Hàng loạt fanpage mạo danh đánh lừa game thủ

Nhiều fanpage mạo danh nhà phát hành game Free Fire, lôi kéo người chơi vào nhận quà, nhưng thực ra là chiêu chiếm đoạt thông tin tài khoản .Trên một fanpage có tên Garena Free Fire – Membership, bài viết có nội dung ” khuyến mãi ngay giftcode nhân ngày sinh nhật ” lôi cuốn gần 1.000 phản hồi và hàng trăm lượt san sẻ. Để nhận quà, người chơi được nhu yếu phản hồi số ID trong game và truy vấn một website có tên miền gần giống tên miền của nhà phát hành để quay thưởng. Khi truy vấn, trang này nhu yếu người dùng nhập thông tin tài khoản Facebook .Sau khi làm theo nhu yếu, nhiều người mới nhận ra đây là website lừa đảo. ” Tôi nhập bừa tên và mật khẩu mà trang cũng báo đăng nhập thành công xuất sắc “, người dùng tên Trọng Minh phản hồi. Sau đó, website được cho phép anh quay thưởng. Phần thưởng có giá trị rất lớn, nhưng theo những chuyên viên, thực ra đây chỉ là chiêu lừa vì không có bất kể link nào với thông tin tài khoản game của người chơi .Các fanpage, website mạo danh game để chiếm tài khoản người dùng.

Các fanpage, website mạo danh game dụ người dùng điền thông tin tài khoản.

Hàng loạt fanpage và bài viết với nội dung Tặng Kèm quà tựa như Open thời hạn gần đây. Các bài này lấy hình ảnh và nội dung từ fanpage thực của nhà phát hành, nhưng lại dụ người dùng truy vấn một website mạo danh với những tên miền như * * * garena-vn.com, * * * garena.com … Để lôi kéo, một số ít trang còn cho chạy hàng loạt quảng cáo trên Facebook, hoặc sử dụng những fanpage có tích xanh để san sẻ thông tin. Nhiều bài viết lôi cuốn hàng trăm, thậm chí còn hàng nghìn phản hồi và lượt san sẻ .” Chúng tôi xác lập được hơn 200 website lừa đảo nhắm đến người chơi những game phổ cập như Liên minh lịch sử một thời, Liên quân, Free Fire … Các chiêu trò lừa đảo game thủ này ngày càng nhiều và thủ đoạn ngày càng phức tạp “, Ngô Minh Hiếu, chuyên viên của dự án Bất Động Sản Chống lừa đảo, nhìn nhận .

Theo chuyên gia này, kẻ xấu sử dụng những chiêu trò như chạy quảng cáo trên Google hoặc Facebook dẫn đến những trang lừa đảo, đầu tư mua fanpage tích xanh sau đó đổi tên giống đơn vị phát hành game đồng thời spam các bình luận giả nhằm tạo độ tin tưởng cho người chơi, rao bán vật phẩm với giá rẻ hoặc lừa cảnh báo khóa tài khoản để dụ người chơi trả tiền hoặc cung cấp mật khẩu.

” Khi đăng nhập vào trang trá hình, bạn hoàn toàn có thể bị mất thông tin thông tin tài khoản game, mất vật phẩm trong game. Lợi dụng lòng tham hoặc tâm ý sợ hãi, chúng hoàn toàn có thể dụ người dùng phân phối cả thông tin tài khoản Facebook, thông tin tài khoản game, ngân hàng nhà nước … dẫn đến những hậu quả khó lường “, anh Hiếu cho biết thêm .

Việc tạo các trang web mạo danh có thể thực hiện nhanh với giá rất rẻ. Chẳng hạn, các mẫu web lừa đảo chương trình quay thưởng có thể được mua với giá khoảng 50.000 đồng. Nhiều dịch vụ mua bán tên miền, hosting giá rẻ hoặc miễn phí cũng được kẻ xấu tận dụng để làm những website lừa đảo này.

Trước đó, nhà phát hành game Garena cũng lên tiếng cảnh báo nhắc nhở về chiêu trò này. Việc lừa đảo được triển khai qua hàng loạt kênh như website, fanpage, thông tin tài khoản Facebook hay Garena Plus cá thể mạo danh. ” Khi đăng nhập vào những trang trá hình, bạn có năng lực bị mất thông tin thông tin tài khoản dẫn đến bị bán ngọc và những vật phẩm khác trong game ” Garena cảnh báo nhắc nhở, đồng thời khuyến nghị người dùng chỉ đảm nhiệm thông tin từ những kênh chính thức của nhà phát hành này .

Lưu Quý

Source: https://final-blade.com
Category: Game