Coinbase là gì? Đánh giá và hướng dẫn sử dụng sàn Coinbase

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền mã hóa đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ crypto ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp sẽ giúp chúng ta an tâm hơn. Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch mua bán tiền ảo an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì Coinbase là một lựa chọn không thể bỏ qua.Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ giới thiệu cho bạn về sàn Coinbase là gì, cũng như hướng dẫn cách đăng ký, xác thực KYC và tạo ví trên sàn này từ A đến Z nhé.

Coinbase là gì ?

Coinbase là một sàn thanh toán giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được xây dựng vào năm 2012. Coinbase không tương hỗ công dụng thanh toán giao dịch tại Nước Ta, tuy nhiên tính năng tạo ví và tàng trữ tiền điện tử lại không lấy phí cho toàn bộ người dùng. Chính thế cho nên, dù là sàn thanh toán giao dịch nhưng tại Nước Ta, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử .Giống với Blockchain. com, Ví Coinbase được phong cách thiết kế với chính sách bảo mật thông tin nhiều lớp, bảo vệ bảo đảm an toàn tối đa cho gia tài của người dùng, cách sử dụng đơn thuần, do vậy được nhiều người tin cậy sử dụng .Đây là một trong những sàn thanh toán giao dịch truyền kiếp nhất tại Mỹ, có lượng người dùng phần đông và sức ảnh hưởng tác động lớn. Nếu quan tâm, bạn hoàn toàn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm về độ uy tín, bảo mật thông tin và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé .

Lịch sử tăng trưởng

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Công ty có trụ sở chính tại San Francisco, California. Người đồng sáng lập nên Blockchain. info, Ben Reeves là một phần của nhóm sáng lập khởi đầu nhưng sau đó ông đã tách ra vì có những tâm lý độc lạ cho phương pháp hoạt động giải trí của Coinbase .

 • Tháng 10/2012, công ty đã đưa ra các dịch vụ mua và bán Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.
 • Tháng 5/2013, công ty nhận được khoản đầu tư vào Series A với số tiền là 5 triệu USD từ Fred Wilson người đứng đầu công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures.
 • Tháng 12/2013, công ty nhận được khoảng đầu tư 25 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.
 • Năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu người dùng.

Trong suốt năm năm trước, công ty thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Overstock, Dell, Expedia, Dish Network, Time Inc để cấp quyền đồng ý giao dịch thanh toán Bitcoin. Họ cũng đã bổ trợ năng lực giải quyết và xử lý giao dịch thanh toán Bitcoin cho những công ty giao dịch thanh toán truyền thống cuội nguồn như Paypal, Stripe và Braintree .Tháng 1/2015, công ty nhận được nguồn góp vốn đầu tư 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, Sở thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Thành Phố New York, USAA và một số ít ngân hàng nhà nước khác .Cuối tháng 1, công ty phát hành sàn thanh toán giao dịch Bitcoin của Mỹ cho những nhà thanh toán giao dịch chuyên nghiệp có tên là Coinbase Exchange .Coinbase mở màn cung ứng dịch vụ tại Canada vào năm năm ngoái, nhưng vào tháng 7/2016, Coinbase thông tin ngưng hoạt động giải trí trong tháng 8 vì nhà sản xuất dịch vụ giao dịch thanh toán trực tuyến ở Vogogo đóng cửa .

 • Tháng 5/2016, Coinbase Exchange thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum cho các chuyên gia giao dịch.
 • Tháng 6/2016, công ty thêm hỗ trợ bán lẻ cho Ether.
 • Tháng 1 – 3/2017, Coinbase nhận BitLicense và được cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin từ Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS).
 • Tháng 12/2017, Coinbase được bộ phận doanh thu Hoa Kỳ yêu cầu báo cáo những người dùng có giao dịch ít nhất 000 USD trong một năm.
 • Ngày 23 tháng 2/2018, Coinbase báo cáo với 13.000 khách hàng có sức ảnh hưởng rằng công ty sẽ cung cấp ID, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ giao dịch của họ từ năm 2013-2015 cho IRS trong 21 ngày.
 • Ngày 16 tháng 5/2018, Coinbase Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, một bước mới để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như thị trường tiền tệ.

Sản phẩm của Coinbase

Sàn thanh toán giao dịch gia tài Kỹ thuật số toàn thế giới ( GDAX ) dùng để thanh toán giao dịch những loại gia tài kỹ thuật số trên nền tảng thanh toán giao dịch gia tài chuyên nghiệp và những nhà môi giới kinh doanh bán lẻ như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Litecoin cho tiền tệ fiat. Đây cũng là nơi cung ứng API cho những nhà tăng trưởng và người bán để thiết kế xây dựng những ứng dụng và gật đầu thanh toán giao dịch bằng cả 2 loại tiền kỹ thuật số .Vào năm 2018, công ty cung ứng công dụng Sell / Buy cho 32 vương quốc, trong khi ví điện tử đã xuất hiện tại 190 vương quốc trên quốc tế. Vào ngày 26, tháng 3/2018 Coinbase thông tin dự tính bổ trợ để tương hỗ cho mã ERC-20 .

Bảo mật và bảo hiểm Coinbase

Để bảo vệ tính bảo mật thông tin của những gia tài tiền điện tử đã được mua và tàng trữ trong Coinbase, nền tảng này sẽ lưu giữ 98 % vốn của những người mua có vốn ngoại tuyến. Coinbase bảo vệ với người mua rằng “ tài liệu nhạy cảm sẽ được lưu giữ trên sever sẽ bị ngắt liên kết trọn vẹn khỏi Internet ”. Dữ liệu sau đó sẽ được mã hóa, chuyển sang những ổ đĩa USB và những bản sao giấy, ở đầu cuối sẽ được phân phối khắp những két sắt bảo đảm an toàn trên toàn quốc tế .Trong 2 % vốn của người mua khác được giữ trực tuyến, được che giấu trong trường hợp khoanh vùng phạm vi tàng trữ trực tuyến của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase giữ toàn bộ những tiền tệ fiat của người mua trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước giám sát thay cho họ. Vì vậy, nếu có tiền tệ fiat trong Coinbase, bằng ví điện tử USD, nó sẽ được bảo hiểm FDIC chi trả 250.000 USD ( như một ngân hàng nhà nước “ thường thì ” ). Điều này sẽ bảo vệ gia tài của người mua, ngay cả trong trường hợp Coinbase bị phá sản .

Coinbase tương hỗ những đồng xu tiền điện tử nào ?

Coinbase phân phối tương hỗ cho những đồng xu tiền điện tử sau :

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • Ethereum Classic
 • Litecoin
 • 0x
 • BAT
 • USDC
 • ZEC
 • DAI
 • LINK
 • Ripple
 • REP
 • XLM
 • EOS
 • XTZ

Coinbase hiện tương hỗ 33 vương quốc, gồm có Hoa Kỳ. Các bạn hoàn toàn có thể xem list những vương quốc được Coinbase tương hỗ tại đây .

Mua và Bán Cryptocurrency

Để mua crypto, Coinbase nhu yếu bạn link thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, hoặc thẻ tín dụng thanh toán hoặc thẻ ghi nợ vào thông tin tài khoản Coinbase của bạn. Sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước được cho phép số lượng giới hạn thanh toán giao dịch cao hơn ( 100 đô la / thanh toán giao dịch, 2.500 đô la / tuần ), nhưng phải mất nhiều thời hạn hơn để xác định những thanh toán giao dịch, vì thế bạn sẽ không thấy tiền trong ví tiền Coinbase trong hai đến bốn ngày ( tùy thuộc vào ngân hàng nhà nước của bạn ). Và khi bán Bitcoin, một khi việc bán được xác nhận, phải mất từ ​ ​ hai đến bốn ngày để khoản tiền bán đó hiển thị trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn .Với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có số lượng giới hạn thanh toán giao dịch thấp hơn ( 200 đô la / tuần ), nhưng bạn hoàn toàn có thể mua những loại crypto bằng cách chỉ cần chuyển tiền từ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước đó sang trang web. Đối với những thanh toán giao dịch này, Bitcoin hiện lên trong ví tiền Coinbase của bạn ngay lập tức. Bạn cũng hoàn toàn có thể bán Bitcoin vào thông tin tài khoản PayPal của bạn, hoàn toàn có thể thu được tiền mặt ngay, do Bitcoin của bạn được trao đổi với đồng xu tiền pháp định .Mặc dù công nghệ tiên tiến phức tạp tương quan và thiết yếu cho việc góp vốn đầu tư, đầu tư mạnh và sở hữu cryptocurrency, Coinbase đã tạo ra một cỗ máy làm cho quy trình này trở nên thuận tiện và quen thuộc, gần giống như mua và bán CP. Cách mua và bán Bitcoin tại Coinbase khá đơn thuần và tương tự như như trực tuyến banking .Coinbase tính lệ phí thanh toán giao dịch cho cả mua và bán crypto trên nền tảng của họ và trêm thị trường của họ. Các mức giá này tại những vương quốc khác nhau thì khác nhau, nhưng phí thanh toán giao dịch cơ sở ở Hoa Kỳ là 4 %, với tỷ suất Tỷ Lệ khác nhau được cộng thêm vào, tùy theo phương pháp thanh toán giao dịch. Nói chung, những thanh toán giao dịch tức thời phải trả mức phí cao hơn .

Sàn thanh toán giao dịch gật đầu thanh toán giao dịch bằng phương pháp nào ?

Khách hàng Hoa Kỳ có quyền sử dụng nhiều phương pháp thanh toán giao dịch khác nhau để mua hoặc gửi tiền điện tử .Bao gồm :

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ ghi nợ
 • Bank Wire

* Kể từ tháng 2 năm 2018, Coinbase không còn tương hỗ thẻ tín dụng thanh toán nữa. Lưu ý rằng mặc dầu thẻ tín dụng hiện tại hoàn toàn có thể được Coinbase tương hỗ, một số ít nhà phát hành thẻ tín dụng thanh toán nhất định hoàn toàn có thể chặn những thanh toán giao dịch có tương quan đến tiền điện tử .

Phải tốn bao nhiêu tiền để sử dụng Coinbase ?

Mặc dù Coinbase không tính phí sử dụng dịch vụ ví của nó, việc chuyển tiền điện tử sang địa chỉ bên ngoài nền tảng hoàn toàn có thể sẽ bị thu phí. Phí được thiết lập bởi hội đồng Blockchain .Đối với người mua ở Mỹ, Coinbase tính mức phí cơ bản là 4 % cho tổng thể những thanh toán giao dịch. Dưới đây là bảng nghiên cứu và phân tích ngân sách vừa đủ :

Phương thức thanh toán để bán Tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả (sau khi miễn trừ)
Tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ 1.49% với tối thiểu 0.15 đô la
Ví USD Coinbase 1.49%
Thẻ ghi nợ 3.99%
Phương thức nạp USD Phí
Chuyển khoản ACH Miễn phí
Chuyển khoản ngân hàng $10 ($25 đi)

Giao dịch mất bao thời hạn ?

Nói chung, tiền của bạn sẽ được chuyến đến thông tin tài khoản ngay khi Coinbase nhận được giao dịch thanh toán. Tuy nhiên, Coinbase cảnh báo nhắc nhở rằng thời hạn của 1 số ít nhà sản xuất dịch vụ thanh toán giao dịch sẽ khác nhau .Các thanh toán giao dịch mua hàng được triển khai bằng USD hoặc thẻ tín dụng thanh toán của bạn sẽ được triển khai ngay lập tức .Khi sử dụng hình thức giao dịch chuyển tiền ngân hàng nhà nước, những khoản giao dịch thanh toán thường được giải quyết và xử lý trong vòng 3 đến 5 ngày. Sau khi những ngân hàng nhà nước giải quyết và xử lý thông tin chuyển khoản qua ngân hàng của bạn, tiền sẽ được chuyển vào mạng lưới hệ thống Coinbase và vào thông tin tài khoản của bạn trước .

Coinbase có số lượng giới hạn chuyển tiền không ?

Coinbase tiến hành những số lượng giới hạn mua và bán hàng tuần trên toàn bộ những thông tin tài khoản. Công ty cho biết nó đo lường và thống kê những số lượng giới hạn dựa trên thông tin thông tin tài khoản của bạn, gồm có xác định và những thanh toán giao dịch mua hàng thành công xuất sắc được triển khai trên thông tin tài khoản .Nếu bạn muốn tăng số lượng giới hạn hàng tuần, bạn hoàn toàn có thể cần phải xác định thông tin tài khoản của mình bằng cách triển khai xong một số ít bước sau :

 • Xác minh số điện thoại của bạn
 • Cung cấp thông tin chi tiết cá nhân của bạn
 • Cung cấp ảnh ID
 • Thiết lập lịch sử mua hàng bằng cách mua và bán thông qua sàn giao dịch

Coinbase có bảo đảm an toàn không ?

Coinbase không chỉ được công nhận rộng rãi là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, nó còn được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất. Nó được hỗ trợ bởi các trader đáng tin cậy và sử dụng công nghệ mới nhất để bảo đảm nền tảng của nó.

Ví Coinbase được coi là rất bảo đảm an toàn, nhưng có ngân sách kèm theo – công ty trấn áp số tiền điện tử của bạn. Lượng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin, Ethereum Classic lớn hơn hoàn toàn có thể được tàng trữ trên Coinbase Vault, được bảo vệ ngặt nghèo .Coinbase tích lũy rất nhiều thông tin về người mua của mình, gồm có cả ảnh ID cho những người muốn tăng số lượng giới hạn hàng tuần của họ. Ảnh ID cũng được nhu yếu nếu bạn mua bằng thẻ tín dụng thanh toán .

Hỗ trợ người mua của Coinbase

Coinbase có một nhóm tương hỗ tích cực và một TT tương hỗ trực tuyến tổng lực với một loạt hướng dẫn và câu vấn đáp so với những câu hỏi thường gặp .Tuy nhiên, nhìn nhận xếp hạng tương hỗ người mua của nó lại không cao, bởi lượng người dùng đang ngày càng ngày càng tăng của nó, có đến hơn 20 triệu người dùng trên nền tảng .Từ đó, Coinbase tiến hành một tính năng trò chuyện thời hạn thực và cung ứng cho người dùng tùy chọn để gửi nhu yếu tương hỗ, liên lạc qua email hoặc điện thoại cảm ứng so với một số ít dịch vụ người mua tại Hoa Kỳ .

Đánh giá ưu và điểm yếu kém của Coinbase

Ưu điểm

 • Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, có nghĩa là tính thanh khoản cao.
 • Có thể mua tức thì.
 • Dễ sử dụng cho hầu hết người mới bắt đầu.

Nhược điểm

 • Phương thức thanh toán giới hạn.
 • Tài khoản bị theo dõi.
 • Dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao.
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử
 • Thẻ tín dụng không được chấp nhận cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Hướng dẫn tạo thông tin tài khoản Coinbase

Đầu tiên bạn ĐK thông tin tài khoản Coinbase để thiết lập ví .

dang ky ngay button

Sau đó màn hình hiển thị sẽ hiển thị nơi người dùng hoàn toàn có thể nhập họ tên, địa chỉ email, và mật khẩu. Chọn checkbox và nhấp vào ô Register ( ĐK ) .

Hướng dẫn tạo ví Coinbase

Một khi ví được tạo, sẽ có một vài bước thiết yếu cho những mục tiêu bảo mật thông tin và link thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, Paypal, và thẻ tín dụng / ghi nợ để người dùng hoàn toàn có thể mở màn đổi tiền cho Bitcoin, Ethereum, Litecoin .

 • Xác minh qua điện thoại
 • Tài khoản thanh toán
 • Xác thực danh tính

Xác minh qua điện thoại cảm ứng

Xác minh số điện thoại cảm ứng rất thiết yếu để phân phát dưới dạng nguồn xác nhận phụ để bảo vệ ví người dùng. Họ sẽ phải nhập số điện thoại thông minh, sau đó nhận được tin nhắn văn bản có mã xác định để nhập lên trang web. Nhập mã và xác định hoàn tất .

Thêm thông tin tài khoản thanh toán giao dịch

Lúc này, khi số điện thoại cảm ứng đã được xác nhận, người dùng cần link thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc Paypal để chuyển tiền ra hoặc vào ví điện tử Coinbase. Trong phần này của quy trình thiết lập, người dùng nên link thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mà không cần xác định ID .

Liên kết thông tin tài khoản Paypal

Trong bước này hay cho thẻ tín dụng / ghi nợ, người dùng được nhu yếu xác nhận ID của mình. Nó sẽ thuận tiện triển khai hơn nếu người dùng thiết lập Coinbase trên điện thoại thông minh .Nếu làm trên máy tính, đi đến Settings ( Cài đặt ) -> Payment Methods ( Phương thức thanh toán giao dịch ) -> Add Payment Methods ( Thêm phương pháp giao dịch thanh toán ) .Chọn Paypal hay thẻ tín dụng thanh toán, ghi nợ và chọn tải link ID. Điều này sẽ được cho phép camera và người dùng đăng tải ID. Một khi ID đã được xác nhận, người dùng sẽ hoàn tất việc link thông tin tài khoản và hoàn toàn có thể khởi đầu chuyển tiền

Người dùng cần xác nhận danh tính bằng cách điền vào bản mẫu hồ sơ thông tin tài khoản người dùng. Khi đi đến phần setup thông tin tài khoản, người dùng sẽ nhìn thấy một link bên dưới. Nhấn vào đường link để đưa đến bản mẫu xác định danh tính. Sau khi nhập thông tin, ví điện tử sẽ được hoạt động giải trí .

Nhận quỹ Bitcoin

Một khi ví Coinbase được thiết lập, thông tin tài khoản sẽ được link để người dùng gửi và nhận Bitcoin. Để nhận Bitcoin, người dùng phải phân phối địa chỉ ví Bitcoin cho người gửi. Để tìm địa chỉ ví, chọn BTC Wallet, sau đó Wallet Address ( địa chỉ ví ). Cửa sổ sẽ hiện lên như bên dưới. Dãy chữ và số dài sẽ là địa chỉ cho ví người dùng. Cung cấp địa chỉ hoặc email này cho người gửi Bitcoin

Send / Request ( Gửi / Yêu cầu ) phí Bitcoin

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Send / Request cho ví Bitcoin để gửi BTC hay ETH đến người khác trải qua email hay địa chỉ ví BTC / ETH của họ cũng như gửi những nhu yếu về ngân sách .

Ví điện tử hoàn tất

Lúc này chiếc ví điện tử gồm khá đầy đủ tính năng đã được thiết lập và người dùng hoàn toàn có thể mua hay bán Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, và Litecoin. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ví này để nhận tiền khai thác Bitcoin từ những website như Genesis-Mining. com

Cách rút tiền từ Coinbase

Để làm được điều này, người dùng cần xác định thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bằng cách gửi vào đó một khoản ngân sách. Số tiền được chuyển sẽ có trong ví từ 2-3 ngày. Về mặt kỹ thuật, người dùng nên xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước là của mình và hoàn toàn có thể rút được tiền .Người dùng cần tạo thông tin tài khoản trên Bitpanda, Sau đó, đi đến phần xác định và hoàn thành xong những bước được nhu yếu. Sau khi xác nhận, đến phần địa chỉ ví cho phần tiền tệ được sử dụng ( Bitcoin, Litecoin, Ethereum .. ). Sau đó quay trở lại Coinbase và gửi tiền kỹ thuật số từ ví Coinbase đến địa chỉ ví Bitpanda. Người dùng sẽ mất phí cho bước này. Khi tiền kỹ thuật số điện hiển thị trên Bitpanda, nhấn vào Sell .Chọn mục Bank Transfer, người dùng sẽ xem xét số tiền muốn bán, sau đó điền thông tin cụ thể – họ sẽ cần số IBAN từ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ( thường trên bảng sao kê ) và bảo vệ tên khớp với tên trên thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của mình. Sau cùng, tiền kỹ thuật số sẽ được bán, và ngân sách sẽ được gửi thẳng đến thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của người dùng .

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo