10 trang web học JavaScript cơ bản 2020 – NordicCoder

Ta như mong muốn sinh ra trong thời đại của công nghệ thông tin. Nhờ mạng Internet, ta hoàn toàn có thể truy vấn vào nhiều nguồn thông tin và học bất kể thứ gì ta muốn mà không tốn quá nhiều tiền, từ lập trình ( Coding ), phong cách thiết kế web ( Web Development ), lập trình di động ( Mobile Development ), điện toán đám mây ( Cloud Computing ), Học Máy ( Machine Learning ) cùng nhiều thứ khác. Nếu bạn đang chăm sóc tới quốc tế lập trình web ( Web Development ) tươi đẹp và muốn học về JavaScript, những website trong bài viết này sẽ giúp phân phối những chương trình học javascript cơ bản và cả những khóa học javascript nâng cao cho bạn tìm hiểu và khám phá .Tác giả bài viết này là một lập trình viên Java, thường phải thao tác với những ứng dụng web nền tảng Java, trong đó, sử dụng Servlet và JSP để triển khai giải quyết và xử lý server-side scripting ( ngữ cảnh phía sever ) và dùng JavaScript và jQuery để giải quyết và xử lý client-side scripting ( ngữ cảnh phía người dùng ) .Giữa hàng loạt những website cung ứng những bài viết, hướng dẫn, blog, video hay podcast về Javascript, tác giả đã chọn ra 10 trang web dành cho những người muốn học nghành này. Đây là những website mà chính người viết, với tư cách một lập trình viên Java, thường phải thao tác với những ứng dụng web thiết kế xây dựng trên nền tảng Java đã sử dụng để học hỏi và tìm hiểu và khám phá .

Hầu hết các website đều miễn phí, người học không cần phải trả khoản phí nào. Tuy nhiên, bạn cần có đường truyền internet đủ tốt để tận dụng hết được lợi ích của những khóa học này. 

1. Codecademy 

Thật ra, CodeAcademy có cung ứng cả những khóa hoc Java, Git, UNIX và vài khóa học khác nhưng người ta biết đến tên tuổi của nó nhiều là nhờ vào việc phân phối cho học viên khóa học JavaScript trực tuyến theo từng vận tốc tiến triển. Đây không chỉ là một một website giúp bạn học nhiều loại công nghệ tiên tiến trực tuyến mà còn hoàn toàn có thể nói là website học JavaScript online tốt nhất .

học javascript cơ bản

Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy độ phổ cập của khóa học này khi nhìn qua số lượng hơn 5 triệu học viên ĐK. Một số lượng rất cao với bất kỳ một khóa học online MIỄN PHÍ nào .Nói một cách ngắn gọn, Code Academy là một trong những website số 1 để bạn học JavaScript online và bạn nên tận dụng nó càng sớm càng tốt .

2. Udemy

Một trong những địa chỉ học online có vừa đủ những khóa học về công nghệ tiên tiến và ngôn từ lập trình mới nhất như Java, Spring, Data Structure ( Cấu trúc tài liệu ) hay Algorithms ( những thuật toán ), framework thử nghiệm tự động hóa Selenium, REST …

học javascript cơ bản

Udemy có hơn 100,000 khóa học online phong phú, hữu ích không chỉ cho các lập trình viên mà còn cho cả những người mới.

Trang web này phân phối cho bạn cả những khóa học MIỄN PHÍ lẫn những khóa học CÓ TRẢ PHÍ .Một số những khóa học không tính tiền hữu dụng giúp bạn khám phá về những loại công nghệ tiên tiến mê hoặc, hoàn toàn có thể kể tới như :

 • The Complete JavaScript Course 2019 : Build Real Projects ! ( JavaScript tổng lực 2019 : Xây dựng những dự án Bất Động Sản trong thực tiễn ! ) – (Link)
 • The Web Developer Bootcamp ( Chương trình tập huấn lập trình Web ) – (Link)
 • JavaScript Bootcamp – Build Real World Applications ( Chương trình tập huấn JavaScript – Xây dựng những ứng dụng trong thực tiễn ) – (Link)
 • JavaScript Essentials ( Những điều cơ bản về JavaScript ) – MIỄN PHÍ – (Link)

Các khóa học tính phí cũng khá rẻ và thường vào những dịp có chương trình khuyến mại, bạn chỉ phải trả khoảng chừng 9.99 USD / khóa học. Giáo viên đều là những người có tên tuổi như Colt_Steele, Rob Percival, Stephen Grider, Josh Portilla hay John Purcell …

3. Coursera

Đây là một website tuyệt vời nữa cho bạn học trực tuyến. Người sáng lập ra website này là những giáo sư của Stanford, Andrew Ng và Daphne Koller. Coursera phân phối những khóa học, chuyên ngành và chứng từ trực tuyến .

học javascript cơ bản

Coursera cung cấp rất nhiều khóa học bổ ích và thiết thực cả về mặt học tập lẫn nghiên cứu.

Phần hay ho nhất của website này là nó phân phối những khóa học của những trường ĐH như Stanford, Đại học London, Đại học Michigan, Colorado, Cao đẳng Hoàng gia London và nhiều trường khác .Website này cũng phân phối cho bạn cả những khóa học trực tuyến và chuyên ngành MIỄN PHÍ lẫn tính phí. Một số khóa học lập trình MIỄN PHÍ được yêu quý hoàn toàn có thể kể tới như :

 • Programming Foundations with JavaScript, HTML và CSS ( Lập trình cơ bản với JavaScript, HTML và CSS ) – (Link)
 • HTML, CSS and JavaScript for Web Developers ( HTML, CSS và JavaScript cho Lập trình viên Website ) – (link)
 • Interactivity with JavaScript ( Thiết kế tương tác với JavaScript ) – (

  link)

Coursera còn cung ứng cho bạn những chứng từ, giúp bạn bổ trợ vào profile của mình trên Linkedin. Dĩ nhiên, bạn cần phải trả phí nếu muốn lấy chứng từ này .

4. Pluralsight

Đây là một trong những website tốt nhất giúp bạn học về công nghệ tiên tiến hay những kỹ năng và kiến thức như lập trình web ( Web Development ), Lập trình di động ( Mobile Development ) hay những loại ngôn từ lập trình như Java, những framework tăng trưởng web như Angular, React, Spring hay Hibernate …

học javascript cơ bản

Không chỉ kiến thức về JavaScript mà Pluralsight còn cung cấp cho bạn những kỹ năng lẫn dữ liệu cần thiết trên con đường trở thành một lập trình viên hoàn thiện. 

Trang này còn có nhiều khóa học hữu dụng giúp bạn học JavaScript cơ bản như :

 • JavaScript Fundamentals By Liam McLennan ( Khóa học JavaScript cơ bản với Liam McLennan )
 • JavaScript From Scratch By Jesse Liberty ( Học JavaScript cho người mới khởi đầu với Jesse Liberty )
 • Basics of Programming with JavaScript By Kyle Simpson ( Chương trình học lập trình cơ bản với JavaScript cùng Kyle Simpson )

Pluralsight còn sở hữu CodeSchool, nền tảng học code giúp bạn khám phá về những công nghệ tiên tiến web bằng cách thực hành thực tế lập trình. Đây là website người viết bài này thường dùng để học rất nhiều thứ hay ho mà không mất thời hạn .

5. Freecodecamp.org

Website này là một trong những website hội đồng tuyệt vời, giúp bạn học lập trình không lấy phí, kiến thiết xây dựng những dự án Bất Động Sản thực tiễn và cả tìm việc với tư cách một lập trình viên .

học javascript cơ bản

FreeCodeCamp là một trong những nền tảng tập trung dân công nghệ đông đảo.

Trang này chiếm hữu một bộ sưu tập khổng lồ những hướng dẫn cũng như bài tập tương tác, giúp bạn học JavaScript cơ bản, Data Structure hay Algorithms, Frontend Development ( Lập trình Front-end ) …Trang web được sáng lập bởi Quincy Larson này là điểm khởi đầu tuyệt vời để bạn đặt bước chân tiên phong lên hành trình dài học code. Cộng đồng của website còn có hẳn một Facebook Group ( freecodecampearth ) để bạn hoàn toàn có thể hỏi và san sẻ kinh nghiệm tay nghề học tập. Ngoài ra, thông tin tài khoản không tính tiền Code Camp trên mạng blog và xuất bản Medium là thông tin tài khoản có số lượng bài viết về lập trình lớn nhất ở đây .

6. Code Combat 

JavaScript là con đường có vẻ như thuận tiện để bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều công dụng hơn cho website của mình, nhưng tự học lập trình JavaScript thì lại là một trách nhiệm có vẻ như nan giải. Để khiến việc học trở nên mê hoặc hơn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm website học JavaScript CodeCombat. Đây là nền tảng giúp những học viên tìm hiểu và khám phá về tin học trải qua việc chơi một game show. Các khóa học thường được thực thi trải qua việc chơi game – vượt cấp .

học javascript cơ bản

Code Combat giúp người học cảm thấy thú vị hơn nhờ cách vừa học vừa chơi.

Nói chung, website này rất thích hợp với sinh viên hay những học viên mới mở màn. Bạn hoàn toàn có thể học JavaScript cơ bản khá nhanh chỉ bằng việc làm theo kiểu riêng của họ .

7. Code School

Website này là một trang nữa mà người viết yêu dấu. Những hướng dẫn jQuery của nó rất hay. Chương trình học JavaScript cũng không quá xa vời và giúp bạn học trực tuyến MIỄN PHÍ theo trình độ tương thích với mình .Tương tự như Codecademy, CodeSchool cũng phân phối những hướng dẫn tương tác nhưng mê hoặc hơn nhờ mạng lưới hệ thống điểm số, huy chương và mạng lưới hệ thống thứ hạng .Phải nói rằng, đây lại là một trong những nguồn học JavaScript trực tuyến mê hoặc, hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí thời hạn nhất trong số những website hiện hành .

8. Mạng lưới lập trình viên website –  Mozilla 

Mozilla là nguồn học dành cho những học viên trang nghiêm, những lập trình viên thích tạo ra những thứ của riêng mình và muốn đọc triết lý hay tự thử nghiệm những ví dụ trải qua thiết lập của bản thân .

học javascript cơ bản

Website thú vị được điều hành bởi các lập trình viên, dành riêng cho các lập trình viên.

Nguồn hình: Internet

Không giống CodeAcademy và CodeSchool, Mozilla không có tính tương tác cao nhưng bạn sẽ tìm thấy những thông tin rất chi tiết cụ thể và là một trong những nguồn thông tin JavaScript chính thống .Người viết thường dùng website này như một tài liệu tìm hiểu thêm để học JavaScript cơ bản vì nó chứa một kho thông tin đa dạng và phong phú. Hãy thử xem, bạn sẽ thích ngay mà !

9. Học JavaScript Online thông qua CodeMentor

CodeMentor là website hay, cung ứng những hướng dẫn JavaScript hiệu suất cao. Bạn theo học một khóa JavaScript lê dài trong 4 tuần là hoàn toàn có thể thành thạo. Sau khóa học, bạn không chỉ học JavaScript cơ bản mà còn biết thêm nhiều thư viện JavaScript nổi tiếng khác cùng những khái niệm tương quan như : ajax, json, jQuery, angular js và nhiều hơn thế .

học javascript cơ bản

Mạng lưới Mentor & Developer của CodeMentor sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tập.

Nguồn hình: Google

10. Nordic Coder

Nếu bạn không tự tin về năng lực ngoại ngữ của bản thân ở thời gian hiện tại mà không muốn bỏ lỡ thời hạn học tập, bạn hoàn toàn có thể chọn Nordic Coder .Đây là một TT huấn luyện và đào tạo lập trình, chuyên phân phối những khóa học lập trình nói chung và những khóa học về ngôn từ lập trình như JavaScript, Python hay Golang … nói riêng .Nordic Coder không chỉ cung ứng những khóa học online, học javascript cơ bản mà còn tổ chức triển khai những lớp học offline cùng rất nhiều sự kiện, workshop san sẻ về nghề nghiệp có ích .

học javascript cơ bản

Một trong những sự kiện được tổ chức bởi Nordic Coder

Nguồn hình: Nordiccoder.com

Trên đây là list 10 website có ích dành cho những lập trình viên tương lai đang mong ước bổ trợ hay nâng cao kỹ năng và kiến thức về học javascript cơ bản cho mình. Hy vọng những bạn sẽ tìm được website tương thích với mục tiêu của bản thân .