DDoS là gì? Các kiểu tấn công DDoS thường gặp hiện nay

Các cuộc tấn công DDoS là mối quan tâm hàng đầu trong bảo mật Internet ngày nay. Nếu bỗng nhiên website của bạn không thể truy cập được hoặc có một lượng traffic cực khủng xuất hiện bất thường trên website, rất có thể, bạn đang trở thành đối tượng đang bị tấn công DDOS. Vậy DDoS là gì? Các bạn hãy cùng Tino Group tìm hiểu ngay sau đây nhé!

DDoS là gì?

Định nghĩa DDoS

DDoS – Distributed Denial of Service (tạm dịch: tấn công từ chối dịch vụ phân tán) là một trong những phương thức của DoS – Denial of Service (tạm dịch: tấn công từ chối dịch vụ). Tấn công DDoS mạnh hơn DoS rất nhiều vì DDoS được phân tán từ nhiều địa chỉ IP khác nhau, khiến người bị tấn công rất khó phát hiện để ngăn chặn được.

Hiểu theo thuật ngữ chuyên ngành, DDoS được xem là một nỗ lực làm cho những người dùng không thể sử dụng tài nguyên của một máy tính hoặc website.

Hiểu đơn giản, DDoS là một hình thức “hack” vào website của bạn. Bằng cách lợi dụng những lỗ hổng bảo mật, hacker sẽ chiếm quyền kiểm soát máy tính của bạn và hạn chế tối đa khả năng người dùng. Song song đó, hacker cũng khiến cho toàn bộ các thông tin, dữ liệu và các trang trở nên quá tải.

Mục đích ở đầu cuối của hacker là máy chủ ( server ) không hề cung ứng được những nhu yếu sử dụng dịch vụ từ những máy trạm ( Client ) .
ddos-la-gi

Phân loại DDoS

Có 2 dạng DDoS thường gặp :

 • Làm quá tải băng thông khiến cho người dùng không thể sử dụng dịch vụ mặc dù trong thời điểm hiện tại không có nhiều người truy cập vào website của bạn.
 • Chiếm dụng tài nguyên mạng như băng thông, bộ nhớ, ….  bằng hàng loạt ứng dụng khiến cho người dùng không thể truy cập  vào website của bạn.

Các kiểu tấn công DDoS thường gặp hiện nay

SYN Flood Attack

Thông thường, khi người dùng truy vấn vào một địa chỉ website, sever sẽ nhận được một tài liệu ( TCP SYN packet ). Máy chủ sẽ ngay lập tức gửi đến người mua một SYN / ACK Packet và chờ nhận một ACK packet phản hồi từ người mua. Sau đó người mua phản hồi lại sever bằng một ACK Packet khác nữa và việc liên kết hoàn tất. Trong trường hợp này, người mua và sever đã triển khai thành công việc trao đổi tài liệu qua lại .
Kiểu tiến công SYN Flood Attack này tận dụng sơ hở trong chuỗi liên kết TCP, được gọi là bắt tay ba chiều. Trong một SYN Flood, hacker sẽ gửi hàng loạt tin nhắn trá hình đến sever khiến sever quá tải, dẫn đến thực trạng “ sập ” hàng loạt mạng lưới hệ thống .
ddos-la-gi

HTTP Get or Post Flooding

Đây là thực trạng tiến công khiến sever tiêu tốn tối đa tài nguyên hoặc làm chậm những ứng dụng khiến server quá tải, không còn tài nguyên để trao đổi, giải quyết và xử lý tài liệu bằng những gói dữ liệu trá hình hoặc đã bị biến hóa trên sever .
Ngoài ra, hacker cũng thường sử dụng kiểu tiến công : Ping Flood Attack, Teardrop Attack, Peer-to-Peer Attacks, … .
DDoS là gì? Các kiểu tấn công DDoS thường gặp hiện nay 2
ADVERTISEMENTBất kể một dịch vụ trực tuyến nào đều hoàn toàn có thể bị tiến công, tuy nhiên, những dịch vụ kinh tế tài chính, game, và tin tức lại là những tiềm năng hay bị tiến công nhất .

Tấn công DDoS gây ra hậu quả gì?

Tác hại của tấn công DDoS

 • Đối với người dùng: DDoS làm giảm đáng kể (thậm chí là đình trệ) tốc độ truy cập website. Đồng thời, DDoS cũng v

  ô hiệu hoá khả năng hoạt động của một máy tính, một mạng nội bộ, thậm chí là cả một hệ thống mạng rất lớn.

 • Đối với doanh nghiệp/chủ sở hữu website: Việc giảm số lượng và tốc độ người dùng truy câp sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất website của bạn, khiến người dùng không có cảm giác trải nghiệm tốt, tương tác chậm, …. dẫn đến tình trạng tụt hạng website.

Dấu hiệu nào nhận biết DDoS đang tấn công website của bạn?

Dấu hiệu rõ ràng nhất khi bị DDoS tiến công là bạn không hề trấn áp quyền truy vấn website không thay đổi như thông thường. Nhưng không phải tổng thể những sự gián đoạn dịch vụ đều là tác dụng của một cuộc tiến công DDoS. Trong trường hợp đó, hoàn toàn có thể website của bạn đang có yếu tố về kĩ thuật và quản trị viên đang thực thi thao tác bảo dưỡng .
Tuy nhiên, nếu bạn gặp những triệu chứng sau đây thì chắc như đinh đang bị DDoS tiến công :

 • Dù mạng Internet đang ổn định, bạn vẫn không thể truy cập vào một website hoặc truy cập/mở file với tốc độ cực kì chậm. Trong khi đó, bạn vẫn truy cập được vào website khác bình thường.
 • Một trang website cụ thể nào đó không thể truy cập được.
 • Bỗng nhiên có một lượng traffic cực lớn xuất hiện bất thường trên website
 • Thư rác bạn nhận được trong tài khoản tăng nhanh bất ngờ.

ddos-la-gi

Hệ thống chống DDoS của TinoHost có gì đặc biệt?

Trên quốc tế, lúc bấy giờ, “ ngăn ngừa tiến công DDoS 100 % ” vẫn là bài toán chưa có đáp án sau cuối. Nếu xác lập được thực trạng website đang bị DDoS tiến công, bạn sẽ sớm đưa ra giải pháp khắc phục để hạn chế hậu quả xấu nhất. Để khắc phục hậu quả DDoS trong thời điểm tạm thời và nhanh nhất, bạn nên triển khai 2 thao tác sau :
Bước 1 : Chặn những địa chỉ IP được phát hiện ( dùng firewall, cài Csf hoặc Nullroute IP )
Bước 2 : Xoá những IP đã thực thi DDoS
Đây chỉ là cách khắc phục trong thời điểm tạm thời nhằm mục đích hạn chế hậu quả của DDoS. Về mặt lâu bền hơn, bạn nên liên tục bảo dưỡng website băng cách :

 • check Status Server thường xuyên,
 • config các bộ lọc và mod sercurity tốt hơn,
 • cài thêm Cloud Linux,
 • giới hạn từng domain trên server sử dụng tài nguyên, …

Những giải pháp kể trên là những giải pháp được sử dụng tiếp tục nhất để khắc phục thực trạng tiến công DDOS trên website. Tuy nhiên, phần lớn những giải pháp đều yên cầu bạn phải có kỹ năng và kiến thức nền tảng về máy tính và ứng dụng máy tính. Nếu không phải là người am hiểu công nghệ thông tin và mong ước bảo vệ website của mình khỏi mối đe dọa của DDoS, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự tương hỗ của mạng lưới hệ thống chống DDoS tại TinoHost .
ddos-la-gi

 • Hệ thống máy chủ của TinoHost được đặt tại Trung tâm dữ liệu lớn, đáp ứng quy chuẩn quốc tế.
 • Hệ thống lưu trữ dữ liệu dự phòng và tường lửa giúp hạn chế các tấn công bất hợp pháp.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.

Bấy nhiêu đó đã đủ khiến TinoHost trở thành sự lựa chọn của bạn chưa?

Bên cạnh những ảnh hưởng tác động xấu đến những website, tiến công DDos còn để lại hậu quả nặng nề cho những doanh nghiệp về kinh doanh thương mại, doanh thu và uy tín. Bài viết trên cũng đã tóm tắt những thông tin quan trọng nhất về DDos .
Hy vọng bạn sẽ lựa chọn nhiều giải pháp phòng tránh hiệu suất cao để bảo vệ website của mình hoạt động giải trí một cách bảo đảm an toàn nhất !

FAQs về DDos

DoS và DDoS có khác nhau không?

Mặc dù tên gọi khá giống nhau, nhưng sự độc lạ cơ bản nhất giữa 2 khái niệm này chính là quy mô của cuộc tiến công .
DoS là phương pháp chỉ sử dụng 1 thiết bị để triển khai tiến công một đối tượng người dùng khác ( thường là trực tiếp vào những sever ) .
DDoS là phương pháp sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị, nhiều nguồn để triển khai tiến công vào một ( hoặc nhiều tiềm năng ) .

Nếu website bị tấn công DDoS thì cần liên lạc với ai?

Khi bị tiến công DDOS, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp của 3 đối tượng người dùng sau :

 • Người đầu tiên bạn nên cần liên lạc đó chính là nhà cung cấp dịch vụ Internet, vì họ có nhiều chuyên gia, kỹ thuật viên hàng đầu.
 • Nhà cung cấp host là người cung cấp máy chủ và vận hành máy chủ, vì vậy bạn có thể liên lạc với họ khi gặp những vấn đề liên quan đến máy chủ.
 • Nếu trang web hoặc ứng dụng của bạn bị tấn công ở mức độ cực kỳ lớn và nguy hiểm, bạn phải cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tại sao các hacker thường sử dụng hình thức tấn công DDos?

Mục đích duy nhất của cuộc tiến công DDoS là làm quá tải tài nguyên website. Tuy nhiên, những cuộc tiến công DDoS hoàn toàn có thể được sử dụng như một cách để tống tiền chủ chiếm hữu. Ví dụ : chủ sở hữu trang web hoàn toàn có thể được nhu yếu trả tiền chuộc cho những kẻ tiến công để ngăn ngừa một cuộc tiến công DDoS .

Tấn công DDos có đánh cắp dữ liệu không?

Không ít chủ sở hữu website đã trải qua nhiều cuộc tiến công DDoS. Ngay cả những ai chỉ bị tiến công một lần, họ cũng đều báo cáo giải trình việc bị trộm cắp gia tài trí tuệ, tài liệu người mua hoặc gia tài và nguồn lực kinh tế tài chính. Do đó, tiến công DDos cực kỳ nguy hại .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )