Bitcoin Vault (BTCV) là gì? Mô hình đầu tư đào tiền ảo đa cấp của Mining City đang ‘lộng hành’ trên Facebook, YouTube, Mining City là gì? – Kiến Thức Trading – Đầu tư Forex, Chứng khoán, Coin Mới nhất

Các dự án tiền ảo hoạt động theo hình thức đa cấp biến tướng đang ngày càng nở rộ ở Việt Nam, với cam kết lãi suất lên tới vài chục phần trăm/tháng cho đến hàng trăm phần trăm/năm để lôi kéo các nhà đầu tư, các mô hình tiền ảo này thực chất đang huy động vốn dưới hình thức Ponzi lừa đảo, đánh vào lòng tham và sự thiếu hiểu biết của các nhà đầu tư. Một dự án nổi bật được quảng cáo rầm rộ trên Facebook, Youtube và các mạng xã hội khác là Bitcoin Vault (BTCV) của công ty đào coin gây tranh cãi có tên Mining City.

1. Bitcoin Vault (BTCV) là gì?

Với mức lãi lên tới 30 % mỗi tháng và quy mô cho phép nhà góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống tuyến dưới tới 7 cấp, dự án Bất Động Sản đào tiền ảo của một công ty được cho là của quốc tế đang lây lan nhanh ở Nước Ta .

“Muốn giàu phải đầu tư”, “Con số không nói dối”, “Không cần vốn nhiều”, “Trao cơ hội, đổi cuộc đời” là những khẩu hiệu mà những người mời chào đầu tư vào Bitcoin Vault hô hào trên Facebook, Zalo, Telegram.

Vài tháng qua, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử chú ý tới Bitcoin Vault (BTCV), một đồng tiền mã hóa đạt mức tăng trưởng gấp hơn 80 lần từ thời điểm nó ra mắt. Tổng nguồn cung của BTCV là 21 triệu. Mining City, công ty vận hành dự án, tuyên bố BTCV đã lan tỏa tới hơn 70 quốc gia và thu hút hơn 120.000 người.

Theo thông tin từ một số ít trang tiếp thị cho dự án Bất Động Sản, BTCV tự nhận là một “ phiên bản nâng cấp cải tiến tốt hơn của Bitcoin ”, sinh ra nhằm mục đích khắc phục những khuyết điểm của những blockchain hiện hành. BTCV tăng trưởng dựa trên nền tảng cấu trúc bảo mật thông tin 3 khóa cá thể nhằm mục đích đem đến năng lực bảo mật thông tin tuyệt đối, đồng Bitcoin vault dựa trên POW ( proof of work ) sử dụng thuật toán SHA

1.1 Tính năng nổi trội

Bitcoin Vault được xem như thể một biến thể của Bitcoin. Theo như công bố thì đồng coin này được thừa kế toàn bộ những gì tinh tuý nhất từ Bitcoin. Cộng thêm việc nó khắc phục 1 số ít điểm yếu hiện hữu của Bitcoin. Do đó để mọi người dễ hiểu tất cả chúng ta sẽ đi sâu hơn vào những điểm độc lạ của đồng coin này so với Bitcoin nhé .

 • Bổ sung tính năng “chống trộm”: Giải thích đơn giản cho tính năng này đó là với mỗi giao dịch sẽ được cấp hai khoá. Với chiếc khoá thứ hai, trong vòng 24 giờ sau giao dịch chúng ta hoàn toàn có thể dùng nó huỷ được giao dịch đó đi. Lúc này tiền sẽ được trả.
 • Cơ chế thu hút thợ mỏ (miner): Vì sử dụng chung thuật toán đào tương tự như Bitcoin nên các thợ mỏ có thể tận dụng máy móc đang dùng để đào đồng BTC sang để đào BTCV. Khi mà việc đào BTC càng ngày càng khó, chi phí ngày càng cao thì việc chuyển sang đào một đồng coin có mức lợi nhuận cao, độ khó thấp sẽ là động lực để các miner chuyển hướng.
 • Halving: Nếu như Bitcoin Halving theo chu kỳ trung bình 4 năm một lần thì đối với Bitcoin Vault chu kỳ halving 6 tháng/1 lần.

1.2 Đội ngũ phát triển

Hiện tại thì gần như không có bất kỳ thông tin nào về đội ngũ tăng trưởng của dự án Bất Động Sản Bitcoin Vault này. Mình có tìm hiểu thêm trên website chính thức của Bitcoin Vault tại địa chỉ ( https://bitcoinvault.global ) thì thấy có một người tên là Eyal Avramovich làm đại diện thay mặt .Eyal Avramovich được biết đến như thể nhà sáng lập của MineBest từ năm 2017. MineBest hiện đang hợp tác với MiningCity để cùng khai thác đồng BTCV. Vậy dự án Bất Động Sản MiningCity là gì ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá tiếp ở phần sau nhé .

1.3 Lộ trình phát triển

Nhìn vào roadmap ( lộ trình tăng trưởng ) của dự án Bất Động Sản thì tất cả chúng ta thấy phần nhiều những tính năng quan trọng của Bitcoin Vault sẽ được triển khai xong vào Quý 3/2020. Tổng thời hạn từ khi tăng trưởng dự án Bất Động Sản đến khi triển khai xong những tính năng vào khoảng chừng 1 năm .

Ngoài ra thì không có thêm thông tin gì về những quá trình tăng trưởng tiếp theo. Theo kế hoạch thì Bitcoin Vault sẽ triển khai những chương trình marketing khởi đầu từ Quý 4/2020 thì hoàn toàn có thể hiểu là về cơ bản họ đã hoàn thành xong việc tăng trưởng mẫu sản phẩm .
Bản thân thông tin về dự án Bất Động Sản được update trên Github cũng không có quá nhiều update mới .

1.4 Biến động giá của BTCV

Vào thời gian 3 tháng sau khi ra đời, BTCV chỉ có mức giá nhã nhặn là khoảng chừng hơn 24 đô la ( Coinmarketcap ). Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng, đồng coin này đã có cú tăng ngoạn mục lên mức đỉnh 480 đô la, tức là tăng gấp 20 lần giá trị bắt đầu. Điều này ngay lập tức khiến BTCV lôi cuốn được sự quan tâm của những NĐT .

Điều đáng lưu ý là từ khi ra mắt đến nay, đồng BTCV chưa có dấu hiệu giảm. Tại thời điểm viết bài, giá của đồng coin này đang vào khoảng 375 đô la và vẫn chưa có xu hướng ngừng tăng. Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng cũng đặt ra câu hỏi về tính ổn định của đồng coin này. Rằng liệu rằng đây có phải là dấu hiệu của một đợt pump giá sắp xảy ra hay không?

thptchilinh.edu.vn

1.5 Những cách để sở hữu đồng BTCV

Dưới đây là 3 cách cơ bản để chiếm hữu đồng coin BTCV :

 • Mua trên các sàn giao dịch: Bitcoin Vault (BTCV) có 15 sàn trao đổi hỗ trợ, xem chi tiết tại: https://coinmarketcap.com/currencies/bitcoin-vault/markets
 • Sử dụng dòng máy đào ASIC, giao thức SHA-256 để đào Bitcoin Vault (BTCV) giống như đào Bitcoin (BTC). Tuy nhiên cách này dường như không phù hợp với những cá nhân do những vấn đề về thiết bị và chi phí,, thay vào đó bạn có thể thuê máy đào tại NiceHash hoặc MiningRigRental.
 • Mua gói đầu tư tại dự án Mining City rồi nhận lãi đồng BTCV. (Đây cũng là một trong những chủ đề chính mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo)

Các sàn niêm yết đồng BTCV

Hiện tại đã có 6 sàn tiền điện tử trên quốc tế tương hỗ niêm yết đồng BTCV. Trong đó phải kể đến một số ít tên như Coineal ; BKEX …

Khối lượng thanh toán giao dịch tại sàn MXC đang chiếm lợi thế với hơn 33 %. Tại MXC tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch mua / bán đồng BTCV trải qua BTC hoặc USDT .

1.6 Đánh giá chung về Bitcoin Vault

 • Về cơ bản đồng tiền mã hóa Bitcoin Vault không có điểm nào đáng chú ý, ngoài những đặc tính cơ bản mà rất nhiều đồng coin khác sở hữu và tính năng ” chống trộm ” ( cá nhân tôi không đánh giá cao tính năng này ) .
 • BTCV được hỗ trợ trao đổi bởi các sàn bé, rất ít tên tuổi, khối lượng giao dịch 24H rất thấp nên càng không gây được chú ý.
 • Website được trình bày rất cơ bản, đơn giản và không cung cấp được nhiều thông tin có giá trị.
 • Bản Whitepaper dài 8 trang hết sức sơ sài và trình bày những khái niệm cơ bản, về cách mà Bitcoin Vault hoạt động, các thuật toán hướng đến và đang sử dụng .
 • Điều đang chú ý nhất về Bitcoin Vault là nó được sáng lập bởi Eyal Avramovich – CEO của công ty chuyên nghiên cứu và khai tác tiền điện tử Minebest và được hỗ trợ bởi Miningcity thông qua dự án đa cấp đầu tư nhận lãi với đồng BTCV. Có lẽ đây là yếu tố duy nhất khiến Bitcoin Vault trở nên phổ biến và tăng giá chóng mặt, hoàn toàn không phải do công nghệ hay đột phá ứng dụng.

2. Mining City là gì?

Theo giới thiệu từ công ty, Mining City là 1 dự án đào Bitcoin, trong đó các nhà đầu tư sẽ cùng góp tiền để mua các gói đầu tư và được chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn từ việc đào Bitcoin và Bitcoin Vault (BTCV) của Mining City. (Khá giống SkyMining lừa đảo trước đây).

Cơ chế của Dự án Mining City là ủy thác đầu tư. Dự án Mining City kiếm tiền bằng cách khai thác tiền ảo. Thay vì các nhà đầu tư tự mua máy đào về, tìm hiểu cài đặt, vận hành và trả tiền điện và đất sử dụng thì tại đây, các nhà đầu tư chỉ việc đầu tư vào các gói đầu tư của dự án từ 300 USD.

Sau đó Mining City sẽ sử dụng khoản tiền của những nhà đầu tư để mua máy và setup, quản lý và vận hành … sau đó trả lãi cho những nhà đầu tư vào hàng ví hàng ngày với lãi suất vay 300 % / 3 năm, tùy từng thời gian mà lãi suất vay sẽ biến hóa, nhưng vẫn là một mức lãi suất vay cực kỳ cao .

2.1 BTCV: Gói đào tiền ảo “có lợi nhuận cao nhất thế giới”

Giới đầu tư tiền ảo ở Việt Nam nhận định BCTV là một trong những đồng tiền đang lan rất nhanh trong nước, dù nó chỉ mới chính thức vào Việt Nam từ ngày 16/5/2019.

Trang web chính thức của Bitcoin Vault (https://bitcoinvault.global) công bố một người có tên Eyal Avramovich là nhân vật đại diện của dự án, trong khi một số video giới thiệu về BTCV nói rằng giám đốc của Mining City là một người đàn ông có tên Gregory Rogowski.

Tuy nhiên, Eyal Avramovich là nhà sáng lập của công ty MineBest từ năm 2017. MineBest đang hợp tác với MiningCity để cùng khai thác đồng BTCV. Những người mời chào góp vốn đầu tư nói rằng Gregory Rogowski, giám đốc Mining City, từng là giám đốc kinh doanh thương mại của MineBest trước khi tách ra để lập công ty riêng .

Khi giới thiệu dự án ở Việt Nam, Gregory Rogowski tuyên bố Mining City cung cấp gói đào có lợi nhuận cao nhất thế giới. Đối tác của Mining City ở Việt Nam là một công ty có tên BGC (tên viết tắt của Big Green Candles), được vận hành bởi một cá nhân có biệt danh là “Kao Van“, người này từng bị nhiều người tố cáo đứng sau các dự án tiền ảo đa cấp cách đây vài năm. BGC hiện cũng đang quảng bá một dự án khác có tên “DRK DeFi“.

Mining City khẳng định BTCV là biến thể của Bitcoin và nó thừa hưởng mọi yếu tố tinh túy nhất của Bitcoin, đồng thời khắc phục những điểm yếu cố hữu của “vua tiền ảo”. Chẳng hạn, trong khi chu kì “halving” của Bitcoin diễn ra 4 năm một lần, khoảng thời gian đó của BTCV chỉ là 6 tháng.

Vì BTCV sử dụng chung thuật toán đào tương tự như như Bitcoin nên những thợ đào hoàn toàn có thể tận dụng máy móc đào Bitcoin để khai thác BTCV .
Dữ liệu trên trang chủ của Bitcoin Vault cho thấy số lượng BTCV đang lưu thông tới ngày 8/9 đạt hơn 8 triệu, giá của BTCV là 123 USD, còn giá trị vốn hóa thị trường là hơn 986 triệu USD .

Lộ trình tăng trưởng của BTCV cho thấy hầu hết tính năng quan trọng của Bitcoin Vault sẽ Open vào quí III năm nay. Tổng thời hạn từ khi tăng trưởng dự án Bất Động Sản đến khi hoàn thành xong những tính năng vào khoảng chừng 1 năm. Mining City không công bố thông tin về những tiến trình tăng trưởng tiếp theo .

2.2 Đà tăng giá chóng mặt của BTCV

3 tháng sau khi ra đời, giá của mỗi BTCV chỉ là 24 USD. Nhưng chỉ sau 5 tháng, giá của nó đã đạt mức đỉnh 480 USD ( gấp 20 lần giá khởi đầu ), khiến giới góp vốn đầu tư tiền số giật mình. Tuy nhiên, hiện nó đã rớt về ngay trên 100 USD .

Nhà góp vốn đầu tư có 3 cách để sở hữu BTCV. Thứ nhất, họ mua nó trên những sàn thanh toán giao dịch ( khoảng chừng 15 sàn nhỏ được cho phép thanh toán giao dịch BTCV ) .
Thứ hai, họ sử dụng dòng máy đào ASIC, giao thức SHA-256 để đào Bitcoin Vault ( BTCV ) giống như đào Bitcoin ( BTC ). Tuy nhiên, cách này không tương thích với những cá thể do ngân sách cao và khó tìm thiết bị tương thích. Thay vì mua, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thuê máy đào .
Với cách thứ ba, nhà đầu tư mua gói góp vốn đầu tư của Mining City rồi nhận lãi bằng đồng BTCV .

3. Bitcoin Vault (BTCV), Mining City có lừa đảo, đa cấp không?

Một số nhà đầu tư tiền số kì cựu nhận định rằng, về cơ bản, BTCV không có điểm nào đặc biệt. Yếu tố đáng chú ý duy nhất là Mining City đang phát triển mạng lưới nhà đầu tư thông qua mô hình đa cấp.

“ Có lẽ đây là lí do duy nhất khiến BTCV trở nên phổ cập và tăng giá siêu tốc trong thời hạn ngắn ”, một nhà đầu tư nhận xét, đồng thời nói thêm rằng Mining City vốn “ nổi danh ” với quy mô góp vốn đầu tư đa cấp đến 7 tầng, và họ trả mức hoa hồng cao ( 5-10 % ) cho những người trình làng người khác đăng kí gói đào .
Tài liệu trình làng về BTCV lên tới 40 trang, nhưng nội dung về hoa hồng chiếm tới 16 trang .
Hiện tại Mining City mời chào 6 gói đào với trị giá từ 300 tới 12.600 USD. Điểm chung của những gói là thời hạn đào ( 1.100 ngày ) và thời gian mở màn ( sau 10 ngày ). Trị giá gói càng cao, hiệu suất đào càng lớn .
Với những gói góp vốn đầu tư khai thác BTCV, nhà đầu tư hoàn toàn có thể nhận khoản doanh thu lên tới 25-30 % mỗi tháng bằng chính đồng BTCV. Mining City nói rằng tiền sẽ “ chảy ” về thông tin tài khoản những nhà đầu tư hàng ngày trong 1.100 ngày .

Nhiều người vướng mắc rằng nếu trả mức hoa hồng quá cao, rồi mua máy đào và trả tiền điện, Mining City hoàn toàn có thể thu doanh thu để duy trì hoạt động giải trí không ? Họ cho rằng Mining City chỉ hoàn toàn có thể sống sót bằng cách lấy tiền của nhà đầu tư sau để trả lãi cho người tham gia trước ( quy mô Ponzi lừa đảo ) .

4. “Mining City – một phiên bản cao cấp hơn của Sky Mining”

Hình thức cung ứng gói đào tiền số của Mining City khá giống phương pháp mà Sky Mining ( một dự án Bất Động Sản đào tiền số scam lớn của Nước Ta ) từng vận dụng vào năm 2017. Sky Mining đưa ra những lời mời góp vốn đầu tư mê hoặc như tỉ suất sinh lời cao, tịch thu vốn sớm và giao dịch thanh toán cho nhà đầu tư theo ngày .
Sau đó, nhiều nhà đầu tư chỉ ra những điểm đáng ngờ của Sky Mining. Chẳng hạn, Sky Mining đưa ra giá mua máy đào là 125 triệu đồng / 1 máy, nhưng khi khảo sát, những nhà đầu tư thấy loại máy này có giá từ 10-20 triệu đồng / 1 máy .
Sky Mining cam kết trả cho nhà đầu tư 40 USD mỗi ngày. Song, sau khi trừ những ngân sách quản lý và vận hành máy móc, mỗi máy đào chỉ tạo khoản lãi 1,5 triệu đồng – quá nhỏ so với mức mà công ty cam kết, cũng như kì vọng của nhà đầu tư .
Các nhà đầu tư kì cựu đánh giá và nhận định Sky Mining đã tận dụng vỏ bọc là góp vốn đầu tư đào tiền điện tử để lừa đảo mọi người vào quy mô đa cấp biến tướng. Nhưng trong quy mô đa cấp đó, hoa hồng không đến với những nhà đầu tư ở tuyến dưới mà chui vào túi một số ít cá thể ở tuyến đầu .
Dự án Sky Mining sau đó đã sập vào năm 2018 khi chủ dự án Bất Động Sản “ ôm tiền bỏ trốn ”, khiến rất nhiều nhà đầu tư mất tiền. Theo ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, vấn đề này gây tổn thất số lượng chưa chính thức, gần 700 tỷ đồng .
Bất chấp nỗi lo về quy mô góp vốn đầu tư đa cấp biến tướng, quảng cáo về BTCV với lãi suất vay 30 % mỗi tháng, hoàn vốn sau 3 tháng đang tràn ngập trên Google, Facebook, YouTube, TikTok và nhiều ứng dụng gửi tin nhắn .
Số lượng nhóm thành viên của BGC cũng tăng với vận tốc chóng mặt trên những nền tảng mạng xã hội và tin nhắn, với vô số hình ảnh về những sự kiện với số lượng người tham gia lên tới hàng trăm hoặc hàng nghìn .
“ Mô hình của Mining City gồm 4 bước : Tự tạo ra tiền ảo, Bán gói đào tiền ảo, Dùng gói đa cấp để lôi kéo nhà góp vốn đầu tư, Đẩy giá tiền ảo trên thị trường để lôi cuốn nhà đầu tư mới. So với những dự án Bất Động Sản về tiền ảo trước đây, Mining City là phiên bản hạng sang hơn, và chắc như đinh nó sẽ gây hậu quả kinh khủng hơn ”, Trương Cường, một lập trình viên đã điều tra và nghiên cứu về tiền thuật toán trong nhiều năm, phản hồi .

Kết luận

Cả Bitcoin Vault hay MiningCity thực chất đều là những dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư tiền điện tử. Và đã là góp vốn đầu tư thì ngoài doanh thu sẽ đi kèm với rủi ro đáng tiếc. Điều quan trọng là những nhà đầu tư nên tìm hiểu và khám phá kỹ và có cái nhìn đúng đắn về dự án Bất Động Sản, tránh bị hiệu ứng FOMO .

Với mức tăng trưởng như hiện tại (hơn 80 lần từ thời điểm ra mắt) thì các NĐT có thể cân nhắc đưa đồng BTCV vào anh mục đầu tư ngắn hạn của mình. Các NĐT có thể dựa theo biến động của thị trường để tranh thủ kiếm lời cho mình.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hai dự án Bất Động Sản này ? Đừng quên san sẻ bài viết này nếu như bạn thấy nó hữu dụng .
Theo dõi website của chúng tôi tiếp tục để update những bài học kinh nghiệm hữu dụng nhất về kỹ năng và kiến thức góp vốn đầu tư kinh tế tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng cũng như thông tin mới nhất nhé !