Hướng dẫn cách gỡ chặn up ảnh Facebook trên điện thoại mới nhất

Nhiều người dùng Facebook gặp lỗi không hề đăng tải hoặc truy vấn được ảnh từ điện thoại cảm ứng iPhone, Android, Samsung … lên Facebook dù có liên kết mạng, thông tin tài khoản Facebook hoạt động giải trí thông thường. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc này .Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những nguyên do chính và hướng dẫn cách khắc phục lỗi này :

1. Do mạng internet Wifi / 3G

Do bạn chưa kết nối Wifi/3G hoặc do đường truyền mạng Wifi/3G có vấn đề.

Cách khắc phục: Thử kiểm tra lại mạng Wifi/3G đang dùng hoặc bật tắt, khởi động lại cục modem mạng Wifi (nếu sử dụng Wifi), khởi động lại điện thoại (Nếu sử dụng mạng 3G) 

2. Chưa thiết lập cấp quyền truy vấn ảnh cho Facebook

Không đăng tải được ảnh lên Facebook cũng có thể là do bạn không cho phép ứng dụng Facebook được quyền truy cập thư viện ảnh trên điện thoại. Để cấp quyền cho Facebook truy cập vào thư viện ảnh của điện thoại và up ảnh được, cách làm như sau:

– Trên điện thoại thông minh iPhone : Vào mục -> Cài đặt -> Facebook — > Ảnh -> Đọc và ghi .

chặn up ảnh Facebook trên điện thoại
Các bước cấp quyền Facebook truy cập ảnh trên Iphone

– Trên điện thoại Android (Samsung, Oppo, Xiaomi…): Vào mục Cài đặt -> Ứng dụng và Thông báo (hoặc quản lý ứng dụng) -> Facebook -> Các quyền của ứng dụng -> Bộ nhớ -> Bật ; sau đó chọn Máy ảnh -> Bật (để chụp ảnh và up lên Facebook luôn).

3. Dữ liệu Facebook trên điện thoại cảm ứng Android bị đầy

Việc không hề up ảnh lên Facebook cũng hoàn toàn có thể là do tài liệu bộ nhớ của ứng dụng Facebook trên điện thoại cảm ứng Android bị đầy .

Cách khắc phục như sau: Vào mục Cài đặt -> Ứng dụng (Quản lý ứng dụng) -> Facebook -> Bộ nhớ -> Xóa dữ liệu. Sau khi xóa dữ liệu bộ nhớ Facebook xong, bạn vào lại Facebook để up ảnh. 

4. Tài khoản Facebook của bạn bị chặn đăng ảnh 

Khi Facebook thấy nội dung bạn đăng hoặc san sẻ có vẻ như đáng ngờ hoặc lạm dụng ( ví dụ như : đăng quá nhiều ảnh, bài viết có hình ảnh trong thời hạn ngắn, đăng hình ảnh, bài viết có nội dung không tuân thủ Tiêu chuẩn hội đồng, vi phạm bản quyền ; đăng ảnh đã có rất nhiều người đăng ; những tin nhắn hoặc lời mời kết bạn mà bạn đã gửi bị ghi lại là không mong ước … ) mạng lưới hệ thống của facebook hoàn toàn có thể liệt kê bạn vào đối tượng người dùng SPAM và bị chặn tính năng đăng tải ảnh lên Facebook .

Cách khắc phục: 

Hộp thư hỗ trợ Facebook – Bạn kiểm tra TẠI ĐÂY xem Facebook của bạn có bị cảnh báo nhắc nhở về việc đăng nội dung lạm dụng không, có thông tin hạn chế đăng ảnh không. Nếu thông tin tài khoản Facebook của bạn có thông tin hạn chế đăng ảnh thì hãy đợi cho đến khi nào Facebook mở lại cho bạn thì bạn mới đăng được ảnh .- Nên đăng ảnh theo khung giờ từ 11-13 giờ và từ 20-23 giờ, nên chia khung thời hạn đăng bài một cách hài hòa và hợp lý ; không nên đăng dồn dập ảnh lên cùng một lúc mà chia làm 30 phút một lần. Nếu cần đăng nhiều ảnh thì tối thiểu phải 10 phút hãy đăng bài tiếp. Nếu quản trị trang thì nên tận dụng tính năng “ shop ” trên Facebook .

– Có thể ghép 2 tấm hoặc nhiều hơn làm một bức ảnh. Đối với những bạn dùng iOS, tải ứng dụng ghép ảnh Picsart TẠI ĐÂY. Còn bạn nào dùng Android thì tải Picsart TẠI ĐÂY

5. Do ứng dụng Facebook đang bị lỗi

Không up ảnh được lên Facebook cũng có thể là do ứng dụng Facebook cài đặt trên điện thoại của bạn đang gặp sự cố. Để khắc phục được vấn đề này bạn hãy thử xóa ứng dụng Facebook đang cài trên điện thoại của mình và tải cài lại bản cập nhật mới nhất hoặc cài đặt, sử dụng ứng dụng Facebook Lite. (Lưu ý: Có thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại trước khi tải lại ứng dụng FB).

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính, mở trình duyệt web, vào trang chủ Facebook. com để đăng nhập thông tin tài khoản Facebook, sau đó thử đăng ảnh .

Tham khảo: Hướng dẫn 3 cách gỡ bị chặn up ảnh lên Facebook mới nhất 2021

6. Lỗi từ server máy chủ của Facebook

Trường hợp này, bạn không cần phải làm gì cả mà hãy đợi cho Facebook tự khắc phục, thường là trong vài tiếng. Sau khi kiểm tra thấy FB đã vào được thì mới up ảnh như thông thường. /

MINH HÙNG

Source: https://final-blade.com
Category : Game