Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó

Bạn đã khi nào rơi vào thực trạng gửi tin nhắn cho một người mà không nhận được tin trả lời không ? Đó hoàn toàn có thể là người yêu bạn, người bạn đang thầm mến, cũng hoàn toàn có thể chỉ là đứa bạn thân hay một người mới quen. Những lúc như vậy, trong đầu bạn là một đống tâm lý ” Có phải mình vừa làm sai gì không ? “, ” Mình đã bỏ qua cái gì à ? “, ” Xảy ra chuyện gì vậy ? ” …Thực ra nguyên do khiến một người vô tình hay cố ý “ seen ” mà không trả lời có rất nhiều, nhưng tiêu biểu vượt trội và thường gặp nhất phải kể đến những nguyên do dưới sau :

Đơn giản bởi vì họ đang bận

Không phải ai cũng yêu thích cái điện thoại đến mức ôm khư khư nó trên tay. Có những người luôn bận rộn, và họ thậm chí còn chẳng có thời gian mà bỏ điện thoại ra khỏi túi bởi đống công việc khổng lồ họ đang cần hoàn thành.

Có biến cố gì đó trong cuộc sống đối phương

Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó  - 1( Ảnh : TheArtHunters )Cuộc sống thì luôn đầy những điều giật mình, hoàn toàn có thể chuyện mái ấm gia đình, chuyện việc làm, người yêu cũ … Và những thứ đó khiến người ấy cảm thấy chăm sóc nhiều hơn, đồng nghĩa tương quan với việc họ trọn vẹn quên mất bạn, chứ đừng nói đến việc trả lời tin nhắn của bạn .

Vì họ cố tình bơ bạn

Chúng ta thường nghĩ rằng ” Người đó sẽ không quá đáng đến mức bơ tin nhắn của mình đâu … ” Nhưng sự thực là bạn sai rồi, rất nhiều người không coi việc lờ tịt tin nhắn là quá đáng .

Bạn không phải người duy nhất họ đang nói chuyện cùng

Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó  - 2( Ảnh : Dribbble )Có thể họ đang chuyện trò cùng bạn đấy nhưng không đồng nghĩa tương quan đó chỉ là cuộc hội thoại duy nhất. Và khi họ bất thần dừng việc chuyện trò, hoàn toàn có thể đơn thuần là vì bạn không hề chiếm được mọi sự chú ý quan tâm của người ấy được .

Bạn đã nói hoặc hỏi gì đó mang tính xúc phạm

Có thể tất cả chúng ta không chú ý nhưng đôi lúc những lời nói vô tình, vô tư nào đó của bạn hoàn toàn có thể đụng chạm hoặc làm tổn thương đối phương mà chính bản thân cũng không biết .

Bạn nhắn tin, gọi điện cho họ quá nhiều

Cách bơ cuộc gọi, tin nhắn của bạn cũng là một cách để người ấy cho bạn biết bạn nên kìm hãm số lượng tin nhắn, cuộc gọi lại đi.

Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó  - 3( Ảnh : Behance )

Họ không trả lời bạn đơn giản chỉ vì họ thiếu lịch sự

Có những người không biết rằng việc không trả lời tin nhắn chính là một hành vi khiếm nhã, thì cũng có những người biết rõ ràng nhưng vẫn làm, bởi họ chẳng quan trọng điều ấy, họ vốn đã ” xấu tính ” như vậy rồi, họ cũng chẳng chăm sóc xem bạn nghĩ gì đâu .Vậy phải làm gì khi rơi vào trường hợp “ seen không rep ” ?

Bình tĩnh, chờ một chút

Trước hết, đừng lo ngại. Nếu bạn chỉ mới gửi tin nhắn vài giờ trước mà vẫn chưa hồi âm, hãy kiên trì. Chúng ta ai cũng đều bận rộn việc làm riêng, và biết đâu người ấy có dự tính gửi tin nhắn trả lời bạn sau thì sao ?Lý do nhiều người thích ‘seen’ mà không trả lời tin nhắn và cách đối phó  - 4( Ảnh : Dribbble )

Nguyên tắc 2 lần trong 3 ngày

Trái ngược với niềm tin phổ cập rằng bạn chỉ nên dữ thế chủ động nhắn trước 1 tin duy nhất, những chuyên viên cho rằng nhắn tiếp lần thứ 2 cũng không sao, vì nhiều người liên tục bị lỡ mất tin nhắn, nhất là trong thời đại ai cũng có cả tá thông tin từ mạng xã hội như lúc bấy giờ .

Không trả lời thì sao? Bạn được, họ mất!

Khi ai đó không trả lời chúng ta, thật dễ dàng cảm thấy như chúng ta là người thua cuộc. Dừng lại một chút và nhớ điều này – ngay cả khi người ấy đang mất hứng thú, đó cũng là mất mát của họ.

Tin tốt cho những ai bị lờ và không thèm trả lời tin nhắn : bạn sẽ vượt qua chuyện này sớm thôi .