Không Xóa Được Ảnh Trong Thẻ Nhớ Máy Ảnh, Tại Sao Thẻ Nhớ Bị Lỗi

Bạn đang quan tâm đến Không Xóa Được Ảnh Trong Thẻ Nhớ Máy Ảnh, Tại Sao Thẻ Nhớ Bị Lỗi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Máy ảnh kỹ thuật số được coi là cuộc cách mạng thật sự với khả năng lưu ảnh bằng những chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn một cách nhanh chóng, dễ dàng. Nó đã đem lại sự tiện nghi cho khâu chuẩn bị, lưu giữ, chỉnh sửa với một giá thành không được coi là đắt nếu so với những cuộn phim truyền thống. Nhưng không phải tất cả đều biết sử dụng thẻ nhớ đúng cách. Không xóa ảnh trực tiếp trên máy, không format thẻ nhớ trên máy tính.

Đang xem: Không xóa được ảnh trong thẻ nhớ máy ảnh

Phải thừa nhận là cả tất cả chúng ta đều nhiều hơn 1 lần xóa ảnh bằng phương pháp xóa trực tiếp trên máy. Điều này không nên bởi trong thẻ nhớ luôn có một phần là File Allocation Table (FAT Table) – được xem là phần lục để lưu giữ lại những “tàn tích” của bức ảnh khi bạn đã xóa hoặc format, nhờ đó, người dùng có thể khôi phục lại ảnh bằng những phần mềm chuyên dụng kể cả khi đã xóa, trừ khi là bạn chụp ảnh mới đè lên. Khi bạn xóa từng ảnh trên máy ảnh, phần FAT Table sẽ bị hỗn loạn bởi chiếc máy ảnh không hỗ trợ thẻ nhớ quản lý ảnh. Điều này về lâu dài có thể ảnh hưởng tới chất lượng của thẻ.

*

Thêm nữa, lại có nhiều nhiếp ảnh gia sau khi đã copy toàn bộ ảnh từ thẻ sang máy tính thì tiến hành format toàn bộ thẻ nhớ bằng máy tính. Điều này lại càng nguy hiểm hơn bởi cũng sẻ ảnh hưởng chất lượng thẻ. Để giải quyết cho tất cả, hãy mua thêm thẻ nhớ dự phòng và format toàn bộ thẻ trên chính chiếc máy ảnh mà bạn đã chụp. Và cũng không nên format thẻ trên máy ảnh của hãng này rồi đem qua máy hãng khác dùng.Đừng quên copy thẻ ra máy tính và format thẻ trước khi chuẩn bị cho lần chụp ảnh tiếp theoNếu chẳng may chiếc thẻ của bạn đầy ảnh mà bạn lại sắp sửa chuẩn bị để chụp rất nhiều ảnh khi đã tới nơi, trong khi bạn vẫn chưa copy toàn bộ số ảnh của lần chụp trước ra máy tính. Đây đúng là một rắc rối cực lớn đấy nhé. Hãy luôn nhớ rằng: chụp ảnh xong > Copy toàn bộ ảnh ra máy tính hoặc sao lưu ảnh gốc ở thiết bị nào đó > format thẻ trên chính chiếc máy mà bạn đã chụp số ảnh đó.Đừng sử dụng đầu đọc thẻ chất lượng thấp

*

Có những máy tính không hỗ trợ cổng nhận thẻ CF thì những chiếc đầu đọc thẻ sẽ là thiết bị cần thiết. Nhưng có rất nhiều loại mà chất lượng và giá thành đều không giống nhau. Đã có rất nhiều trường hợp dùng đầu đọc thẻ nhớ chất lượng thấp nên chất lượng ảnh bị ảnh hưởng, và tệ hơn là thẻ nhớ bị hỏng. Chỉ nên sử dụng đầu đọc thẻ nhớ chính hãng của những nhà sản xuất tên tuổi.

Xem thêm: Phụ Nữ Nhiều Lông Ở Vùng Kín Có Ảnh Lông Mu Rậm Cứng Có Tác Dụng Gì

Không sử dụng thẻ khi đã đầy tới gần 90% dung lượngBạn nghĩ rằng vẫn có thể sử dụng tiếp trong khi chiếc thẻ nhớ của mình đã đầy 90% dung lượng và còn khá nhiều khoảng trống? Rất tiếc nhưng bạn đã nhầm. Bất cứ một chiếc thẻ nhớ nào dù dung lượng lớn hay nhỏ thì việc nó đã đầy 90% cũng sẽ khiến cho sự hoạt động của thẻ không được trơn tru nữa, do đã gần tới giới hạn của nó. Nếu chẳng may bị mất dữ liệu hay ảnh không được ghi thì đúng là xui xẻo.Đừng vội rút thẻ nhớ ra khi đang đọc – ghi dữ liệu hay khi vừa mới hoàn thành quá trìnhNếu vì quá cấp bách phải rút thẻ ra cho nhanh khi thẻ đang hoạt động thì có thể gây mất dữ liệu, lỗi thẻ…Ngoài ra, mỗi chiếc máy ảnh đều có đèn báo sáng khi thẻ đang hoạt động. Nếu đèn báo vừa mới tắt xong cũng đừng vội, hãy cố chờ thêm vài ba giây nữa để quá trinh hoạt động của thẻ được hoàn tất hoàn toàn.

Xem thêm: Top 20 Kiểu Tóc Chụp Ảnh Kỷ Yếu Đẹp Nức Lòng Giới Trẻ Hiện Nay 】® Tóc Đẹp Az

Hãy ghi ảnh vào hai thẻ nhớ cùng lúc nếu có Ở một số mẫy máy ảnh, nhà sản xuất lại trang bị tới hai khe thẻ nhớ thì bạn nên sử dụng tính năng ghi hình song song cùng lúc cho cả hai thẻ nhớ. Cách này giúp tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tác nghiệp.

*

Không mua thẻ không rõ nguồn gốc, rẻ tiềnBạn đang sử dụng một bộ máy ảnh và ống kính đắt tiền, vậy nên không có lý do để mua những thẻ nhớ rẻ tiền, không rõ nguồn gốc. Nếu chất lượng thẻ nhớ không đảm bảo, bạn sẽ lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Bạn nên chú ý tới sản phẩm của những hãng nổi tiếng như các thẻ nhớ Transcend, Lexar hay Sandick

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực – Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!