Đôi Nét Về Game Gta Là Gì ? Tại Sao Được Quan Tâm Đến Vậy? Dòng Trò Chơi Grand Theft Auto

Thành công vang dội của “GTA V” là một yếu tố vô cùng quang trọng trong việc duy trì nguồn sống của cả dòng game. Trong báo cáo tài chính gần đây của Take Two, “GTA V” đã tiêu thụ được hơn 75 triệu bản copy trên toàn thế giới, với doanh số năm 2016 còn vượt qua cả 2 năm trước đó.

Đang xem : Game gta là gì

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của Newzoo, “Grand Theft Auto” là dòng game được đánh giá cao nhất tại thị trường phương Tây, với điểm số từ 8/10 trở lên bởi 82% người chơi, trong đó 40% cho điểm tuyệt đối 10/10. Qua đó, “Grand Theft Auto” đánh bại mọi đối thủ khác trong cùng hạng mục tại nhiều quốc gia phương Tây như Mỹ, Vương quốc Anh, Đức, hay Pháp. Đây cũng là dòng game có tổng số lượng người chơi nhiều thứ 5, và số lượng người chơi là nam giới đông nhất.

Không mấy kinh ngạc khi “ Grand Theft Auto V ” ( “ GTA V ” ) là phiên bản thành công xuất sắc nhất của dòng game này, được chơi bởi 63 % tổng số người chơi. Bên cạnh đó, đại đa số người chơi ( 81 % ) cho rằng dòng game này đang ngày càng đi lên về chất lượng .
Vậy đâu là bí hiểm đằng sau thành công xuất sắc của “ GTA ” ? Làm thế nào mà Rockstar vẫn bán được game sau thời gian phát hành hàng năm trời ? Chúng ta sẽ có được câu vấn đáp qua những tài liệu dưới đây .

*

GTA: Thương hiệu game phổ biến nhất

Sức mê hoặc của “ GTA “ không bị số lượng giới hạn trong một nền tảng duy nhất nào cả. Mặc dù nền móng của series vẫn là trên console, tuy nhiên trên trong thực tiễn, có 20 % người chơi “ GTA ” trên PC, 8 % chơi trên những thiết bị mưu trí như smartphone, tablet, và 7 % còn lại chơi trên những thiết bị tay cầm như PSP. Lý do là bởi những phiên bản đời đầu của “ GTA ” đã được update thành công xuất sắc lên mọi nền tảng. Những phiên bản như San Andreas, Vice City, và “ GTA III ” hiện đã được remaster trên PC, console, và mobile, vẫn là lựa chọn số một của 20 % người chơi .
Kể từ tháng 9 năm năm ngoái, chưa một lần nào “ GTA V ” và “ GTA San Andreas Multiplayer ” bị tuột khỏi Top 20 Game PC thông dụng nhất Âu – Mỹ của Newzoo ; tháng 1 vừa mới qua, cả hai lần lượt giữ vị trí thứ 10 và 9 trên bảng xếp hạng thị trường phương Tây. Điều này cho thấy “ GTA ” có sức mê hoặc đa chiều, không quá phụ thuộc vào vào một tựa game đầu tàu nào cả. Còn so với con át chủ bài, Rockstar thôi thúc tương tác đa nền tảng với người chơi, điều không hề thiếu trong thời đại thời nay .

GTA V: Gừng càng già càng cay

Thành công vang dội của “GTA V” là một yếu tố vô cùng quang trọng trong việc duy trì nguồn sống của cả dòng game. Trong báo cáo tài chính gần đây của Take Two, “GTA V” đã tiêu thụ được hơn 75 triệu bản copy trên toàn thế giới, với doanh số năm 2016 còn vượt qua cả 2 năm trước đó.

Xem thêm : Share acc game Ngọc Rồng Online
Nghe có vẻ như “ hư cấu ”, nhưng lại trọn vẹn hài hòa và hợp lý nếu xét tới quan điểm nhìn nhận của người chơi về dòng game này. 80 % ưng ý can đảm và mạnh mẽ với nhận định và đánh giá rằng “ GTA ” ngày càng hay, trong khi đó chỉ 4 % phủ nhận điều này. Đóng góp lớn nhất vào thành công xuất sắc này chắc như đinh phải kể tới tính năng mới được update vào series không lâu sau khi “ GTA V ” được phát hành, đó chính là : “ GTA Online ”. Chế độ này được cho phép người chơi tự tạo avatar, lập băng đảng với bạn hữu triển khai những phi vụ lớn hoặc đơn thuần là đi “ quẩy ” tung Los Santos. Tính năng này mang tới những ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ theo hai cách .
Thứ nhất là về lệch giá. Từ tháng 10 năm năm ngoái đến tháng 10 năm năm nay, Rockstar liên tục tung ra update mới, và người chơi cũng liên tục rút hầu bao, ước tính họ đã bỏ ra tới 700 triệu USD để mua vũ khí, xe hơi và những trang bị khác chỉ tính riêng trong “ GTA Online ”. Quan trọng hơn, “ GTA Online ” cung ứng một lực đẩy để người chơi mua những bản copy mới của tựa game, giúp duy trì doanh thu liên tục. Điều này được biểu lộ qua số lượng người chơi tiếp cận với series trên nhiều nền tảng khác nhau .

Một mình một thị trường?

Bên cạnh đó, “ GTA ” thông dụng thoáng đãng như vậy là bởi đại đa số người chơi coi đây là một sự bổ trợ cho thư viện game của họ, chứ không phải để “ cày cuốc ”, cạnh tranh đối đầu. Điều này được biểu lộ rõ nhất khi so sánh những yếu tố lôi cuốn nhất của game so với fan của “ GTA ” và “ Call of Duty ” ( “ COD ” ). Mặc dù điểm chung của hai dòng game này đều là những thưởng thức mang tính hành vi trực tuyến, với 24 % người chơi cho biết đây là nguyên do hầu hết khiến họ chơi game. Song hai tựa game này còn mang đến những giá trị khác, tách biệt nhau trọn vẹn .
Người chơi “ COD ” cho biết những yếu tố mê hoặc họ nhất là tính cạnh tranh đối đầu ( 31 % ), giải pháp ( 16 % ) và dễ chơi ( 14 % ). Nhưng với người chơi “ GTA ”, đó lại là quy mô quốc tế mở ( 23 % ), yếu tố nhập vai ( 14 % ) và phát minh sáng tạo nhân vật ( 10 % ) .
Đó là nguyên do khiến những tựa game FPS không coi “ GTA ” là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Giống như “ Minecraft ”, “ GTA ” là một quốc tế để người chơi bộc lộ bản thân, chứ không phải một tựa game hành vi “ thuần ”. Điều này giúp nó liên tục duy trì được sức hút của mình nhiều năm sau khi phát hành .

Tăng trưởng mãi mãi

Câu hỏi đặt ra là: liệu “GTA” có thể tiếp tục duy trì sự tăng trưởng này trong tương lai hay không? Hiện tại hầu hết các giả thuyết đều không phủ nhận điều này. Tuy nhiên, vẫn còn hai mối lo ngại thực tế đang tồn tại.

Xem thêm : Tank Game Xe Tăng Y8 – Game Trận Địa Xe Tăng Online
Tuy nhiên, kể cả khi trường hợp xấu nhất xảy ra so với “ GTA V ”, thành công xuất sắc của nó vẫn được coi là tiêu biểu vượt trội. Rockstar đã chứng tỏ rằng việc tiêu thụ một tựa game như hàng hoá và liên tục thương mại hoá nó bằng những yếu tố dịch vụ là trọn vẹn khả thi – một bài học kinh nghiệm ý nghĩa cho những nhà tăng trưởng console trong tương lai .

Source: https://final-blade.com
Category: Game