MMORPG là gì? Những game MMORPG hay nhất dành cho PC & mobile

MMORPG là gì ? Những game MMORPG hay nhất dành cho PC và mobile5 (100%)

1

vote ( 100 % ) vote

Nếu là một người mê game, đặc biệt là các tựa game nhập vai thì hẳn bạn sẽ rất tiếc nếu chưa thử sức với MMORPG – tựa game đang phá đảo cộng đồng game thủ trên khắp thế giới. Vậy MMORPG là gì? Top những game mmorpg hay nhất là những thể loại game nào? Hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

mmorpg là gì

MMORPG là gì ?

MMORPG ( khá đầy đủ là Massively Multiplayer Online Role-Playing Game ) hay gọi đơn thuần là game nhập vai .
Game mmorpg là sự tích hợp giữa những game show trực tuyến nhiều người chơi, trong đó những người chơi sẽ tương tác với nhau trong một quốc tế game ảo. Sự mê hoặc của game đến từ quốc tế ảo mà tựa game đem lại cho người chơi. Trải nghiệm được hòa mình trong game là yếu tố quyết định hành động tới độ hay dở của tựa game đó. Và MMORPG là thể loại game đem lại thưởng thức được người dùng nhìn nhận rất cao .
mmorpg là gì
Ngoài việc chú trọng thiết kế xây dựng yếu tố nhập vai như truyền thống cuội nguồn, game MMORPG còn tạo ra một xã hội thu nhỏ để người chơi được giao lưu với nhau thay vì tiếp xúc với những nhân vật NPC như những tựa game nhập vai khác .
Các hoạt động giải trí thông dụng trong Game MMORPG là giao lưu kết bạn, lập tổ đội c. h. i. ế. n đ. ấ. u với nhau. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện những tính năng quen thuộc này ở những game MMORPG kiếm hiệp như bang hội, công thành c. h. i. ế. n, …
MMORPG khá giống game RPG ( game nhập vai ), tuy nhiên những hoạt động giải trí trong game MMORPG sẽ vẫn tiếp nối ngay cả khi người chơi rời game. Các tính năng thường có ở tổng thể game MMORPG :

 • Hệ thống trách nhiệm ( quests ), qu. ái v. ậ. t ( mon.sters ) và gia tài ảo .
 • Hệ thống chat, trao đổi và lập nhóm, hội .
 • Hệ thống quản trị, kiểm tra dựa trên những Game Master .
 • Hệ thống chiến đấu theo level, tăng những chỉ số sức mạnh .
 • Hệ thống ép đồ, tiểu bang hội gi.ao t. r. a. n. h, chung sức d. i. ệ. t trùm, công thành c. h. i. ế. n, phân loại nghề nghiệp .
 • Hệ thống đội ( party ) lập đội với người chơi để cùng t. i. ê. u d. i. ệ. t q. u. á. i, san sẻ kinh nghiệm tay nghề .

Game MMORPG sinh ra như thế nào ?

MMORPG có nguồn gốc từ những tựa game nhiều người chơi sớm nhất như Maze War ( 1974 ) và MUD1 ( 1978 ). MMORPG là một tên gọi do Richard Garriott đặt ra để chỉ những game show nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. Trước đây những game show dạng này thường được gọi là MUD .
Một kỷ nguyên mới của NSFNET mở màn vào năm 1995 khi có NSFNET, những hạn chế đã được dỡ bỏ, mở ra Internet cho những nhà tăng trưởng game MMORPG. Cuối cùng, game MMORPG được như ngày thời điểm ngày hôm nay khởi đầu với tựa game Meridian 59 vào năm 1996, thay đổi cả về khoanh vùng phạm vi và đồ họa 3D góc nhìn thứ nhất .
Chính những bước tiến thành công xuất sắc của những tựa game MMORPG tiên phong này đã bảo vệ sự cạnh tranh đối đầu của thể loại game này từ thời gian đó. Các tựa game MMORPG lúc bấy giờ đã sống sót trên bảng tinh chỉnh và điều khiển .
mmorpg là gì
Tính đến năm 2008, game MMORPG đã thống trị dòng game nhập vai cùng với 2 tựa game như Final Fantasy XIV và Guild Wars 2 .
Ngày nay, vận tốc tăng trưởng của những dòng game MMORPG ngày càng nhanh và phổ cập hơn. Ưu điểm là hầu hết game đều được cho phép bạn chơi không lấy phí, cạnh bên đó cũng có một số ít game bạn phải trả phí hàng tháng để chơi với nhiều tính năng hơn .
giá thành tăng trưởng một tựa game MMORPG thường rất đắt đỏ. Mỗi game yên cầu nhiều nghành nghề dịch vụ trong phong cách thiết kế và tăng trưởng game show như quy mô 3D, thẩm mỹ và nghệ thuật 2D, giao diện người dùng, phim hoạt hình, kỹ thuật máy khách / sever, kiến ​ ​ trúc cơ sở tài liệu và hạ tầng mạng .

Điều gì tạo sức hút cho game MMORPG ?

Chủ đề

Chủ đề của những tựa game MMORPG thường là khoa học viễn tưởng, kiếm hiệp, tiên hiệp, … Mỗi câu truyện trong game đều mang sắc tố huyền ảo, tiềm ẩn những yếu tố kỳ ảo. Cũng từ đây, hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một mạng lưới hệ thống gameplay có chiều sâu và chứa đựng nhiều điều mê hoặc .
mmorpg là gì

Quá trình thăng cấp của nhân vật

Hầu như tổng thể những game MMORPG đều có mạng lưới hệ thống tăng trưởng nhân vật và đây cũng là tiềm năng tăng trưởng số 1 của game MMORPG. Trong game người chơi phải tích góp thật nhiều điểm kinh nghiệm tay nghề và sử dụng sô điểm đó để tăng Lever của nhân vật .
mmorpg là gì
Điều đặc biệt quan trọng là một số ít game MMORPG không có số lượng giới hạn Lever của nhân vật trong game, được cho phép người chơi thưởng thức vô thời hạn. Các game MMORPG sử dụng quy mô này thường tập trung chuyên sâu tôn vinh những người chơi xếp hạng hạng top bằng cách hiển thị hình đại diện thay mặt của họ trên website của game show hoặc thống kê điểm số của tổng thể người chơi theo bảng xếp hạng .
Một cách tăng trưởng nhân vật thông dụng khác là kiểm soát và điều chỉnh Lever tối đa hoàn toàn có thể đạt được thường được gọi là số lượng giới hạn Lever. Sau khi đạt được, thay vì được thưởng bằng kinh nghiệm tay nghề triển khai xong trách nhiệm, động lực của người chơi sẽ được đổi khác bằng việc tích lũy tiền và trang bị .

Sự tương tác, tiếp xúc

Điều tạo ra sự sức mê hoặc của nhiều thể loại game trực tuyến lúc bấy giờ là những công cụ tương hỗ tiếp xúc giữa những người chơi với nhau như thoại, gửi tin nhắn. Và đây cũng chính là yếu tố tạo nên sức hút của game MMORPG. Nhờ công cụ này mà những người tham gia game show hoàn toàn có thể trò chuyện, tương tác, tăng sự kết nối và độ hiệu suất cao khi chơi game, thuận tiện cùng team hoàn thành xong những trách nhiệm khó khăn vất vả .

Massively Multiplayer Online Role-Playing Game

Với việc đặt ra hàng loạt những trách nhiệm trong game MMORPG, người chơi có tiềm năng cũng chính là nguyên do khiến người ta dành nhiều thời hạn chơi game. Bên cạnh đó, với hàng loạt trách nhiệm cần hoàn thành xong, MMORPG thường sẽ có nhiều phe phái, bang hội, gia tộc Open hoặc những mối quan hệ bạn hữu, tình cảm được tăng trưởng trong khi chơi game .

Yếu tố nhập vai

Mỗi game MMORPG đều được phát minh sáng tạo vô cùng phong phú những nhân vật game, mỗi nhân vật đều có một câu truyện của riêng mình, người chơi tự do lựa chọn theo sở trường thích nghi của bạn tri kỷ, nhập vai vào nhân vật mình lựa chọn và chơi bằng cách hóa thân theo những quy tắc hoạt động giải trí, nội dung của nhân vật .
Nên nhớ rằng, mỗi nhân vật game có những kỹ năng và kiến thức, thuộc tính, trang bị khác nhau. Vì vậy, khi người chơi lựa chọn nhân vật cũng chính là quyết định hành động đến lối tăng trưởng nhân vật mà bạn đang chơi .

Văn hóa

Game MMORPG thường có sức ảnh hưởng tác động rất lớn. Xu hướng tìm đến những hội đồng để họp mặt và trao đổi là điều tất yếu. Điển hình như tạo những hội nhóm, bang phái trong những tựa game kiếm hiệp hoặc những nhóm trên Facebook .
văn hóa khi chơi game
Điểm mê hoặc ở game MMORPG là dù bạn là người chơi riêng không liên quan gì đến nhau hay chơi theo team thì tính cạnh tranh đối đầu trong game đều rất cao, và khi đã tham gia game thì tình đồng đội được đặt lên số 1, tổng thể vì tiềm năng ở đầu cuối là đạt được thành tích cao nhất. Đó hoàn toàn có thể đơn thuần là cùng hợp tác với nhau để đánh 1 con boss khủng hay những tr. ận c. h. i. ế. n giữa những bang, hội để tranh giành danh hội chí tôn bang hội. Khi đã bị cuốn vào game, người chơi sẽ thực sự nhập vai và trở thành nhân vật trong game mà họ đang điều khiển và tinh chỉnh .
Game MMORPG cũng góp thêm phần tạo ra không ít ngôn từ game, thuật ngữ, tiếng lóng được hội đồng người chơi game sử dụng phổ cập như : neft ( giảm sức mạnh ), buff ( tăng sức mạnh ), …

Kiến trúc mạng lưới hệ thống

Các tựa game MMORPG được tiến hành bằng cách sử dụng kiến trúc mạng lưới hệ thống máy khách – sever. Máy chủ tạo ra những phiên bản khác nhau và để chơi game thì người chơi liên kết trải qua máy khách. Phần mềm sever nắm quyền truy vấn vào hàng loạt quốc tế game hoặc hoàn toàn có thể nhu yếu mua thêm “ bản lan rộng ra ” thì mới được phép truy vấn vào những khu vực nhất định của game show .
hệ thống máy chủ - máy khách
Tùy thuộc vào số lượng người chơi và kiến ​ ​ trúc mạng lưới hệ thống, một tựa game MMORPG hoàn toàn có thể được chạy trên nhiều sever riêng, mỗi sever đại diện thay mặt cho một quốc tế game độc lập .

Top 5 game MMORPG cho Mobile hay nhất

Evil Lands : Online Action RPG

 • Nhà phát hành : Rage Quit Games
 • Giá game : Miễn phí

Evil Lands : Online Action RPG – best mmorpg 2019 có đồ họa rất thật và sôi động nhất trong tổng thể những tựa game MMORPG hành vi .
Trong game bạn sẽ hóa thân thành anh hùng thật sự chiến đấu với quái vật, rồng và ác ma ẩn náu dưới vùng đất ác ma. Bạn sẽ được lựa chọn nhân vật mình yêu quý và triển khai xong trách nhiệm để đem về thật nhiều chiến lợi phẩm cho mình, thành thạo những kiến thức và kỹ năng để trở thành chiến binh dũng mãnh nhất .
Có hai chính sách game để bạn lựa chọn : CO-OP và PVP .


Old School RuneScape

Old School RuneScape – best mmorpg 2019, là game MMORPG giả tưởng quốc tế mở, được phát hành lần đầu năm 2013 dựa trên game RuneScape. Old School RuneScape là sự trộn lẫn những tính năng của MMORPG mang đến điểm nhấn vừa tân tiến lại hoài cổ .


Order và Chaos 2 : 3D MMO RPG

 • Nhà phát hành : Gameloft SE
 • Giá game : Miễn phí

Trải nghiệm được cùng hàng ngàn anh hùng game khác tham gia vào một cuộc giải cứu trong cuộc hành trình dài ly kỳ để hoàn thành xong trách nhiệm và tự cứu chính lấy chính mình và mày mò quốc tế to lớn, độc lạ với đồ họa tuyệt đẹp là những gì Order và Chaos 2 mang đến cho những game thủ
Order và Chaos 2 : 3D MMO RPG được cho phép bạn thỏa sức tạo hình và biến hóa nhân vật yêu dấu cùng 5 chủng tộc ( Elf, Orc, Human, Mendel và Kratan ), 5 lớp nhân vật ( Ranger, Blood Knight, Mage, Warrior và Monk ) để hoàn thành xong trách nhiệm .


Dragon Raja

 • Nhà phát hành : Archosaur Games
 • Giá game : Miễn phí

Dragon Raja có đồ họa cực đẹp dựa trên nền công nghiệp UE4 đem lại thưởng thức chân thực như ngoài đời. Game được cho phép nhiều người cùng chơi, xoay quanh việc sống sót trên hòn đảo hoang, trách nhiệm của người chơi là c. h. i. ế. n đ. ấ. u để trở thành người thắng lợi ở đầu cuối .


Blade and Soul Revolution

 • Nhà phát hành : Netmarble
 • Giá game : Miễn phí

Blade and Soul Revolution được chuyển thể từ game Blade và Soul trên PC được sản xuất từ Hàn với nhiều pha hành vi thích mắt .
Cốt truyện Blade and Soul Revolution xoay quanh á. c nữ Jinsoyun sẽ mang lại cho người chơi những thưởng thức tuyệt vời, tận thưởng những pha tranh tài kỹ năng và kiến thức thích mắt với gameplay đầy mê hoặc. Đặc biệt, game được sử dụng mạng lưới hệ thống chiến đấu thời hạn thực dưới góc nhìn thứ ba .
Game buộc người chơi phải phối hợp nhiều chiêu thức tiến công. Vì thế, nếu là người thích show kỹ năng và kiến thức với mọi người thì bạn sẽ không hề bỏ lỡ tựa game này .


Top 5 game MMORPG cho PC

Black Desert Online

 • Nhà phát hành : Pearl Abyss
 • Giá game : Miễn phí

Game được tăng trưởng bởi đơn vị sản xuất Nước Hàn, Black Desert Online mô phỏng một trận chiến, người chơi được chuyển dời tự do và có nhiều tính năng đặc biệt quan trọng như : câu cá, cấp nhà tại, kinh doanh, … Cùng với những pha hành vi gay cấn, nội dung nhiều mẫu mã và đồ họa thích mắt bảo vệ bạn sẽ thích mê với sự lựa chọn này .

EVE Online

 • Nhà phát hành : CCP Games
 • Giá game : Miễn phí

EVE Online giúp người chơi thưởng thức và mày mò khoảng trống cũng như tham gia vào những hoạt động giải trí gồm có c. h. i. ế. n t. r. a. n. h, kinh doanh, thám hiểm, … Bạn đưa ra lựa chọn con đường riêng của mình và tham gia tỷ thí cùng hàng trăm người chơi khác .


Star Wars : The Old Republic

 • Nhà phát hành : Electronic Arts
 • Giá game : Miễn phí

Star Wars : The Old Republic được ra đời năm 2008 dựa trên ngoài hành tinh Star Wars. Người chơi được hóa thân vào những nhân vật của hai phe Galactic Republic và Sith Empire .
Cấp độ của người chơi tăng hay giảm phụ thuộc vào vào năng lực chiến đấu và vượt mặt quân địch, càng lên cấp cao người chơi sẽ càng có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức mới. Nhiệm vụ trong game yên cầu sự hợp tác và phối hợp thuần thục của đồng đội .


Elder Scrolls Online

 • Nhà phát hành : Bethesda Softworks
 • Giá game : Miễn phí

Elder Scrolls Online là tựa game hành vi nhập vai, được ra đời năm năm trước. Game không dành cho người thích chơi solo, những người chơi phải chơi theo team để thực thi những trách nhiệm, mày mò quốc tế .
Người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn chơi như 10 chủng tộc khác nhau :

 • Con người : Nords, Breton, Redguards và Imperials .
 • Các chủng tộc Elvish : Dunmer ( Dark Elves ), Bosmer ( Wood Elves ), Altmer ( High Elves ) và Orsimer ( Orc ) .
 • Chủng tộc người : người Argonia và người Khajiit

Elder Scrolls Online có 6 lớp nhân vật để lựa chọn ( Dragon Knight, Warden, Sorcerer, Nightblade, Templar hoặc Necromancer ). Người chơi phải lựa chọn một lớp nhân vật cho mình, sẽ có những đòn t. ấ. n công, phép thuật và hiệu ứng riêng cho từng lớp nhân vật .
Trò chơi còn có thêm những lựa chọn nhân vật khác ngoài chủng tộc và giai cấp, ví dụ điển hình như nhân vật của bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành ma cà rồng hoặc người sói, mỗi nhân vật đều có cây kỹ năng và kiến thức riêng. Có tổng thể 7 dòng kiến thức và kỹ năng khác nhau ( Giả kim thuật, Thợ làm đồ trang sức đẹp, Thợ rèn, Làm mê hoặc, Chế biến gỗ, Cung cấp và Chế tác đồ trang sức đẹp ) .


Star Trek Online

Game lấy sáng tạo độc đáo từ loạt phim khoa học viễn tưởng nổi tiếng Star Trek, người chơi được hóa thân thành nhân vật để tò mò những điều mới lạ của thiên hà, tìm kiếm những nền văn mình mới và cạnh tranh đối đầu với người ngoài hành tinh. Những cuộc c. h. i. ế. n đ. ấ. u sẽ giúp bạn cảm nhận được sự chân thực của game .


Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu được game MMORPG là gì cùng top game MMORPG hay dành cho điện thoại và máy tính PC. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về thể loại game này và lựa chọn được một game thích hợp cho riêng mình.

Source: https://final-blade.com
Category: Game