Hướng dẫn cài Woocommerce vào WordPress

Hướng dẫn cài Woocommerce vào WordPress

Ngọc Nguyễn Store

3 năm trước

1065 lượt xem

HƯỚNG DẪN CÀI WOOCOMMERCE VÀO WORDPRESS

Bạn muốn bán sản phẩm hay dịch vụ trên trang WordPress? Vậy thì hãy thử ngay WooCommerce bởi đây là một plugin mã nguồn mở về thương mại điện tử được thiết kế dành riêng cho WordPress. Đó cũng chính là lý do trong bài viết này, trung tâm sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt WooCommerce vào WordPress để biến nó thành một trang thương mại điện tử phục vụ cho việc kinh doanh của bạn.

WooCommerce được tích hợp hoàn hảo với WordPress, giúp bạn kết nối với hàng triệu người dùng WordPress trên toàn thế giới. Nó là một nền tảng nhanh chóng với nhiều tính năng khác nhau như đa dạng sản phẩm, phương thức giao hàng, phương thức thanh toán. Bên cạnh đó, WooCommerce có tính bảo mật cao, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn cũng như tất cả giao dịch giữa bạn và khách hàng. Do đó, hãy bắt đầu cài đặt và trải nghiệm ngay những tiện ích và thu nhập mà WooCommerce mang lại! Các bước cài WooCommerce vào WordPress như sau:

1. Các bước cài đặt WooCommerce vào WordPress

Trước hết để tiện cho việc cài đặt, chúng ta nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách vào Settings >>> chọn General và chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.

Bước 1: Để cài WooCommerce từ thư viện Plugins của WordPress, đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào WordPress. Thư viện Plugins này cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng thay vì chỉ dùng WordPress làm một trang blog đơn thuần.

Bước 2: Chọn Plugins từ thanh menu bên trái rồi bấm vào Add new. Sau đó để nhanh nhất, bạn gõ từ khóa WooCommerce vào trường Tìm kiếm rồi Enter.

Bước 3: Khi WooCommerce hiện lên, bạn chọn Install Now (Cài đặt) để tiến hành cài đặt.

Bước 4: Plugins vừa được cài mặc định sẽ được vô hiệu, do đó bạn hãy nhấn nút Activate để kích hoạt WooCommerce.

2. Hướng dẫn thiết lập WooCommerce trong WordPress

Sau khi đã cài đặt xong WooCommerce vào WordPress, bạn nhìn thấy thông báo chào mừng tới WooCommerce. Khi đó bạn hãy bấm vào Run the Setup Wizard rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn (nhấn vào các nút tím). Cuối cùng bạn đọc qua thông báo chào mừng của WooCommerce và nhấn nút Let’s Go! (Bắt đầu nào) để bắt đầu cài đặt trang.

Bước 1: Page Setup (Cài đặt trang)

Trong bước này, WooCommerce thông báo đã tự tạo một số trang quan trọng cần thiết giúp bạn (bao gồm Shop, Cart, Checkout và My Account). Bạn chỉ cần nhấn Continue.

Bước 2: Store Locate (Vị trí cửa hàng)

Trong bước này, bạn cần cài đặt các thông tin về cửa hàng của bạn, bao gồm: vị trí cửa hàng, đơn vị tiền tệ, đơn vị khối lượng và đơn vị kích thước cho hàng hóa. Nếu bán hàng tại Việt Nam thì chúng ta nên chọn các thông tin tương tự như ở hình ảnh dưới đây. Nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Shipping & Tax (Giao hàng và thuế)

Trong này có hai tùy chọn, tùy vào nhu cầu cá nhân bạn hãy tích vào tùy chọn phù hợp hoặc đơn giản chỉ cần để mặc định như vậy rồi nhấn Continue để sang bước 4.

Bước 4: Payments (Thanh toán)

Lựa chọn một phương thức thanh toán phù hợp với bạn, sau đó nhấn Continue. Bạn nên chọn Bank Transfer (BACS) Payments (Chuyển khoản qua ngân hàng) và Trả tiền mặt khi nhận hàng thay vì PayPal bởi PayPal hơi nâng cao và yêu cầu trang của bạn phải có https.

Bước 5: Sẵn sàng!

Vậy là các bạn đã cài đặt xong những bước cơ bản cho WooCommerce, bây giờ bạn đã có thể bắt đầu bán hàng bằng cách bấm vào Tạo sản phẩm đầu tiên.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước cài WooCommerce vào WordPress để biến nó thành một trang thương mại điện tử hữu dụng cho việc kinh doanh bán hàng của cá nhân. Hy vọng những hướng dẫn trên đây của trung tâm Ngọc Nguyễn Store sẽ giúp các bạn cài đặt dễ dàng và có những trải nghiệm tuyệt vời với trang WooCommerce của mình. Chúc các bạn thành công!

Tin khác:

– Khắc phục các lỗi sạc Macbook thông dụng

– Khắc phục lỗi 0XC000000F, lỗi MBR khi cài Windows 7