Hướng dẫn cách chơi The Legend of Zelda: Breath of The Wild Master Mode

The Legend of Zelda: Breath of the Wild có lẽ không còn xa lạ gì với những người chơi Nintendo Switch. Breath of the Wild sở hữu một thế giới rộng lớn, nơi mà bạn có thể thoải mái làm mọi điều bạn muốn, game cơ bản đã khó nhưng Master Mode lại càng khó hơn!

Hướng dẫn cách chơi The Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode

Legend of Zelda : Breath of the Wild Master Mode là gì ?

Master Mode cũng giống chế độ thường, chỉ là có một số khác biệt: Kẻ địch sẽ khó hạ hơn, có thêm một số vật phẩm và kẻ thù mới. Nếu bạn thường xuyên ăn hành trong chế độ thường, thì đừng lo, vào Master Mode bạn còn chết nhiều hơn nữa cơ.

Hướng dẫn The legend of Zelda: Breath of the Wild

Bí quyết để bạn chơi tốt Master Mode là hãy thay đổi cách chơi của bạn so với chế độ thường. Ngay khi bắt đầu game, Great Plateau cũng sẽ nhẹ nhàng chào đón bạn bằng dàn Blue Bokoblins ngay thử thách đầu tiên, và White Lynel ở ngay phía Đông luôn.

Bạn có thể mở khóa Master Mode bằng cách mua DLC Expansion Pass của Zelda trên eShop.

Xem thêm: DLC là gì? Mua game PS4, Nintendo Switch có cần phải mua DLC?

Quái trong Master Mode độc lạ gì không ?

Quái trong Master Mode sẽ khó hơn, trâu bò hơn và có thêm 1 số ít thứ mới .

Quái được tăng Lever

Điều đầu tiên bạn sẽ để ý được đó là không còn quái đỏ trong Master Mode. Tất cả quái đều ở vị trí cũ, chỉ là chúng mạnh hơn, đỏ thành xanh, xanh thành đen chẳng hạn. Bokoblin đầu tiên bạn bắt gặp trong game sẽ là màu xanh thay vì đỏ, và ngay tại Great Plateau – vùng đất khởi đầu, bạn còn có thể gặp được Bokoblin vàng nữa cơ.

Master Mode The legend of Zelda: Breath of the Wild

Vì lý do đó nên cách chơi của bạn ở đầu game cần phải đổi khác. Khi vừa khởi đầu, bạn chỉ nhặt được dăm ba que cây hoặc 1 2 món vũ khí cùi bắp thì việc muốn hạ 1 con Bokoblin xanh còn khó chứ đừng nói tới 1 bầy 2 3 con. Thế nên trừ khi bạn đã trang rất đầy đủ còn không thì cứ thế mạnh lối đánh du kích mà tới nhé .

Quái sẽ được hồi máu

Master Mode: Quái tự động hồi máu khi không nhận sát thương trong thời gian ngắn

Sau vài giây không nhận sát thương, tổng thể quái sẽ được hồi máu từ từ. Tức là một khi bạn đã mở màn tiến công thì phải đánh liên tục cho xong, nếu không đánh tiếp thì chúng sẽ hồi lại máu và bạn thì bị tụt độ bền vũ khí của mình. Vũ khí độ bền cao thì không nói chứ mấy cây như cọc chèo, kiếm cùn hay tệ hơn là nhánh cây thì thôi, bỏ đi mà làm người, đừng cố quá để rồi quá cố .

Kẻ thù mới

Có thêm Sky Octoroks bay lơ lửng trên trời nhưng chúng khá dễ xử, không đáng bận tâm. Cái cần quan tâm là màn chào sân Master Mode ở Great Plateau của White-maned Lynel. Ừ, không nhầm đâu, con của nợ này không hiểu sao lại xuất hiện ngay chỗ bạn bắt đầu game với áo thun quần cọc và 2 3 nhánh cây đó. Chạy đi.

The Legend of Zelda Breath of the Wild Master Mode White-Maned Lynel

Cần phải làm gì trong Legend of Zelda : Breath of the Wild Master Mode

Những giai đoạn đầu game tại Great Plateau của Master Mode vẫn giống với Normal Mode (Kể cả tới khi hết game). Bạn chỉ cần thay đổi đôi chút cách chơi và tìm kiếm thêm những thứ mới mà thôi. Bạn vẫn cần gặp Old Man, tìm Great Plateau Tower, tìm đền v.v.. nhưng trong Master Mode thì hơi khó khăn hơn chút, và có thêm phần thưởng là rương, vũ khí mới.

Chơi lại từ đầu

Ừ thì cả trăm cả ngàn giờ chơi của bạn sẽ không tương quan tí nào khi bạn chuyển sang Master Mode. Bạn sẽ phải chơi lại mọi thứ từ đầu, không vũ khí xịn, không đồ vật, không quần áo, không gì cả. Chỉ có 3 tim và 1 vòng stamina thôi .

Hướng dẫn cách chơi The legend of Zelda Master mode

Những món ăn dùng để hồi máu hoặc ảnh hưởng hiệu ứng sẽ trở nên cơ bản hơn bao giờ hết. Bạn không còn nấu những món ăn với 5 nguyên liệu nữa mà chỉ nấu những món hồi 2, 3 máu thôi. Công thức vàng trong làng khởi đầu sẽ là 2 Apple hoặc 2 Hylian Shroom, không cần phải thêm bớt gì cả.

Xem thêm: Hướng dẫn các công thức nấu ăn hữu dụng trong Zelda: Breath of the Wild

Ảnh hưởng từ thiên nhiên và môi trường giờ đã trở nên đáng sợ. Bạn không còn mảnh vải che thân nào trên người nên nếu đến những vùng lạnh giá như điểm cao nhất của Great Plateau – bạn sẽ không chịu đựng được lâu .

Hướng dẫn cách giữ ấm trong Zelda Breath of the Wild

Những công cụ thân quen ngày nào cũng không còn, Paraglider, Rune đã tăng cấp đều ra đi, khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn vất vả ở quá trình đầu game .

Đúng là những khó khăn này ở Normal cũng có, nhưng bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để có thể thích ứng được với môi trường mới này trong khi đã quen thuộc với việc ‘full đồ’ ở Normal.

Chiến thuật du kích và gìn giữ độc lập

Vũ khí trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Như đã nói ở trên, toàn bộ quái trong Master Mode đều hoàn toàn có thể hồi máu và trâu bò hơn rất nhiều. Bạn sẽ phải tốn khoảng chừng 2 – 3 cành cây để hoàn toàn có thể hạ được 1 con Blue Bokoblin. Dù rằng bạn sẽ nhặt được 1 số ít vũ khí bằng gỗ và rìu chặt cây, nhưng một khi vũ khí vỡ, bạn lại phải quay trở lại với những nhánh cây thân thương .

Cố gắng tìm kiếm vũ khí tốt hơn – Sát thương và độ bền cao hơn một cành cây, nhưng tốt hơn cả là cứ né những trận chiến không cần thiết đi. Bạn gần như có thể tránh mọi kẻ địch ngoại trừ những cặp đôi ‘kì bí’.

Trở thành bậc thầy chiến đấu

Trong Legend of Zelda: Breath of the Wild, bạn có vô số cách để hạ gục kẻ địch, miễn là bạn nghĩ ra được. Nếu bạn thật sự cần (hoặc muốn) chiến đấu, hãy nhìn xung quanh xem liệu có lợi thế gì để bạn tận dụng hay không. Những đoạn dốc cao có đá để lăn, những thùng thuốc nổ đang chực chờ bộc phát hoặc kẻ địch đang đứng ngay bên cạch con sông nào đó, hãy vận dụng mọi thứ có thể để hạ chúng.

Tận dụng lời thế địa hình trong Breath of the Wild

Hầu hết quái trong Master Mode đều dễ dàng tiễn bạn ‘lên đường’ chỉ với vài cút vụt vu vơ, kể cả khi bạn đã trang bị tận răng chứ đừng nói mặc mỗi cái áo ghẻ với 3 máu mong manh. Kĩ năng Perfect Dodges và Perfect Guards là 2 thứ bắt buộc bạn phải thành thạo nếu muốn sống sót trong Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode, nếu bạn không đỡ được/ né được đòn đánh thì khá là chắc kèo bạn sẽ bay màu ngay và luôn.

Sử dụng Perfect Dodge để né và phản đòn

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Perfect Dodge và Perfect Guard thì thời gian cũng sẽ chậm lại, giúp bạn có thể dồn được nhiều sát thương hơn vào quái để nhanh chóng kết liễu trước khi chúng kịp hồi máu nữa.

Tìm những vũ khí tốt nhất hoàn toàn có thể

EX Treasure Chest trong DLC Zelda

Một số Treasure Chest sẽ giúp bạn có được các món trang bị cùi nhưng không phế như Traveler’s Bow, Claymore, Spear, Shield nằm ngay tại các Shrine ở Great Plateau, có thể nó sẽ vô dụng về cuối game nhưng ở giai đoạn khởi đầu thì thật sự quý giá lắm đấy.

 • Traveler’s BowOman Au shrine (Magnesis Trial – Thử thách Rune nam châm)
 • Traveler’s ClaymoreJa Baiji shrine (Bomb Trial – Thử thách Rune bom)
 • Traveler’s SpearKeh Namut shrine (Cryonis Trial – Thử thách Rune đóng băng)
 • Traveler’s ShieldOwa Daim shrine (Stasis Trial  – Thử thách Rune ngưng đọng)

Ngoài ra, một số rương ẩn khác có thể tìm được ở thời gian đầu:

 • Phía Tây ngôi nhà của Old Man, đốn cây và đi qua bên kia vực, tiếp tục đi hướng bên trái, phá bức tường đá – 5 Fire Arrows.
 • Dưới tảng đá ngay bên ngoài Owa Daim shrine – Traveler’s Bow.
 • Phía sau thác nước gần Keh Namut shrine – Soldier’s Broadsword, 5 Fire Arrows, 5 Arrow, Spiked Boko Bow.
 • Tìm Old Man tại Forest of Spirits (Phía Bắc của Plateau) – Traveler’s Bow, 5 Arrows.
 • Bên phải lối vào Temple of Time – Soldier’s Bow.

Thẻ Amiibo Zelda để quét vật phẩm trong game

Bạn cũng có thể bổ sung thêm cho mình một số vật phẩm cần thiết thông qua bộ thẻ amiibo của The Legend of Zelda: Breath of The Wild, những vật phẩm đó thật sự khá hữu ích cho bạn khi ở giai đoạn đầu game.

Tìm và hủy hoại tổng thể thùng hàng và thùng gỗ

Legend of Zelda: Breath of the Wild là một game phiêu lưu, sinh tồn thế giới mở. Vì vậy khi bạn đang sắp bay màu tới nơi mà không còn gì để đớp hoặc đang trong Trials of the Sword thì mới biết tài nguyên quý giá tới nhường nào.

Từng quả táo cho đến cây nấm đều phải tích trữ để đề phòng trường hợp xấu nhất, vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua các thùng hàng và thùng gỗ vì có thể bên trong sẽ chứa thức ăn, đặc biệt là Arrow.

Sky Octorok – Trò chơi là trời cho

Thứ mới mẻ nhất xuất hiện khi bạn mua DLC của The Legend of Zelda: Breath of the Wild chính là Sky Octorok – Bạch tuột bay! Nghe có vẻ rất gì và này nọ nhưng cơ bản chỉ những con bạch tuột vô hại bay lơ lửng trên trời, kèm theo đó là một vài con Bokoblin và Treasure Chest. Bạn vừa có thể ‘luộc’ vũ khí của lũ Bokoblin, vừa nhặt nhạnh được thêm một số vật phẩm hữu ích từ Treasure Chest từ đó.

Sky Octorok trong Breath of the Wild

Một vài vị trí Bạch tuột bay có ích cho đời gồm có :

 • Phía Đông chỗ cây cầu đổ nát, trên đường dẫn đến Keh Namut shrineSoldier’s Bow.
 • Hồ nước phía Bắc của Great Plateau TowerSoldier’s Broadsword.
 • Bên cạnh thác nước phía Đông Nam của River of the DeadSoldier’s Claymore.

Sống sót để đến được Great Plateau trong Master Mode

Thứ nhanh nhất khiến bạn gần như bỏ cuộc trong Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode đó là quá khó để đến được Great Plateau. Quãng đường y hệt Normal nhưng lại có thêm ‘vài người bạn mới’ góp vui trên hành trình đến đó, khiến bạn mau chóng cảm thấy nản lòng.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode

Dù sao thì bạn cũng bắt buộc phải hoàn thành, ngoài ra còn nhận được một số rương phần thưởng khá hữu ích nên hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ cần thiết đê vượt qua được thử thách đầu tiên này, bạn sẽ dễ thở hơn sau đó. Một số thứ bạn nên chuẩn bị trước khi đến Great Plateau:

Giữ ấm

Có đến 2 shrine nằm ở khu vực lạnh của Great Plateau, bạn thật sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên đường đến đó. Chuẩn bị sẵn thức ăn giữ ấm như Spicy Meat and Seafood Fry: 1 Spicy Pepper, 1 Meat, 1 Hyrule Bass. Sau đó đến gặp Old Man và cho ông ta xem, ông ta sẽ cho bạn Warm Doublet để giữ ấm.

Kiếm thêm vũ khí ở khu vực gần River of Dead

Hãy nhớ mặc sẵn Warm Doublet trước khi đến đó.

Đi dọc theo bờ sông, bạn sẽ thấy Sky Octorok ngay trên sông, dùng cung tên bắn hạ chúng và dùng Cryonis để giữ lại rương, bên trong sẽ có Soldier’s Bow.

Warm Doublet trong Breath of the Wild

Đến tận cùng phía đông của River of the Dead, một lối nhỏ nằm ngay sau thác nước, tiến thẳng vào trong bạn sẽ tìm được 3 treasure chest với Soldier’s Broadsword, cung và tên.

Sky Octorok Treasure Chests

Quay ra ngoài, nhìn lên phía tay phải bạn sẽ thấy 2 Sky Octorok, bắn 1 để Bokoblin rớt xuống nước. Cái còn lại chứa rương có Soldier’s Claymore.

Vậy là bạn đã có đủ những thứ cơ bản để lên đường hành hương tới Great Plateau, bạn cũng không còn phải quá lo lắng khi gặp kẻ địch, mạnh dạn tự tin lên, cứ thế mà múc để còn thu thập thêm những vật phẩm khác nữa!

Xong Great Plateau thì làm gì tiếp ?

Vậy sau khi bạn đã hoàn thành Great Plateau thì việc tiếp theo là làm gì thì tùy bạn chứ sao… Great Plateau chỉ là bước hướng dẫn khởi đầu, sau khi hoàn tất thì bạn chỉ cần xách kiếm lên và đi khám phá thế giới Legend of Zelda: Breath of The Wild tiếp thôi.

Tự do khám phá mọi nơi trong Breath of the Wild

The Legend of Zelda: Breath of the Wild DLC sẽ mở rộng thêm cốt truyện và nhiều vật phẩm mới, hãy tự mình khám phá theo ý thích của bạn, cứ tận hưởng Master Mode theo cách của mình, thử đặt mục tiêu như tìm hết 900 Korok Seed trong game, mở khóa tất cả shrine, thu thập đủ mọi loại trang phục chẳng hạn?

Hi vọng với hướng dẫn cách chơi The Legend of Zelda: Breath of the Wild Master Mode trên sẽ giúp bạn có khởi đầu dễ thở hơn trong hành trình khám phá chế độ siêu khó của game.

Phụ kiện Nintendo Switch

Băng game Nintendo Switch

Source: https://final-blade.com
Category : Game