Lối xây dựng đội hình chuẩn mực nhất Final Blade

Cùng đi tìm lối xây dựng đội hình chuẩn mực nhất Final Blade ở thời điểm hiện tại

Nhờ vào tính năng hiệu ứng đội hình đặc sắc mà game thủ Final Blade có rất nhiều cách kết hợp tướng chia theo vị trí. Mỗi thẻ bài trong game sở hữu lượng sức mạnh khác nhau, tùy theo từng hệ tộc mà chúng ta có những quân bài có thể khắc chế được lối chơi của nhau. Vì vậy, với mỗi đội hình được tạo ra, người chơi hoàn toàn có thể sáng tạo dựa trên đội hình đối thủ để có thể xây dựng được những chiến lược tối ưu hơn.

Thông thường, những game thẻ bài hiện tại cho phép người chơi có thể chiêu mộ thêm các thẻ bài khác nhau vào bộ bài để thêm phần đa dạng, nhưng ở Final Blade mội chuyện sẽ khác, bạn hoàn toàn có thể can thiệp sâu hơn vào những thành phần bên trong một quân bài. Nếu như ở nhiều game thẻ tướng hiện tại, game thủ có rất ít tùy chọn để can thiệp vào các hiệu ứng cho đội hình thì Final Blade lại tập trung xây dựng thành một tính năng chặt chẽ.

Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nâng cấp trang bị, hoặc nâng cấp tướng để trở nên mạnh mẽ hơn. Nhờ đó, người chơi Final Blade cũng có nhiều cách kết hợp đội hình khá đa dạng ở cấp độ cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách kết hợp cũng đưa ra một kết quả khả quan, việc này đòi hỏi bạn cần có một chút may mắn nữa, chỉ một số ít cách kết hợp tướng có thể nói là chuẩn mực ở thời điểm hiện tại được những game thủ top xếp hạng ưa chuộng. Thông thường, cách sắp xếp đội hình cơ bản nhất sẽ là:

1. 2 tank hàng trên, 1 buff, tùy chọn sát thương hàng giữa

Mặc dù trước đó game thủ Final Blade khá là ưa chuộng cách xếp đội hình với 1 tướng tank duy nhất nhưng lâu dần thì việc này cũng đã bị những cách sắp xếp từ đội hình khác khắc chế, chính vì vậy ở thời điểm hiện tại bạn cần sắp xếp 2 tướng tank ở trên cùng mới có thể chống đỡ đủ.

Với những game thủ ở những bậc chuyên nghiệp, lối chơi của họ ở chế độ đối kháng thì tanker ở hàng trên luôn là các tướng main có thể up tối thượng với mục đích duy nhất là làm đội hình trở nên cứng cáp hơn, giúp tuyến sau có thể trụ lại trong giao tranh lâu nhất có thể. Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của một tướng buff thuộc dạng khá đằng sau như Ác Quỷ Diane thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào một thế trận dễ dàng.

Đi cùng với đó thì những lợi thế mà đội hình ảo giác mang lại cho quân đồng minh khả năng kháng hiệu ứng, trong đó có kháng lại hiệu ứng thiêu đốt, và tăng một phần sức mạnh, giảm hút máu ở các mốc level 5,10,15, 25.

2. Đội hình cân bằng

Bên cạnh đội hình 2 tank đang là hot trend thì không ít gamer Final Blade vẫn chơi theo một chiến thuật cũ, đó chính là mỗi vị trí sẽ chọn 1 hệ khác nhau để đảm bảo rằng có đủ các hệ trong một đội hình. Mặc dù vậy thì cơ chế chia vị trí chính của đội hình này vẫn dựa trên yếu tố 2 tanker để đỡ đòn.

Trong đó, có một sự lựa chọn khác đó là có thể không cần xếp 2 tướng đấu sĩ hoặc tanker để hàng trên cùng, nhưng bạn có thể lấy những vị tướng có đủ lượng máu để có thể chịu được sát thương tốt. Đó có thể là Thiết Công Woohee ở hệ sát thủ hay Muchun của hệ pháp sư, hoặc có thể lựa chọn tướng Assisin sát thủ cũng được.

Bạn có thể tự xây dựng riêng một đội quân cho mình, tất nhiên sẽ cần nhiều thời gian để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.