sự sinh ra và tăng trưởng của nền tảng Lending Crypto đã và đang trở thành một khuynh hướng mới trong quốc tế kinh tế tài chính kinh tế tài chính, đơn cử là tiền mã hóa. Nếu bạn đang có hứng thú với những yếu tố xoay quanh chủ đề Lending Coin, hãy cùng Coin68 tìm hiểu và khám phá và mày mò thêm qua bài viết này .

Lending là gì?

Lending được hiểu là cho vay, tức nghĩa một người sử dụng gia tài hoặc tiền mặt của họ để cho người khác vay và thu về lãi suất vay vay theo lao lý, thỏa thuận hợp tác hợp tác. Người đi vay trọn vẹn hoàn toàn có thể là một trader, hoặc chính những sàn giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch nổi tiếng như Bitfinex, Poloniex, Binance. Trong bài viết này, chúng tôi phần lớn đề cập đến người đi vay là những chủ sàn .

Bạn đang đọc : Lending là gì ? Những điều cần biết về dịch vụ Lending trên những sàn thanh toán giao dịch Crypto

Lending Coin là gì? Toàn cảnh về Lending trong Crypto

Lending Coin được hiểu là một hình thức mà người sở hữu Crypto sẵn lòng cho vay Coin nhàn rỗi của mình trong một khoảng thời gian nhất định, với mức lãi suất cụ thể.
Hiện nay, các sàn giao dịch được chia thành 2 loại:

 • CeFi – Tập trung: Đây là các nền tảng cho vay thuộc nền tài chính tập trung. Đặc điểm của loại hình này chính là luôn có một bên thứ 3 đứng giữa kiểm soát hoạt động của lender và borrower, thường đi kèm với hình thức ủy thác. Một số sàn giao dịch thuộc nền tảng tài chính tập trung: Nexo, Celsius, BlockFi, Salt,…
 • DeFi – Phi tập trung: Nền tảng cho vay trong nền tài chính phi tập trung sẽ loại bỏ hoàn toàn các bên thứ ba cũng như hình thức ủy thác. Hoạt động cho vay sẽ thuộc thỏa thuận của hai bên cho vay và đi vay. Một số sàn giao dịch phi tập trung: Compound, Aave, InstaDApp, Dharma, Maker, Fulcrum, Constant, Bzx, Nuo.

Ngoài ra, chúng tôi cũng gửi đến quý fan hâm mộ những Lending on Exchange đáng bảo đảm an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy khác như : Binance, Bitfinex, Poloniex, gate.io .

Các thông số mà người chơi Crypto cần quan tâm khi Lending

Trong Lending Crypto, những bạn cần chăm nom đến những thông số kỹ thuật kỹ thuật quan trọng, quyết định hành động hành vi tiến trình cho vay, gồm có :

Tỷ lệ lãi suất

Đây chính là tiềm năng tiên quyết, thôi thúc hành vi cho vay của lender. Khi cho vay, bạn sẽ nhận được một khoản lệch giá đến từ 1 đồng Coin bất kể. Một điều mê hoặc là những đồng Coin không biến hóa như ETH, BTC thường có mức lãi suất vay vay cho vay thấp hơn so với những đồng Coin mới .

Thời gian cho vay

Đây tức là khoảng chừng thời hạn tính từ lúc mở màn cho vay đến lúc bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nhận lại số vốn gốc cũng như lãi suất vay vay. Mỗi sàn giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch sẽ có một khoảng chừng thời hạn khác nhau ví dụ nổi bật như 7 ngày, 14 ngày, 28 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày. Trong kỳ hạn này, đồng Coin bạn cho vay sẽ bị khóa và cho người khác vay. Bạn sẽ không hề rút lại số vốn cho vay của mình trước khi đáo hạn .

Tài sản cho vay

Mỗi nền tảng giao dịch sẽ chấp nhận nhiều loại Coin khác nhau. Chỉ cần bạn sở hữu đồng Coin được phép trong Wallet, bạn đã có đủ cơ sở để cho vay.
Yếu tố cuối cùng bạn cần chú ý đó là Tổng giá trị đã Lock – Total Value Locked TVL. Đây là số tiền đã bị khóa vào một giao thức DeFi. Nói cách khác, bạn có thể hiểu đây là tài sản thanh khoản trong một thị trường tiền điện tử.

Total Value Locked (TVL)

Được hiểu là tổng lượng tài sản lock bên trong nền tảng. Con số này thể hiện mức độ quan tâm, tham gia của người dùng tới nền tảng đó.
Càng nhiều tài sản được lock bên trong nền tảng thì càng tác động tới giá của đồng coin đó.

Các dịch vụ Lending lấy tiền từ đâu để trả cho các người cho vay

Tương tự như ngân hàng, các sàn giao dịch Lending cũng sẽ huy động số coin của người dùng, chuyển cho người cần vay hoặc thực hiện các đầu tư sinh lời khác. Sau đó, họ sẽ dùng lợi nhuận thu được trả tiền lãi cho các lender.

Có nên sử dụng dịch vụ lending hay không?

Trên trong thực tiễn, Lending Coin tiềm ẩn cả rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn lẫn thời cơ. Nguy cơ ở đây sẽ xảy đến khi đồng Coin cho vay giảm giá mạnh trong thời hạn, khiến gia chủ không kịp tịch thu và cắt lỗ. Mặt khác, Lending Coin là cách để những trader kiếm thêm thu nhập khi họ có dự trù giữ gia tài của mình trong dài hạn .

Đặc điểm của Lending

Ưu điểm của Lending

 • Người dùng trong sàn được tự do cho vay lending nhàn rỗi của họ.
 • Đa dạng thời hạn lending.

Nhược điểm của Lending

 • Thâm hụt khi đồng cho vay bị giảm trong thời hạn vay.

Ví dụ:
Trên Binance Lending, mở lending đồng BTC. Interest rate là 1.6% một năm, trong 14 ngày.
Ngày 22/02/2021 (bắt đầu lending): giá ETC là 55000 USD.
Ngày 25/02/2021 (trả gốc + lãi): giá ETC là 50000 USD.
Nếu anh em cho vay lending 5 ETC, total nhận về sẽ là 5 + 5 x 1.6% x 14/365 = 5.003 BTC = 275.165 USD (tính theo thời điểm cho vay).
Nhưng nếu tính theo giá BTC theo thời điểm trả lãi thì tổng thu về sẽ là 5.003 x 50000 = 250.150, giảm hơn 10%.

Bản chất hoạt động của Lending

Cách hoạt động của Lending trên các sàn giao dịch

Hoạt động Lending trên các sàn giao dịch diễn ra với mục đích tạo quỹ cho các dịch vụ margin. Trader sẽ vay thêm một phần coin từ sàn để làm đòn bẩy cho giao dịch của họ. Có hai cách trader có thể vay được Coin, bao gồm:
Cách 1: Dùng Coin trong ví dự trữ của sàn.
Cách 2: Vay Coin từ người dùng khác với mức lãi suất theo thỏa thuận.

Cách hoạt động của Lending trên các sàn giao dịch

Chủ sàn trọn vẹn hoàn toàn có thể cho trader vay khi họ có mong ước thực thi thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch ký quỹ. Giao dịch ký quỹ xảy ra khi người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể mua và bán, trao đổi với số vốn lớn hơn số tiền họ thực có, trải qua đòn kích bẩy kinh tế tài chính kinh tế tài chính. Trong những sàn giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch, những trader trọn vẹn hoàn toàn có thể vay Crypto từ chủ sàn hoặc những người dùng khác .

Binance lending là gì? Thông tin chi tiết về Binance Lending

Trong trường hợp này, sàn Binance sẽ vay từ người dùng số lượng tài sản theo quy định của sàn. Những tài sản đó có thể bao gồm BNB, USDT, ETC,..
Theo hình thức này, người dùng sẽ là Lender và Binance sẽ là Borrower. Trong đó, Binance cũng sẽ có các quy định về lãi suất, thời hạn,… khi người dùng có nhu cầu cho vay. Cụ thể:

 • Tỷ lệ lãi suất hàng năm: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
 • Thời hạn cho vay: 14 ngày
 • Thời gian trả lãi: ngay sau khi đáo hạn
 • Tỷ lệ lãi suất hàng năm sẽ được điều chỉnh dựa trên phản ứng của thị trường trong giai đoạn đầu tiên.

Một thông tin khác là : Ngày 08/04/2020, Binance Lending đã đổi thành Binance Savings với những gói dịch vụ :

 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiết kiệm cố định

Cách thức Lending Coin trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập vào Website Binance Lending
Bước 2: Đăng ký tài khoản/ đăng nhập
Bước 3: Chọn loại tài sản và nhấn Subscribe
Bước 4: Nhập số lượng muốn cho vay và xác nhận

Đánh giá Binance Lending

Ưu điểm

 • Sàn giao dịch uy tín, an toàn.
 • Thời gian đáo hạn ngắn, hạn chế rủi ro lỗ.
 • Cơ chế Lending hiệu quả.
 • Khối lượng Lending không nhỏ.
 • Thao tác đơn giản trên hệ thống.
 • Tranh thủ kiếm thêm lợi nhuận từ tài sản nhàn rỗi.

Nhược điểm

 • Lãi suất thấp, chưa mang tính cạnh tranh so với các nền tảng khác.
 • Đầu tư ủy thác, hạn chế cơ hội đầu tư trong thời gian cho vay.
 • Chưa đa dạng tài sản cho vay.

Tổng kết

Lending không phải là hình thức xa lạ trong thị trường tiền điện tử, ngược lại, nền tảng này đang ngày càng phát triển và biến thiên sao cho phù hợp với thị trường. Ưu điểm của hình thức này là giúp các trader sinh lời từ khoản Coin nhàn rỗi của mình, cũng như giúp thị trường Crypto ngày càng sôi động hơn.
Trong các nền tảng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch đáng tin cậy, với nhiều ưu điểm, đặc biệt là tính an toàn.
Trên đây là một số thông tin về Lending Crypto cũng như dịch vụ này tại sàn giao dịch Binance. Hy vọng các bạn sẽ có thêm một chút gợi ý về Lending khi đọc bài viết này của Coin68.

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!