Elrond Network là gì? Có nên đầu tư EGLD coin & review ưu nhược điểm

Elrond được công bố lần đầu tiên vào tháng 8/2019 và mạng mainnet của nó hoạt động vào tháng 7 năm 2020. Cho tới nay sau khi ra mắt thị trường được khoảng hơn 1 năm thì giá của EGLD coin đã tăng trên dưới 5000%. Vậy Elrond Network, EGLD coin là gì, điều gì khiến cho mạng Elrond được nhiều người quan tâm và tăng giá nhanh như vậy, tiềm năng phát triển của dự án Elrond coin như thế nào thì bạn hãy xem phân tích chi tiết dưới đây.

Elrond Network (EGLD coin) là gì?

Elrond EGLD coin là gì? Có nên đầu tư Elrond coin hay không?

ELrond Network là gì?

Elrond là một nền tảng blockchain có khả năng mở rộng cao, nhanh chóng và an toàn cho các ứng dụng phân tán, các trường hợp sử dụng doanh nghiệp và nền kinh tế internet mới.

ELrond Network cung ứng cho bất kể ai, ở bất kể đâu, thuận tiện tiếp cận nền kinh tế tài chính kỹ thuật số, bằng cách mang đến sự nâng cấp cải tiến gấp 1000 lần về vận tốc, quy mô, ngân sách và thưởng thức người dùng của chuỗi khối. Các nhà tăng trưởng, trình xác nhận và doanh nghiệp sử dụng Elrond để kiến thiết xây dựng một nền kinh tế tài chính internet mới .
Với những doanh nghiệp thì Elrond phân phối cho họ một quy mô kinh doanh thương mại mới, giúp tối ưu hóa ngân sách, tăng cường bảo mật thông tin và minh bạch. Dưới đây là quá trình mà Elrond sẽ tạo ra cho những doanh nghiệp với một vài bước đơn thuần .

Elrond network là gì? Ưu nhược điểm

=> Elrond mong ước tạo ra giá trị thực, hoàn toàn có thể ứng dụng nó vào nhiều nghành khác nhau, tương thích với mọi đối tượng người dùng, từ nhà đầu tư, lập trình viên, doanh nghiệp …

EGLD coin là gì?

Elrond eGold (EGLD) coin là token có nguồn gốc từ mạng Elrond, được sử dụng cho mọi thứ từ đặt cược, quản trị, giao dịch, hợp đồng thông minh và phần thưởng trình xác thực.

EGLD coin đã xuất hiện tại rất nhiều sàn thanh toán giao dịch như Binance, Okex, Bitfinex, Crypto. com, Kucoin, Tokocrypto, Bithumb, Gate. io, Liquid …

Thông tin chi tiết về EGLD coin:

 • Hợp đồng: 0xbf7c81fff98bbe61b40ed186e4afd6ddd01337fe
 • Ngày lên sàn: 24/09/2020
 • Blockchain: Elrond
 • Tổng cung tối đa: 31.415.926
 • Giá EGLD coin hiện tại:

  $ 145.21

Phân phối mã thông báo (token) của blockchain Elrond

Phân phối token EGLD của blockchain Elrond

Đội ngũ phát triển của Elrond là ai?

Thực tế mà nói, team của Elrond network có một đội ngũ tăng trưởng rất hùng hậu và có tài năng đến từ những công ty công nghệ tiên tiến lớn số 1 quốc tế .

Elrond coin do ai tạo ra? EGLD là gì?

Điển hình đó là :

+ Beniamin Mincu: CEO và đồng sáng lập lên mạng Elrond, kỹ sư công nghệ có tầm nhìn xa và tiên phong về chuỗi khối sớm ở Châu Âu, trước đây làm việc cho Nem Core vào năm 2014, nhà sáng lập và CEO của MetaChain Capital.

+ Lucian Todea: COO và đồng sáng lập lên mạng Elrond, một doanh nhân công nghệ, Giám đốc điều hành Soft32 với 10 triệu người dùng/tháng, đối tác mobilPay, nhà đầu tư thiên thần của Typing DNA & Smart Bill.

+ Lucian Mincu: CIO và đồng sáng lập lên mạng Elrond, trước đây là Kỹ sư tại Uhrenwerk 24, Cetto và Liebl Systems. Đồng sáng lập & CTO MetaChain Capital.

Ngoài ra còn rất nhiều người nổi tiếng từng thao tác cho Microsoft, người từng là nhà vô địch Olympic những bộ môn toán học, vật lý … cùng kiến thiết xây dựng ra mạng Elrond .

Bạn có thể xem thêm thông tin những người đang phát triển ra Elrond Network qua link: https://elrond.com/team/

Công nghệ nổi trội của Elrond là gì?

Về mặt công nghệ tiên tiến, EGLD được cho phép những nhà tăng trưởng, người xác nhận và doanh nghiệp kiến thiết xây dựng một nền kinh tế tài chính internet mới. Bằng cách này, người dùng mạng hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ những tính năng tuyệt vời của nền tảng như năng lực mở rộng lớn, mức độ bảo mật thông tin cao và hệ sinh thái thân thiện với nhà tăng trưởng .

 • Adaptive state Sharding (Làm sắc nét trạng thái thích ứng): Cách tiếp cận tối ưu cho sharding blockchain cần phải xem xét các lợi thế từ cả ba loại sharding: Trạng thái, Giao dịch & Mạng. Phương pháp tiếp cận của Elrond để tăng thông lượng, được gọi là “Adaptive state Sharding”, kết hợp cả ba kiểu làm sắc nét thành một giải pháp cải thiện giao tiếp bên trong các phân đoạn và tăng đáng kể hiệu suất thông qua xử lý song song.

 • Secure Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần an toàn): Elrond đã đề xuất một cách tiếp cận mới cho sự đồng thuận được gọi là “Secure Proof of Stake – sPoS” giúp loại bỏ lãng phí tính toán PoW và kết hợp tính đủ điều kiện thông qua cổ phần và xếp hạng với lựa chọn trình xác thực ngẫu nhiên và một thứ nguyên tối ưu cho nhóm đồng thuận. Giao thức đồng thuận giống BFT duy trì mức độ bảo mật cao thông qua việc lấy mẫu ngẫu nhiên của nhóm đồng thuận và cấu trúc lại ngẫu nhiên các Node thành các phân đoạn khác. Sự đồng thuận sử dụng nguồn ngẫu nhiên không khả thi do người đề xuất khối tạo ra thông qua việc ký kết nguồn ngẫu nhiên trước đó.

 • Elrond Virtual Machine (Máy ảo Elrond): là một công cụ thực thi hợp đồng thông minh chuyên dụng được xây dựng trên nền WASM. Nó mở rộng nhóm ngôn ngữ có sẵn cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh, bao gồm Rust, C / C ++, C #, Typescript. Điều này có nghĩa là bạn có thể viết hợp đồng thông minh bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn quen thuộc, biên dịch nó thành WASM và dễ dàng gỡ lỗi định dạng WAT mà con người có thể đọc được.

Cấu trúc mạng Elrond Network

Elrond EGLD coin là gì? Cấu trúc mạng Elrond

So sánh Elrond và blockchain Ethereum, Algorand

So sánh Elrond EGLD coin với blockchain Ethereum

Review ưu nhược điểm của blockchain Elrond (EGLD coin)

Ưu điểm

 • Sử dụng ít năng lượng hơn so với các blockchain cũ như Bitcoin hay Ethereum
 • Tốc độ xử lý nhanh hơn 1000 lần so với các blockchain cũ
 • Có khả năng mở rộng cao với công nghệ Adaptive State Sharding
 • Khả năng tương tác và kiểm duyệt được cải thiện, giúp con người có thể ứng dụng ra thế giới thực
 • Team phát triển hùng hậu với những người có kinh nghiệm nhiều năm trong các công ty công nghệ lớn hàng đầu thế giới như Microsoft, NEM Core, ICO Market Data, Metachain Capital, Soft32…

Nhược điểm

 • Đang trên con đường phát triển chứ chưa hoàn thiện nên không đảm bảo việc dự án này có được thành công như mong đợi hay không.
 • Có quá nhiều sự cạnh tranh với Elrond khi ngày càng có nhiều dự án blockchain ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội.
 • Vẫn chịu sự ảnh hưởng bởi giá Bitcoin
 • Hệ sinh thái dApps của dự án vẫn còn nhỏ, việc phát triển dApps chủ yếu do nhóm điều hành nên có khả năng sẽ gặp khó khăn trong việc giới thiệu các nhà phát triển mới

Diễn biến giá của đồng tiền ảo EGLD coin

Chúng ta cùng nhìn qua biểu đồ diễn biến Ngân sách chi tiêu của EGLD từ lúc khởi đầu lên sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử cho tới nay :

EGLD coin là gì? Biểu đồ diễn biến giá cả của Elrond coin

+ Khi bắt đầu ra mắt công chúng vào tháng 9/2020, giá của 1 EGLD là khoảng 10 USD

+ Tháng 2/2021: lần đầu tiên đạt đỉnh với giá gần 200 USD cho 1 EGLD

+ Cuối tháng 2 – tháng 3/2021: có sự điều chỉnh nhẹ khi giá nằm trong khoảng 120 – 150 USD/EGLD

+ Tháng 4/2021: đạt đỉnh lần thứ 2 ở mức khoảng 235 USD/EGLD

+ Cuối tháng 5/2021: giá giảm dần chỉ còn khoảng dưới 100 USD/EGLD

+ Tháng 6, 7/2021: Giá chưa có sự chuyển biến gì tích cực, vẫn nằm dưới 100 USD

+ Tháng 8, 9, 10/2021: Giá bắt đầu tăng dần từ đầu tháng 8 ở mức 100 USD/EGLD sau đó lên 178 USD đầu tháng 9, đến đầu tháng 10 giá tăng lên khoảng 240 USD/EGLD và cuối tháng 10 ở mức 270 USD/EGLD.

+ Tháng 11/2021 là một tháng bùng nổ với EGLD coin khi giá từ mức 270 USD tăng lên khoảng 530 USD cho một EGLD.

=> Từ diễn biến giá của EGLD tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tổng kết được rằng :
– Giá của đồng Elrond cho tới hiện tại đã tăng tới hơn 5000% so với lúc mới ra nhập thị trường
– Sau 1 năm giá EGLD tăng khoảng hơn 2000%
– Sau 6 tháng giá đồng EGLD coin tăng khoảng 1100%
– Sau 3 tháng giá đồng Elrond tăng khoảng 170%
Tổng quan mà nói giá của EGLD đang tăng rất tích cực so với những đồng coin khác cùng niêm yết vào năm 2020. Giai đoạn đầu giá của EGLD có sự phụ thuộc vào vào diễn biến giá của đồng Bitcoin, cho tới hiện tại dù vẫn chịu chút ảnh hưởng tác động của Bitcoin nhưng EGLD coin đã mở màn có chỗ đứng của riêng mình. Điển hình như đợt này Bitcoin đang có xu hưởng giảm so với hồi đầu tháng thì EGLD lại tăng rất can đảm và mạnh mẽ .

Mua đồng coin EGLD ở đâu?

sàn Binance được đánh giá là uy tín và có thanh khoản tốt nhất.Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những sàn thanh toán giao dịch để mua và bán đồng EGLD như Binance, KuCoin, Gate. io, Bitmax, Exchange, OKEx, Pionex … Trong đóđược nhìn nhận là uy tín và có thanh khoản tốt nhất .

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn nạp rút tiền bằng P2P trên Binance

Để tàng trữ đồng Elrond, bạn hoàn toàn có thể lưu ở nhiều loại ví khác nhau như : Binance Chain Wallet, Ledger, Trezor, MetaMask, Elrond wallet, Trust Wallet, Math Wallet .

Hệ sinh thái Elrond

Có nên đầu tư EGLD coin hay không?

Tổng quan mà nói đồng EGLD được nhìn nhận là một trong những đồng coin rất có tiềm năng với công nghệ tiên tiến tiêu biểu vượt trội, ngân sách thấp, vận tốc giải quyết và xử lý nhanh cùng đội ngũ tăng trưởng hùng hậu .
Giá của đồng coin này đã tăng một cách chóng mặt sau khoảng chừng hơn 1 năm khởi đầu thanh toán giao dịch trên sàn thanh toán giao dịch tiền ảo .
Nền tảng triển khai hợp đồng mưu trí của EGLD coin được nhìn nhận có năng lực triển khai 15.000 thanh toán giao dịch mỗi giây, độ trễ 6 s và ngân sách thanh toán giao dịch khá thấp, chỉ khoảng chừng 0,001 USD .
Đặc biệt là việc Elrond được sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa lớn nhất quốc tế Binance chọn làm dự án Bất Động Sản LaunchPad khiến cho nó càng trở lên có giá trị .

Thực sự thì đây là một đồng tiền điện tử CÓ THỂ đầu tư trong dài hạn khi nó vẫn đang tiếp tục lấy được lòng tin của nhiều nhà đầu tư đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

TUY NHIÊN

:

dautu.io

phải nhấn mạnh một điều rằng thị trường tiền điện tử tồn tại rất nhiều rủi ro khi nó chưa được hợp pháp hóa nên nếu bạn thấy tiềm năng cũng đừng bỏ quá nhiều vốn vào đó. Dautu.io không khuyên bạn nên đầu tư vào đồng Elrond, Bitcoin hay bất kỳ một đồng tiền ảo nào, mọi sự lựa chọn cũng như may rủi là do bạn quyết định.

TỔNG KẾT :
Elrond (EGLD) là một nền tảng tiền điện tử thân thiện với nhà phát triển, có tốc độ xử lý nhanh, có khả năng mở rộng, phù hợp với bất kỳ ai và ở bất kỳ đâu.
– Tiền điện tử EGLD có tốc độ phát triển nhanh nhất so với các đồng tiền điện tử ra mắt vào năm 2020
– Ưu điểm của Elrond là có đội ngũ phát triển đông đảo, gồm nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử lại có sự cố vấn của nhiều người nổi tiếng.
– Sử dụng các công nghệ mới, cao cấp như Adaptive state Sharding, Secure Proof of Stake, Elrond Virtual Machine
– Nhà đầu tư có thể dễ dàng mua/bán đồng Elrond tại nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau
Có nên đầu tư vào đồng EGLD hay không? Cái này do bạn quyết định vì không ai dám chắc việc đầu tư vào loại tiền điện tử này sẽ có lời hay không. Bạn phải xem những ưu nhược điểm của loại tiền này trước khi quyết định.

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu dự án Elrond network là gì cũng như EGLD coin là gì. Nếu như bạn có quan điểm gì muốn chia sẻ về đồng EGLD coin thì hãy để lại comment để mọi người cùng nhau trao đổi.