6 bước đơn giản tải và cài đặt Genymotion trên PC | Vietnix

Nói về các trình giả lập Android phổ biến nhất hiện nay, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay tới BlueStacks hay Windroy, nhưng có một giả lập khác cũng đang được người dùng khá tin tưởng và sử dụng nhiều không kém, đó là phần mềm giả lập Android Genymotion. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn vì sao người dùng lại tin tưởng sử dụng và cài đặt Genymotion nhiều như vậy.

Phần mềm giả lập Android Genymotion là gì?

Genymotion là một trình giả lập android nhẹ phổ biến dựa trên VirtualBox. Nếu bạn chơi game đồ họa 3D nặng như PUBG Mobile, yêu cầu dung lượng từ 2 GB trở lên, thì máy ảo Genymotion sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trải nghiệm chúng trên PC hoặc máy tính xách tay mà không gặp phải trở ngại về vấn đề hiệu suất. 

GenymotionGenymotion
Bên cạnh Genymotion, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng thêm những trình giả lập khác như Bluestacks và Nox. Hai trình giả lập này sẽ tương hỗ bạn rất tốt trong việc treo game trực tuyến. Gói VPS GPU Server của Vietnix cung ứng đủ hiệu năng để sử dụng đồ họa nhẹ và vừa phải, là lựa chọn lý tưởng cho người dùng đang chạy trình giả lập Android như Bluestacks, Nox, …

Chỉ từ 540.000VND/Tháng bạn đã có thể sử dụng một gói VPS GPU chất lượng, đảm bảo treo game online luôn ổn định. Khả năng xử lý và phân tích dữ liệu cực lớn, nhờ các loại card đồ họa cao cấp. Đồng thời, gói VPS GPU của Vietnix sử dụng 100% ổ cứng SSD, đảm bảo thời gian uptime đạt 99,9%, rất thích hợp cho việc chạy giả lập Android, ứng dụng độ họa treo game,…

Ưu điểm khi sử dụng máy ảo Genymotion

 • Tăng tốc xử lý đồ họa của OpenGL giúp các tác vụ dựng hình sẽ nhanh hơn rất nhiều.
 • Hỗ trợ đa dạng thiết bị máy ảo từ nhiều hãng điện thoại: Samsung, Nexus, LG, HTC,… với nhiều loại kích cỡ màn hình.
 • Hỗ trợ đầy đủ các phiên bản của Android từ 2.3 đến 6.0.
 • Có thể khởi động và chạy nhiều máy ảo cùng lúc nếu có đủ bộ nhớ.
 • Sử dụng webcam của máy tính xách tay giống như máy ảnh trên điện thoại Android.
 • Dễ dàng hoạt động trên nhiều hệ điều hành Linux, Windows, Mac OS.
 • Có Plugin hỗ trợ debug trên Android Studio và Eclipse.
 • Các máy ảo đều đã được root sẵn nên có thể can thiệp sâu trong hệ điều hành.
 • Đặc biệt, máy ảo Genymotion khá nhẹ. File image của máy ảo dung lượng chỉ khoảng 100 – 250MB và khi chạy cũng chỉ tốn chừng đó RAM.

>> Xem thêm: Top 11 phần mềm giải lập Android nhẹ nhất cho máy yếu.

Cấu hình yêu cầu để cài đặt Genymotion

 • Card đồ họa OpenGL 2.0.
 • CPU hỗ trợ VT-x hoặc AMD-V và kích hoạt thiết lập BIOS.
 • Tối thiểu 2GB RAM.
 • Dung lượng trống ổ cứng ít nhất là 2GB đề cài đặt Genymotion và các máy ảo chạy Genymotion (nếu bạn cài đặt nhiều máy ảo và chạy nhiều phần mềm cài đặt cùng 1 lúc thì sẽ nhiều dung lượng hơn).
 • Độ phân giải màn hình tối thiểu 1024 x 768 pixel.
 • Oracle VirtualBox 4.1.

Cấu hình yêu cầu để cài đặt GenymotionCấu hình yêu cầu để cài đặt Genymotion

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Genymotion cho Android Studio đơn giản.

Hướng dẫn cài đặt Genymotion trên Windows và tạo thiết bị giả lập Android.

Dưới đây là một số ít hướng dẫn giúp bạn thiết lập Genymotion trên Windows nhanh gọn và hiệu suất cao nhất. Cụ thể như sau :

Bước 1: Đăng ký tạo tài khoản Genymotion

Genymotion yêu cầu phải tạo một tài khoản mới cho phép sử dụng máy ảo. Để đăng ký, bạn truy cập đường dẫn https://www-v1.genymotion.com/account/create/ và tạo một tài khoản miễn phí (dù bị giới hạn một số tính năng nhưng không đáng kể).

Tạo tài khoản GenymotionHướng dẫn tạo tài khoản Genymotion

 • Username: Tài khoản dùng để đăng nhập.
 • Email Address: Nhập vào địa chỉ email đăng ký.
 • Password: Mật khẩu dùng để đăng nhập.
 • Company type: Ở mục loại hình doanh nghiệp này, tùy vào mục đích của bạn để lựa chọn cho phù hợp.
 • Usage type: Mục đích sử dụng thì cũng tùy vào từng cá nhân mà lựa chọn
 • Click vào I accept the privacy policy and acknowledge that my data will be collected and processed in compliance with itI accept the Terms and Conditions để đồng ý điều khoản của nhà cung cấp sản phẩm.
 • Sau đó nhấn nút CREATE ACCOUNT
 • Sau khi đăng ký xong, hãy vào hộp thư check mail để nhận link kích hoạt, click vào link kích hoạt tài khoản. Vậy là chúng ta đã sẵn sàng để tải Genymotion.

Bước 2: Tải và cài đặt Genymotion  

Để tải Genymotion, truy cập vào trang https://www.genymotion.com/download/.

Sẽ có 3 hệ điều hành quản lý cho bạn lựa chọn để setup Genymotion. Vì ở đây tất cả chúng ta đang triển khai thiết lập trên Windows nên tải về bản dành cho Windows .

Bấm chọn vào Download for Windows – 147MB nếu chưa cài đặt VirtualBox – VirtualBox là một phần mềm ảo hóa miễn phí, phần mềm này sẽ tận dụng phần cứng của máy tính hiện tại của bạn để cho phép VirtualBox chạy nhiều hệ điều hành tại cùng một thời điểm. Và để chạy được Genymotion thì chúng ta cần tới nó.

Tải phiên bản Genymotion phù hợp với hệ điều hànhChọn phiên bản Genymotion phù hợp để tải

Bước 3: Cài đặt VirtualBox

Nhấp vào Next để đồng ý thiết lập của Oracle VM VirtualBox Wizard.

Cài đặt VirtualBoxCài đặt VirtualBox

Nhấp vào Next để tiếp tục, bạn sẽ thấy các tùy chọn tạo các mục menu, shortcut và thanh khởi động nhanh VirtualBox.

Thiết lập cài đặt VirtualBoxThiết lập cài đặt VirtualBox

Trong quá trình cài đặt có thể thấy xuất hiện các cảnh báo về việc tạm thời ngắt kết nối mạng. Bạn có thể yên tâm bỏ qua thông báo này. Nhấp vào Yes để tiếp tục. Sau đó, bấm Install để tiến hành cài đặt. Khi quá trình cài đặt kết thúc, nhấp vào Finish.

Bước 4: Khởi chạy và kích hoạt máy ảo Genymotion

Ở ngoài Desktop, những bạn mở bằng cách click vào hình tượng Genymotion. Ứng dụng sẽ khởi chạy trên màn hình hiển thị Windows 10 .
Khởi chạy máy ảo GenymotionKhởi chạy máy ảo Genymotion

Tiếp theo, đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trong bước 1 rồi bấm Next.

Đăng nhập Genymotion bằng tài khoản đã tạo - Hướng dẫn cài đặt GenymotionĐăng nhập Genymotion bằng tài khoản đã tạo

Khi cửa sổ yêu cầu bản quyền xuất hiện, hãy chọn Personal Use nếu bạn không có key bản quyền. Tiếp tục bấm Next.

Cài đặt máy ảo GenymotionCuối cùng, bạn phải chấp thuận đồng ý với thỏa thuận hợp tác cấp phép người dùng trước khi bảng điều khiển và tinh chỉnh Genymotion mở trên màn hình hiển thị .

Bước 5: Cài đặt thiết bị ảo trong Genymotion

Ở màn hình chính, click vào icon dấu (+) để cài đặt thiết bị di động ảo và chạy trình giả lập. Bạn có thể chạy nhiều thiết bị ảo trên Windows 10 tùy thuộc vào dung lượng RAM.

Tạo thiết bị ảoTạo thiết bị ảo

Chọn thiết bị ảo dựa trên mục đích cấu hình cần thiết. Bạn có thể dùng thử “Custom Phone” đơn giản nhất (khi không cần dùng bạn có thể xóa các thiết bị ảo một cách dễ dàng). Bấm Next.

Chọn thiết bị ảoChọn thiết bị ảo

Trong phần này, bạn có thể thiết lập các thông số khác nhau liên quan đến thiết bị ảo của mình, bao gồm tên thiết bị, phiên bản Android (nên chọn từ 4.4 trở lên) và RAM (khuyến nghị tối thiểu 2GB). Bấm Install.

Thiết lập cấu hình thiết bị máy ảoThiết lập cấu hình thiết bị máy ảoChỉ mất một chút ít thời hạn để thiết bị ảo được setup .
Khởi động thiết bị ảoKhởi động thiết bị ảoKhi Open màn hình hiển thị thông tin như bên dưới thì việc thiết lập thiết bị máy ảo Genymotion đã thành công xuất sắc .
Cài đặt thiết bị ảo thành côngCài đặt thiết bị ảo thành công

Bước 6: Khởi động thiết bị ảo và chạy ứng dụng Android trên Windows 10

Trình giả lập thiết bị ảo mở dưới dạng một tùy chọn riêng trên Windows 10.

Màn hình thiết bị máy ảo GenymotionMàn hình thiết bị máy ảo Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những ứng dụng trong màn hình hiển thị chính của Windows 10 giống như trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thường thì .
Cửa sổ trình duyệt máy ảoChuyển đến hành lang cửa số trình duyệt để tải game, ví dụ điển hình như PUBG Mobile. Tuy nhiên, so với việc làm giả lập trang nghiêm, bạn cần Google Play Store được tải xuống từ Google Apps – hoàn toàn có thể được truy vấn từ khay mạng lưới hệ thống bên phải .
Tham khảo bài viết :
Bạn cần đăng nhập thông tin tài khoản Google Play trước khi tải xuống những ứng dụng. GApps chỉ có dung tích 70MB, vì thế bạn hoàn toàn có thể tải xuống để truy vấn Play Store .
Sau khi Play Store được setup, ứng dụng giả lập sẽ nhu yếu khởi động lại thiết bị. Bạn không thiết yếu phải khởi động lại máy tính mà chỉ cần restart lại trình giả lập là được. Quá trình này sẽ diễn ra trong vài phút .
Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tải xuống trực tiếp bất kể game hoặc ứng dụng nào bạn muốn từ Play Store. Nếu 1 số ít ứng dụng như PUBG Mobile không được tương hỗ, thì bạn cần một máy ảo với phiên bản Android cao hơn và nhiều RAM hơn .
Ứng dụng đã tải xuống được setup trên máy ảo Genymotion như hình bên dưới .
Hướng dẫn cài đặt Genymotion 3

Một số câu hỏi thường gặp về phần mềm giả lập Android Genymotion

Genymotion là gì?

Genymotion là một trình giả lập Android, được phong cách thiết kế để giúp những nhà tăng trưởng ứng dụng kiểm tra ứng dụng của mình trước khi đưa lên Google Play. Ngoài ra, Genymotion còn được sử dụng để chạy ứng dụng trên máy tính mà thông thường không hề triển khai được .

Trình giả lập Genymotion có miễn phí không?

Genymotion là một trong những trình giả lập Android không tính tiền tốt nhất trên thị trường. Phần mềm này được coi là nhẹ và dễ thiết lập nhất so với PC .

Phần mềm Genymotion có yêu cầu ảo hóa không?

Ảo hóa là một phần quan trọng của Genymotion. Để chạy được thiết bị giả lập yên cầu CPU của bạn phải tương hỗ công nghệ tiên tiến ảo hóa .

Kết luận

Trên đây là những ưu điểm cũng như hướng hướng dẫn cách cài đặt phần mềm giả lập Android được coi như là nhẹ và tốt nhất đối với PC. Quá trình cài đặt tuy hơi dài nhưng không hề phức tạp và yêu cầu gì nhiều. Bạn hãy thử cài đặt Genymotion một lần để trải nghiệm với phần mềm giả lập Android đặc biệt này xem sao nhé!

4.8 / 5 – ( 25 bầu chọn )