10 video game đắt nhất trong lịch sử

Với mạng lưới hệ thống âm thanh, đồ họa tuyệt đỉnh công phu cùng chi phí sản xuất lên tới 500 triệu USD, Destiny là video game được mong đợi nhất trong năm năm trước .Video game lần đầu Open trên thế giới vào những năm 1950. Khi đó, nó không thực sự thông dụng với công chúng, bởi phải chơi trên những máy tính lớn bằng cả một căn phòng. Đến những năm 1970, người ta hoàn toàn có thể tự mua video game và chơi tại nhà bằng máy chơi game. Tới nay, video game trở thành ngành công nghiệp trị giá nhiều tỷ USD, tương tự với ngành điện ảnh. Nhiều game còn được lồng tiếng bởi những ngôi sao 5 cánh Hollywood có tên tuổi .Dưới đây là 10 video game có chi phí sản xuất đắt nhất trong lịch sử dân tộc ngành công nghiệp này .

10.  Tomb Raider (2013) – 100 triệu USD

Hãng sản xuất game Square Enix đã đặt canh bạc lớn khi chi tới 100 triệu USD để sản xuất Tom Raider. Để có doanh thu, công ty này cần bán được 5-6 triệu bản game này trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau khi ra đời Tom Raider, hãng chỉ bán được 3,4 triệu bản. Năm 2013, công ty chịu thua lỗ lớn, thậm chí còn phải vay ngân hàng nhà nước để bù lỗ. May mắn là vào cuối năm, doanh thu Tomb Raider hòa vốn và mở màn có doanh thu. Đối với người chơi game, đây cũng là một tin tốt, bởi nhờ đó Square Enix đã và sẽ cho ra đời nhiều game hay khác .

Phiên bản Tomb Raider năm 2013 trở thành video game cực thông dụng và lần tiên phong được phát hành trên máy chơi game Play Station. Game này nổi tiếng với nhân vật chính quyến rũ. Một series phim với nữ chính là Angelina Jolie đã được làm theo video game này .

9. Red Dead Redemption (2010) – 100 triệu USD

Rock Star Games nổi tiếng là hãng sản xuất game với vốn góp vốn đầu tư khủng. Hãng này thu về doanh thu lớn nhờ loạt game Grand Theft Auto – một trong những video game thông dụng nhất trong lịch sử dân tộc. Không quá bất ngờ khi công ty này đặt nhiều niềm tin vào Red Dead Redemption với Grand Theft Auto làm nền móng. Red Dead Redemption nhanh gọn lập kỷ lục. Đánh giá của game này tiếp tục đạt 95/100 trên những website như Metacritic .

8. Grand Theft Auto IV (2008) – 100 triệu USD

Tiền thân của game này là Grand Theft Auto : Vice City và Grand Theft Auto : San Andreas, được cho ra đời lần lượt vào những năm 1980 và 1990. Phiên bản làm lại của game này, Liberty City, cực thông dụng trên thế giới. Game Grand Theft Auto IV đem lại thành công xuất sắc lớn về lệch giá và được giới phê bình nhìn nhận tốt .

7. Disney Infinity (2013) – 100 triệu USD 

Disney Infinity là tựa game Open hầu hết những tên thương hiệu của Disney, từ phim hoạt hình Cars cho tới Cướp biển Caribbean. Đây là thể loại game nửa hành vi, nửa thế giới mở. Game quản lý và vận hành cùng với một bộ tượng nhân vật đặc biệt quan trọng dùng để tương tác người chơi với game. Mỗi bộ game mua về có sẵn vài tượng trong số 17 nhân vật đã được công bố. giá thành sản xuất game cơ bản là 100 triệu USD, nhưng thực ra còn nhiều hơn thế do phải làm thêm nhiều con tượng. Disney Infinity có nét tương đương với Skylanders .

Đây là quy mô kinh doanh thương mại game rất phát minh sáng tạo, bởi công ty chỉ cần thiết kế xây dựng một bộ game nhưng hoàn toàn có thể liên tục bán được nhiều tượng nhân vật hành vi. Ngoài tượng nhân vật có sẵn trong bộ game, nếu muốn chiếm hữu thêm, người chơi phải mua với giá 13 USD / con. Khi chơi chán những nhân vận trong Monsters, họ hoàn toàn có thể mua nhân vật thuyền trưởng Jack Sparrow trong Cướp biển Caribbean. Nhiều trẻ nhỏ chỉ thích sưu tầm tượng nhân vật, thậm chí còn còn không chơi game .

6. Max Payne 3 (2012) – 105 triệu USD

Dù được tiếp đón nồng nhiệt, nhưng Max Payne 3 lại thất bại về lệch giá. Sau khi chuyển 3 triệu bản game cho những nhà kinh doanh bán lẻ trên toàn thế giới, doanh thu tháng tiên phong của game này chỉ đạt 440.000 bản. Hãng Rock Star phải mất cả năm 2012 để bán được 4 triệu bản. Đây không phải là tác dụng thường thấy của hãng này. Do đó, Rock Star phải đóng cửa studio Vancouver do doanh thu tệ hại .

5. Final Fantasy VII (1997) – 145 triệu USD

Đây là game show khởi đầu cho ý tưởng sáng tạo “ video game như phim bom tấn ”. Với những cảnh quay không thở được, video game này được tiếp đón nồng nhiệt và đem về doanh thu khủng. Trên thực tiễn, Final Fantasy VII có ngân sách tăng trưởng thấp nhất trong list này. Tuy nhiên, với 100 triệu USD dành cho tiếp thị, tổng ngân sách của game này lên tới 145 triệu USD. May mắn thay, khoản góp vốn đầu tư này đã đem lại hiệu suất cao xứng danh .

4. Star Wars: The Old Republic (2011) – 200 triệu USD

Đây là game Star Wars hay nhất từ trước tới nay và nằm trong top 10 thế giới. The Old Republic là game nhiều người chơi trực tuyến, trong đó người chơi trở thành những nhân vật tự phong cách thiết kế được đặt vào ngoài hành tinh Star Wars. Star Wars : The Old Republic đem về lệch giá 139 triệu USD và từng nhu yếu trả phí hàng tháng. Dù hiện game này đã không tính tiền, nhưng người chơi vẫn phải trả tiền cho 1 số ít tính năng. Không chỉ là một trong những game đắt nhất, đây còn là một trong 10 game có doanh thu lớn nhất mọi thời đại .

3. Call of Duty: Modern Warfare 2 (2009) – 200 triệu USD

Call of Duty : Modern Warfare 2 là game show thuộc thể loại bắn súng dưới góc nhìn người thứ nhất, nhận được nhiều nhìn nhận tích cực trên những website game khác nhau. Chỉ trong 24 giờ kể từ khi phát hành, game này đã bán được 4,7 triệu bản tại Bắc Mỹ và Anh. Ngày 3/8/2011, hãng phát hành Activision xác nhận game show này đã bán được hơn 22 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành game hút khách nhất mọi thời đại tại Anh và Mỹ .

2. Grand Theft Auto V (2013) – 265 triệu USD

Đây là một sản phẩm khác của hãng Rock Star có mặt trong danh sách này. Phiên bản này được giới game thủ đón nhận nồng nhiệt và thành công lớn về mặt doanh số. Grand Theft Auto V được đánh giá tới 97% tại các trang web game, trở thành game được đánh giá cao nhất mọi thời đại.

1. Destiny (2014) – 500 triệu USD 

Destiny chưa được công bố trên những máy chơi game ( bản thử beta sẽ được công bố vào tháng 7/2014 ), nhưng nó lôi cuốn quan tâm bởi chi phí sản xuất cao nhất từ trước tới nay. Riêng ngân sách tăng trưởng game là 140 triệu USD, còn phí tiếp thị lên tới 360 triệu USD. Destiny, game show bắn súng dưới góc nhìn người thứ nhất, là tựa game được chờ đón nhất năm năm trước với mạng lưới hệ thống âm thanh tuyệt đỉnh công phu và đồ họa đẹp như mơ. Với quy trình tăng trưởng 7 năm, Destiny muốn định nghĩa lại thể loại game bắn súng trộn lẫn MMO. Để bù đắp vốn góp vốn đầu tư và có lời, hãng Activision phải bán được 15-16 triệu bản game với giá 60 USD mỗi bản. Hãng này hy vọng game Destiny có tuổi thọ trên 10 năm .

Source: https://final-blade.com
Category: Game