GTA 6 liệu có thành “chuẩn mực” mới của ngành công nghiệp game?


Vĩnh Hoàng   –  
Thứ năm, 11/08/2022 07 : 00 ( GMT + 7 )

Tựa game nhập vai huyền thoại Grand Theft Auto phiên bản tiếp theo đang được phát triển với mục tiêu trở thành một “chuẩn mực” mới của ngành công nghiệp trò chơi.

GTA 6 liệu có thành “chuẩn mực” mới của ngành công nghiệp game?
Bản đồ game GTA 6 sẽ là sự kết hợp của những thành phố của các bản tiền nhiệm cũng như lối kiến trúc của Châu Âu. Ảnh chụp màn hình.

GTA – Grand Theft Auto là một series game thể loại hành vi nhập vai, có yếu tố phiêu lưu mô phỏng những sự kiện có thật ở nước Mỹ. Tựa game này được Dave Jones sản xuất tại Anh và phát hành lần tiên phong vào năm 1997 / 1998 .Trải qua hơn 20 năm tăng trưởng, GTA đã ra đời 7 phiên bản : Grand Theft Auto, Grand Theft Auto 2, Grand Theft Auto III, Grand Theft Auto : Vice City, Grand Theft Auto : San Andreas, Grand Theft Auto IV, Grand Theft Auto V và đều gặt hái được doanh thu khủng .Trong đó, phiên bản GTA III là phiên bản 3D tiên phong của tựa game và đã có hơn 17 triệu bản được bán ra trong năm 2001, đạt được thương hiệu trò chơi của năm 2001 .Công ty game RockStar hy vọng GTA 6 sẽ trở thành một chuẩn mực mới cho ngành game. Ảnh chụp màn hìnhCông ty game RockStar hy vọng GTA 6 sẽ trở thành một chuẩn mực mới cho ngành game. Ảnh chụp màn hình

Vào năm 2013, phiên bản thứ 7 của tựa game này lại tạo nên một cơn sốt toàn cầu khi “chuyển mình” từ một game offline (chơi một mình và không cần mạng) thành phiên bản online, bán được 165 triệu bản và thu về 7.487 tỉ USD cho Rock Star.

Trong một thông tin mới gần đây, đại diện thay mặt của Rock Star cho biết Grand Theft Auto 6 sẽ không còn chỉ là một trò chơi đơn thuần, mà sẽ hướng đến tiềm năng trở thành chuẩn mực mới cho sự phát minh sáng tạo trong ngành công nghiệp game và vui chơi .Theo những thông tin bị rò rỉ thì GTA 6 sẽ lê dài 500 giờ chơi và là sự tích hợp của những phiên bản cũ như Vice City, San Andreas, Liberty City với lối kiến trúc của Châu Âu. Dự kiến, GTA 6 sẽ được phát hành vào ngày 29.10.2023 .

Phiên bản tiền nhiệm của GTA 6 là GTA 5 đã được xếp hạng là trò chơi điện tử bán chạy thứ hai trong lịch sử với doanh thu khủng xấp xỉ 7 tỉ USD trên toàn thế giới.

Theo ông Strauss Zelnick, Giám đốc công ty góp vốn đầu tư cho Rock Star, GTA 6 hứa hẹn sẽ xô đổ kỷ lục doanh thu của GTA 5, khiến nhiều game thủ kỳ vọng vào lối chơi cũng như tính năng vượt xa bản nhiệm kỳ trước đó trước đấy .“ Nhóm Rockstar Games quyết tâm một lần nữa đặt ra những tiêu chuẩn phát minh sáng tạo cho ngành công nghệ tiên tiến trò chơi và cũng như cho tổng thể những hoạt động giải trí vui chơi, giống như hãng đã làm với phiên bản GTA5 ”, ông Strauss Zelnick cho biết về quyết tâm của Rockstar .

Game thủ khắp thế giới đang rất nóng lòng muốn biết về những gì mà Grand Theft Auto 6 sẽ mang lại, nhưng cho đến lúc này thông tin về tựa game đình đám này vẫn đang là một bí ẩn. Ngoài một số thông tin  rò rỉ về bản đồ và nhân vật chính của trò chơi thì Rockstar hoàn toàn không cung cấp bất kỳ thông tin chính thức nào khác. 

Source: https://final-blade.com
Category : Game