Chế độ ẩn danh (Incognito mode) là gì? Những lợi ích và bất cập?

Còn một điều quan trọng nữa, đó là bản thân trình duyệt Chrome không lưu trữ bất kỳ file nào bạn tải xuống khi duyệt web ẩn danh, NHƯNG các file đó vẫn nằm trong folder Download trên điện thoại, ngay cả khi bạn đóng tab ẩn danh. Điều đó nghĩa là xác suất người khác tìm thấy và mở các file này là vẫn có.

4.Download_Folder.jpg

Các Bookmark bạn lưu trong chế độ ẩn danh đều được lưu vào Chrome, nghĩa là các Bookmark này vẫn sẽ hiển thị trong folder Bookmark kể cả khi bạn đóng tab ẩn danh. Ngoài ra các thiết lập, các tuỳ chỉnh về khả năng truy cập cũng sẽ được lưu lại.

Nên dùng chính sách ẩn danh khi nào ?

Mặc dù bạn không được bảo vệ hoàn toàn khi dùng chế độ này, nhưng ít nhất nó cũng bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò và các mối đe doạ tiềm tàng đối với gia đình và bạn bè.

Ví dụ nhà bạn dùng chung một chiếc máy tính hoặc iPad, nếu có trẻ em trong nhà, rắc rối sẽ đến nếu chúng có thể thấy hay truy cập tới các nội dung người lớn mà bạn đã truy cập.

Thêm nữa nếu bạn dùng các máy tính công cộng, ví dụ máy tính công cộng để bạn dùng trong thời gian chờ dịch vụ sửa xe ô tô chẳng hạn, tốt nhất nên bật chế độ này để tránh người dùng sau có thể thấy hoặc tò mò vào dữ liệu của bạn.

Cuối cùng, đơn giản là không muốn bạn bè, đồng nghiệp hay các đối tác thấy những gì bạn đã làm trên mạng, chế độ riêng tư vô cùng hữu ích trong trường hợp này.

Một vài ứng dụng khác vẫn có chính sách riêng tư này

Đó là Play storeGoogle Maps. Với Play Store chế độ này đang được thử nghiệm nội bộ và chưa chính thức giới thiệu, nhưng ý tưởng sẽ là giúp bạn duyệt và tìm kiếm app mà không bị lưu lại lịch sử. Còn Incognito mode trên Google Maps sẽ ẩn đi lịch trình và các thông tin tìm kiếm của bạn, cả 2 giải pháp này đều ngăn các app khác thấy được lịch sử của bạn.

5.Google_Maps_Incognito_Mode.jpg

YouTube cũng có, và hoạt động tương tự như Chrome.

6.Incognito_Mode_YouTube.jpg

Safari cũng cũng hỗ trợ duyệt web ẩn danh, gọi là Private Browsing Mode. Apple nói rằng các trang web bạn đã truy cập, lịch sử tìm kiếm và các thông tin AutoFill sẽ bị xoá sau khi tắt tab private.

cũng cũng tương hỗ duyệt web ẩn danh, gọi là. Apple nói rằng những website bạn đã truy vấn, lịch sử vẻ vang tìm kiếm và những thông tin AutoFill sẽ bị xoá sau khi tắt tab private .7.Private_Browsing_Mode_Safari.jpg

Microsoft Edge cũng có chế độ này, gọi là InPrivate Mode và trên FirefoxPrivate Browsing.

cũng có chế độ này, gọi làvà trênlà

8.InPrivate_Mode_Microsoft_Edge.jpg

Tên gọi có thể khác nhau, nhưng chế độ ẩn danh này hoạt động gần như tương tự trên các trình duyệt và ứng dụng khác nhau. Tuy đây không phải là giải pháp hoàn hảo khi duyệt web, nhưng nếu sử dụng đúng cách, đúng trường hợp, bạn sẽ vẫn được bảo vệ phần nào và tránh được các rắc rối khác khi làm rơi hoặc mất điện thoại.

Mình đang dùng Edge, dùng chế độ này khi cần đăng nhập 2 tài khoản gmail cùng lúc, một tài khoản ở chế độ thường và một tài khoản ở chế độ InPrivate Mode. Anh em thì sao? Có hay dùng chế độ ẩn danh không? Trong trường hợp nào? Chia sẻ nhé 😀

Tham khảo: Android AuthorityTên gọi hoàn toàn có thể khác nhau, nhưng chính sách ẩn danh này hoạt động giải trí gần như tương tự như trên những trình duyệt và ứng dụng khác nhau. Tuy đây không phải là giải pháp tuyệt đối khi duyệt web, nhưng nếu sử dụng đúng cách, đúng trường hợp, bạn sẽ vẫn được bảo vệ phần nào và tránh được những rắc rối khác khi làm rơi hoặc mất điện thoại thông minh. Mình đang dùng Edge, dùng chính sách này khi cần đăng nhập 2 thông tin tài khoản gmail cùng lúc, một thông tin tài khoản ở chính sách thường và một thông tin tài khoản ở chính sách InPrivate Mode. Anh em thì sao ? Có hay dùng chính sách ẩn danh không ? Trong trường hợp nào ? Chia sẻ nhéCòn một điều quan trọng nữa, đó là bản thân trình duyệt Chrome không tàng trữ bất kể file nào bạn tải xuống khi duyệt web ẩn danh, NHƯNG những file đó vẫn nằm trong thư mục Download trên điện thoại cảm ứng, ngay cả khi bạn đóng tab ẩn danh. Điều đó nghĩa là Tỷ Lệ người khác tìm thấy và mở những file này là vẫn có .