L – Carnitine là chất gì?

L – Carnitine là chất gì?

L – carnitine (Vitamin BT) là một loại amino acid có trong não bộ, thần kinh, cơ bắp, tim mạch,… L – carnitine làm giảm triệu chứng đau tức ngực, nhồi máu cơ tim, đào thải các chất tích tụ trong ty thể. Chất này có nhiều trong thịt đỏ, thịt gia cầm, cá, phô mai, bơ, nấm, trái cây, rau củ quả và các loại hạt,…

Vai trò của L – carnitine đối với sức khỏe

Đối với người lớn tuổi

L – carnitine giúp tái cấu trúc xương và điều trị loãng xương cho người lớn tuổi .Ngoài ra, L – carnitine còn làm giảm những triệu chứng đau tức ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim và giảm rủi ro tiềm ẩn tử trận do bệnh tim gây ra .

Bên cạnh đó, L – carnitine đóng vai trò trong việc đào thải các chất thải tích tụ trong ty thể, ổn định đường huyết, hạn chế béo phì.

Bạn đang đọc: L – Carnitine là chất gì?

Đối với người lớn tuổi

Đối với phụ nữ mang thai

Nhu cầu L – carnitine của cơ thể người phụ nữ mang thai và cho con bú sẽ tăng đột biến, do nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tiêu hao đi một lượng kalo đáng kể kéo theo giảm lượng L – carnitine.

Đặc biệt là vào tuần thứ 12 của thai kì, lượng L – carnitine giảm mạnh. Vì thế, bạn cần bổ sung L – carnitine để thai nhi phát triển một cách toàn diện.

Đối với phụ nữ mang thai

Bổ sung L – carnitine bằng cách nào?

Trong khung hình có 20 – 25 gr L – carnitine. Mọi tế bào và cơ quan đều yên cầu rất nhiều L – carnitine .

Mỗi ngày chúng ta cần bổ sung khoảng 100 – 300mg L – carnitine từ thức như thịt đỏ, thịt gia cầm, cá … Ví dụ: 100g thịt bò chứa 100 – 220 mg, 100g xúc xích chứa 1 – 10 mg.

Đặc biệt, sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ, nấm, trái cây, rau củ quả và các loại hạt.… cũng là những thực phẩm dồi dào nguồn L – carnitine.

Bổ sung L – carnitine bằng cách nào?

Cơ thể thiếu L – carnitine sẽ gây vấn đề gì?

– Cơ thể không thể đốt cháy chất béo trong cơ thể làm suy nhược cơ bắp, người còi cọc và gây ra một số vấn đề khác.

– L – carnitine được xem là điều kiện kèm theo thiết yếu cho một khung hình luôn khỏe mạnh, nếu thiếu nó khung hình tất cả chúng ta sẽ có những ảnh hưởng tác động nghiêm trọng .

Cơ thể thiếu L – carnitine sẽ gây vấn đề gì?

Một số lưu ý khi bổ sung L – carnitine

Hiện nay, L – carnitine được chiết thành viên thuốc uống. Bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ trước khi sử dụng, tránh gây ra 1 số ít công dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, ợ nóng, co giật, …An toàn hơn hết, bạn nên bổ trợ L – carnitine bằng sữa và những thực phẩm từ vạn vật thiên nhiên để khung hình hấp thụ dưỡng chất một cách tự nhiên nhất .

Một số lưu ý khi bổ sung L – carnitine

Bách hóa XANH hy vọng qua những thông tin ở trên, những bạn hiểu được tầm quan trọng của L – cartinine với khung hình tất cả chúng ta. Từ đó, hoàn toàn có thể chọn cho mình chính sách dinh dưỡng tương thích để giúp khung hình luôn tăng trưởng khỏe mạnh .

Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Bách hóa XANH