Covid-19: Grab ra mắt dịch vụ GrabAssistant giúp người dân “Cách ly xã hội” đi chợ online – Doanh nghiệp Việt Nam – Chick Golden

DNVN – Từ 2/4/2020 Grab sẽ chính thức thực thi dịch vụ GrabAssitant – Dịch Vụ TM mua hộ sản phẩm và sản phẩm & hàng hóa với người mua và đối tác chiến lược lần lượt tại những tỉnh, thành phố trong khoanh vùng khoanh vùng phạm vi toàn nước. TM Dịch Vụ này giúp người dân thuận tiện hơn trong hoạt động giải trí và hoạt động và sinh hoạt khi thực thi “ Cách ly xã hội ” theo nhu yếu của Thủ tướng nhà nước. Hot Facebooker bị Công an ” sờ gáy ” vì đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19 / Grabfood tăng phí từ 2000 – 5.000 đồng so với những đơn hàng dưới 50.000 đồng từ 1/4 Từ ngày 1/4, người dân được nhu yếu trang nghiêm thực thi những giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tiến hành khá rất đầy đủ những giải pháp tự bảo vệ mình, mái ấm mái ấm gia đình mình và tham gia có nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm với những hoạt động phòng chống dịch. Thực hiện “ Cách ly xã hội ” từ 0 giờ ngày 01/4/2020 đến 15/04/2020 theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg của Thủ tướng nhà nước. Để hạn chế ra ngoài, tránh tụ tập đông người, người dân được khuyến khích mua hàng trực tuyến và giao hàng tại nhà. Nắm bắt được nhu yếu mua hàng hoá, lương thực thực phẩm, thức ăn, thuốc men sẽ tăng cao trong thời hạn này nên Grab đã sinh ra dịch vụ GrabAssitant sớm hơn kế hoạch dự kiến .

Grab taxi ngừng hoạt động giải trí vui chơi trong thời hạn 15 ngày từ 1/4. GrabAssitant là dịch vụ mua hộ hàng hoá tại shop tiện ích, chợ, nhà hàng ẩm thực ăn uống vừa và nhỏ hoặc nhà thuốc và giao nhanh trong 1 h. Khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Grab Chat sau khi có tài xế nhận đơn hàng để trò chuyện cùng tài xế về món hàng và giá tiền bạn cần mua hộ ( tối đa một triệu đồng ). Hiện mức phí dịch vụ GrabAssitant đang được tính tại thời hạn này là tối thiểu 45.000 đồng ( đã gồm có phụ phí ) cho một giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch. Cụ thể biểu giá dịch vụ GrabAssitant như sau : 2 km tiên phong : 15.000 VNĐ ; Mỗi km tiếp theo : 5.000 VNĐ / km ; Phí biến hóa khu vực : 5.000 VNĐ / km ; Phụ phí cho mỗi thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch : 30.000 VNĐ .

Theo một số tài xế vừa được Grab được huấn luyện chạy thử nghiệm dịch vụ GrabAssitant trong 1 tuần qua, đây là một loại hình dịch vụ của GrabExpress (giao hàng) trộn lẫn GrabFood (giao thức ăn) vì khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab mua các mặt hàng theo yêu cầu của họ. Loại hình dịch vụ mới này sẽ giúp tài xế tăng thu nhập bù lại lượng khách hàng sử dụng GrabBike bị tụt giảm trong thời gian gần đây.

Được biết không phải đối tác chiến lược tài xế Grab nào cũng được kích hoạt dịch vụ mới này, chỉ những tài xế nào đạt điểm nhìn nhận từ 4.8 sao trở lên, chưa từng vi phạm quy tắc ứng xử của Grab trong 6 tháng gần nhất và đạt điểm bài huấn luyện và đào tạo trực tuyến về GrabAssitant mới được kích hoạt dịch vụ. Thương Mại Dịch Vụ GrabAssistant cũng chỉ vận dụng cho nhóm người mua tiếp tục sử dụng Grab với lịch sử vẻ vang đặt xe, giao hàng, đặt đồ ăn có độ tin yêu cao và tập trung chuyên sâu tại những toà nhà văn phòng hoặc căn hộ cao cấp căn hộ chung cư cao cấp .Trong thời hạn vừa mới qua nhằm mục đích bảo vệ sức khoẻ, phòng chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho đối tác chiến lược tài xế và người mua, Grab khuyến nghị người mua nên chọn hình thức ” Giao hàng gián tiếp “. Đây là phương pháp giao hàng bảo vệ giữa đối tác chiến lược tài xế và người mua luôn duy trì khoảng cách bảo đảm an toàn 2 – 3 m trong quy trình giao thức ăn / đồ uống .

Xem thêm : Chơi với GraalVM

Hình thức giao hàng gián tiếp được Grab khuyến khích sử dụng .Được biết, dịch vụ GrabAssistant đã xuất hiện tại thị trường Philippines vào tháng 6/2018. Tại thị trường Nước Ta đây không phải là dịch vụ lạ lẫm nếu như người mua đã từng sử dụng những ứng dụng Be, Loship, Now sẽ biết đến những dịch vụ như : Đi chợ hộ LoMart, Giao hàng thực phẩm NowFresh, NowFMCG, Chopp. vn, … Gần đây nhất, một ông lớn khách trong làng công nghệ tiên tiến gọi xe là Be ” nhanh chân ” tung ra dịch vụ Be đi chợ, cung ứng cho những người mua có nhu yếu mua sản phẩm & hàng hóa thiết yếu từ bó rau, vỉ trứng … với hóa đơn không quá 500.000 đồng. Nên việc ra đời dịch vụ GrabAssistant đã sớm nằm trong kế hoạch của Grab để cạnh tranh đối đầu thị trường với những ứng dụng trên .
Bài và ảnh : Trung Đức