Đi tìm đáp án cho khái niệm game chiến thuật “SLG” – Tại sao thể loại này lại hút người chơi đến vậy

SLG là gì?

SLG là viết tắt của SimuLation Game, một thể loại game mô phỏng khá phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới. Dựa vào việc sắp xếp các chiến lược để thực hiện những mục tiêu theo thứ tự, có thể phân thành game chiến lược tức thời và game chiến lược theo lượt.

[​IMG]
SLG thể game chiến thuật mô phỏng được yêu thích tại Việt Nam.

SLG ở Việt Nam thường được người chơi biết đến thông qua các đề tài như Tam Quốc hay những dạng game xây dựng thành luỹ theo phong cách Châu Âu – Đế chế. Thế nhưng, Tam Quốc vẫn là chủ đề được game thủ yêu thích nhất. Từ những sản phẩm webgame cho đến những phiên bản Mobile, những tựa game có mang hơi hướng về Tam Quốc vẫn được fan SLG tại Việt Nam đón nhận hơn tất cả.

Đồ hoạ chi tiết, non sông núi cao sống động

Có thể nói những sản phẩm game Tam Quốc gây ấn tượng mạnh với game thủ nhờ vào việc hình ảnh đồ hoạ chân thực, tái hiện lại những trận chiến hào hùng giúp người chơi có thể được một lần hoá thân hoàn toàn vào các nhân vật mà họ yêu thích. Những cảnh chiến thuyền rực lửa, núi băng lạnh giá hay những trận đánh trong sương mù đã khiến người chơi thoả mãn về phần nhìn. Không chỉ thế, người chơi còn được gặp lại những mãnh tướng thời xưa với tạo hình xuất sắc như Triệu Vân, Quan Vũ, Trương Phi, Gia Cát Lượng, Lưu Bị, Chu Du… chắc chắn sẽ tạo nên sức cuốn hút khó tả đối với đại đa số game thủ.

[​IMG]
Đồ hoạ sắc nét, giúp game thủ có trải nghiệm tốt nhất khi tham gia vào thế giới game SLG – Tam Quốc.

Làm sống dậy ký ức về một huyền thoại Tam Quốc hào hùng.

Đối với những ai là fan của Tam Quốc, chắc chắn không thể quên những trận đánh đi vào lịch sử như trận Hồ Lao Quan – Tam anh chiến Lã Bố, trận Xích Bích – liên minh Tào Lưu đại chiến 87 vạn quân Tào Tháo hay trận Hoa Dung Quan Vũ một mình chốt chặn thả Tào Tháo chạy về Hứa Xương. Tất cả những ký ức ấy sẽ được làm sống lại trong những tựa game chiến thuật Tam Quốc. Ví dụ, trong game Tam Quốc Liệt Truyện, người chơi có cơ hội tham gia vào kế Thuyền cỏ mượn tên của Gia Cát Lượng để đấu trí với Chu Du. Hay trận đại chiến Xích Bích từng đi vào sử sách cũng sẽ được tái hiện hoàn hảo giữ nguyên cốt truyện và khí thế hào hùng thật hơn cả những thước phim trên truyền hình.

[​IMG]
Những trận đánh trong game SLG buộc người chơi phải vận dụng mưu lược để có thể giành chiến thắng.

Game thuật – game dùng não, try hard liên tục

Có thể khẳng định, đây chính là sức hút lớn nhất của SLG – buộc người chơi phải dùng tư duy chiến thuật của mình để giành chiến thắng. Trong nhiều tựa game, người chơi sẽ được hóa thân thành một nhà mưu lược tài ba cầm quân đi chinh phạt những nước khác để lên ngôi Hoàng đế, xưng bá thiên hạ. Tuy nhiên, gameplay đầy “hack não” có lẽ là một “chướng ngại vật” không nhỏ đối với người chơi. Từ việc bày mưu tính kế sắp xếp trận đồ sao cho hoàn hảo đến hệ thống nâng cấp thành quách, vũ khí sẽ khiến cho người chơi “hoa mắt”. Vì vậy, không sai khi nói rằng, SLG là game chỉ dành cho những người thông minh, tư duy sắc bén mà thôi.

[​IMG]
Dòng game cân não nói không với auto.

=> Tiểu Kết: Game SLG tại Việt Nam luôn là sản phẩm được game thủ yêu thích đặc biệt bởi những sức hút khó cưỡng đến từ phần: đồ hoạ, cốt truyện hay lối chơi cân não. Tuy nhiên, tại thị trường Việt, những tựa game đảm bảo những yếu tố này dường như chưa nhiều, bởi đa phần những sản phẩm hiện tại dù mang cốt truyện Tam Quốc hay đồ hoạ đẹp, nhưng phần cốt truyện không được giữ vững, hay hình ảnh đồ hoạ đa phần là Chibi khiến người chơi không mấy hứng thú và mất dần lửa khi nghĩ đến những sản phẩm SLG Tam Quốc. Tuy vậy, một tin mừng dành cho game thủ khi vào tháng 5 tới, một sản phẩm “Chuẩn Tam Quốc” sẽ được một NPH Việt Nam đưa về.

[​IMG]
Tam Quốc Liệt Truyện – Sản phẩm “chuẩn Tam Quốc” đang được game thủ ngóng chờ.

Sản phẩm SLG Tam Quốc có tên “TAM QUỐC LIỆT TRUYỆN” sắp được ra mắt tại Việt Nam.

Theo thông tin thu thập từ nhiều nguồn cho biết, đây là một sản phẩm được nhiều người đánh giá là giữ gìn cốt truyện Tam Quốc chuẩn nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, hình ảnh đồ hoạ giữ theo quy chuẩn giúp người chơi có thể dễ dàng đón nhận, vẫn giữ được vẻ đẹp và khí chất oai dũng của các hổ tướng được mô tả thông qua các trang truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa.​

Source: https://final-blade.com
Category: Game