Maker Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử MRK

Maker là một mã thông báo ERC-20 có nguồn gốc từ Giao thức Maker, một dự án tài chính phi tập trung (DeFi) còn được gọi là hệ thống Multi-Collateral Dai (MCD). vì nó cho phép người dùng tận dụng tài sản để tạo ra Dai – một cộng đồng – tiền điện tử phi tập trung được quản lý theo dõi giá của USD. Maker hoạt động như một mã thông báo quản trị, vì vậy những người nắm giữ MKR có thể bỏ phiếu về sự phát triển của Giao thức Maker và các đề xuất ảnh hưởng đến việc sử dụng Dai.

MakerDAO Là Gì ?

MakerDAO là một tổ chức triển khai tăng trưởng công nghệ tiên tiến cho vay và tiết kiệm chi phí, cũng như gia tài tiền điện tử stablecoin được gọi là DAI trên chuỗi khối Ethereum. MakerDAO đã tạo ra một giao thức được cho phép bất kể ai có ETH và ví MetaMask đều hoàn toàn có thể cho mình vay tiền dưới dạng stablecoin DAI. Bằng cách khóa 1 số ít ETH trong những Hợp Đồng Thông Minh của MakerDAO, những người tham gia mạng hoàn toàn có thể tạo ra một lượng DAI nhất định, với càng nhiều ETH bị khóa, thì càng tạo ra nhiều DAI .
Khi người dùng muốn mở khóa ETH và dùng làm gia tài thế chấp ngân hàng cho khoản vay DAI của họ, họ chỉ cần trả lại khoản vay cùng với bất kể khoản phí hiện có nào. Do đó, MakerDAO hoàn toàn có thể được diễn đạt như một tổ chức triển khai phi tập trung chuyên sâu nhằm mục đích mang lại sự không thay đổi cho nền kinh tế tài chính tiền điện tử trải qua stablecoin DAI .

Giao thức Maker sử dụng mô hình hai mã thông báo, với mô hình đầu tiên là stablecoin DAI được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp và mô hình thứ hai là mã thông báo quản trị của giao thức MKR. Tổ chức Maker Foundation, cùng với cộng đồng MakerDAO, tin tưởng mạnh mẽ rằng một stablecoin phi tập trung là cần thiết cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp blockchain nào để tận dụng các lợi ích do vốn kỹ thuật số mang lại.

Thành phần thứ hai của mạng lưới hệ thống hai mã thông tin của Maker là MKR, một mã thông tin quản trị được những bên tương quan sử dụng để duy trì mạng lưới hệ thống và quản trị đồng không thay đổi DAI, biến những người nắm giữ MKR trở thành người ra quyết định hành động thực sự khi nói đến quản trị của MakerDAO .
Cuối cùng, MakerDAO tìm cách mở khóa sức mạnh của DeFi cho bất kể ai trên toàn thế giới bằng cách tạo ra một hạ tầng đồng điệu để trao quyền kinh tế tài chính cho từng cá thể, được cho phép người dùng truy vấn vào thị trường vay mượn không được phép và những ứng dụng kinh tế tài chính không đáng đáng tin cậy .

Lược Sử Về MakerDAO

MakerDAO là một dự án Bất Động Sản mã nguồn mở, dựa trên Ethereum, hoạt động giải trí như một mạng lưới hệ thống Decentralised Autonomous Organisation ( DAO ). Tổ chức tự trị phi tập trung chuyên sâu, hay DAO, được định nghĩa là một tổ chức triển khai được đại diện thay mặt bởi những quy tắc được mã hóa dưới dạng chương trình máy tính trọn vẹn minh bạch, được trấn áp bởi những thành viên của tổ chức triển khai và không bị ảnh hưởng tác động bởi chính quyền sở tại TW. Mặc dù việc tiến hành hoàn hảo hạ tầng DAO vẫn chưa được thực thi khá đầy đủ, nhưng DAO là hiện thân của trái tim và linh hồn của phân quyền trong blockchain và đơn cử hơn là trong hệ sinh thái hợp đồng mưu trí .
Ra mắt vào năm năm ngoái, dự án Bất Động Sản MakerDAO khởi đầu hoạt động giải trí với những nhà tăng trưởng trên khắp quốc tế cùng thao tác trên những bước lặp tiên phong của mã, dẫn chứng về khái niệm, kiến ​ ​ trúc và tài liệu chính. Vào tháng 12 năm 2017, MakerDAO Whitepaper tiên phong đã được xuất bản, ra mắt mạng lưới hệ thống stablecoin bắt đầu của DAI. Báo cáo chính thức năm 2017 đã diễn đạt cách mọi người hoàn toàn có thể tạo DAI stablecoin trải qua MakerDAO bằng cách tận dụng Ethereum làm gia tài thế chấp ngân hàng trải qua những hợp đồng mưu trí duy nhất được gọi là Vị thế Nợ có Thế chấp ( CDP ) .
Do Ethereum là gia tài duy nhất có sẵn để thế chấp ngân hàng trên Giao thức Maker, DAI được tạo ra được đặt tên là Single-Collateral DAI ( SCD ), hoặc SAI. Hơn nữa, Báo cáo chính thức năm 2017 cũng diễn đạt dự tính của nhóm là tăng cấp SCD của Maker lên mạng lưới hệ thống Multi-Collateral DAI ( MCD ), dự tính sau đó được thực thi vào tháng 11 năm 2019. Hiện tại, mạng lưới hệ thống stablecoin DAI đồng ý bất kỳ tài sản ERC-20 nào làm gia tài thế chấp ngân hàng, đã được đồng ý chấp thuận bởi chủ sở hữu mã thông tin MKR, những người thứ nhất phải bỏ phiếu về mức độ rủi ro đáng tiếc của từng ERC-20 trước khi họ được đưa vào Giao thức Maker .

Giao Thức Maker

MakerDAO là một trong những dApp lớn nhất, được thiết lập tốt nhất trên chuỗi khối Ethereum và nó chiếm một tỷ suất đáng kể trong tổng số thanh khoản trong hệ sinh thái DeFi. Trên trong thực tiễn, khi Tổng giá trị bị khóa ( TVL ) của ETH trong DeFi lần tiên phong vượt qua mốc 1 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2020, khoảng chừng 60 % ETH được nắm giữ bởi giao thức MakerDAO .

Hiện tại, giao thức Maker được quản trị bởi người dùng toàn thế giới, những người nắm giữ mã thông tin quản trị gốc của nó, MKR. Thông qua mạng lưới hệ thống quản trị của MakerDAO, dựa trên Bỏ phiếu quản lý và Thăm dò ý kiến ​ ​ quản trị, những chủ sở hữu MKR hoàn toàn có thể quản trị, điều hành quản lý và chi phối Giao thức cũng như những rủi ro đáng tiếc kinh tế tài chính của DAI để bảo vệ tính không thay đổi, hiệu suất cao và tính minh bạch của mạng lưới .

Hệ Thống Hai Tokens Của Maker

Mã thông tin quản trị Maker, MKR, được tạo ra bởi Giao thức MakerDAO để tương hỗ về cơ bản sự không thay đổi của stablecoin DAI và được cho phép quản trị mạng lưới hệ thống tín dụng thanh toán DAI. MKR là một gia tài ERC-20 chạy trên chuỗi khối Ethereum và nó hoàn toàn có thể được đúc hoặc đốt tương ứng với mức độ gần của stablecoin DAI với đô la Mỹ .
Điều này có nghĩa là việc tạo ra MKR nhờ vào vào sự không thay đổi của hàng loạt DAI. Ví dụ : nếu DAI vẫn không thay đổi, nhiều MKR bị đốt cháy làm giảm tổng nguồn cung, trong khi nếu DAI giao động quá xa so với mức chốt một đô la, thì nhiều MKR được khai thác sau đó làm tăng tổng cung .
Vì người nắm giữ MKR được hưởng lợi về mặt kinh tế tài chính từ sự không thay đổi của mạng lưới hệ thống MakerDAO và đồng không thay đổi DAI, người nắm giữ được khuyến khích hành vi vì quyền lợi tốt nhất của giao thức MakerDAO. Do đó, những người nắm giữ MKR hoàn toàn có thể bỏ phiếu về những quyết định hành động và đề xuất kiến nghị quản trị, ví dụ điển hình như mức phí đặt ra cao như thế nào và loại gia tài thế chấp ngân hàng nào hoàn toàn có thể được đồng ý làm gia tài thế chấp ngân hàng theo giao thức. Trong hệ sinh thái MakerDAO, một mã thông tin MKR tương tự với một phiếu bầu nên những tổ chức triển khai và tổ chức triển khai có số lượng MKR đáng kể hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng lớn hơn đến hiệu quả bỏ phiếu .

DAI Stablecoin

DAI Stablecoin là thành phần tiền tệ thứ hai trong quy mô hai mã thông tin của MakerDAO, sau MKR. Stablecoin phần nào nổi lên như một nền tảng trung gian giữa thị trường kinh tế tài chính thừa kế và thị trường gia tài kỹ thuật số mới sinh ra. Theo dõi giá trị của tiền tệ fiat trong khi hoạt động giải trí dưới dạng gia tài mật mã, những mã thông tin dựa trên blockchain này bắt đầu rất mê hoặc so với những nhà thanh toán giao dịch như một cách để khóa và nhận ra doanh thu của họ. Hiện tại, những hình thức stablecoin thông dụng nhất là những loại được tương hỗ bằng fiat như USDC và USDT, thường được thế chấp ngân hàng bằng đô la Mỹ
DAI Stablecoin của Maker là một gia tài tiền điện tử phi tập trung chuyên sâu, không thiên vị, được tương hỗ bằng gia tài thế chấp ngân hàng, được chốt nhẹ với đồng đô la Mỹ. Trên giao thức MakerDAO, người dùng hoàn toàn có thể tạo DAI bằng cách gửi gia tài ERC-20 thế chấp ngân hàng vào Maker Vaults, tạo tính thanh khoản thiết yếu để vay tiền trên giao thức .
Sau khi được mua, nhận hoặc tạo, DAI hoàn toàn có thể được tiến hành giống như bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác, có nghĩa là nó hoàn toàn có thể được gửi cho người dùng khác, thanh toán giao dịch và trao đổi lấy những loại tiền điện tử khác, được sử dụng làm thanh toán giao dịch cho những dịch vụ hoặc thậm chí còn được giữ dưới dạng tiết kiệm ngân sách và chi phí trải qua Maker’s DAI Savings Rate ( DSR ) .
Điều quan trọng cần quan tâm là mọi mã thông tin DAI đang lưu hành đều được tương hỗ bằng gia tài thế chấp ngân hàng vượt quá, có nghĩa là giá trị của gia tài thế chấp ngân hàng cao hơn nợ DAI và mọi thanh toán giao dịch với DAI đều hiển thị công khai minh bạch và hoàn toàn có thể xác định trên chuỗi khối Ethereum .

Thuộc Tính Tài Chính Của DAI

Là một stablecoin dựa trên Ethereum, DAI được phong cách thiết kế để thực thi 4 công dụng chính trong khoảng trống tiền điện tử to lớn hơn và đặc biệt quan trọng hơn là trong hệ sinh thái MakerDAO. Các tính năng này gồm có :

 • Lưu trữ giá trị: Với việc DAI là một đồng xu tiền không thay đổi, nó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một kho tàng trữ giá trị bằng cách duy trì sự không thay đổi tương đối trong thị trường tiền điện tử đầy dịch chuyển .
 • Phương tiện trao đổi

  : Đồng không thay đổi DAI được sử dụng thoáng đãng trên khoảng trống tiền điện tử và DeFi như một phương tiện đi lại thanh toán giao dịch và trao đổi hiệu suất cao .

 • Đơn vị thông tin tài khoản

  : DAI có giá tiềm năng là 1 đô la, vì nó được chốt nhẹ với đô la Mỹ .Trong giao thức MakerDAO, DAI hoạt động giải trí như một đơn vị chức năng thông tin tài khoản .

 • Tiêu chuẩn Trả chậm

  : DAI được sử dụng để giao dịch thanh toán những khoản nợ trong giao thức MakerDAO .

Maker Collateral Vaults

DAI được tạo và giữ không thay đổi trải qua những gia tài thế chấp ngân hàng được gửi vào Maker Vaults trên Giao thức MakerDAO. Tài sản thế chấp ngân hàng của Maker là mã thông tin ERC-20 đã được chủ sở hữu mã thông tin MKR bỏ phiếu và đồng ý chấp thuận trải qua quản trị .
Để mã thông tin ERC-20 được đồng ý làm gia tài thế chấp ngân hàng trên Maker, chủ sở hữu MKR thứ nhất phải đồng ý chấp thuận Thông số rủi ro đáng tiếc của nó và coi đây là gia tài bảo đảm an toàn để thế chấp ngân hàng. Những người tham gia mạng hoàn toàn có thể tạo DAI bằng cách mở Kho gia tài thế chấp ngân hàng của Maker trải qua trang tổng quan Ứng dụng Oasis của MakerDAO và gửi gia tài thế chấp ngân hàng .
Các Vault Maker này, trước đây được gọi Collateralised Debt Positions ( CDPs ) là những hợp đồng mưu trí chạy trên chuỗi khối Ethereum và giữ gia tài thế chấp ngân hàng trong ký quỹ cho đến khi DAI đã vay được trả lại. Giá trị của gia tài thế chấp ngân hàng được ký gửi phải vượt quá giá trị của DAI đã cấp cho người dùng và mặc dầu điều này có vẻ như khá bất lợi, nhưng quyền lợi của việc khóa gia tài thế chấp ngân hàng là người dùng hoàn toàn có thể đưa vào gia tài rủi ro đáng tiếc hơn và đổi lại nhận được stablecoin, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc của họ .
Một số ví dụ phổ cập về gia tài thế chấp ngân hàng ERC-20 được đồng ý trên Maker là ZRX, BAT, OMG và ETH, trong số nhiều gia tài khác. Do đó, một khi người dùng đã ký gửi gia tài thế chấp ngân hàng của mình, họ hoàn toàn có thể mua lại DAI đã vay của mình và tiến hành lại chúng trong những giao thức DeFi khác để đặt cược, thu doanh thu hoặc thanh toán giao dịch chúng lấy những gia tài hoặc NFT khác ví dụ điển hình .

Mở Một Maker Vault

Mở Vault thế chấp ngân hàng trên MakerDAO thực sự là một quy trình khá đơn thuần. Để mở Maker Vaults, người dùng sẽ cần :

 • ĐiđếnOasis. App. Oasis là một nền tảng nơi người dùng hoàn toàn có thể Giao dịch, Vay hoặc Tiết kiệm bằng DAI .
 • Kết nối

  Ví ưa thích .Oasis gật đầu nhiều loại

  khác nhaugồm có Metamask, WalletConnect, Coinbase Wallet, Portis, MyEtherWallet, Ledger và Trezor .

 • Người dùng hoàn toàn có thể xem những

  Vault đang hoạt động giải trí

  của họ

  trên Tab ‘Your Vault’.

 • ĐểMởVault Mới, Nhấp vào ‘ Mở Vault mới ’ .

 • Ở quy trình tiến độ này, người dùng sẽ hoàn toàn có thể xem toàn bộ những Vault hiện có trên Oasis / MakerDAO, gồm có cả tính khả dụng của DAI cho Vault, Phí không thay đổi, Tỷ lệ gia tài thế chấp ngân hàng tối thiểu và Số tiền đã ký quỹ .
 • ChọnPreferred Vault và nhấp vào ‘ Open Vault ’ .
 • Sau khi chọn Vault ưa thích của mình, người dùng sẽ hoàn toàn có thể xem Liquidation Prices và Ratios, Value Of Their DAI Debt, Stability Fees và Liquidation Penalties .
 • Định thông số kỹ thuậtVault vàgửi số tiềnmong ước .
 • Nhấp vào‘ Nhập số tiền ’ .
 • Xác nhậnthanh toán giao dịch trên Metamask vànhậnDAI trong ví .

Bây giờ người dùng đã khóa gia tài thế chấp ngân hàng ưa thích của họ và nhận được DAI, họ được phân phối một số ít tùy chọn. Ví dụ : giả sử rằng một người dùng đã khóa ETH làm gia tài thế chấp ngân hàng trên MakerDAO để tạo DAI. Họ hoàn toàn có thể, có năng lực :

 • Sử dụng DAI để mua lại ETH và gửi vào Vault .
 • Triển khai lại DAI trong những ứng dụng DeFi khác, ví dụ điển hình như trồng trọt hoặc đặt cược APY cao .
 • Cho vay DAI trên những nền tảng DeFi như Compound để kiếm lãi .
 • Tạo đòn kích bẩy gia tài bảo vệ .

Sử Sụng Maker Vault Để Tạo Đòn Bẩy Tài Sản Thế Chấp

Một trong những cách hiệu suất cao nhất để sử dụng DAI được tạo từ Maker Vaults là tạo đòn kích bẩy kinh tế tài chính. Ví dụ : người dùng ĐK lại DAI được tạo để mua thêm ETH làm gia tài thế chấp ngân hàng và gửi nó vào Maker Vault. Nếu giá ETH tăng lên, chủ sở hữu Vault sẽ thu được doanh thu. Người dùng cũng hoàn toàn có thể vay từ Vault như một hình thức đòn kích bẩy phi tập trung chuyên sâu. Vì Maker Vaults nhu yếu gia tài thế chấp ngân hàng tối thiểu 150 % cho những khóa ETH, nên đòn kích bẩy tối đa có sẵn là 3 lần. Bây giờ tất cả chúng ta hãy xem xét trường hợp sau :

 • Để đơn thuần, 1 ETH trị giá 100 đô la và Người dùng X gửi 15 ETH trị giá 1.500 đô la vào Maker Vault của họ .
 • Người dùng X tạo 1.000 DAI so với nó, mức tối đa hoàn toàn có thể với nhu yếu gia tài thế chấp ngân hàng 150 %. ( 1500 / 3 = 500 ; 1500 – 500 = 1000 )
 • Người dùng X ĐK lại 1.000 DAI và mua 10 ETH lần này, họ gửi vào một Vault khác .
 • Người dùng X hiện hoàn toàn có thể tạo thêm 667 DAI so với 1.000 đô la Mỹ gia tài thế chấp ngân hàng ETH .
 • Mua USD 667 ETH được cho phép Người dùng X tạo thêm 444 DAI. Lặp lại quy trình này phân phối cho Người dùng X thêm 296 DAI, sau đó 198 DAI, 131 DAI, 88 DAI và 59 DAI .
 • Cuối cùng, điều này tương tự với tổng số 3.000 DAI hoàn toàn có thể được tạo ra so với 15 ETH khởi đầu, được cho phép Người dùng X tận dụng 200 % số tiền đặt cược khởi đầu .

Cơ Chế Rủi Ro Và Tài Sản Thế Chấp Của MakerDAO

Thông qua DAO, chủ sở hữu mã thông tin MKR chỉ định Tham số rủi ro đáng tiếc cho mỗi gia tài thế chấp ngân hàng, trong đó nêu rõ số nợ hoàn toàn có thể được tạo ra bởi loại gia tài thế chấp ngân hàng đó, mức độ dịch chuyển mà gia tài dự kiến ​ ​ sẽ trải qua và điều gì sẽ xảy ra nếu gia tài thế chấp ngân hàng cần được thanh lý trong trường hợp nó không hề giàn trải được khoản nợ DAI còn tồn dư đã vay so với nó .

Trong trường hợp thị trường dịch chuyển ngày càng tăng và gia tài thế chấp ngân hàng được ký gửi không còn đủ để trả nợ, gia tài thế chấp ngân hàng sẽ được thanh lý trải qua một quá trình tự động hóa. Các tác nhân thị trường tự động hóa, được gọi là Keepers, những người tận dụng thời cơ chênh lệch giá đặt giá thầu trong DAI cho gia tài thế chấp ngân hàng từ một kho tiền thanh lý. DAI này sau đó được sử dụng để trả nợ cho kho tiền, cộng với phí thanh lý .
Những người giữ tiền đấu giá tại DAI cho gia tài thế chấp ngân hàng của kho tiền trải qua một quy trình tiến độ đấu giá và nếu có đủ DAI nhận được trong cuộc đấu giá để giàn trải cả việc trả nợ và phí phạt, gia tài thế chấp ngân hàng còn lại sẽ được trả lại cho chủ sở hữu kho tiền tương ứng. Hơn nữa, trong Giao thức Maker, Người giữ đại diện thay mặt cho những người tham gia thị trường giúp DAI duy trì sự không thay đổi và giá tiềm năng 1 đô la, khi họ mua DAI khi giá thị trường dưới mức 1 đô la và bán khi giá thị trường cao hơn mức đó .

Mặt khác, nếu cuộc đấu giá không tích góp đủ DAI để giàn trải khoản nợ của chủ sở hữu kho tiền, khoản nợ này sau đó sẽ trở thành ‘ nợ giao thức ’ và được thanh toán giao dịch bởi Maker Buffer, một nhóm thanh khoản có chứa những khoản phí được tính bằng DAI và được thanh toán giao dịch khi rút gia tài thế chấp ngân hàng. ngoài số tiền thu được từ việc bán đấu giá gia tài thế chấp ngân hàng. Nếu không có đủ DAI trong nhóm Maker Buffer, một cuộc đấu giá nợ sẽ được kích hoạt và giao thức sẽ đúc MKR và bán nó cho những người đấu giá để DAI tái cấp vốn cho nhóm và trả khoản nợ chưa thanh toán giao dịch .
Do đó, gia tài bảo vệ của DAI, MKR và ERC-20 hoạt động giải trí như một mạng lưới hệ thống kiểm tra và cân đối tự động hóa, với mỗi công dụng hoạt động giải trí để chống lại gia tài kia và duy trì sự không thay đổi và phân cấp của mạng lưới hệ thống .

Maker’s Price Oracles

Oracles đóng một vai trò cơ bản trong nhìn nhận gia tài thế chấp ngân hàng của MakerDAO. Trên thực tiễn, để nhìn nhận gia tài thế chấp ngân hàng được ký gửi trên nền tảng, Maker phải có thông tin về giá của gia tài thế chấp ngân hàng ERC-20. Để làm được điều này, Maker tận dụng một mạng lưới phi tập trung chuyên sâu gồm những Oracle đáng đáng tin cậy được lựa chọn trải qua quản trị bởi những người nắm giữ mã thông tin MKR. Tuy nhiên, vì nguyên do bảo mật thông tin, giao thức không thực sự nhận tài liệu giá trực tiếp và ngay lập tức từ những Oracle đáng an toàn và đáng tin cậy này .
Thay vào đó, nó nhận thông tin trải qua Mô-đun Bảo mật Oracle ( OSM ), một hợp đồng mưu trí hoàn toàn có thể trì hoãn việc tiếp đón và tiếp xúc giá trong 1 giờ. Mục tiêu chính của Mô-đun bảo mật thông tin Oracle là cung ứng định kỳ giá bị trì hoãn cho giao thức MakerDAO cho một loại gia tài thế chấp ngân hàng đơn cử .

Chức năng trì hoãn giá của oracle này được cho phép oracles khẩn cấp, một loại oracle đặc biệt quan trọng được những chủ sở hữu MKR lựa chọn trải qua bỏ phiếu quản trị, về cơ bản ngừng hoạt động oracle khởi đầu phân phối nguồn cấp tài liệu giá nếu nó bị xâm phạm hoặc bị hỏng. Trên thực tiễn, những thánh lễ khẩn cấp cũng hoàn toàn có thể kích hoạt việc tắt máy khẩn cấp, một chính sách được đưa ra để bảo vệ MakerDAO khỏi bị hack và những cuộc tiến công từ bên ngoài .

Đội Ngũ Phát Triển MakerDAO

Giao thức MakerDAO luôn có một tiềm năng cơ bản trong đầu : Phi tập trung chuyên sâu tối đa trải qua một tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ( DAO ). Do đó, để đạt được điều này, Maker đã trải qua nhiều năm tăng trưởng và kiến thiết xây dựng một đội ngũ kỹ sư, nhà tăng trưởng và chuyên viên tăng trưởng blockchain can đảm và mạnh mẽ xung quanh nó để giúp dự án Bất Động Sản đạt được những tiềm năng dài hạn .
MakerDAO được xây dựng bởi Rune Christensen. Trước khi lao vào vào khoảng trống tiền điện tử, Christensen đã xây dựng một doanh nghiệp tuyển dụng người phương Tây dạy tiếng Anh ở Trung Quốc, công ty mà anh liên tục quản trị khi theo học tại Đại học Copenhagen và Trường Kinh doanh Copenhagen. Sau khi phát hiện ra Bitcoin vào năm 2011, Christensen đã bán doanh nghiệp, góp vốn đầu tư vào gia tài, mở màn chăm sóc đến stablecoin và ở đầu cuối trở thành người sáng lập MakerDAO .
Hiện tại, Nhóm MakerDAO gồm có :

 • Rune Christensen– Người sáng lập
 • Derek Flossman– Trưởng phòng Kỹ thuật Giao thức
 • Phil Inje Chang– Trưởng nhóm mẫu sản phẩm
 • Andrew Chorlian– Nhà tăng trưởng Blockchain
 • Michael Elliot– Kỹ sư Blockchain
 • Krzysztof Kaczor – Kỹ sư ứng dụng hạng sang
 • Matthew C. – Giám đốc tăng trưởng kinh doanh thương mại
 • Coulter Mulligan – Trưởng phòng Tiếp thị

Phần Kết Luận

Maker là một trong những dự án Bất Động Sản tiên phong đạt được sự gật đầu đáng kể trong ngành DeFi và được điều hành quản lý hiệu suất cao bởi một hội đồng những người sở hữu MKR. Maker cung ứng cho người dùng thời cơ có lời nói trong việc quản trị một trong những stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường và khuyến khích họ bỏ phiếu một cách có nghĩa vụ và trách nhiệm – hệ sinh thái càng được quản trị tốt, nguồn cung ứng MKR sẽ càng bị đốt cháy nhiều hơn, do đó se kéo theo sự tăng giá của Maker .
Maker đang hướng tới việc tăng cường vận dụng và phân cấp hơn nữa trong tương lai. Điều này có nghĩa là thôi thúc việc sử dụng stablecoin của mình, Dai, trên nhiều ngành và mẫu sản phẩm kinh doanh thương mại ngoài DeFi. Các nghành khác hoàn toàn có thể được hưởng lợi gồm có tổ chức triển khai từ thiện, game show, thị trường Dự kiến và những thanh toán giao dịch xuyên biên giới cho thương mại kinh doanh thương mại quốc tế. Maker là một dự án Bất Động Sản khan hiếm cung ứng cả tiện ích trong quốc tế thực và lời hứa của nó về sự tăng trưởng và thay đổi .

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.