Discord là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Discord mới nhất

Discord là gì?

Discord là một phần mềm trò chuyện bằng giọng nói và văn bản, cho phép các game thủ có thể trò chuyện với những người khác đang chơi cùng game với họ. Discord được xây dựng trên khung Electron sử dụng công nghệ web và phát hành vào tháng 5 năm 2015.Phần mềm này bắt đầu phát triển từ đầu năm 2016 với gần 3 triệu người dùng. Chỉ trong vòng 2 năm, đã có hơn 90 triệu người dùng Discord, con số này vẫn đang tăng lên cho đến hôm nay.

Discord là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Discord mới nhất
Bất cứ ai cũng hoàn toàn có thể tạo ra một máy chủ tàng trữ bàn luận bất kể điều gì họ muốn với mọi người trong Discord. Điều này trọn vẹn không tính tiền với một nền tảng kĩ thuật số Giao hàng cho việc tương tác nội bộ. Nhờ có tính năng VoIP tuyệt vời cộng với tính bảo mật thông tin tuyệt đối, discord còn hoàn toàn có thể được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác như một mạng xã hội hay tổng đài nội bộ …

Các kênh giao tiếp chính hiện nay được dùng trong game là chat bằng văn bản hay voice chat (chỉ được một vài game hỗ trọ, đa phần sử dụng chat bằng văn bản) và chỉ hoạt động khi game thủ đang trong trận đấu. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng kênh giao tiếp được cung cấp trong game, người chơi sẽ bị hạn chế trong việc thảo luận các chiến thuật cùng đồng đội. Do đó, nhằm đáp ứng nhu cầu trên mà Discord – phần mềm chat dành riêng cho game thủ được ra đời. Giao diện của Discord được đnahs giá là đơn giản, trực quan thân thiện và phù hợp đối với mọi đối tượng người dùng. Thêm vào đóm nhờ có Discord, các gamer có thể tự tạo một kênh chat riêng và mời bạn bè tham gia giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi trước khi bắt đầu vào trận.

Các tính năng nổi bật được biết đến của Discord gồm có: đàm thoại trực tuyến; chat; trao đổi thông tin bao gồm tệp, hình ảnh, link,…; sử dụng Bot…

Discord có 2 nền tàng sử dụng:

  • Thông qua phần mềm máy tính hoặc app thiết bị di dộng, nền tảng này cung cấp đầy đủ toàn bộ chức năng của Discord
  • Sử dụng trực tiếp trên website: nền tảng này phù hợp nếu khi bạn chỉ cần lấy thông tin nhanh từ group chỉ với user name để đăng nhập và sử. Tuy nhiên, số chức năng trên web sẽ bị hạn chế hơn so với app hay phần mềm.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Discord

Discord chưa hỗ trợ tiếng Việt, vì vậy phần dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng Discord cơ bản.

Do sử dụng trực tiếp trên web không khai thác rất đầy đủ những góc nhìn, người dùng thường tải về về máy tính hay thiết bị di động dưới dạng app hoặc ứng dụng .

Hướng dẫn download phần mềm Discord miễn phí

– Truy cập web : https://discordapp.com/
– Xuất hiện 2 tùy chọn như hình : tài ứng dụng Discord và sử dụng Discord trên web

Hướng dẫn download phần mềm Discord miễn phí

– Mở file Discord vừa được tải về và thực thi setup

Hướng dẫn sử dụng Discord

Tại đây chỉ hướng dẫn những cách sử dụng Discord cơ bản. Một vài tính năng nâng cao của Discord chỉ được trình làng do quy trình thiết lập rất phức tạp và khó khăn vất vả .

Đăng ký tài khoản Discord

Bước 1. Truy cập trang chủ : https://discordapp.com/
và nhấn “ Login ”

Hướng dẫn sử dụng Discord

Bước 2. Nhấn “Register”

Hướng dẫn sử dụng Discord bước 2

Bước 3. Điền form

Kết bạn trong Discord

Để kết bạn trong Discord thì bạn cần phải dùng ID (bao gồm tên và tag của người dùng). Để thấy ID của mình, bạn cần bật giao diện Discord lên và nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trái cuối màn hình.

Kết bạn trong Discord

– Nhân vào “ My account ”

Kết bạn trong Discord

Thực hiện kết bạn trong Discord theo các bước sau:

  • Nhấn vào “ Add Friend” bên góc trái phía trên màn hình
  • Nhập ID của người dùng vào và nhấn “Send Friend Request”

Kết bạn trong Discord

Hướng dẫn tạo và tham gia Server trong Discord

Mỗi Server Discord là một môi trường riêng biệt cho phép một cộng đồng tương tác tương tác với nhau. Các Server không được liên kết qua lại. Trong mỗi server đều có các kênh riêng cho người dùng.

Để bắt đầu tạo Server, bạn nhấn vào biểu tượng thêm Server như hình sau:Hướng dẫn tạo và tham gia Server trong Discord

– Nhấn vào “ Invite to Server”

Bạn hoàn toàn có thể mời trực tiếp bè bạn tham gia Server. Hơn nữa, bạn có đường link của Server để gửi cho bất kỳ ai được cho phép họ hoàn toàn có thể tìm thấy Server của bạn và nhu yếu tham gia .

Hướng dẫn tạo và tham gia Server trong DiscordTương tự, để tham gia server của người khác, bạn cần được mời hoặc biết được đường link server của họ để gửi yêu cầu tham gia.

Giới thiệu các cài đặt nâng cao trong Discord

  • Thêm các channel và phân quyền trong các channel.
  • Thêm bot vào Discord

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!