Cách kết nối camera với máy tính tại nhà cơ bản nhất

Làm cách nào để kết nối camera IP với PC hoặc với màn hình hiển thị máy tính ? Nếu bạn đã có mạng lưới hệ thống camera IP bảo mật thông tin của mình ở nhà nhưng bạn không có kế hoạch cho NVR ( Network video recoder ), bạn hoàn toàn có thể đang gặp những yếu tố về cách kết nối trực tiếp camera IP với PC ( không có modem, không có internet, không có DVR hoặc không có đầu thu ).

Thật khôn ngoan khi kết nối những camera IP bảo mật thông tin của bạn với máy tính ( hoặc màn hình hiển thị máy tính ) để theo dõi và ghi hình 24/7. Bạn hoàn toàn có thể, có hoặc không có Internet, kết nối camera giám sát trong nhà hoặc ngoài trời với PC hoặc với Mac Book

Vui lòng quan tâm : Trước tiên hãy setup camera bảo mật an ninh của bạn ở đúng vị trí. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Cách thiết lập camera mái ấm gia đình ở bài viết trước của chúng tôi .

Các giải pháp đó sẽ hướng dẫn bạn kết nối camera IP không dây hoặc PoE với PC ( trên Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows XP và Windows Vista ) và với máy Mac ( trên Mac OS X 10.13, 10.12, 10.11, 10.10, 10.9, v.v. ) .

Phương pháp 1. Kết nối trực tiếp WiFi hoặc Camera PoE với PC / Mac (không có Internet)

Các bước bên dưới sẽ giúp bạn mày mò cụ thể cách kết nối trực tiếp camera IP bảo mật thông tin của bạn với PC / Mac, không có NVR hoặc DVR, không có mạng bộ định tuyến, không có WiFi và không có bất kể khoản phí hay thông số kỹ thuật phức tạp nào .

Yêu cầu :

 • Camera WiFi hoặc PoE của bạn
 • Bộ điều hợp nguồn máy ảnh
 • Máy tính của bạn (máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay)
 • Cáp mạng

Cách thực thi vô cùng đơn thuần như sau :

Bước 1. Lấy camera bảo mật an ninh của bạn ra

Sử dụng bộ chuyển đổi nguồn để cắm và sạc cho camera. Thông thường, khi bạn mua camera WiFi IP, nó đi kèm với bộ đổi nguồn. Đối với máy ảnh PoE, hãy hỏi nhà phân phối và mua nó .

Bước 2. Sử dụng cáp mạng LAN để kết nối với Camera và máy tính .

Thông thường sẽ có cáp 2 trong 1 hoặc 3 trong 1 được gắn từ camera. Tìm đầu nối mạng từ cáp đó và sử dụng cáp mạng để kết nối với cáp đó. Sau đó kết nối đầu kia của cáp mạng với máy tính .

Nếu máy tính của bạn đã có mạng, hãy tắt nó đi nhé. Đảm bảo lúc này chỉ có camera được kết nối với máy tính .

Bước 3. Quét và tìm ra camera an ninh Địa chỉ IP IP trên máy tính .

Những gì bạn cần làm giờ đây là quét và tìm ra địa chỉ camera IP của camera đang được kết nối. Cần có ứng dụng giám sát từ cùng một nhà cung ứng với camera của bạn .

Địa chỉ của camera IP - cách dò tìm

Bước 4. Thay đổi địa chỉ IP của máy tính thành cùng một dải IP với camera ( 192.168. x. x )

Trong Bước 3, bạn nhận được địa chỉ IP mặc định của camera bảo mật an ninh. Trong thử nghiệm của chúng tôi, địa chỉ IP mặc định của máy ảnh chúng tôi sử dụng là 192.168.177.100 và giờ đây bạn cần biến hóa địa chỉ IP của máy tính của mình thành 192.168.177. x, trong đó x xác lập nút / sever và là số từ 2 đến 254 Vì vậy, giả sử địa chỉ IP của máy tính là 192.168.177.12 .

Địa chỉ IP 101 : Một địa chỉ IP gồm có hai phần – một thuộc về địa chỉ mạng và một thuộc về địa chỉ nút. Tất cả những nút trên một mạng nhất định san sẻ cùng một tiền tố mạng nhưng có một số ít sever duy nhất .

Bây giờ để biến hóa địa chỉ IP của máy tính ( chúng tôi lấy Windows 10 làm ví dụ ) :

1 ) Nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp Run .

2 ) Nhập vào ncpa.cpl, và mở cửa sổ Kết nối mạng của mạng .


3 ) Nhấp chuột phải vào hình có 2 chiếc máy tính và chọn thuộc tính của nó ( như hình )

4 ) Chọn máy tính của bạn Phiên bản giao thức Internet Internet và nhấp vào những thuộc tính của nó .

5 ) Chọn địa chỉ IP sau đây và đổi khác địa chỉ IP thành 192.168.177.12. ( như hình )

Và triển khai. Bây giờ camera IP của bạn đang kết nối trực tiếp và liên lạc với PC của bạn, vì chúng hiện ở cùng một mạng LAN nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể xem camera IP của mình với FPT Client trên máy tính .

Quan trọng:

Vì không có mạng Internet, camera IP sẽ không truyền dữ liệu hoặc gửi báo động đến điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể ghi và lưu tất cả các cảnh quay vào máy tính của mình một cách đơn giản.

Nếu bạn sẽ sử dụng camera IP của mình và liên tục xem hình ảnh mà không có mạng Internet, tốt hơn hết bạn nên đổi khác trạng thái mặc định của địa chỉ IP của camera IP thành tĩnh để luôn giữ nguyên trạng thái đó, chính bới Mỗi lần bạn khởi động lại camera IP, địa chỉ IP của nó sẽ được đổi khác và bạn sẽ cần phải thực thi lại tổng thể những bước trên. Để giữ cho địa chỉ camera IP của IP luôn luôn giống nhau, hãy truy vấn Cài đặt thiết bị của mạng và Cài đặt mạng chung trên máy khách và chọn chính sách IP tĩnh so với truy vấn mạng mạng. Và thực thi .

Phương pháp 2. Kết nối Camera không dây / WiFi với máy tính qua Bộ định tuyến (có Internet)

Nếu bạn có mạng WiFi và cần xem camera IP từ xa khi bạn không ở đó, bạn hoàn toàn có thể kết nối camera không dây hoặc WiFi với máy tính không dây qua modem Wifi của bạn .

Yêu cầu :

 • Camera WiFi của bạn
 • Bộ điều hợp nguồn máy ảnh
 • Máy tính của bạn (máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay)
 • Cáp mạng
 • Một bộ Modem Wifi(đảm bảo có Internet)

Các bước triển khai đơn thuần :

Bước 1. Cắm điện cho camera an ninh của bạn.

Sử dụng bộ chuyển đổi nguồn để cắm và sạc camera .

Bước 2. Sử dụng cáp mạng để kết nối với Camera với modem Wifi .

Camera Wifi cần kết nối với modem bằng cáp mạng, vì hoàn toàn có thể Camera Wifi của bạn không hề tự động hóa nhận được mạng từ modem wifi .

Thông thường sẽ có cáp 2 trong 1 hoặc 3 trong 1 được gắn từ camera WiFi. Tìm đầu nối mạng từ cáp đó và sử dụng cáp mạng để kết nối với cáp đó. Sau đó kết nối đầu kia của cáp mạng với bộ định tuyến .

Bước 3. Xem camera IP trên PC / Mac

Trên máy tính, khởi chạy ứng dụng giám sát để thêm camera và xem trực tiếp .

Bước 4. Thiết lập thiết lập WiFi và tháo cáp mạng .

Hãy nhớ triển khai thiết lập WiFi cho camera. Trên ứng dụng, điều hướng đến Cài đặt thiết bị trên mạng và Cài đặt mạng. Chọn mạng WiFi và nhập mật khẩu, và thực thi. Camera từ những tên thương hiệu khác nhau sẽ có những thiết lập WiFi khác nhau. Vui lòng tìm hiểu thêm những hướng dẫn bạn nhận được từ nhà cung ứng của bạn .

Sau đó, rút ​ ​ cáp mạng và mang camera quan sát IP bảo mật an ninh kết nối với máy tính không dây .

 

Phương pháp 3. Kết nối Camera IP PoE (Có dây) với Máy tính mà không cần Đầu vào / Chuyển đổi PoE

 

 

Kết nối camera IP có dây PoE với máy tính trải qua bộ định tuyến tương tự như như camera WiFi và thậm chí còn còn thuận tiện hơn nhiều – bạn không cần phải sử dụng nguồn điện ( adapter ), thiết lập WiFi và tháo cáp mạng .

Yêu cầu :

 • Camera PoE của bạn
 • Máy tính của bạn (máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay)
 • Cáp mạng
 • Một bộ định tuyến có tính năng PoE

Các bước triển khai nhanh :

Bước 1. Sử dụng cáp mạng để kết nối với camera với modem .

PoE ( Power over Ethernet ) có nghĩa là bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng một cáp mạng duy nhất cho cả video và truyền tải điện. Vì vậy, chỉ cần kết nối camera với modem trải qua cáp mạng, và camera sẽ có được nguồn điện và truy vấn mạng .

Vui lòng bảo vệ rằng modem của bạn có tính năng PoE. Nếu không, hãy thử chiêu thức tiếp theo .

Bước 2. Xem camera IP trên máy tính .

Trên máy tính, khởi chạy ứng dụng giám sát để thêm camera và xem trực tiếp .

Quan trọng : Nếu bạn cần xem camera IP từ một máy tính khác không cùng mạng, bạn cần nhập camera UID UID vào ứng dụng để truy vấn camera từ xa .

Phương pháp 4. Kết nối máy ảnh IP PoE (có dây) với máy tính với đầu vào / chuyển đổi PoE

Nếu bộ định tuyến của bạn không tương hỗ PoE, bạn cần một bộ chuyển đổi PoE hoặc bộ chuyển đổi PoE để giúp kết nối camera IP của bạn với PC .

Yêu cầu :

 • Camera PoE của bạn
 • Bộ điều hợp nguồn camera
 • Máy tính của bạn (máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay)
 • Cáp mạng
 • Một bộ modem
 • Một công cụ chuyển đổi PoE hoặc PoE

Đây là cách thực thi :

Do những bước về cách kết nối camera PoE IP với PC trải qua PoE Injection / switch trọn vẹn giống với kết nối mà không cần PoE In phun / quy đổi, chúng tôi phải làm cho nó đơn thuần hơn để hiểu ở đây .

Kết nối tổng thể những thiết bị như hình dưới đây :

Quan trọng : Khi bạn kết nối camera PoE IP với bộ chuyển đổi PoE hoặc công tắc nguồn được kết nối với modem qua cáp Ethernet, bạn đã kết nối thành công xuất sắc camera với mạng. Đối với camera IP không dây, bạn cần sử dụng cáp mạng để kết nối nó với modem nếu bạn thiết lập thông số kỹ thuật mạng WiFi. Và sau đó camera IP không dây nằm trong mạng. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập thông số kỹ thuật WiFi sau để kết nối camera IP không dây .

Đảm bảo camera IP không dây của bạn được kết nối với nguồn điện .

Nếu bạn cần xem camera IP từ một máy tính khác không cùng mạng, bạn cần nhập camera UID UID vào ứng dụng để truy vấn camera từ xa .

Phương pháp 5. Kết nối hệ thống camera quan sát với PC / Mac (có hoặc không có mạng)

Cách thức :

Cách kết nối mạng lưới hệ thống camera bảo mật an ninh CCTV với máy tính không cần mạng Internet .

Bước 1. Kết nối tổng thể những camera với NVR .

Khi bạn nhận được mạng lưới hệ thống camera IP mới mà bạn đã mua, hãy kết nối tổng thể những thiết bị bạn có – kết nối NVR với màn hình hiển thị máy tính và chuột, sử dụng bộ điều hợp nguồn để sạc NVR và camera, v.v. Đối với mạng lưới hệ thống WiFi, một khi WiFi NVR và những camera WiFi được sạc, chúng tự động hóa kết nối với nhau và sẽ mở màn liên lạc. Đối với mạng lưới hệ thống PoE, kết nối máy ảnh PoE với NVR trải qua cáp mạng được phân phối .

Bước 2. Bắt đầu xem camera IP .

Trình hướng dẫn khởi động và thiết lập sẽ bật lên để hướng dẫn bạn xem camera và thực thi những thông số kỹ thuật khác .

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể thấy tổng thể những camera IP trên màn hình hiển thị của bạn và mở màn ghi âm .

Cách kết nối mạng lưới hệ thống camera bảo mật an ninh CCTV với máy tính với mạng bộ định tuyến

Bước 1. Thực hiện bước 1 cho thấy ở trên .

Bước 2. Kết nối NVR với bộ định tuyến của bạn trải qua cáp mạng được phân phối .

Bước 3. Bắt đầu xem camera IP .

Trình hướng dẫn khởi động và thiết lập sẽ bật lên để hướng dẫn bạn xem camera và thực thi những thông số kỹ thuật khác .

Phần mềm bên thứ ba để kết nối camera IP với PC / Mac

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ứng dụng của bên thứ ba để kết nối và thiết lập camera bảo mật an ninh trên máy tính. Đảm bảo ứng dụng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý tổng thể những camera trên mạng và tương hỗ toàn bộ những tính năng cho camera. Thông thường, ứng dụng của bên thứ ba có một số ít phiên bản. Và nếu bạn muốn sử dụng những tính năng vừa đủ của camera, bạn cần trả tiền cho một phiên bản hạng sang .

 

Nếu camera IP bảo mật của bạn không hoạt động đúng như mong đợi hoặc nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, bạn có thể thử 10 giải pháp hàng đầu để khắc phục camera IP không hoạt động