Tìm hiểu Aavegotchi (GHST) là gì? Thông tin về dự án NFT Aavegotchi và GHST coin

Aavegotchi là gì?

Aavegotchi là dự án chuyên sáng tạo các vật phẩm sưu tầm NFT có giá trị thật đầu tiên trong hệ sinh thái Aave, nó là sự kết hợp độc đáo giữa Defi và NFT giúp người dùng có thêm một sự lựa chọn để tham gia canh tác (yield farming) tạo ra lợi nhuận lâu dài.

Điều này vừa mang lại doanh thu cho chủ sở hữu token, vừa góp thêm phần vào sự tăng trưởng của Defi trải qua những game rất dễ tiếp cận .

Tìm hiểu Aavegotchi

Xem thêm: Aave (AAVE) là gì? Tìm hiểu THÔNG TIN CHI TIẾT về dự án Aave và token AAVE

Aavegotchi đạt được giá trị từ đâu?

Aavegotchi cải tổ giá trị của chúng từ hai nguồn hầu hết là : giá trị nội tại ( intrinsic value ) và giá trị khan hiếm ( rarity value ) .

Giá trị của Aavegotchi

 • Giá trị nội tại (Intrinsic Value)

Giá trị nội tại của chúng bắt nguồn từ số tiền mà người dùng đặt cược. Các tài sản thế chấp, cùng với tiền lãi tích lũy từ các lending pool của Aave, trở thành giá trị nội tại của Aavegotchi. Ví dụ: có 10 aLEND được staked trong Aavegotchi có nghĩa là nó có thể giữ nguyên giá trị đó, cùng với tiền lãi được tích lũy. 

Hiện tại, gia tài thế chấp ngân hàng duy nhất hoàn toàn có thể được staked trên Aavegotchi là những token ERC-20 được list trên nền tảng Aave. Ngay sau khi AavegotchiDAO được khởi chạy, số lượng gia tài thế chấp ngân hàng được gật đầu hoàn toàn có thể sẽ nhiều hơn .

 • Giá trị khan hiếm (Rarity Value)

Độ hiếm của Aavegotchi cũng ảnh hưởng đến giá trị của nó. Điều này cũng đưa ra khái niệm “canh tác hiếm – Rarity Farming” trong hệ sinh thái của nó. Người dùng nhận được phần thưởng khi training các Aavegotchi và giao dịch chúng với những người chơi khác trên cùng nền tảng.

Ngoài ra, chính sách game của Aavegotchi khá mê hoặc khi bạn hoàn toàn có thể mang những NFT tham gia vào những minigame. Tại đó có rất nhiều yếu tố hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới giá trị và hiệu suất của những NFT trong game như : sự ngẫu nhiên ( khi như mong muốn triệu hồi được những NFT hiếm ), sự tương tác ( giá trị càng tăng khi đồng đội tích cực tương tác với chúng ) và những vật phẩm tiêu thụ trang bị cho NFT của bạn .

Aavegotchi Ecosystem

Aavegotchi Ecosystem

Aavegochi Portals

Người dùng chỉ hoàn toàn có thể tạo những Aavegotchi trải qua một Portal. Bản chất là nó sẽ sử dụng một smart contract được cho phép tạo ra thêm những NFT mới. Bạn hoàn toàn có thể mua được Portal từ Aavegotchi dApp hoặc từ thị trường bên ngoài .

Aavegotchi DAO

Aavegotchi tiếp bước những dự án Bất Động Sản DeFi thành công xuất sắc khác như Compound và Synthetix khi khởi đầu triển khai phân quyền nền tảng. Mở đầu với nhóm sáng lập, Pixelcraft Studios tổ chức triển khai sự kiện phân phối token do DAO quản trị ( DAICO ) và đỉnh điểm là đặt quyền quản trị Aavegotchi dưới sự bảo trợ của AavegotchiDAO .

Token GHST là gì?

GHST là một native utility token của hệ sinh thái Aavegotchi được sử dụng với những mục tiêu sau :

 • Payment: GHST được sử dụng làm đơn vị chức năng cơ bản để mua những gia tài kỹ thuật số, ví dụ như Aavegotchi Portals, những hàng tiêu dùng và rất nhiều những bộ sưu tập khác nhau .
 • Staking: người dùng hoàn toàn có thể stake GHST để kiếm được REALM, những mảnh đất trong Aagotchi Realm .
 • Governance: GHST sẽ được thưởng cho những người dùng tham gia quản trị AavegotchiDAO .

Một số thông tin cơ bản về token GHST

 • Token name: Aevegotchi token
 • Token Symbol:GHST
 • Blockchain: Ethereum ERC-20
 • Contract Address:0x3 F382DbD960E3a9bbCeaE22651E88158d2791550
 • Token supply: Not fix
 • Circulating Supply: 37.449.226 GHST
 • Market cap: 39.956.997 USD

Phân bổ token GHST

Token GHST được phân chia như sau :

 • Private Round:5.000.000 GHST .
 • Pre-sale Round: 500.000 GHST .
 • Token Bonding Curve: Aavegotchi sử dụng bonding curve để phân phối những token của nó. Về thực chất của bonding curve khi đọc sẽ thấy khá phức tạp. Nhưng ý chính của nó là khi bạn muốn mua GHST, đường cong này sẽ ảnh hưởng tác động đến order của bạn, và làm tăng tổng cung. Khi đó giá của GHST sẽ tăng lên tương ứng với nguồn cung mới. Mặt khác khi bán GHST trở lại bonding curve, GHST sẽ bị đốt, làm giảm tổng cung và giá của nó. Thông qua đó giá trị của GHST tăng và giảm phản ánh nhu yếu từ hội đồng .
 • Ecosystem Fund:

  1.000.000 GHST.

 • Team Fund:một triệu GHST .

Token sale  

 • Private Round Price:0.005 DAI / GHST. Tổng thời hạn mở khóa dần là trong 365 ngày, đợt phân phối tiên phong là vào ngày thứ 180 sau khi kết thúc vòng Pre-sale, sau đó sẽ mở khóa nhỏ giọt tuyến tính trong 185 ngày tiếp theo .
 • Pre-sale Round Price:0.1 DAI / GHST. Thời gian mở khóa dần giống vòng Private

Team dự án

Team dự án Bất Động Sản gồm nhiều tên tuổi dày dặn kinh nghiệm tay nghề như :

 • Jesse (Founder):Creator của Bullionix. io, dày dặn kinh nghiệm tay nghề trong mảng NFT từng là một trong ban chỉ huy của platform NFT minting tiên phong Mintable, phát minh sáng tạo ra concept Value – Staked NFT .
 • Dan (Full stack dev): Người tạo ra Yield Hero, DeFi dApp được cho phép người dùng điều hướng lượng yield từ AAVE đến bất kể địa chỉ mong ước, giữ vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng sáng tạo độc đáo Stake ERC721 với ERC20 .
 • Xavier Iturralde: Một trong những nghệ sĩ rất thành công xuất sắc trong mảng NFT .

Roadmap

Roadmap dự án

Theo roadmap mới update của dự án Bất Động Sản, có rất nhiều kế hoạch trong thời hạn tiếp theo đáng để tất cả chúng ta chăm sóc như :

 • Khởi chạy cầu nối giữa Polygon – Ethereum tương hỗ ERC721 và ERC1155 .
 • Niêm yết GHST trên nền tảng Aave lending .
 • AavegotchiDAO v2 …

Sàn giao dịch GHST Token

Tính đến thời gian hiện tại GHST đã được thanh toán giao dịch với cặp USDT, BUSD, ETH trên những sàn : Binance, MXC, OKEx, Gate. io, …

Cách mua và trữ token GHST

Bạn hoàn toàn có thể mua GHST trực tiếp trên trang chủ của dự án Bất Động Sản hoặc những sàn thanh toán giao dịch đã niêm yết .
GHST là một token ERC20 nên sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để tàng trữ token này. Các bạn hoàn toàn có thể chọn những loại ví sau :
Các ví ETH thông dụng : Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet .
Ví lạnh : Ledger, Trezor .
Ngoài ra, những bạn cũng hoàn toàn có thể trữ GHST trên ví của những sàn thanh toán giao dịch trên .

Đối thủ

OpenSea và Sandbox .

Tương lai của dự án Aavegotchi, có nên đầu tư vào token GHST không?

Aavegotchi là một dự án khá thú vị vì đã kết hợp được NFT với nền tảng DeFi, hai lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thị trường tiền điện tử.

Theo đó vào tối ngày 2 tháng 3 vừa mới qua, dự án Bất Động Sản đã thành công xuất sắc tiến hành mainnet và bán sạch NFT trong chưa đến một phút .
Trong khi những dự án Bất Động Sản NFT khác vẫn đang thiết kế xây dựng trên những blockchain như Ethereum hay Binance Smart Chain, với sự kiện ra mainnet vừa qua, Aavegotchi đã chính thức trình làng blockchain của riêng mình .
Điều này sẽ giúp dự án Bất Động Sản giảm bớt sự chịu ràng buộc vào và bị ảnh hưởng tác động bởi những yếu tố của những blockchain lớn ( phí cao, ùn tắc thanh toán giao dịch ), cạnh bên đó cho họ thêm dư địa để tiến hành những sáng tạo độc đáo mới như staking hay tích hợp DeFi .

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Aavegotchi mà Coin68 muốn chia sẻ với các bạn.

Nếu bạn có những quan điểm bổ trợ, xin hãy để lại phần comment bên dưới .
Hẹn gặp lại những bạn trong những bài nghiên cứu và phân tích sau .

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!