Quy trình khiếu nại trên Binance P2P (Trên ứng dụng) | Binance Support

Nếu bạn là người bán

Sau khi người mua nhấp vào “ Đã thanh toán giao dịch ” hoặc “ Đã chuyển, Tiếp theo ”, bạn hoàn toàn có thể gửi khiếu nại bằng cách nhấp vào “ Khiếu nại ” và hành lang cửa số bật lên sẽ hướng dẫn bạn chọn trò chuyện với đối tác chiến lược của mình hoặc gọi điện thoại thông minh để liên hệ thỏa thuận hợp tác trước khi tương quan đến nhóm tương hỗ người mua .Nếu bạn không hề đạt được thỏa thuận hợp tác với đối tác chiến lược của mình trải qua Trò chuyện hoặc Điện thoại, bạn hoàn toàn có thể nhấp vào “ Khiếu nại ”. Bước tiếp theo nhu yếu ” Lý do khiếu nại ” ( ở đây chúng tôi chọn ” Tôi đã nhận thanh toán giao dịch từ người mua nhưng số tiền không đúng mực ” làm ví dụ ) và bạn cũng cần tải lên vật chứng để tương hỗ lập luận của mình .

Lưu ý: Chúng tôi thực sự khuyến khích bạn nên để lại số điện thoại của mình tại đây cùng với mã quốc gia tương ứng, nhờ đó nhóm CS của chúng tôi có thể liên hệ với bạn hiệu quả hơn.

Bằng cách nhấp vào khiếu nại, bạn hoàn toàn có thể thấy khiếu nại của mình hiện đang ở trạng thái ” Hãy chờ người bị khiếu nại giải quyết và xử lý “. Trong trạng này, bạn cần đợi phản hồi của đối tác chiến lược trong khoảng chừng thời hạn 10 phút hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể quyết định hành động hủy kháng nghị tại đây. Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào “ Tiến trình khiếu nại ” để xem trạng thái khiếu nại của mình .

Trong khi đó, về phía người mua, họ có 10 phút để chọn nói chuyện lại với bạn trước khi nhấp vào “Đàm phán thất bại” hoặc “Đạt thỏa thuận”.

Ảnh chụp nhanh bên dưới này là từ phía người mua:

Tình huống 1 Người mua nhấp vào “Đàm phán thất bại”, sau đó mô tả bên dưới “Đang khiếu nại” sẽ thay đổi thành “Hãy chờ bộ phận hỗ trợ khách hàng của Binance”, có nghĩa là nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ sớm liên hệ với cả hai bên và bắt đầu phân xử.

Tình huống 2 Người mua nhấp vào “ Đạt thỏa thuận hợp tác ”, sau đó là lúc bạn xác nhận xem đã đạt được thỏa thuận hợp tác thực sự hay chưa. Bằng cách nhấp vào “ Đạt thỏa thuận hợp tác ”, bạn hoàn toàn có thể hủy khiếu nại trong hành lang cửa số bật lên nếu nhấp vào “ Hủy khiếu nại ”, giờ đây bạn hoàn toàn có thể liên tục mở khoá. Nếu không, nó sẽ quay trở lại Tình huống 1 .Tình huống 3 Người mua không phản hồi trong vòng 10 phút, khi đó khiếu nại của bạn sẽ chuyển sang tiến trình chờ giải quyết và xử lý như Tình huống 1 .

Nếu bạn là người mua

Quy trình này ít nhiều tương tự. Chỉ trong trang khai báo, lý do của người mua khác với lý do của người bán.

Một lần nữa, nếu ở đầu cuối cả hai bên đạt được sự đồng thuận, thì người mua sẽ được đưa trở lại trang ” Đang mở khoá ” .

Cần lưu ý,

Nếu bạn nhấn nhầm vào “ Hủy khiếu nại ” trong quá trình Đang khiếu nại, thì bạn cần đợi thêm 5 phút để gửi khiếu nại lần thứ hai .