1️⃣ 8 tựa game “trường tồn” theo thời gian, càng lớn tuổi càng giá trị – Web Tin Tức 247

Tạo ra một game hay đã là khó, nhưng tạo ra một tựa game sống mãi theo thời hạn còn khó hơn. Một số video game đỉnh trong thực tiễn chỉ “ đỉnh ” ở trong một tiến trình quá trình nào đó, qua thời hạn, từng chi tiết cụ thể đơn cử của nó như câu truyện, nhịp độ, gameplay và đồ họa sẽ không còn thích hợp với thế hệ sao. Tuy nhiên, 1 số ít game trọn vẹn hoàn toàn có thể coi là bất tử, bất kể quốc tế game đã tân tiến ra làm thế nào kể từ lúc chúng được phát hành, chúng vẫn khiến người ta phải si mê vô cùng và ngày càng có giá trị theo thời hạn. Dưới đây là 8 tựa game càng có tuổi lợi càng lợi hại và được sự tôn vinh của hàng triệu người chơi suốt qua thế hệ qua .

Super Mario World

01 1491908727957

Được nhiều người nhìn nhận là tựa game 2D thể loại platformer xuất sắc nhất mọi thời đại, “Super Mario World” vẫn là một trong những tựa game tuyệt nhất mà ai cũng nên chơi thử. Sự đơn giản của cơ chế điều khiển kết hợp với thiết kế màn chơi sáng tạo đã trở thành một công thức kết hợp hoàn hảo giúp mang đến những trải nghiệm vừa vui lại vừa thử thách. Mặc dù đồ họa 2D và thể loại platformer không còn phổ biến như xưa, nhưng phong cách thiết kế nghệ thuật đặc sắc và âm nhạc không thể lẫn vào đâu được khiến “Super Mario World” có thể trường tồn theo thời gian.

Borderlands 2

1 02 1491908727958
So sánh với những cái tên khác trong list này, “ Borderlands 2 ” là người trẻ trung nhất khi được phát hành trong năm 2012, nhưng không do đó mà nó thiếu đi những phẩm chất thiết yếu của một tựa game sống sót theo thời hạn. Tất cả mọi thứ về “ Borderlands 2 ” đều vô cùng đáng nhớ, từ phong thái đồ họa phim hoạt hình cell-shaded độc lạ, thế giới quan giả tưởng to lớn, câu truyện mê hoặc mà vui nhộn, mạng lưới hệ thống nhân vật ấn tượng cho tới một chính sách gameplay FPS phối hợp RPG cực kỳ mê hoặc .

BioShock

03 1491908727959
Một câu truyện hay hoàn toàn có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và câu truyện của “ BioShock ” phải nói là rất xuất sắc. Không chỉ mang đến một câu truyện phức tạp nhờ một nút thắt lớn vô cùng, “ BioShock ” đã thành công xuất sắc mỹ mãn trên phương diện viết ngữ cảnh và thiết kế xây dựng toàn cảnh, mang đến một góc nhìn độc lạ về khái niệm quốc tế thiên đường, sự nguy hại của thực chất tự phụ, dẫn dắt người chơi mày mò Rapture, một thành phố giả tưởng dưới lòng đại dương. Thêm vào đó, game show còn có một chính sách gameplay mê hoặc, tạo ra điểm nhấn biệt với những mẫu sản phẩm FPS khác. Ra đời cách đây 10 năm, “ BioShock ” vẫn không hết làm người ta kinh ngạc về chất lượng của nó .

Galaga

04 1491908727960
Nhiều game arcade tỏ ra lỗi thời chỉ sau một vài năm phát hành, nhưng “ Galaga ” là một ngoại lệ. Nhà tăng trưởng Namco đã triển khai cân đối độ khó của game một cách tuyệt vời để khiến người chơi kinh nghiệm tay nghề vẫn còn thấy thử thách và hứng thú, còn người chơi mới lại thuận tiện tiếp cận. Với nhịp độ chơi nhanh và hình ảnh “ nhìn là nhớ mãi ”, “ Galaga ” là vật chứng của một loại sản phẩm vĩnh cửu theo thời hạn kể từ khi được phát hành trong năm 1981. Ngày nay, người ta vẫn hoàn toàn có thể phát hiện những thùng máy chơi game này ở rất nhiều nơi vui chơi công cộng ( rạp chiếu phim, sân chơi bowling ) .

Fallout 3

05 1491908727960

“ Fallout 3 ” của Bethesda là người đi tiên phong cho thể loại Action RPG quốc tế mở thời nay. Sự phối hợp của thế giới quan to lớn, mạng lưới mạng lưới hệ thống nhân quả phức tạp, câu truyện mê hoặc và cái cảm hứng đơn độc, tự do trong một toàn cảnh hậu tận thế đã mang đến một chiêm ngưỡng và thưởng thức ưu việt cho người chơi. Mặc dù đồ họa của game không còn là tiêu chuẩn như thời hạn mới sinh ra nữa, nội dung gameplay cực kỳ có chiều sâu của “ Fallout 3 ” đã bù đắp lại cho phần hình ảnh. Thậm chí có nhiều fan hâm mộ vẫn cho rằng “ Fallout 3 ” chất lượng hơn hẳn “ Fallout 4 ”, tựa game ra sau nó đến 7 năm .

Super Smash Bros. Melee

06 1491908727961
“ Super Smash Bros. Melee ” được phát hành từ năm 2001, và hơn 15 năm sau, vẫn có đầy người mê hồn với những màn đấm đá cực kỳ vui nhộn và đầy tính cạnh tranh đối đầu của nó. Khía cạnh tranh tài của game không những là điểm giúp nó trở nên tuyệt vời, mà còn đem đến một thưởng thức mê hoặc hơn khi nào hết. Nhờ có phong cách thiết kế tinh chỉnh và điều khiển mềm mại và mượt mà và thuận tiện, chắc chẳn là chẳng có gì tuyệt vời hơn một trận loạn đấu giữa bốn nhân vật nổi tiếng của tên thương hiệu Nintendo .

Call of Duty 4: Modern Warfare

07 1491908727962
Mới được phát hành lại thời hạn gần đây dưới dạng remastered, nhưng thực lòng mà nói thì “ Call of Duty 4 : Modern Warfare ” tuyệt đến độ nó chẳng cần phải được update, tút tát lại làm gì. Được nhiều fan hâm mộ nhìn nhận là phiên bản xuất sắc nhất của cả series “ Call of Duty ” và cũng là người có công giúp tên thương hiệu FPS này trở nên thông dụng như thời nay, “ Modern Warfare ” có một phần chiến dịch mê hoặc và trên hết là một chính sách multiplayer rất là chuẩn mực, tạo nên cuộc cách mạng cho thể loại FPS nói chung .

Castlevania: Symphony of the Night

08 1491908727963

Là một trong những video game xuất sắc nhất mọi thời đại, “ Castlevania : Symphony of the Night ” trọn vẹn xứng danh với tổng thể mọi lời tán dương mà người ta dành cho nó suốt bao năm qua. Từ phong thái nghệ thuật và thẩm mỹ, nhân vật và phong cách thiết kế toàn diện và tổng thể của nó đều vô cùng độc lạ và không hề thấy ở một loại sản phẩm nào khác. Sự biến đổi trên phương diện gameplay, tích hợp thêm những yếu tố RPG đã khiến “ Castlevania : Symphony of the Night ” độc lạ trọn vẹn so với những người nhiệm kỳ trước đó, khiến người ta hoàn toàn có thể chơi đi chơi lại nhiều lần mà vẫn thấy hay, vẫn thấy thử thách .

Theo Fraghero

Source: https://final-blade.com
Category: Game