Không phải Free Fire hay Liên Quân, đây thực sự mới là game được fan tìm kiếm nhiều nhất | Sforum

Có thể nói, Free Fire và Liên Quân là hai tựa game cực hot tại Việt Nam, luôn được các game thủ yêu thích và tham gia chơi nhiều nhất. Thêm vào đó, Free Fire còn được Esports Awards đánh giá là tựa game trên Mobile hay nhất 2021. Còn Liên Quân, tuy trên đấu trường quốc tế lại chưa được sự công nhận qua bất cứ một giải thưởng nào nhưng trên thị trường Việt Nam, dường như đây lại là game MOBA quốc dân.

Cụ thể, theo thống kê BXH lệch giá game hot 2021, Liên Quân đứng trong top đầu game hay khi đã đạt 50 triệu lượt tải xuống và có lệch giá cao thứ ba trong shop CH Play. Free Fire còn chất hơn khi cực kỳ thành công xuất sắc với lượt tải cực khủng – 1 tỷ lượt tải cùng với lệch giá thứ hai trong CH Play. Hai game hot này đều nằm trong top 5 hạng mục game đạt lệch giá cao nhất lúc bấy giờ, nếu xét riêng về thể loại game hành vi thì cả 2 game này đều đứng top đầu. Bởi vì những thành tích đó, hoàn toàn có thể nói rằng NPH Garena đã rất thành công xuất sắc với cả hai loại sản phẩm của mình .

Mặc dù thế, nhưng cả hai game Free Fire và Liên Quân lại không nằm trong top xu thế tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm qua. Mà thay vào đó, ở khuôn khổ Giải Trí, đứng đầu list lại là tựa game Play Together. Một số game khác khá quen thuộc và có thành tích nổi trội không kém khi lọt top 10 như là Genshin Impact ở vị trí thứ 9 và Among Us đứng ở vị trí thứ 10 .

Chắc hẳn nhiều game thủ sẽ thắc mắc là tại sao Free Fire hay Liên Quân có doanh thu khủng như thế nhưng lại không được lọt top tìm kiếm? Có lẽ nào những tựa game này đã quá nổi tiếng nên mọi người không cần tìm thông tin trên thanh tìm kiếm của Google chăng? Ngược lại, với Play Together, tại sao nó lại hot như vậy?

Để giải thích cho câu hỏi này thì có lẽ là nằm ở gameplay của nó. Play Together là tựa game mang tính giải trí cao, mang lại tiếng cười và nhiều giây phút thư giãn thoải mái cho mọi người, cũng giống như game Among Us rất nổi như cồn một thời vào năm 2020 vậy.

Một nguyên do nữa cũng hoàn toàn có thể lý giải cho điều này là nằm ở phiên bản update mới của Play Together khi đưa Squid Game – Trò Chơi Con Mực vào để thử thách kĩ năng của người chơi. Chính vì hiệu ứng quá hot từ bộ phim này đã khiến cho nhiều game thủ cũng không hề kiềm lòng mà tham gia thử thách nhiều như vậy. Chắc hẳn là những đồng đội ở đây 80-90 % đều đã xem bộ phim siêu hot này rồi đúng không nào ?

Hình như, với một năm đầy dịch chuyển bởi tác động ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, mọi người thường có xu thế chơi những tựa game vui chơi, có tính đồng đội cao, cũng như muốn được liên kết với nhau để hoàn toàn có thể chung tay phòng chống đại dịch trong thời gian nguy hiểm này. Chính thế cho nên mà Play Together mới hot đến như vậy .

Source: https://final-blade.com
Category: Game