Final Blade: Game nhập vai – thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc

Final Blade, game đã từng gây sốt ở thị trường Hàn Quốc, và hãng Sky People đã chính thức trình làng đến tay game thủ trên toàn thế giới.

Trên thực tế, Final Blade đã được phát hành từ đầu năm 2017, nhưng khi đó chỉ riêng thị trường nội địa được tiếp cận mà thôi. Phải mất tới 2 năm sau đó, vào cuối năm 2019 thì game mới được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới.

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên, Final blade đã làm rất tốt khi tạo ra được nhiều ấn tượng trong nhiều game thủ khi mang đậm chất đồ họa Hàn Quốc, kèm theo đó là hệ thống tướng vô cùng phong phú và đa dạng. Hãy cùng tìm hiểu qua về game Final Blade xem nó có gì hot đến vậy nhé.

1. Gameplay: Hệ thống tướng phong phú

Đầu tiên, Final Blade có một gameplay đã được tự động hóa gần như toàn bộ. Nói cách khác đó là game đã được cài đặt sẵn, các tướng sẽ di chuyển đến đến nơi trận chiến diễn ra và combat. Nhiệm vụ của người chơi chỉ là nhấn những kỹ năng sao cho phù hợp để có thể hạ gục được đối phương, mỗi khi hạ gục được đối thủ, có linh hồn rơi ra và bạn sẽ cần phải nhặt chúng để trở nên mạnh hơn.

Nếu bạn chưa quen với thể loại nửa nhập vai, nửa tự động thế này thì Final Blade không phải lựa chọn hoàn hảo. Nhưng đối với những người chơi đã dấn thân vào game này, thì nó hoàn toàn có thể khiến bạn phải đắm mình hàng giờ trước cái điện thoại đấy. Final Blade có một hệ thống gameplay tuy có đơn giản, nhưng ẩn sâu bên trong đó là những lồng ghép về văn hóa của người Hàn Quốc khiến cho tựa game đã hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nhưng theo tôi, Final Blade vẫn là một game thẻ tướng, vì thế nên ngoài chế độ battle với những người chơi khác, bạn cần tham gia vào những nhiệm vụ, bởi đó là những thứ quan trọng giúp bạn hoàn thiện đội hình hơn. Ngoài ra cũng phải thường xuyên nâng cấp tướng thì mới có thể mạnh mẽ hơn được. Nó khác với các game nhập vai khác sẽ tập trung thêm cả phần di chuyển cũng như các thao tác của người chơi.

 

2. Hệ thống nhiệm vụ

Final Blade không phải là một game có nhiệm vụ hay như bạn vẫn thường nghĩ giống như cửu âm chân kinh, hay thiên long bát bộ. Game có một loạt các nhiệm vụ chính liên quan tới cốt truyện, bao gồm các màn chơi nhỏ trong các Chương lớn. Ngoài ra, khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ được mở khóa thêm nhiều chế độ chơi khác.

Nhiệm vụ và các hoạt động bên lề không nhiều, do nhà sản xuất muốn người chơi có thể đi sâu hơn vào cốt truyện nhân vật và trò chơi. Đây là một điểm đáng khen, nếu như hệ thống nhiệm vụ quá đồ sộ thì người chơi sẽ rất dễ bị phân tâm, dẫn đến việc có thể bỏ sót nhiệm vụ, gây ra hiện tượng loãng game.

Toàn bộ những gì trò chơi yêu cầu trong 1 ngày sẽ chỉ gói gọn lại trong khoảng 90 phút. Có nghĩa là 1 ngày bạn cần dành ra từng đó thời gian để làm nhiệm vụ, nhiệm vụ này là chuỗi nhiệm vụ xoay tua, ngày nào cũng cần phải hoàn thành để nhận được phần thưởng nâng cấp, hỗ trợ cho tướng của mình. Nó đem lại một cảm giác vừa đủ để chơi nhưng cũng không bị ảnh hưởng tới các công việc khác. Sau đó, nếu bạn còn muốn chơi thêm có thể hoàn thành nốt nhiệm vụ tuần, nhiệm vụ lấy đồ.

Nhìn chung, hệ thống nhiệm vụ trong trò chơi tạo ra một cảm giác thoải mái để thực hiện. Các nhiệm vụ xuất hiện liên tục để người chơi không bị nhàm chán, thêm vào đó là cấp độ nhiệm vụ cũng không phải là quá khó khăn và đánh đố người chơi.