Tiết lộ lương lập trình web:Các loại web developer kiếm được bao nhiêu

Web developer salary - work desk

Một câu hỏi cụ thể được đưa ra cho nhiều người khi lần đầu tiên nghĩ về một công việc phát triển web chính là về mức lương. Lương lập trình web của người mới bắt đầu là bao nhiêu? Nhà phát triển web backend có thu nhập ra sao? Mức lương đó có khác với của một front end developer không? Và chúng khác với mức lương của full stack web developer như thế nào?

Hoàn toàn thông thường khi bạn muốn biết về sự độc lạ giữa mức lương của những loại web developer khác nhau. Cho dù bạn đang tìm kiếm một việc làm và xem xét việc làm nào đáng để theo đuổi hơn, hay chỉ đơn thuần là tò mò và đang thực thi một số ít tìm kiếm cho mục tiêu điều tra và nghiên cứu – thực sự đây là một chủ đề mê hoặc ! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến sự độc lạ về mức lương lập trình web với trình độ khác nhau. Vì có sự nhờ vào vào khu vực nên chúng tôi cũng sẽ phân tích sự độc lạ này từ góc nhìn địa lý .

Các loại nhà phát triển web

Trước khi chúng ta nói về các con số, hãy bàn luận ngắn gọn về một số loại nhà phát triển khác nhau mà mọi người có thể đề cập khi nói về mức lương lập trình web.

Trước hết, chúng ta có những nhà phát triển entry (mới bắt đầu), junior (đã có ít kinh nghiệm) và senior (có nhiều kinh nghiệm). Các entry web developer là những người mới bắt đầu thực hiện công việc phát triển web thực tế. Họ có thể vừa học xong đại học và bắt đầu kiếm những công việc đầu tiên, hoặc có thể là đã tốt nghiệp khóa học trực tuyến và bắt đầu thực tập công việc lập trình. Cho dù là trong trường hợp nào thì mức lương lập trình web của người mới bắt đầu cũng là thấp nhất (ít nhất là khi so sánh với các web developer khác). Điều này là khá bình thường vì càng có nhiều kinh nghiệm thì mức lương mới càng cao được (cũng giống như với bất cứ các công khác).

Các Junior web developer là những người đã có 1 số ít kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ tăng trưởng web. Những người này đã thao tác trong một vài dự án Bất Động Sản và họ hoàn toàn có thể nói cho bạn biết một vài điều về phương pháp hoạt động giải trí của ngành này. Mức lương lập trình web của người đã có ít kinh nghiệm tay nghề sẽ thường ở mức giữa – nó được xem là mức lương trung bình mà những web developer hoàn toàn có thể mong đợi kiếm được .
Cuối cùng là những web developer có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Một nhà tăng trưởng web đã có ít kinh nghiệm tay nghề sẽ quy đổi và trở thành một người có nhiều kinh nghiệm tay nghề sau khoảng chừng 10-15 năm thao tác siêng năng. Đó có vẻ như là một khoảng chừng thời hạn siêu dài, nhưng như vậy mới hoàn toàn có thể đạt được đủ lượng kinh nghiệm tay nghề thiết yếu. Mức lương lập trình web của người giàu kinh nghiệm tay nghề là ở mức cao – đây là những người kiếm được nhiều tiền nhất trong nghành này .

Frontend, Backend, hay Full stack web developer?

Các web developer mới mở màn, đã có ít kinh nghiệm tay nghề hay giàu kinh nghiệm tay nghề lại được phân loại thành ba nhóm khác nhau – front end, back end, và full stack web developer
Front end developer chăm sóc đến góc nhìn trực quan của website. Họ thao tác với những yếu tố đồ họa, giao diện và mọi thứ ở giữa 2 điều đó. Mức lương của nhà tăng trưởng web front end thường thấp hơn một chút ít so với mức của backend developer do tại không có nhiều việc làm coding phức tạp tương quan đến .
Backend developer thì chăm sóc đến mã code thực tiễn của website. Những người này chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về sự không thay đổi của website. Có thể thấy rằng việc làm của họ được xem là ẩn danh, nhưng phải cảm ơn backend developer vì giúp website hoạt động giải trí .
Cuối cùng là tới những full stack web developer. Đây là loại nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể được coi là người đảm nhiệm được nhiều việc khác nhau – full stack developer là sự phối hợp của front end và backend developer. Họ thao tác với cả mặt trực quan và mặt coding backend thuần túy của website. Với 3 nhóm này thì full stack web developer kiếm được nhiều tiền nhất .

Con số cụ thể về mức lương lập trình web

Chúng ta đã đề cập đến tổng thể những nhóm nhà tăng trưởng web khác nhau, giờ đây hãy cùng đi đến khám phá cho câu hỏi chính – web developer kiếm được bao nhiêu ?
Trước hết, những số lượng mà tôi sẽ đề cập dưới đây sẽ có nhờ vào vào toàn cảnh. Mức lương lập trình web bị tác động ảnh hưởng rất nhiều bởi những yếu tố như vị trí địa lý, quy mô của công ty, mức độ năng lượng, v.v.
Để giữ cho mọi thứ công minh và đơn thuần, tôi sẽ đưa ra list mức lương của web developer tìm hiểu thêm ở ba Lever đã được đề cập ở trên – mới mở màn, đã có ít kinh nghiệm tay nghề và nhiều kinh nghiệm tay nghề. Vì vậy hãy cùng khởi đầu .

Mức lương lập trình web của những người mới bắt đầu là bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên khi nói về mức lương lập trình web của người mới khởi đầu, những nhà tăng trưởng này kiếm được ít tiền nhất so với những vị trí còn lại. Một lần nữa, thấy rằng những nhà tăng trưởng mới mở màn là những người mới thao tác trong nghành nghề dịch vụ này nên mức lương như vậy cũng trọn vẹn hài hòa và hợp lý. Hãy xem mức lương trung bình của nhà tăng trưởng này là bao nhiêu .
Indeed. com ước tính rằng, trung bình, mức lương lập trình web của người mới khởi đầu sẽ đổi khác quanh 19,7 đô la mỗi giờ ( kể từ tháng 1 năm 2022 ). Với 1 số ít phép toán nhanh ( một tuần thao tác trung bình sẽ là 40 giờ ở Mỹ ) tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tính rằng mức lương là khoảng chừng 38.000 đô la mỗi năm .

Web developer salary - average salary

Con số này ( khi được đưa vào toàn cảnh ) hoàn toàn có thể được lý giải bằng một vài yếu tố chính. Trước hết, những nhà tăng trưởng web mới mở màn thường được trả ít hơn do thiếu kinh nghiệm tay nghề trong nghành này. Các việc làm họ làm thường mới chỉ yên cầu kiến thức và kỹ năng thấp và cần được sự hướng dẫn nhiều. Hơn nữa, họ thường được quản trị và giám sát bởi những đồng nghiệp có nhiều kinh nghiệm tay nghề .
Cũng cần quan tâm rằng những loại tăng trưởng đơn cử của nhà tăng trưởng web mới mở màn cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến mức lương tiềm năng. Các front end developer mới khởi đầu, theo thống kê, sẽ có thu nhập ít hơn những full stack web developer .
Như vậy, tất cả chúng ta đã mày mò được mức lương lập trình web của người mới mở màn, giờ đây hãy chuyển sang những nhà tăng trưởng đã có ít kinh nghiệm tay nghề .
So sánh Nền tảng học online Bên cạnh các nền tảng khác Bạn có biết ?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nền tảng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn chưa?

Xem & so sánh TOP nền tảng học online cạnh nhau

Web developer đã có ít kinh nghiệm có mức thu nhập bao nhiêu?

Theo Glassdoor.com, mức lương lập trình web của người đã có ít kinh nghiệm được ước tính là khoảng 79.000 đô la mỗi năm. Như vậy có thể thấy ngay lập tức, số tiền này nhiều hơn gấp đôi số tiền mà các nhà phát triển mới bắt đầu được trả. Mặc dù điều này không quá là bất ngờ. Các web developer có ít kinh nghiệm thường là những người đã có chút thời gian gắn bó với con đường sự nghiệp này, và tất cả những gì họ cần bây giờ là kinh nghiệm. Hơn nữa, có thể thấy rằng một “nhà phát triển web đã có ít kinh nghiệm” từ một năm đến 15 năm trong lĩnh vực này là điều giải thích thêm về mức lương chênh lệch khổng lồ!

junior web developer salary

Mức lương lập trình web của người đã có ít kinh nghiệm tay nghề cũng nhờ vào rất nhiều vào công ty mà họ chọn thao tác. Một số công ty nhìn nhận cao những nhà tăng trưởng này và trả mức lương trên trung bình, còn với những người đi làm để lấy thêm kinh nghiệm tay nghề và những bài học kinh nghiệm thì sẽ nhận mức lương thấp hơn .

Junior web developer average salaries

Cuối cùng, tất cả chúng ta hãy xem mức lương lập trình web của người có nhiều kinh nghiệm tay nghề .
Udacity Review Logo Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết)
 • Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí)
 • Đa dạng tính năng

Tính năng chính

 • Chương trình nanodegree
 • Phù hợp với doanh nghiệp
 • Chứng chỉ hoàn thành trả phí

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Udemy Logo Ưu điểm

 • Đa dạng nhiều khóa học
 • Dễ điều hướng
 • Không có vấn đề kỹ thuật

Tính năng chính

 • Đa dạng nhiều khóa học
 • Chính sách hoàn tiền trong 30 ngày
 • Chứng chỉ hoàn thành miễn phí

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Udacity Review Logo Ưu điểm

 • Dễ sử dụng
 • Cung cấp nội dung chất lượng
 • Minh bạch giá cả

Tính năng chính

 • Chứng chỉ miễn phí sau hoàn thành
 • Tập trung vào các kỹ năng khoa học dữ liệu
 • Thời gian học tập linh hoạt

Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất

Các nhà phát triển web có nhiều kinh nghiệm kiếm được bao nhiêu?

Mức lương của nhà tăng trưởng web giàu kinh nghiệm tay nghề thường được xem là “ nhiều chất thành núi ”. Các nhà tăng trưởng giàu kinh nghiệm tay nghề, tùy thuộc vào loại trình độ của họ, sẽ được trả tiền nhiều nhất trong ngành này. Vì họ có kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức là những điều được tìm kiếm bởi rất nhiều công ty. Thêm vào đó, những nhà tăng trưởng web giàu kinh nghiệm tay nghề thường thao tác trong một số ít công ty hạng sang hơn nơi mà trả họ mức lương tương đối cao .

web-developer-salary

Mức lương trung bình của một web developer nhiều kinh nghiệm tay nghề khoảng chừng 103.200 đô la mỗi năm. Tương đương với khoảng chừng $ 8,600 mỗi tháng. Đây là một số lượng nhảy vọt lớn từ mức lương của nhà tăng trưởng web đã có ít kinh nghiệm tay nghề, nhưng điều này cũng trọn vẹn dễ hiểu .

Các loại nhà phát triển khác nhau!

Với tổng thể ba Lever của những web developer đã được đề cập, một điều quan trọng cần được nhấn mạnh vấn đề khác ngoài mức lương của web developer là mô hình tăng trưởng .
Ba loại web developer ( front end, backend và full stack ) đều kiếm được số tiền khác nhau, mặc dầu những kiến thức và kỹ năng và trình độ của họ thế nào. Full stack development yên cầu nhiều thời hạn và kiến thức và kỹ năng nhất, nên mức lương của nhà full stack web developer sẽ luôn cao hơn. Bây giờ hãy cùng nói về mức lương của front end developer .

Front end web developer salaries

Các nhà tăng trưởng web front end kiếm được khoảng chừng 92.000 đô la mỗi năm. Hãy so sánh với mức lương của nhà tăng trưởng web backend là khoảng chừng 93.000 đô la. Mặc dù không có sự độc lạ đáng kể, tuy nhiên backend developer vẫn có xu thế kiếm được nhiều hơn một chút ít vì có nhiều việc làm coding hơn .

Back end web developer salaries

Mức lương lập trình web của full stack trung bình vào khoảng chừng 113.600 đô la mỗi năm. Mặc dù nhiều hơn đáng kể từ mức lương của front end hay backend developer, nhưng nó là hài hòa và hợp lý và dễ hiểu bởi lượng kiến thức và kỹ năng mà một full stack web developer phải có .

web-developer-salary

Phụ thuộc vào khu vực địa lý

Khi nói về mức lương lập trình web thì chúng hầu hết luôn luôn phụ thuộc vào vào khu vực hoặc vương quốc. Mặc dù tổng thể những mức lương được đề cập trong bài viết này đều nói đến ở Hoa Kỳ, nhưng tất cả chúng ta cũng nên xem xét mức lương của front end web developer như thế nào ở Châu Âu .

Web developer salary by region

Như hoàn toàn có thể thấy rõ, có sự khác nhau trọn vẹn về mức lương ở biểu đồ trên ( được cung ứng bởi valuenomad.com ). Từ mức lương giao dịch thanh toán hàng năm khoảng chừng 65.000 đô la ở Thụy Sĩ đến mức lương đáng kinh ngạc 7400 đô la ở Ukraine ( toàn bộ số tiền được quy đổi từ EUR sang USD với tỷ suất 1 : 1,15 ). Điều này chỉ để cho thấy mức lương của nhà tăng trưởng web có sự nhờ vào và khác nhau như thế nào .

Những điều khác ngoài mức lương

Khi nói về web developer và mức lương lập trình web của họ thì có 1 số ít điều thường không được chú ý quan tâm đó là những độc quyền và quyền lợi khác mà nghề này mang lại .
Trước hết, tăng trưởng web được xem là một trong những ngành mang lại nhiều hứa hẹn nhất hoàn toàn có thể chọn. Vì công nghệ tiên tiến không ngừng tăng trưởng và tiến lên phía trước, ngày càng có nhiều công ty thuê những nhà tăng trưởng web để tiếp cận, khám và và tạo ra những ứng dụng và website tuyệt vời. Nhu cầu về những nhà tăng trưởng web sẽ không ngừng tăng cao .
Vì tăng trưởng web là một trong những việc làm thường được cung ứng bởi những công ty mới hơn và được xây dựng trên khoanh vùng phạm vi quốc tế, nên hoàn toàn có thể sẽ có rất nhiều độc quyền khác khi tham gia chứ không chỉ là mức lương tuyệt vời. Các công ty này liên tục mang lại cho nhân viên cấp dưới những điều kiện kèm theo thao tác tuyệt vời ( từ một văn phòng đẹp, tân tiến hay chỉ có năng lực thao tác tại nhà ), hoạt động giải trí nhóm liên tục, tương hỗ ngân sách từ đi việc du lịch đến những hội nghị và hội thảo chiến lược trên toàn quốc tế, trả lương dịp nghỉ lễ, mừng sinh nhật, và nhiều hơn nữa ! Mặc dù những điều kiện kèm theo trên thường không được chú trọng trong những cuộc hội thoại việc làm của web developer, nhưng nếu được phân phối thì chúng sẽ mang lại nhiều quyền lợi, môi trường tự nhiên thao tác tuyệt vời trong quy trình thao tác của nhân viên cấp dưới tại một công ty .
Trong nghành nghề dịch vụ tăng trưởng web, sẽ phần nhiều không có số lượng giới hạn cho việc cải tổ và tăng trưởng kiến thức và kỹ năng để trở thành một chuyên viên. Mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể triển khai những thử thách mới và khác nhau ! Nếu thao tác siêng năng và nỗ lực cải tổ kỹ năng và kiến thức thì mức lương sẽ không ngừng tăng lên. Là một nhà tăng trưởng web, bạn cũng có rất nhiều thời cơ để làm 1 số ít việc làm tự do khác, điều này cũng hoàn toàn có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập .

Kết luận

Như vậy, sau khi trình làng về mức lương của những nhà tăng trưởng web thì chắc rằng bạn đã hoàn toàn có thể biết được những số lượng về mức thu nhập của họ. Bây giờ, tất cả chúng ta hãy tóm tắt nhanh lại .
Trong số ba loại nhà tăng trưởng web, thì full stack web developer kiếm được nhiều tiền nhất mỗi năm. Điều này là do họ cần phải sử dụng những kiến thức và kỹ năng tích hợp của cả tăng trưởng front end và back end trong việc làm hàng ngày. Vì vậy, mức lương cho nhà tăng trưởng web full stack là những số lượng mà rất nhiều người nỗ lực đạt tới .
Mức lương lập trình web của người mới mở màn là thấp nhất vì họ mới chỉ khởi đầu với con đường sự nghiệp này. Trái ngược với điều đó, những nhà tăng trưởng web giàu kinh nghiệm tay nghề thường là người có tầm quan trọng nhất trong công ty thì mức lương của họ sẽ tương ứng với điều đó .
Thật khó để đưa ra câu vấn đáp đơn cử nhất về việc những nhà tăng trưởng web kiếm được bao nhiêu vì nghành nghề dịch vụ này rất phong phú về cả Lever kiến thức và kỹ năng và trình độ lựa chọn. Ngoài ra, mức lương cũng phụ thuộc vào theo khu vực địa lý .
Tôi kỳ vọng bài viết này hữu dụng và giúp bạn tìm thấy được thông tin đang tìm kiếm !

Để lại phản hồi chân thật của bạn

Hãy để lại quan điểm xác nhận của bạn và giúp hàng nghìn người chọn được nền tảng học trực tuyến tốt nhất. Tất cả phản hồi, dù tích cực hay xấu đi, đều được đồng ý miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai minh bạch phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn san sẻ kinh nghiệm tay nghề, quan điểm hoặc đưa ra lời khuyên – phần này dành cho bạn !