Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Và Đầu Tư TPHCM (ITPC)

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (tên viết tắt là ITPC) đã vận dụng nhiều phương thức để duy trì các hoạt động, kết nối giao thương trong nước và tìm kiếm nhu cầu nhập khẩu từ các nước để xúc tiến xuất khẩu cho doanh nghiệp.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC)

Chức năng, nhiệm vụ của ITPC

– Tham gia kiến thiết xây dựng và góp thêm phần thực thi kế hoạch, chương trình thực thi thương mại, góp vốn đầu tư theo chỉ huy của Ủy ban nhân dân thành phố .
– Phối hợp đề xuất kiến nghị những chương trình, kế hoạch hàng năm và 5 năm về triển khai thương mại và góp vốn đầu tư của thành phố .

– Tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố các chính sách khuyến khích và hỗ trợ xuất khẩu, đầu tư.

– Triển khai những giải pháp và những chương trình thực thi thương mại
– Thu thập những thông tin và nghiên cứu và điều tra về thị trường, thời cơ góp vốn đầu tư và thông tin kinh tế tài chính
– Thu thập thông tin về nghiên cứu và điều tra thị trường trong nước và xuất khẩu, thời cơ góp vốn đầu tư .
– Xây dựng cơ sở tài liệu về tiềm năng của thành phố, sản phẩm & hàng hóa, thị trường, xuất nhập khẩu và góp vốn đầu tư .
– Phát hành bản tin, những ấn phẩm thương mại và góp vốn đầu tư .

Trung tâm xúc tiến đầu tư tphcm tổ chức thông tin về thương mại và đầu tư qua mạng.

trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tphcm

Các dịch vụ của ITPC

– Tổ chức tu dưỡng về nhiệm vụ hoặc trình làng những tổ chức triển khai cung ứng những dịch vụ nhằm mục đích giúp doanh nghiệp nâng cao năng lượng quản trị doanh nghiệp .
– Tư vấn, tương hỗ doanh nghiệp mở những văn phòng đại diện thay mặt thương mại và góp vốn đầu tư ở trong nước và quốc tế, những phòng tọa lạc, shop bán loại sản phẩm .
– Tổ chức hoặc tương hỗ tổ chức triển khai những đoàn doanh nghiệp đi khảo sát thị trường, tham gia hội chợ, triển lãm, forum góp vốn đầu tư trong nước và quốc tế .
– Tổ chức đón rước, sắp xếp chương trình cho những doanh nghiệp, những tổ chức triển khai và cơ quan quốc tế vào thành phố khám phá môi trường tự nhiên góp vốn đầu tư và thương mại
– Tổ chức hội thảo chiến lược, hội nghị chuyên đề .
– Xây dựng phòng tọa lạc ra mắt mẫu sản phẩm xuất khẩu ; tổ chức triển khai hoặc phối hợp tổ chức triển khai những hội chợ và triển lãm hàng xuất khẩu .
– Cung cấp hoặc ra mắt cung ứng dịch vụ cho doanh nghiệp quốc tế và trong nước : phòng hội nghị, văn phòng thao tác ; dịch vụ thư ký, phiên dịch và nhân viên nhiệm vụ ; lập dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư ; du lịch thăm quan ; gặp gỡ doanh nghiệp .

Các hoạt động khác của ITPC

– Thu thập quan điểm của công đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế về chủ trương, chủ trương nhằm mục đích cải tổ môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại và góp vốn đầu tư của thành phố ; xử lý những khó khăn vất vả, vướng mắc của doanh nghiệp .
– Phát triển hợp tác quốc tế với những tổ chức triển khai thực thi thương mại và góp vốn đầu tư trong và ngoài nước .

trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tphcm

ITPC tích cực xúc tiến thị trường, kết nối giao thương

Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư HCM liên tục có nhiều thông tin hữu ích trên Facebook “Xúc tiến thương mại” và nhóm “ITPC – Kết nối doanh nghiệp” trên ứng dụng Viber với gần 1.000 thành viên đã cập nhật, trao đổi thường xuyên với DN trong nhiều lĩnh vực sản xuất, thương mại, logistics; thành viên từ các hiệp hội ngành nghề; cơ quan xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh, thành.

Trong 3 tháng qua, thành viên nhóm “ ITPC – Kết nối doanh nghiệp ” đã thông tin cho nhau hàng trăm nhu yếu tìm nguyên vật liệu sản xuất, nguồn hàng xuất khẩu, nguồn hàng đáp ứng trong nước, dịch vụ logistics, cho đến những thông tin mới update về lao lý xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh của Nước Ta và những nước trong thực trạng dịch Covid-19 ở nhiều nước .
Từ những thông tin đó, 1 số ít Doanh Nghiệp đã có thời cơ trở thành đối tác chiến lược của nhau. Chẳng hạn, từ một công ty cần túi giấy để đựng loại sản phẩm hạt, ngay lập tức Công ty Bao bì Lộ Đức, chuyên sản xuất túi giấy, liên kết vào và có thêm đơn vị chức năng cũng có nhu yếu túi đựng thức ăn nhanh. Công ty TNHH A67 đã liên kết trình làng năng lượng 30 năm kinh nghiệm tay nghề sản xuất những mẫu sản phẩm cao su đặc kỹ thuật, những loại ống cao su đặc, trục cao su đặc cho ngành in, ngành dệt, hồ vải, trong công nghiệp sản xuất màng nhựa, sản xuất tôn tráng kẽm để tìm kiếm đối tác chiến lược .

trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư tphcm

Kế hoạch năm 2020 của ITPC

Theo kế hoạch, năm 2020 sẽ có những chuyến khảo sát thị trường, đưa Doanh Nghiệp tham gia triển lãm, nhưng do dịch Covid-19 lê dài nên ITPC đã cung ứng những thước phim thực tiễn tại Cuba trong những chuyến đi triển khai năm trước, ghi nhận sản phẩm & hàng hóa trong nhà hàng Cuba để Doanh Nghiệp nghiên cứu và điều tra. DN đã ghi nhận sự tích cực của ITPC trong việc giữ liên hệ ngặt nghèo với những cơ quan thương vụ làm ăn Nước Ta ở quốc tế để liên tục cung ứng thông tin cho Doanh Nghiệp chớp lấy kịp thời, không để lỡ cơ hội giao thương mua bán. Ngoài ra, ITPC còn cung cấp số Viber, hotline và trực suốt 24/7 để đảm nhiệm những liên kết giữa trong nước và cả từ quốc tế, vấn đáp những vướng mắc của Doanh Nghiệp rất nhanh gọn .
trái lại, ITPC ý kiến đề nghị những Doanh Nghiệp cho biết nhu yếu về tìm hiểu và khám phá thị trường, tham gia những sự kiện triển khai trong nước và quốc tế, nhu yếu được huấn luyện và đào tạo về những nghành mong ước, để ngay khi điều kiện kèm theo được cho phép sau dịch Covid-19, ITPC bắt tay đẩy nhanh những hoạt động giải trí tương hỗ đúng nhu yếu Doanh Nghiệp .

Một số chương trình xúc tiến, hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được ITPC tổ chức 

– Tăng cường triển khai thương mại, tương hỗ doanh nghiệp tham gia vào chuỗi đáp ứng
– Những yếu tố pháp lý khi giao thương mua bán trên sàn thương mại điện tử
– Chuyển đổi số – Giải pháp trong nghành Y tế
– Những điểm mới và những quan tâm cho doanh nghiệp về Luật Đầu tư 2020, Luật Doanh nghiệp 2020
– Hỗ trợ Doanh nghiệp tiếp cận những nguồn vốn góp vốn đầu tư phục sinh sản xuất, kinh doanh thương mại hậu Covid-19
– METALEX Vietnam : Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi đáp ứng toàn thế giới
– Tận dụng sàn thương mại điện tử Amazon để tăng nhanh xuất khẩu vào Hoa Kỳ

Chương trình xúc tiến thương mại tại IICCI

Chương trình thực thi thương mại của IICCI là một chương trình được thiết kế xây dựng trên nền tảng xu thế lấy tăng trưởng xuất khẩu. Phù hợp với kế hoạch tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội theo từng thời kỳ đã được nhà nước xem xét và ký phê duyệt .

Chương trình xúc tiến thương mại là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp hoặc các doanh nghiệp với nhau trong cùng một dây chuyền sản xuất hoặc một hệ thống phân phối sản phẩm. Mục đích của xúc tiến thương mại là nhằm góp phần xây dựng, thúc đẩy các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Và đẩy nhanh phân phối hàng hóa.

Xúc tiến thương mại luôn luôn tạo cho các doanh nghiệp điều kiện tồn tại và phát triển trên thị trường trong và ngoài nước một cách rất bình đẳng và hiệu quả với nguồn tài nguyên, nhân lực. Giúp các doanh nghiệp có thể phát huy hết thế mạnh của chính mình nhằm rút ngắn được khoảng cách với các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường.

Xúc tiến thương mại tác động làm thay đổi cơ cấu tiêu dùng đối với khách hành. Khách hàng luôn có những nhu cầu ẩn dấu và vai trò của việc xúc tiến thương mại chính là kích thích người tiêu dùng.

Trích dẫn nguồn: Sài Gòn giải phóng Online

>>Xem thêm: