09 biểu hiện của thanh niên NGHIỆN game

Nghiện chơi game vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội được cộng đồng quan tâm từ lâu, vậy các game thủ hãy thử điểm lại xem mình đã có những biểu hiện nào dưới đây của việc nghiện chơi game để nhanh chóng có biện pháp cho bản thân mình nhé!

1. Tốn quá nhiều thời gian cho game

Người chơi game bình thường họ sẽ chỉ tốn một thời gian ngắn, nhất định. Tuy nhiên, những người nghiện game, họ có thể dành hàng giờ, thậm chí 6-8h/ngày liên tục, cầm trên tay chiếc smart phone của mình. Dù ở bất cứ thời gian nào, địa điểm nào, họ cũng có thể rút máy ra và nhìn chằm chằm vào màn hình để cày kéo level, vượt top, làm nhiệm vụ…

[​IMG]

2. Bị “hút máu” số lượng và tần suất nhiều

Với game mobile nói chung, người nghiện game thường dễ bị sự háo thắng dẫn dắt để rồi nạp tiền mù quáng vào game với số lượng và tần suất dày đặc. Người nghiện game thường có xu hướng sử dụng đồng tiền một cách phóng khoáng và thoải mái một cách khá phung phí, gây hao tổn lớn về mặt tài chính của cá nhân, người thân.

[​IMG]

3. Thức khuya chơi game

Một vấn đề luôn bắt gặp trong tất cả các biểu hiện của nghiện chơi game đó chính là thức khuya. Việc thường xuyên thức khuya để chơi game dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường về mặt sức khỏe, khối lượng và chất lượng công việc. Không những vậy, thức khuya còn khiến game thủ có những dấu hiệu của chứng suy nhược và có xu hướng hành xử theo các mối quan hệ trong game.

[​IMG]

4. Bạn gái

Đây là điều mà bất cứ người nghiện game nào cũng sẽ gặp phải đó là: không có bạn gái hoặc không dành thời gian cho bạn gái. Khi họ dành quá nhiều thời gian hữu ích của mình để cày kéo game, thậm chí còn chẳng đủ thời gian chơi game, vậy thì họ sẽ không còn để ý tới những mối quan hệ bên ngoài khác, kể cả “gấu”. Hơn nữa, ngồi một chỗ quá nhiều cũng khiến game thủ thích thú với các mối tình ảo và nhanh – tiện – gọn. Tình trạng game thủ FA chế ảnh hài hước và cầu mưa ngày lễ, đặc biệt là Valentine đã trở thành một xu hướng chung của vài năm trở lại đây mà hầu hết chủ sở hữu những bức ảnh chế đều là những người nghiện game mobile.

[​IMG]

5. Có lời nói, cử chỉ, hành động giống trong game

Khi quá nghiện game, họ sẽ dần dần tạo thói quen suy nghĩ về game bất cứ khi nào rảnh. Thậm chí, trong sinh hoạt hàng ngày, các từ như “buff”, “cày”, “tanker”, “mana”, … luôn được các game thủ sử dụng nó như một loại ngôn ngữ khác để miêu tả câu chữ, cách giao tiếp hàng ngày của họ.

[​IMG]

6. Công việc, hoạt động sinh hoạt hàng ngày bị trì trệ

Do tốn quá nhiều thời gian đến chơi game, họ không quan tâm đến các công việc khác. Họ bỏ mặc các mối quan hệ bạn bè và gia đình, những người rất thân thiết với họ trước đây. Người nghiện game không học bài, không làm bài tập, không hoàn thành công việc ở cơ quan và ở nhà. Các trường hợp nặng, họ sẽ bỏ qua cả việc vệ sinh cá nhân và không chịu tắm rửa, nhịn ăn nhịn uống, nhịn ngủ nghỉ, thậm chí còn lười biếng nhịn đứng lên để đi vệ sinh cá nhân.

[​IMG]

7. Không quan tâm đến các mối quan hệ xung quanh

Người nghiện game dùng thế giới ảo để chạy trốn các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống thực. Họ bỏ mặc các mối quan hệ bạn bè và gia đình, những người thân thiết của họ. Thậm chí che giấu sự thật bằng cách nói dối về thời gian chơi game, điều mà mọi người có thể dễ dàng nhận thấy.

[​IMG]

8. Thái độ cáu gắt, tiêu cực khi bị ngăn cấm hay nhắc nhở

Người nghiện game online có trạng thái phấn khích khi chơi game. Nhưng trạng thái này nhanh chóng chuyển thành thất vọng, cáu gắt, tiêu cực. Điều mà khó game thủ nào có thể phủ nhận, từ lúc chơi game họ đã học được cả một danh sách dài những tiếng lóng và cách chửi khác nhau. Thậm chí chúng được buột ra khỏi miệng một cách tự nhiên mà chẳng cần suy nghĩ nhiều. Ảnh hưởng của nghiện game đến mức, ai chơi game mà không nói tục sẽ bị xếp vào hạng “thanh niên nghiêm túc”.

[​IMG]

9. Game và giấc mơ

Trong bài báo mới nhất của mình đăng tải trên tạp chí “Dreaming”, Gackenbach cùng các cộng sự đã công bố một phát hiện quan trọng: Những người “nghiền” game có nhiều khả năng được trải nghiệm hiện tượng “lucid dream” (hiểu đơn giản là khả năng tạo ra, điều khiển, xây dựng tình tiết cho chính giấc mơ của mình). Hay thậm chí là, họ còn nghĩ ra các tình huống trong game và tự đưa cách xử lý, cảm tưởng như được đóng vai vào chính tựa game mà mình đang chơi vậy.

[​IMG]

Chơi game là một hình thức giải trí rất tốt cho những ai muốn tìm đến để giải stress sau những giờ làm việc mệt mỏi hay cho những người muốn quên đi những muộn phiền của cuộc sống hàng ngày mình phải trải qua. Thế nhưng, nếu bạn không kiểm soát mức độ chơi game cũng như phân bổ thời gian hợp lí, vô hình chung bạn đã biến thành một con nghiện game. Chính vì vậy, dù thế nào, vẫn hãy là một gamer tỉnh táo và thông minh trước những cám dỗ.

Source: https://final-blade.com
Category: Game