Tìm hiểu IoTeX (IOTX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án IoTeX và IOTX coin

IoTeX ( IOTX ) là một “ blockchain-in-a-blockchain ” được kiến thiết xây dựng để tăng trưởng Internet of Things ( IoT ) .
Sứ mệnh của IoTeX là tạo ra một hệ sinh thái không biên giới, nơi con người và máy móc hoàn toàn có thể tương tác với sự tin cậy được bảo vệ, ý chí tự do và quyền riêng tư. Dự án tưởng tượng một tương lai nơi người dùng, chứ không phải tổ chức triển khai, có toàn quyền trấn áp những thiết bị và tài liệu của họ. Không có quảng cáo xâm nhập hoặc giám sát, chỉ cần sự riêng tư và yên tâm. IoTeX gọi tầm nhìn này là Internet of Trusted Things .

Được hỗ trợ bởi nền tảng IoTeX, Internet of Trusted Things là hệ sinh thái mở, an toàn và lấy con người làm trung tâm đầu tiên của các thiết bị và người dùng tự chủ. Với Internet of Trusted Things, người dùng có thể yên tâm khi biết dữ liệu, danh tính và quyền riêng tư đều thuộc sở hữu của họ.

Ý tưởng phát triển dự án IoTeX

Theo điều tra và nghiên cứu do Juniper Research triển khai, số lượng thiết bị IoT dự kiến ​ ​ sẽ vượt quá 50 tỷ vào năm 2022. Đó là một số lượng khổng lồ, và số lượng bát ngát này của những thiết bị liên kết Internet cũng sẽ cần những chiêu thức bảo đảm an toàn thông tin liên lạc và tự động hóa trong thời hạn thực .
Cho đến nay, có một số ít yếu tố đã ngăn cản việc vận dụng hàng loạt công nghệ IoT. Bao gồm những :

 • Khả năng lan rộng ra ;
 • Thiếu sự riêng tư ;
 • Ngân sách chi tiêu quản lý và vận hành cao ;
 • Thiếu giá trị tính năng .

IoTeX có kế hoạch xử lý những yếu tố này bằng một blockchain tập trung chuyên sâu vào quyền riêng tư, cung cấp tính linh động và năng lực lan rộng ra bằng cách tận dụng chính sách đồng thuận nhanh dựa trên Proof-of-Stake, tích hợp với việc sử dụng sidechain .

Ý tưởng phát triển dự án Iotex

Công nghệ của IoTeX

Tách biệt các nhiệm vụ

Khi giải quyết và xử lý IoT, có nhiều tính năng khác nhau thiết yếu trong một blockchain, vì những ứng dụng khác nhau có những nhu yếu khác nhau. Điều này làm cho việc đặt tổng thể những node IoT vào một block duy nhất là không trong thực tiễn. Thêm vào đó, nó sẽ làm cho blockchain bị phình ra, làm cho việc giám sát trở nên lờ đờ và nặng nề .
Vì vậy, IoTeX đang thao tác với ý tưởng sáng tạo về sự tách biệt những trách nhiệm. Điều này có nghĩa là những sidechain sẽ được tạo cho mỗi công dụng thiết yếu và những sidechain này sẽ hoàn toàn có thể tương tác với nhau khi thiết yếu. Bằng cách tạo ra những sidechain, team tăng trưởng dự án Bất Động Sản tin rằng họ hoàn toàn có thể tối đa hóa hiệu suất cao của blockchain và quyền riêng tư của nó .

Tích hợp quyền riêng tư

IoTeX đã gồm có một số ít chính sách để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và những thanh toán giao dịch được bảo toàn. Một cách nó thực thi điều này là trải qua việc sử dụng ring signature. Ring signature bảo vệ quyền riêng tư với một mã thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể chuyển tiếp để ẩn địa chỉ của người nhận thanh toán giao dịch .

Quyền riêng tư Iotex

Occam’s Razor

Occam’s razor là một nguyên tắc cho biết giải pháp đơn thuần nhất thường là giải pháp đúng chuẩn. Khi bạn vận dụng điều này cho IoT, điều đó có nghĩa là những thiết bị khác nhau có nhu yếu khác nhau và IoTeX xử lý yếu tố này theo cách đơn thuần nhất hoàn toàn có thể, bằng cách phân phối cho mỗi thiết bị những gì nó cần trải qua những sidechain riêng không liên quan gì đến nhau .

Thân thiện với IoT

Các giải pháp blockchain IoT cần nhẹ và giảm thiểu việc sử dụng nguồn năng lượng cũng như nhu yếu tàng trữ và đo lường và thống kê. Một tính năng phong cách thiết kế độc lạ của IoTeX là những blockchains của nó hoàn toàn có thể chạy song song với nhau và giữ được năng lực tương tác. Điều này được thực thi trải qua việc sử dụng một blockchain gốc phối hợp với những sidechain .

Root Blockchain và Sidechains

Kiến trúc của IoTeX gồm có một blockchain gốc cung ứng bảo mật thông tin và quản trị cho mạng, đồng thời quản trị những subchain. Các subchain đó được sử dụng để liên kết những thiết bị IoT hoạt động giải trí trong những môi trường tự nhiên tựa như, có mức độ an toàn và đáng tin cậy tương tự như hoặc có mục tiêu công dụng tựa như .

root Blockchain và Sidechains

Điều này đi kèm với 1 số ít quyền lợi, một trong số đó là nếu bất kể subchain nào bị tiến công, root chain vẫn không bị tác động ảnh hưởng. Với blockchain IoTeX, kiến ​ ​ trúc này còn được gọi là “ blockchain-in-a-blockchain ” .

Giao tiếp xuyên chuỗi 

Với giao thức IoTeX, tiếp xúc giữa những blockchains nhanh gọn, hiệu suất cao và không tốn kém. Các nhà tăng trưởng đã gồm có tính sau cuối của block trong giải pháp, điều này bảo vệ bất kể khối mới nào được tạo đều không hề đổi khác .

Thông tin cơ bản về IOTX token

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ IOTX coin

 • Private Sale: 24 %
 • IoTeX Team: 15 %
 • IoTeX Foundation: 25 %
 • Roll-DPoS Mining: 12 %
 • Phát triển hệ sinh thái: 18 %
 • Phát triển cộng đồng: 6 %

Token Release Schedule

IOTX coin release schedule

IOTX token dùng để làm gì?

 • Quản trị .
 • Phí thanh toán giao dịch .
 • Staking .

Ví lưu trữ IOTX token

Các bạn hoàn toàn có thể tàng trữ token này trên : Ví sàn, hoặc Coin98 Wallet .

Cách kiếm và sở hữu IOTX token

 • Mua trực tiếp trên sàn thanh toán giao dịch .
 • Staking để nhận phần thưởng .

Mua bán IOTX token ở đâu?

Hiện tại IOTX được thanh toán giao dịch tại nhiều sàn thanh toán giao dịch khác nhau với tổng volume thanh toán giao dịch mỗi ngày khoảng chừng 343.5 triệu USD. Các sàn thanh toán giao dịch niêm yết token này gồm có : Binance, Huobi, MEXC, Kucoin, Gate. io …

Đội ngũ sáng lập dự án

Tương lai của dự án IoTeX thế nào, có nên đầu tư vào IOTX token hay không?

IoTeX là một blockchain được tạo ra với mục đích đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.