Final Blade: Game nhập vai – thẻ tướng đậm phong cách cày cuốc kiểu Hàn Quốc (P2)

Bên cạnh đó, một số các hoạt động bên lề khác như Đột Kích Boss, Ngục Tối Hàng Ngày, Định Mệnh, Tiền Đen, PvP đối kháng, Tập Luyện đem lại một sự đa dạng nhất định. Mỗi hoạt động và nhiệm vụ thành công, bạn sẽ nhận được phần thưởng tương xứng, và dĩ nhiên, không hoạt động nào giống nhau để người chơi phải chán nản cả.

3. Hệ thống tướng và Skill

Final Blade là một game thuộc thể loại nhập vai, và tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp các tướng, đây chính là mấu chốt của game. Trò chơi có một hệ thống tướng khá đồ sộ, khoảng 300 vị tướng mạnh yếu khác nhau. Bạn có thể mở khóa tất cả các tưởng này bằng cách thực hiện nhiệm vụ cốt truyện, hoặc mua trong cửa hàng, dĩ nhiên sẽ mất tiền..

Tuy nhiên, game nào cũng vậy, khi khởi đầu người chơi sẽ nhận được các thẻ bài có lv thấp, các tướng level cao hơn từ 4 tới 5 sao bạn sẽ cần tìm chúng trong phần cửa hàng. Còn nếu muốn sở hữu tướng 6 sao trở lên, người chơi phải dùng cách kết hợp 2 vị tướng 5 sao để có 1 tướng 6 sao.

Đây là một thách thức không hề nhỏ cho người chơi. Vấn đề cường hóa sẽ không thể nào có xác suất thành công 100%, đó chính là lý do khiến cho nhiều game thủ cũng khá e ngại, để cường hóa thành công, ngoài việc bạn chuẩn bị đủ những yêu cầu về mặt chất tướng, ngoài ra cần thêm một chút may mắn nữa. Và khi một vị tướng 6 sao được tạo ra, game thủ sẽ phải cường hóa và update các vũ khí, trang bị lại như một vị tướng mới, điều này khiến nhiều người nản lòng.

Việc nhân vật mạnh hay yếu sẽ phụ thuộc vào các đồ trang bị mà chúng mang theo, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp trang bị để mạnh hơn.

Bên cạnh đó, mỗi vị tướng sẽ chỉ có 4 kỹ năng đi kèm để nâng cấp và xuất chiêu trong lúc chơi. Có một vấn đề khá bất tiện đó chính là việc nâng cấp hoàn toàn tự động, bạn không thể chọn nâng cấp kỹ năng nào trước. Mỗi tướng sẽ có 2 chiêu nội tại được tự động, 2 chiêu thức còn lại có thể sử dụng hoặc không sử dụng đều được.

Điều này cũng khá dễ hiểu khi game thủ phải để mắt tới cả 5 vị tướng cùng một lúc, bởi bạn cần phải sử dụng chiêu thức cho cả những vị tướng này, mỗi vị tướng có 4 chiêu thức, tức là bạn cần điều khiển khoảng 20 chiêu thức, ở đây bạn sẽ hiểu vì sao game cần những phần tự động.

Một điểm đặc biệt nữa là game cung cấp nhiều đội hình khác nhau để người chơi sắp xếp tướng. Mỗi đội hình sẽ có những đặc trưng và thế mạnh riêng biệt, cụ thể có những đội hình có khả năng tăng máu, tăng giáp hoặc gia tăng sức mạnh công kích. Người chơi cũng có thể cường hóa các loại đội hình này theo như chỉ số level để bạn sở hữu những đội hình mạnh hơn trước. Các loại đội hình này rất phù hợp cho việc đánh boss, đi phó bản hoặc sử dụng trong những trận đấu PVP.

Nhưng có điều tôi cảm thấy khá khó chịu với Final Blade là tính năng tương tác giữa những người chơi còn nhiều thiếu sót. Ví dụ như việc bạn cường hóa được một món đồ ngon, thì bạn có thể bán lại cho người khác, nhưng ở đây chúng tôi nói không. Với một món đồ có thể bạn đã hì hục cường hóa lên được level 8, nhưng nếu bạn thay thế bằng một món trang sức tương tự nhưng có chỉ số sao cao hơn thì trang sức cũ sẽ biến mất hoàn toàn và bạn lại phải cường hóa lại từ đầu. Chính vì lý do đó, khiến cho người chơi cảm giác “lười” cường hóa hơn.

Còn lại thì hệ thống tướng của Final Blade rất đa dạng và nhiều vị tướng, mỗi vị tướng lại sở hữu khả năng riêng biệt. Các tướng dù là cùng hệ, nhưng vẫn sở hữu những sức mạnh khác nhau, nên bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn được đội hình yêu thích.