Hướng dẫn cách đổi Font chữ iPhone đơn giản với App iFont – Phonehouse Chuyên iPhone – iPad – Macbook Chính Hãng Apple

Đã bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán với font chữ truyền thống của iPhone chưa? không giống với smartphone Android có thể tùy biến font chữ thoải mái, Trong khi đó đa số iFan chỉ có thể sử dụng những gì mà Apple cung cấp và chỉ tùy biến theo ý thích cá nhân khi thực hiện thao tác jailbreak thiết bị.Với cách thay đổi font chữ trên iPhone dưới đây sẽ giúp bạn có thể tuỳ chỉnh được kiểu chữ hiển thị trên iPhone sang những kiểu chữ, font chữ bắt mắt hơn và sắc nét hơn.

Xem thêm: Cách kích hoạt chế độ Dark Mode trên iPhone

Hướng dẫn dẫn thay đổi font chữ trên iPhone

Cách đổi Font chữ iPhone không cần Cydia:

Hiện nay trên kho Apple Store có rất nhiều ứng dụng đổi font chữ dành cho iPhone/ iPad tuy nhiên nổi bật nhất trong đó là các ứng dụng như iFont, AnyFont và Fonteer.

Với cách làm sau đây bạn không cần phải Jailbreak, bạn chỉ cần vào Appstore và tải ứng dụng iFont về iPhone của mình mà thôi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải Ứng dụng iFont về và cài đặt vào iPhone:

Tải ứng dụng iFont

Bước 2: Sau khi cài đặt bạn Để bắt đầu thay đổi font chữ cho iPhone, bạn cần phải tìm và tải font chữ muốn cài đặt. Bạn có thể tải font chữ từ bên trong ứng dụng.

Tải Font về iPhone

Ví dụ: trong iFont, bạn có thể chạm vào tab “Download” ở cuối ứng dụng để xem danh sách font chữ từ thư viện font chữ của Google. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ font chữ nào trong thư viện này và nhấn vào nút “Get” để tải xuống iPad.

Bước 3: Cài font chữ cho iphone:

Cài font chữMọi font chữ bạn đã tải xuống chưa được cài đặt trên toàn hệ thống. Trong iFont, hãy nhấn vào tùy chọn “Files” ở cuối ứng dụng. Bạn sẽ thấy danh sách các tập tin đã tải xuống. Để cài đặt font chữ, hãy nhấn vào nó trong danh sách rồi chạm vào tùy chọn “Install on [Tên thiết bị]” cho iphone.

Cài đặt Font chữ

Nhấn Cho phép (Allow) khi được nhắc mở cấu hình trong ứng dụng cài đặt của thiết bị. Nhấn Cài đặt (Install) khi được nhắc nhở cài đặt font chữ bạn đã chọn. Một cảnh báo hiện ra nhưng không quan trọng, hãy nhấn vào Xong (Done) sau khi cấu hình được cài đặt.

Bây giờ font chữ sẽ xuất hiện trong bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ chúng.

Cách gỡ bỏ cấu hình thay đổi font chữ iPhone:

Bạn có thể xem danh sách các font chữ đã cài đặt bằng cách chuyển đến Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cấu hình (Profiles). Nếu đã cài đặt nhiều font chữ cùng một lúc, bạn sẽ thấy một hồ sơ chứa nhiều font chữ. Nếu đã cài đặt từng font chữ, bạn sẽ thấy nhiều cấu hình, mỗi cấu hình chứa một font chữ.

Gỡ bỏ cấu hình Font chữ

Để xóa một cấu hình khỏi hệ thống, hãy nhấn vào nó, sau đó chạm vào Xóa cấu hình (Remove Profile). Thao tác này sẽ xóa cấu hình và mọi font chữ đi kèm.

Với những thao tác nói trên, bạn có thể tùy biến font chữ theo ý thích của mình mà không cần phải lo lắng về tình trạng lỗi font khó chịu và những phần mềm này hoàn toàn an toàn cho thiết bị của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được ứng dụng

0/5

(0 Reviews)