Hướng dẫn các cách xuống dòng Excel cực nhanh và dễ dàng

Excel là một trong những chương trình bảng tính vô cùng quen thuộc với nhiều người dùng, đặc biệt là đối với những bạn làm các công việc văn phòng như kế toán, tài chính…Mặc dù vậy thì thao tác tưởng chừng như khá đơn giản và cơ bản này lại gây khó khăn với rất nhiều người dùng, những người mới sử dụng Excel hoặc ít khi làm phải làm việc với các bảng tính. Trong bài viết này, Đăng Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách xuống dòng Excel cực nhanh và dễ dàng. 

Xuống 1 ô bằng phím tắt Alt + Enter

Việc sử dụng các tổ hợp phím nóng sẽ giúp các bạn thao tác nhanh hơn, và để xuống dòng nhanh 1 ô trên Excel bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Alt + Enter. Bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí đoạn văn mà bạn cần ngắt dòng và bấm tổ hợp phím Alt + Enter, vậy là đoạn văn đã được xuống dòng theo đúng ý của bạn. 

Bước 1: Đưa con trỏ chuột đến vị trí đoạn văn cần xuống dòng.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Enter để xuống dòng.

Xuống dòng trong Excel bằng Wrap Text

Bạn có nhiều đoạn văn bản cần được ngắt dòng, nếu thực hiện theo cách trên thì sẽ rất lâu. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng Wrap Text, tính năng này cho phép bạn ngắt dòng tự động và nhanh chóng. Để thực hiện điều này bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần xuống dòng.

Bước 2: Chọn tab Home và bấm chọn Wrap Text, dữ liệu trong các ô bạn chọn sẽ được xuống dòng tự động.

Xuống dòng bằng cách điều chỉnh trong Format Cells

Cách này cũng là cách xuống dòng tự động sử dụng Wrap Text, tuy nhiên, bạn sẽ lựa chọn tính năng này trong hộp thoại Format Cells thay vì trên thanh công cụ.

Bước 1: Chọn ô dữ liệu cần xuống dòng. 

Bước 2: Chuột phải chọn Format Cells.

Bước 3: Chọn Alignment trên bảng Format Cells và tích vào ô Wrap Text. Sau đó, nhấn OK dữ liệu trong ô đã chọn sẽ tự động xuống dòng. 

Ngoài ra, để xuống dòng cho toàn trang tính bạn chọn biểu tượng hình tam giác ở góc trái màn hình. Sau đó, trên thanh công cụ chọn Wrap Text, toàn bộ dữ liệu trên trang tính sẽ được xuống dòng tự động. 

Xuống dòng bằng Find and Replace

Một phương pháp khác cho phép bạn xuống dòng tự động hàng loạt trên trang tính là sử dụng Find and Replace. 

Bước 1: Chọn ô dữ liệu cần xuống dòng.

Bước 2: Trên thanh công cụ chọn Find & Select, hộp thoại được mở ra bạn chọn Replace.

Bước 3: Trong hộp thoại Find and Replace, gõ điều kiện thay thế bạn muốn để hệ thống thực hiện xuống dòng tự động. Ví dụ, bạn muốn thay thế toàn bộ khoảng cách bằng việc xuống dòng bạn làm như sau: ở mục Find What bạn gõ dấu cách, Replace with bạn ấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl và J (Ctr+J). 

Bước 4: Cuối cùng là nhấn Replace All và dữ liệu trong ô đã chọn sẽ tự động xuống dòng. 

Xuống dòng bằng chức năng căn lề hai bên Justify

Ngắt dòng bằng việc sử dụng chức năng căn lề Justify cần nhiều thao tác hơn, tuy nhiên, cách này sẽ giúp đảm bảo văn bản khi in ra giấy được hiển thị hết, không bị khuất khi xuống dòng bằng những phương pháp khác. 

Bước 1: Bạn chọn ô cần xuống dòng văn bản.

Bước 2: Chuột phải chọn Format Cells

Bước 3: Trong hộp thoại chọn Alignment, chọn Horizontal.

Bước 4: Trong hộp thoại xổ xuống, chọn Justify, sau đó nhấn OK

Bước 5: Kết quả dữ liệu trong ô tự động xuống dòng.

trên Excel. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn đối với dữ liệu trên bảng tính. Hãy thường xuyên theo dõi website dangvu.vn của chúng tôi để cập nhật cho mình những thủ thuật công nghệ mới nhất và các thông tin về sản phẩm Surface, chương trình khuyến mại hấp dẫn từ Đăng Vũ. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Hotline:

  0706696666 – 0935881000

 • Youtube:

  https://bit.ly/3jOtsqD

   

 • Địa chỉ:

  số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Fanpage:

  https://www.facebook.com/DangVuSurface