Garena Free Fire: Tựa game do người Việt phát triển đến nay vẫn chưa hạ nhiệt

Free Fire Mobile là tựa game do Garena phát hành. Nếu là một game thủ chắc hẳn bạn đã biết đến công ty nổi tiếng này với việc phân phối các tựa game như League Of Legends, Alliance of Valiant Arms và Fifa Online 4. 

Free Fire : Tựa game mobile Battle Royale phổ cập

Garena Free Fire ( tên không thiếu là Garena Free Fire Battlegrounds, còn được gọi là Free Fire ) là một game show bắn súng góc nhìn thứ ba do 111 dots Studio ( một studio của Nước Ta ) tăng trưởng và Garena phát hành. Phiên bản thử nghiệm của game show được phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 cho Android và được chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm 2017 cho hai hệ máy Android và iOS. Trò chơi đã đạt hơn 800 triệu lượt tải xuống trên Google Play ( tính đến năm 2020 ) cùng với trên 100 triệu lượt tải trên App Store, khiến Free Fire trở thành game show bắn súng sống sót phổ cập nhất trên nền tảng di động .

Trò chơi cho phép tối đa 50 người chơi trên một hòn đảo và tìm kiếm vũ khí, vật phẩm. Game thủ có thể tự do lựa chọn vị trí bắt đầu, thu thập vũ khí và đồ tiếp tế để có thể sinh tồn và chống lại những người chơi khác. Do sự phổ biến của game, vào năm 2019 Free Fire Mobile đã nhận được giải thưởng “Trò chơi được bình chọn phổ biến nhất” của Google Play Store và “Game di động được tải nhiều nhất toàn cầu” theo App Annie vào năm 2020.

Thiết kế

So sánh Free Fire với Player Unknown Battlegrounds (PUBG) Mobile

Đồ họa của Free Fire ở mức trung bình khá so với PUBG mobile với hầu hết những cụ thể như bàn ăn hay nhà cửa đều khá mờ. Tuy nhiên, hiệu suất của Free Fire thướt tha hơn PUBG, những điện thoại cảm ứng không có CPU tốt hoàn toàn có thể chạy Free Fire thướt tha mà không có hiện tượng kỳ lạ lag FPS. Vì vậy, nếu chiếc điện thoại thông minh bạn chỉ có thông số kỹ thuật ở mức trung bình thì bạn nên chọn Free Fire ( hiệu suất ) hơn là PUBG Mobile ( chất lượng ) .

Vũ khí trong Free Fire tương tự như PUBG Mobile

Free Fire có ít vũ khí hơn PUBG Mobile :

  • Súng ngắn bao gồm M500, M1873 (nòng đôi), USP, G18 và Desert Eagle
  • Súng ngắn bao gồm M1014
  • Súng trường tấn công bao gồm Famas, M4A1, AK và SCAR
  • Súng máy phụ (SMG) bao gồm MP40, UMP và MP5
  • Súng trường bắn tỉa bao gồm VSS, M14, SKS và Kar98k

Có rất ít vật phẩm ném chỉ có một quả lựu đạn frag, hai vũ khí cận chiến chỉ là Pan và Parang và chỉ có một món đồ hồi máu là medkit. Ba lô, áo giáp và mũ bảo hiểm giống PUBG Mobile .

Gameplay

Thay vì 100 người chơi, game show này chỉ có 50 người chơi trong một game. Bạn sẽ khởi đầu trên một chiếc máy bay và hoàn toàn có thể nhảy dù trên không xuống điểm tùy thích tích lũy vũ khí, vật phẩm để vượt mặt đối thủ cạnh tranh của bạn và trở thành người sau cuối sống sót. Bạn có 4 khe vũ khí, với 2 khẩu súng chính, 1 súng lục và 1 món đồ cận chiến. Free Fire có những nút tùy chỉnh như nhắm, bắn, chạy, nhảy, cúi mình và nằm sấp. Khi bị thương bạn hoàn toàn có thể tự chữa lành bằng cách nhấn nút medkit ( game chỉ có một loại hồi máu ). Ban đầu, những tinh chỉnh và điều khiển hoàn toàn có thể khiến bạn không dễ chịu, đặc biệt quan trọng so với người mới chơi thể loại Battle Royale. Nhưng đừng lo, bạn sẽ quen dần với nó sau một vài ván game thôi .

Sau một khoảng chừng thời hạn nhất định, sẽ có một vùng bảo đảm an toàn nằm trong vòng tròn màu trắng, bạn phải bắt buộc vào bên trong trước khi nó thu hẹp lại và nếu bạn ở ngoài vùng bảo đảm an toàn, bạn sẽ mất HP theo thời hạn. Có những phương tiện đi lại trong game show mà bạn hoàn toàn có thể lái để chuyển dời nhanh hơn đến khu vực bảo đảm an toàn. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những phương tiện đi lại để đâm vào quân địch .
Trong suốt game show, bạn sẽ gặp phải những cây nấm hoàn toàn có thể hồi lại HP của bạn, hãy nhặt nó nhé. Ngoài ra bạn nên nhặt thêm những bộ áo giáp cấp cao để tăng năng lực phòng thủ. Tại một thời gian nhất định, một chiếc máy bay sẽ thả những hòm đồ cung ứng mà bạn hoàn toàn có thể cướp được để lấy những vũ khí đặc biệt quan trọng như Groza, AWM và M249. Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm rằng, việc nhặt hòm đồ phân phối này sẽ có rất nhiều người tranh chấp. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng thật kỹ .

Tôi không thực sự thích sự cân đối của những loại vũ khí trong Free Fire. Thông thường, súng bắn tỉa gây sát thương cao hơn ở tầm xa nhưng trong game show này, súng trường gây sát thương cao nhất ở tầm xa do tính năng tự động hóa nhắm tiềm năng .

Tùy biến

Trò chơi này có khá nhiều phục trang khác nhau để bạn lựa chọn phong cách thiết kế nhân vật của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn “ tương đối ” tiền cho những bộ phục trang đấy .

Tạm kết về Free Fire

Vậy Free Fire có phải là sự thay thế sửa chữa tuyệt vời cho PUBG Mobile ? Nó phụ thuộc vào bạn thích phong cách thiết kế của game nào vì cách chơi gần như giống nhau. Nhưng nếu bạn không có một chiếc điện thoại thông minh quá tốt, hãy thử chơi Free Fire, tuy đồ họa và những cụ thể không bằng PUBG Mobile nhưng về hiệu năng của game sẽ khiến bạn hài lòng đấy .

Ưu điểm:

  • Cơ chế chơi chắc chắn
  • Vận hành game mượt mà không bị lag

Khuyết điểm: 

  • Vũ khí không cân bằng
  • Đồ họa kém
  • Bản đồ sự kiện bị thiếu

Bạn nghĩ gì về Garena Free Fire, một trong những game mobile hay nhất lúc bấy giờ ? Hãy cho chúng tôi biết tâm lý của bạn bằng cách comment bên dưới đồng thời nhớ bật theo dõi để update bài viết mới nhất của Sforum. vn nha .

Source: https://final-blade.com
Category: Game